Doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư nhà máy 52 triệu USD ở Bình Định
Công ty Mascot International A/S (trụ sở tại Đan Mạch) đầu tư hơn 1.290 tỷ đồng (52 triệu USD) để đầu tư Nhà máy sản xuất, gia công các loại sản phẩm may mặc chất lượng cao, kho bãi và trung tâm kiểm soát chất lượng nguyên phụ liệu tại Bình Định.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Mascot International A/S (trụ sở tại Đan Mạch) để đầu tư Nhà máy sản xuất, gia công các loại sản phẩm may mặc chất lượng cao, kho bãi và trung tâm kiểm soát chất lượng nguyên phụ liệu.
Sau khi hoàn thành, đây sẽ là nhà máy sản xuất, gia công quần áo; xây dựng, kinh doanh kho bãi và trung tâm kiểm soát chất lượng nguyên phụ liệu; thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn; kiểm tra và phân tích kỹ thuật.
Dự án sẽ sản xuất, gia công quần áo với số lượng 5 triệu sản phẩm/năm, doanh thu 51,3 triệu USD/năm khi dự án hoạt động đủ công suất trong 10 năm. Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng, kinh doanh kho bãi và trung tâm kiểm soát chất lượng nguyên phụ liệu khoảng 16.000 m2 với doanh thu 2,4 triệu USD/năm.

Ngoài ra, nhà máy còn có doanh thu từ hoạt động kinh doanh xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn khoảng 400 nghìn USD/năm. Doanh thu từ hoạt động kiểm tra và phân tích kỹ thuật khoảng 2 triệu USD/năm.
Nhà máy của Công ty Mascot International A/S có diện tích hơn 9,8 ha, nằm ở Khu công nghiệp Becamex Bình Định - Khu kinh tế Nhơn Hội (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.290 tỷ đồng (tương đương 52 triệu USD).
Dự kiến đến tháng 9/2026, dự án sẽ đi vào hoạt động chính thức. Thời hạn hoạt động của dự án tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu đến tháng 8/2070.
Theo UBND tỉnh Bình Định, từ đầu năm đến nay, địa phương đã thu hút 31 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký hơn 12.195 tỷ đồng, trong đó có 27 dự án đầu tư trong nước và 4 dự án FDI (vốn đăng ký đầu tư 4 dự án FDI khoảng 23 triệu USD). Cùng với đó, đã có 29 dự án được điều chỉnh với tổng vốn đầu tư tăng thêm hơn 2.213 tỷ đồng.
Mới đây, Bình Định đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư khi đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ (MOU) đối với 62 dự án, tổng vốn đăng ký trên 8 tỷ USD.
Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay, việc chấp thuận chủ trương đầu tư và ký biên bản ghi nhớ chứng tỏ môi trường đầu tư của tỉnh trong những năm qua đã được tập trung xây dựng và trở thành điểm đến mới hấp dẫn.
Hiện, nhà đầu tư tìm đến Bình Định với mong muốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực, như: hạ tầng công nghiệp; đô thị, bất động sản, nông nghiệp, giáo dục và y tế…"Bình Định vẫn đang là điểm rơi cho sự phát triển, mục tiêu cho tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tới rất khả thi", ông Giang nói.
- Cùng chuyên mục
'Soi' tiến độ dự án Nhà máy điện khí LNG tỷ USD của PV Power
Tiến độ tổng thể gói thầu EPC (thiết kế, mua sắm và xây dựng) tại dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 của PV Power hoàn thành 96%. Song song với việc tiến hành chạy thử, công ty cũng ký kết mua khí LNG cho giai đoạn vận hành thương mại. Như kế hoạch đã đặt ra, Nhơn Trạch 3 sẽ vận hành thương mại vào tháng 6, Nhơn Trạch 4 là tháng 9 năm nay.
Đầu tư - 10/04/2025 09:11
ADB: Cần chờ thêm tín hiệu để đánh giá dòng vốn FDI tại Việt Nam nếu bị Mỹ áp thuế quan
Theo đại diện ADB, cần tính đến yếu tố tính cạnh tranh tương đối của Việt Nam trong bối cảnh các nước khác trong khu vực cũng bị áp thuế với các mức độ khác nhau.
