Công ty Đặng Nam lên tiếng về thương vụ xuất khẩu găng tay sang Mỹ không đúng cam kết

PV
10:55 27/11/2020

Công ty Đặng Nam vừa có phản hồi về việc một doanh nghiệp ở Singapore phản ánh Công ty CP Tập đoàn Tài chính Đặng Nam bán hơn 2,2 tỷ đồng găng tay nhưng giao hàng không đúng cam kết.

Vừa qua, bà Jennifer Lye Choy Sim, Giám đốc Công ty JL Pak Solutions (Singapore) đã gửi phản ánh đến các cơ quan chức năng về việc Công ty Đặng Nam bán hơn 2,2 tỷ đồng tiền găng tay cho công ty này nhưng giao hàng không đúng như cam kết.

Về việc này, ông Đặng Hồng Nam, Giám đốc Công ty Đặng Nam cho biết khi chuẩn bị giao găng tay, Công ty Đặng Nam có mời đại diện của Công ty JL Pak Solutions xuống nhà máy để kiểm tra hàng. Hàng hóa được xếp ra đúng số lượng và Công ty JL Pak Solutions được kiểm tra thoải mái.

"Đại diện Công ty JL Pak Solutions là ông Thomas, vợ ông Thomas và nhiều cộng sự đã đến kiểm tra hàng hóa. Sau đó, Công ty JL Pak Solutions tự đóng hàng lên container, kẹp chì niêm phong (kẹp seal container) và đã có biên bản thanh lý sau khi đóng container. Khi hàng rời khỏi kho thì chúng tôi hết trách nhiệm, còn trên quá trình vận chuyển chúng tôi không thể kiểm soát", ông Nam nói.

IMG_20201127_103126

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa 2 bên. Ảnh: PV

Theo ông Nam, nếu khách hàng không đồng ý về chất lượng găng tay hay chủng loại thì có thể trả lại ngay trước khi giao hàng. Toàn bộ số găng tay mà Công ty Đặng Nam giao cho Công ty JL Pak Solutions là loại găng tay Nitrile không bột màu xanh và không có găng tay Latex.

"Lúc đầu họ đặt tôi 1.450 thùng. Tuy nhiên, khi đóng hàng vào container thì container quá đầy, chỉ chứa được 1.422 thùng. Phía Công ty JL Pak Solutions đã trả lại 28 thùng và Công ty Đặng Nam cũng trả lại số tiền tương ứng", ông Nam khẳng định.

Cũng theo vị giám đốc này, nếu phía Công ty JL Pak Solutions phát hiện lô hàng bị lỗi thì công ty ông sẵn sàng để đối tác đổi trả hàng trong vòng 90 ngày. Còn việc doanh nghiệp của ông gửi găng tay Nitrile không bột, màu xanh nhưng đến Mỹ lại là găng tay Latex màu trắng, màu vàng là điều không thể xảy ra.

Ông Nam còn cho hay đã liên hệ lại với ông Thomas - đại diện Công ty JL Pak Solutions ở Việt Nam để làm rõ vụ việc nhưng chưa thể liên lạc được. "Nếu chì niêm phong container hàng chưa mở, chúng tôi sẵn sàng qua Mỹ để làm việc. Tuy nhiên, lô hàng đã đi hơn 3 tháng thì họ quay lại nói chúng tôi giao hàng không đúng cam kết. Việc này rất ảnh hưởng đến uy tín của chúng tôi", ông Nam phân trần.

IMG_20201127_103345

Cuối tháng 12/2020, Công ty Đặng Nam sẽ khai trương nhà máy mới chuyên sản xuất găng tay cao su, găng tay bảo hộ lao động để xuất khẩu và sử dụng trong nước. Ảnh: PV.

Trước đó, ngày 23/7/2020, Công ty JL Pak Solutions và Công ty Đặng Nam đã ký hợp đồng mua bán găng tay Nitrile không bột để xuất khẩu sang Mỹ. Số lượng là 1.422 thùng. Số tiền hàng hóa đã thanh toán đầy đủ là 96.700 USD (hơn 2,2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, khi hàng đến Mỹ thì khách hàng của Công ty JL Pak Solutions phát hiện bên trong lô hàng chỉ có 1.381 thùng. Tất cả đều là găng tay Latex và các loại găng tay cao su màu vàng, không đúng chủng loại sản phẩm mà phía Công ty JL Pak Solutions đặt mua theo hợp đồng.

Lãnh đạo công ty Đặng Nam cho biết thêm nhằm chung sức với cộng đồng chung tay phòng ngừa và đẩy lùi dịch COVID-19, cuối tháng 12/2020, doanh nghiệp sẽ khai trương nhà máy mới chuyên sản xuất găng tay cao su, găng tay bảo hộ lao động để xuất khẩu và sử dụng trong nước tại tỉnh Long An.

IMG_20201127_103408

Nhà máy sản xuất và đóng gói của Công ty Đặng Nam. Ảnh: PV.

  • Cùng chuyên mục
Bắt Giám đốc công ty bất động sản ở Lâm Đồng do biến đất công thành đất tư

Bắt Giám đốc công ty bất động sản ở Lâm Đồng do biến đất công thành đất tư

Hô biến đất công thành đất tư, ông Lê Văn Thanh, Giám đốc Công ty Bất động sản Thanh Bình (Lâm Đồng) bị bắt.

Pháp luật - 07/06/2025 09:14

Cục Thuế: Hộ kinh doanh né thuế chỉ là một vài trường hợp cá biệt

Cục Thuế: Hộ kinh doanh né thuế chỉ là một vài trường hợp cá biệt

Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn khẳng định, hộ kinh doanh né thuế chỉ là một vài trường hợp cá biệt, phần lớn các hộ kinh doanh vẫn chấp hành tốt quy định.

