Doanh nghiệp 1 năm tuổi làm khu đô thị gần 450 tỷ ở Quảng Ngãi
Công ty TNHH Bất động sản Đại Việt.VN được Quảng Ngãi chấp thuận là nhà đầu tư dự án Khu đô thị phía Đông đường Nguyễn Tất Thành, với tổng vốn gần 450 tỷ đồng.
Ngày 20/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã ký quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị phía Đông đường Nguyễn Tất Thành (Thị xã Đức Phổ).
Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận Công ty TNHH Bất động sản Đại Việt.VN là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị phía Đông đường Nguyễn Tất Thành đã được chấp thuận chủ trương đầu tư tháng 12/2023. Đối tác xây lắp là CTCP Tập đoàn GDC và CTCP xây dựng FBV.
Dự án Khu đô thị phía Đông đường Nguyễn Tất Thành có tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 90 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động.

Về tiến độ thực hiện, từ quý II/2024 - quý IV/2025, dự án sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư, đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao đất. Từ quý IV/2025 - quý II/2029 hoàn thành việc đầu tư xây dựng dự án, đưa công trình vào hoạt động.
Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.
UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương thực hiện đầy đủ các thủ tục đầu tư, quy hoạch, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy, đất đai, tiêu thoát lũ, an toàn lao động và các quy định khác có liên quan theo quy định; thực hiện ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án.
Đồng thời, triển khai thực hiện dự án theo đúng chủ trương đầu tư được duyệt, đúng quy định pháp luật liên quan và các cam kết đã nêu tại hồ sơ chấp thuận nhà đầu tư và tuân thủ đầy đủ ý kiến thầm định của các cơ quan liên quan nêu tại Báo cáo thầm định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của Sở KH&ĐT...
UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu UBND thị xã Đức Phổ tổ chức thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án theo quy định. Đặc biệt, kiểm tra, giám sát việc triển khai dự án của nhà đầu tư. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND tỉnh để xem xét, giải quyết theo quy định.
Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Bất động sản Đại Việt.VN do phòng đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh đăng ký lần đầu ngày 30/11/2023. Địa chỉ công ty ở số 3, đường Ngô Quyền, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Công ty do ông Nguyễn Như Hưng (SN 1981) là người đại diện pháp luật kiêm giám đốc.
Bất động sản Đại Việt.VN đăng ký 32 ngành, nghề kinh doanh; trong đó ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê (chi tiết kinh doanh bất động sản).
Công ty này có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Gồm 2 cá nhân góp vốn: Nguyễn Như Hưng góp 100 tỷ đồng (tỷ lệ 50%) và Nguyễn Hữu Thuỷ góp 100 tỷ đồng (tỷ lệ 50%).
Được biết, dự án khu đô thị phía Đông đường Nguyễn Tất Thành có diện tích khoảng 18,6ha, với tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng.
Trong đó, khoảng 2,4ha đất xây dựng nhà ở thương mại với 173 căn nhà (gồm 141 căn nhà liền kề và 32 căn biệt thự (tối đa 5 tầng); gần 2,2ha đất ở liên kế bán nền; khoảng 1,8ha đất ở tái định cư; gần 0,7ha đất ở hiện trạng chỉnh trang.
Dự án còn có khoảng 12,5ha đất thương mại dịch vụ, đất công cộng, đất hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.
Mục tiêu dự án là được đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội theo quy hoạch phân khu được duyệt và xây dựng nhà ở đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân; góp phần chỉnh trang, tạo diện mạo mới cho đô thị và tạo cảnh quan kiến trúc đẹp cho khu vực.
- Cùng chuyên mục
Sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị, Hà Tĩnh
Các hạng mục còn lại của cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Trị phải hoàn thành trong năm 2025 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng.
Đầu tư - 04/09/2025 11:49
Quảng Ninh bứt phá thu hút đầu tư
Trong 8 tháng năm 2025, Quảng Ninh tiếp tục có những thành quả mới trong thu hút đầu tư, khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Đầu tư - 04/09/2025 11:38
Sau dự án chung cư, CNT tiếp tục đầu tư khu đô thị 960 tỷ tại Gia Lai
Sau dự án chung cư thương mại, CTCP Tập đoàn CNT tiếp tục mở rộng đầu tư ở Gia Lai với Khu đô thị phía Tây Nam cầu Long Vân với vốn đầu tư hơn 960 tỷ đồng, quy mô gần 10 ha.