Đầu tư - 10/04/2025 06:45
ADB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2025 chỉ đạt 6,6%
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam. Theo đó, GDP Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6,6% trong năm 2025 và 6,5% trong năm 2026, sau khi tăng mạnh ở mức 7,1% vào năm ngoái.
Đầu tư - 09/04/2025 12:32
Hàng loạt dự án bất động sản vẫn 'tê liệt' vì định giá đất
Dù đã có nghị định mới để tháo gỡ những bất cập trong công tác định giá đất tại hàng loạt dự án trên cả nước. Tuy nhiên, thực tế triển khai vẫn cho thấy nhiều khó khăn do thông tin thị trường bất động sản thiếu minh bạch.
Đầu tư - 09/04/2025 11:25
Để kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng: Hành trình từ con số 0
Phát triển doanh nghiệp tư nhân Việt Nam là hành trình đi lên từ số 0 tròn trĩnh; sau rất nhiều lần vấp ngã, đến nay đã trở thành khu vực kinh tế đóng góp ngày càng to lớn vào quá trình tăng trưởng kinh tế của nước ta.
Đầu tư - 09/04/2025 08:02
Bất động sản công nghiệp ra sao trước thách thức thuế quan của Mỹ?
Trước thuế quan của Mỹ, VARS cho rằng, bất động sản công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt nhất. Bởi, nhiều nhà đầu tư vì mục đích "né" thuế, ưu tiên chọn Việt Nam sẽ cân nhắc lại chiến lược phát triển, tính đến phương án thu hẹp quy mô và tìm kiếm "bến đỗ" phù hợp hơn trong dài hạn.
Đầu tư - 09/04/2025 07:07
Huế tìm chủ cho dự án hơn 1.000 tỷ tại Chân Mây – Lăng Cô
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN số 2 tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
Đầu tư - 09/04/2025 07:06
Hai công ty con của LG ở Việt Nam chiếm 61% lợi nhuận toàn Tập đoàn
Doanh thu của LG Electronics Vietnam và LG Innotek Vietnam cao thứ 3 và thứ 4 trong số các công ty thuộc LG Electronics trên toàn thế giới.
Đầu tư - 08/04/2025 12:32
Cao tốc Cà Mau - Đất Mũi khởi công trước dịp Quốc khánh
Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Cà Mau - Đất Mũi có chiều dài khoảng 90 km với quy mô 4 làn xe. Bộ Quốc phòng sẽ thực hiện đầu tư tuyến cao tốc này, UBND tỉnh Cà Mau chịu trách nhiệm thực hiện công tác xây dựng dự án và giải phóng mặt bằng để bảo đảm khởi công dự án trước ngày 2/9/2025.
Đầu tư - 08/04/2025 11:08
Huế thu được gì từ loạt hoạt động xúc tiến đầu tư?
Những đổi mới trong quá trình xúc tiến đầu tư bước đầu đã giúp Huế có thêm nhiều dự án, trong đó có các dự án FDI với vốn đầu tư hàng trăm triệu USD.
Đầu tư - 08/04/2025 09:35
Lãnh đạo Quảng Bình: Chính quyền và doanh nghiệp 'cùng làm, cùng hưởng'
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, nhà đầu tư theo tinh thần "cùng làm, cùng hưởng, cùng thắng, cùng phát triển".
Đầu tư - 07/04/2025 22:50
Doanh nghiệp FDI lạc quan với tình hình sản xuất kinh doanh quý II/2025
Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp cho thấy khu vực doanh nghiệp FDI lạc quan nhất với 87% số doanh nghiệp dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý II/2025 tốt hơn và giữ ổn định so với quý I/2025…
Đầu tư - 07/04/2025 06:00
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu quý I/2025 đạt hơn 200 tỷ USD
Trong quý I/2025, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 202,52 tỷ USD; Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 3,16 tỷ USD.
Đầu tư - 06/04/2025 17:57
Loạt doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tư vào Cụm công nghiệp Hòa Liên
Cả 4 doanh nghiệp được lựa chọn vào Cụm công nghiệp Hòa Liên (TP. Đà Nẵng) đều liên quan đến sản xuất, lắp ráp ô tô.
Đầu tư - 06/04/2025 15:38
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 day ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 2 week ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 3 week ago