Pháp luật - 06/06/2025 10:49

Xử phạt gần 360 triệu đồng đối với hành vi bán Rolex, Hermes nhái tại Saigon Square

Xử phạt gần 360 triệu đồng đối với hành vi bán Rolex, Hermes nhái tại Saigon Square

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết, từ năm 2024 đến nay, đã xử lý 38 vụ vi phạm buôn bán hàng giả hàng nhái các nhãn hiệu lớn tại Saigon Square, tịch thu 1.291 đơn vị sản phẩm với tổng trị giá hàng hóa hơn 250 triệu đồng, xử phạt 359 triệu đồng.

Pháp luật - 05/06/2025 16:42

Huế dừng đấu giá 2 mỏ khoáng sản

Huế dừng đấu giá 2 mỏ khoáng sản

Do có thông tin một số tổ chức đăng ký tham gia đấu giá có dấu hiệu vi phạm, Huế đã dừng tổ chức đấu giá 2 mỏ khoáng sản trước 1 ngày diễn ra phiên đấu giá.

Pháp luật - 05/06/2025 15:24

Hộ kinh doanh không nhận tiền mặt để “né” thuế: Coi chừng bị truy cứu hình sự!

Hộ kinh doanh không nhận tiền mặt để “né” thuế: Coi chừng bị truy cứu hình sự!

Việc từ chối nhận tiền mặt khi thanh toán nhằm “né” thuế không làm giảm nghĩa vụ thuế, mà có thể trở thành dấu hiệu nghi ngờ cho hành vi che giấu doanh thu, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Pháp luật - 05/06/2025 07:42

Bộ Công an: Có cán bộ bao che, tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái

Bộ Công an: Có cán bộ bao che, tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái

"Bộ Công an sẽ làm rõ, xử lý hành vi tiếp tay cho tội phạm sản xuất hàng giả, hàng nhái... của một số cán bộ trong cơ quan quản lý Nhà nước", Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh.

Pháp luật - 04/06/2025 17:53

'Ưu tiên bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng hơn kinh tế'

'Ưu tiên bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng hơn kinh tế'

"Quy định ở Nghị quyết 173 đã xác định ưu tiên bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng nhiều hơn các yếu tố về mặt kinh tế", bà Nguyễn Quỳnh Liên, Trưởng ban Dân chủ, Giám sát và Phản biện xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho hay.

Pháp luật - 04/06/2025 10:57

Tổng Giám đốc Công ty Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung bị khởi tố

Tổng Giám đốc Công ty Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung bị khởi tố

Ông Bùi Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung bị khởi tố tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Nhận hối lộ".

Pháp luật - 04/06/2025 06:45

Tuấn 'thần đèn' khai gì tại cơ quan công an?

Tuấn 'thần đèn' khai gì tại cơ quan công an?

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Anh Tuấn có biệt danh là Tuấn 'thần đèn' khai nhận chưa hiểu biết về pháp luật nên khai thác cát vượt công suất cho phép.

Pháp luật - 03/06/2025 11:12

Thủ đoạn của tập đoàn đa cấp xuyên quốc gia

Thủ đoạn của tập đoàn đa cấp xuyên quốc gia

Từ giữa năm 2024, tin vào lời hứa đổi đời từ việc tham gia sở hữu và kinh doanh một loại nấm "Quốc bảo Đài Loan" với thu nhập "khủng", hàng nghìn người dân ở khắp các tỉnh thành lao vào cuộc chơi của tập đoàn Ame Global, để rồi tiền mất, tật mang.

Pháp luật - 02/06/2025 09:12

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6

Từ đầu tháng 6/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử; doanh nghiệp nhà nước áp dụng cơ chế tiền lương mới; chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp...

Pháp luật - 01/06/2025 08:40

 Bộ Tài chính cảnh báo bị mạo danh lừa đảo trực tuyến

Bộ Tài chính cảnh báo bị mạo danh lừa đảo trực tuyến

Đối tượng giả mạo văn bản, con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để nhắm tới những nạn nhân sau khi mất tiền vì lừa đảo trực tuyến, biến họ tiếp tục trở thành "con mồi" lần thứ 2.

Pháp luật - 31/05/2025 12:48

Chính phủ yêu cầu lập tổ kiểm tra gói thầu cao tốc qua Bình Phước

Chính phủ yêu cầu lập tổ kiểm tra gói thầu cao tốc qua Bình Phước

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng lập tổ công tác kiểm tra tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu xây dựng cao tốc qua Bình Phước.

Pháp luật - 29/05/2025 21:46

Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả liên quan mỹ phẩm do chồng Đoàn Di Băng phân phối

Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả liên quan mỹ phẩm do chồng Đoàn Di Băng phân phối

Công an Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty CP Nhà máy y tế EBC Đồng Nai (Khu công nghiệp Giang Điền) để điều tra, xử lý theo quy định.

Pháp luật - 29/05/2025 18:32

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh VNBA để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh VNBA để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Các đối tượng lừa đảo đã sử dụng văn bản giả mạo có logo, con dấu, chữ ký giả danh lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật - 29/05/2025 09:39

'Giải mã' lừa đảo đầu tư tiền ảo Polygon

'Giải mã' lừa đảo đầu tư tiền ảo Polygon

"Mở tài khoản tham gia đào coin, bỏ vào tối thiểu 10 USDT, rút lãi hằng ngày 4%, trên 200%/ tháng. Tiền để trên ví SafePal, an toàn bảo mật nên không bị lấy mất".

Pháp luật - 29/05/2025 06:45