Đầu tư - 04/09/2025 10:56
Hiệu suất quỹ tháng 8/2025: Cổ phiếu bứt phá, trái phiếu ổn định
Tháng 8/2025 khép lại với bức tranh khởi sắc của thị trường chứng chỉ quỹ. Dữ liệu từ InvestingPro cho thấy, phần lớn các quỹ đều đạt mức tăng trưởng NAV dương.
Đầu tư - 04/09/2025 06:45
FDI vào Việt Nam: Bí mật mới sau thời “lao động giá rẻ”
Không phải lao động giá rẻ hay ưu đãi thuế - vốn là thế mạnh của Việt Nam trong thu hút FDI suốt thời gian dài, các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm đến Việt Nam bởi những nguyên nhân mới và bất ngờ...
Đầu tư - 04/09/2025 06:45
Tập đoàn FVG khởi công tổ hợp khách sạn, resort 750 tỷ ở Đà Nẵng
Tập đoàn FVG đầu tư Khách sạn Fivitel Nam Hội An và Resort Fivires với tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng, mở đầu chiến lược phát triển hạ tầng du lịch cao cấp trên cung đường Di sản Hội An - Mỹ Sơn - Cổng trời Đông Giang.
Đầu tư - 03/09/2025 19:09
Huế: Bốc thăm mua nhà ở xã hội
Các dự án nhà ở xã hội mới tại Huế chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường, dẫn đến tình trạng chủ đầu tư phải cho khách hàng bốc thăm để mua nhà.
Đầu tư - 03/09/2025 19:09
Gần 7 tỷ USD vốn FDI 'chảy' về TP.HCM trong 8 tháng
Tính đến ngày 20/8, TP.HCM thu hút được 6,89 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.
Đầu tư - 03/09/2025 15:54
Regal Group khởi công khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên ở Đà Nẵng
Dự án Regal Complex sẽ trở thành một khu phức hợp hạng sang chuẩn quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng, hội tụ những giá trị toàn cầu và tinh hoa bản địa.
Đầu tư - 02/09/2025 16:43
Thúc công nghệ chiến lược để tăng tốc phát triển kinh tế
Để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng tốc phát triển, một trong những điểm mấu chốt là thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các ngành công nghệ chiến lược, bao gồm bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI)…
Đầu tư - 02/09/2025 07:29
Shark Hưng lấn sân đầu tư vào AI và Blockchain?
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chính thức ngồi vào ghế Thành viên HĐQT độc lập của Công ty CP Hyra Holdings, công ty mẹ của Công ty CP Hyra Tek.
Đầu tư - 01/09/2025 14:04
Siêu đô thị và động lực kinh tế Việt Nam
Từ ngày 1/7/2025, việc sáp nhập các tỉnh, thành phố chính thức đi vào vận hành, mở ra một bước ngoặt lịch sử trong tiến trình cải cách bộ máy hành chính và tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước. Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây không chỉ là sự thay đổi địa giới mà là "sắp xếp lại giang sơn", tạo tiền đề hình thành những không gian phát triển mới và động lực mới cho cả quốc gia.
Đầu tư - 01/09/2025 13:30
Nhà máy chế biến nông sản 500 tỷ đồng của Sao Mai chính thức hoạt động
Nhà máy Chế biến Nông sản và Dược liệu Sao Mai không chỉ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Quảng Ngãi mà còn mở ra cơ hội việc làm, phát triển kinh tế địa phương.
Đầu tư - 31/08/2025 11:50
Việt Nam có khả năng về đích sớm 'mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao'
Không cần đến năm 2045, nếu duy trì mức tăng trưởng kinh tế (GDP) 7-8% mỗi năm. Việt Nam có thể “trở thành quốc gia có thu nhập cao” trước năm 2040.
Đầu tư - 31/08/2025 09:05
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
Việc hình thành, phát triển trung tâm logistics không chỉ giúp Huế khai thác triệt để hạ tầng giao thông mà còn là tiền đề để hình thành khu thương mại tự do trong tương lai.
Đầu tư - 31/08/2025 06:45
Đà Nẵng đang hoàn thiện hệ sinh thái phát triển vi mạch bán dẫn
Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cho biết Việt Nam và Hoa Kỳ đang cùng chia sẻ tầm nhìn phát triển vi mạch bán dẫn để đảm bảo an ninh kinh tế, đóng góp vào chuỗi cung ứng và Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn.
Đầu tư - 30/08/2025 16:46
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago