Cổ phiếu Taseco Land được chấp thuận niêm yết trên HoSE
Việc niêm yết cổ phiếu TAL lên sàn HoSE đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.

Vào ngày 27/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có Quyết định số 516 về việc chấp thuận niêm yết hơn 311,8 triệu cổ phiếu TAL của CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land).
Việc niêm yết cổ phiếu TAL lên sàn HoSE đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025. Tại ĐH, Chủ tịch Phạm Ngọc Thanh cho biết công ty chậm nhất đến tháng 11/2025 sẽ chuyển đổi từ sàn UPCOM sang niêm yết lên HoSE.
Cùng với đó, Chủ tịch Taseco Group cũng tiết lộ có kế hoạch phát hành cổ phần cho nhà đầu tư bên ngoài.
“Hiện Taseco Group đang sở hữu gần 73% vốn Taseco Land, tính cả lãnh đạo công ty thì lên đến khoảng 80%. Quan điểm của Taseco Group là chỉ nắm 51% vốn Taseco Land. Chúng tôi đang tìm các nhà đầu tư để phát hành cổ phiếu cho họ”, ông nói.
Chủ tịch Taseco Land cho biết dự kiến sẽ phát hành ít nhất 10% vốn cổ phần cho các nhà đầu tư bên ngoài. Điều này sẽ giúp tăng vốn chủ sở hữu công ty . Từ đó, hỗ trợ đáng kể cho mục tiêu triển khai các dự án, nhất là trong bối cảnh Taseco Land đã “đăng ký đầu tư dự án tương đối nhiều và gần hết mức đăng ký của vốn chủ”, trích lời ông Phạm Ngọc Thanh.
Hoạt động chính trong lĩnh vực địa ốc, Taseco Land có tham vọng mở rộng quỹ đất trong các năm trở lại đây. Doanh nghiệp này trong năm 2025 dự kiến phát triển thêm 4 dự án với quỹ đất tăng thêm khoảng 350ha. Qua đó, Taseco Land dự kiến đến cuối năm sẽ sở hữu quỹ đất gần 1.000 ha ở các phân khúc bất động sản, tạo tiền đề cho hoạt động kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.
Vừa qua, liên danh Taseco Land và CTCP Đầu tư và Xây dựng số 4 (ICON4) đã trúng thầu thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới tại TP. Từ Sơn (Bắc Ninh). Dự án có quy mô 62,27 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3.964 tỷ đồng.
Cũng tại TP. Từ Sơn, liên danh Taseco Land và CTCP HNG Holdings là chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới tại thành phố Từ Sơn, với quy mô 30,47ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.500 tỷ đồng.
Chưa dừng lại ở đó, công ty vào tháng 4/2025 trúng đấu giá dự án Khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên với giá trúng là trên 1.367 tỷ đồng. Đơn vị trúng đấu giá sẽ thực hiện xây dựng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật dự án với diện tích trên 6,6ha, bao gồm các hạng mục, như: Tuyến phố đi bộ; công trình 1 tầng hầm gồm bãi để xe kết hợp với khu thương mại dịch vụ; nhà ở liền kề…
Trong năm 2025, Taseco Land đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 4.332 tỷ đồng và lãi ròng 536 tỷ đồng. Nếu hoàn thành, đây sẽ là mức doanh thu cao nhất và lợi nhuận cao thứ 2 kể từ khi công ty bắt đầu công bố thông tin vào năm 2021.
Về hoạt động kinh doanh, trong quý I/2025, Taseco Land ghi nhận doanh thu thuần đạt 376 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 22,3 tỷ đồng, lần lượt tăng 21,6% và 118,6% so với cùng kỳ năm trước. Qua đó, công ty lần lượt hoàn thành 8,68% kế hoạch doanh thu và 4,2% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.
- Cùng chuyên mục
Ba 'ông lớn' Bình Định rút két, chi hơn 360 tỷ chia cổ tức tiền mặt
Ba doanh nghiệp tại Bình Định là CTCP Cảng Quy Nhơn, CTCP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định và CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh đã công bố kế hoạch chi trả cổ tức năm 2024 bằng tiền mặt với tổng số tiền hơn 360 tỷ đồng.
Tài chính - 28/06/2025 07:07
Quốc hội yêu cầu sớm nâng hạng thị trường chứng khoán
Quốc hội yêu cầu phát triển mạnh các kênh huy động vốn từ thị trường vốn. Ngoài ra, trong năm 2025, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để nâng hạng thị trường chứng khoán lên thị trường mới nổi.
Tài chính - 28/06/2025 06:45
Chủ tịch Phát Đạt hứa 'chiến đấu hết mình, để cổ phiếu lên trên 30.000 đồng là vui nhất'
Chủ tịch Phát Đạt bày tỏ doanh nghiệp đang đứng trước cơ hội bước sang trang mới, phát triển vượt bậc nhờ quỹ đất đã chuẩn bị và quỹ đất mới đang phát triển.
Tài chính - 27/06/2025 15:59
Chứng khoán TPS: Có lãi trở lại từ tháng 6, huy động tối đa 6.500 tỷ
Sau ĐHĐCĐ thường niên 2025, Chứng khoán TPS đã kiện toàn nhân sự, khẳng định chiến lược thời gian tới đầu tư bài bản, kiểm soát rủi ro tạo nền tảng dài hạn.
Tài chính - 27/06/2025 13:37
Quốc hội 'chốt' trao quyền cho Ngân hàng Nhà nước quyết định cho vay lãi suất 0%
Một trong những điểm mới quan trọng của Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi vừa được thông qua là việc chuyển giao thẩm quyền cho vay đặc biệt từ Thủ tướng Chính phủ sang Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Tài chính - 27/06/2025 11:46
Loạt doanh nghiệp chốt ngày trả cổ tức
Thống kê cho thấy 1 tháng sắp tới có nhiều doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt. Trong đó, có công ty nước sạch chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ lên đến 60%.
Tài chính - 27/06/2025 09:42
F88 ‘chốt’ mục tiêu tham vọng cho năm đầu tiên lên sàn
F88 dự kiến cổ phiếu sẽ được giao dịch trên UPCoM từ quý III, là “phép thử” để tiến tới IPO, niêm yết chính thức trong tương lai.
Tài chính - 27/06/2025 08:00
TCBS trình cổ đông phương án IPO 231 triệu cổ phiếu
TCBS dự kiến bán tối đa 231 triệu cổ phần trong đợt IPO, tương đương 11,1% vốn. Vốn điều lệ theo đó sẽ tăng từ 20.801 tỷ đồng lên 23.113 tỷ đồng, giá bán chưa được tiết lộ.
Tài chính - 27/06/2025 07:00
Trái phiếu xanh: Cần cú huých chính sách để bứt phá
Ông Vũ Chí Dũng, Trưởng ban Pháp chế - Đối ngoại, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhấn mạnh, đây là lúc cần những cú huých chính sách và cơ chế vận hành thực chất để trái phiếu xanh không chỉ là thử nghiệm mang tính biểu tượng mà trở thành một trụ cột vững chắc trong chiến lược tài chính bền vững quốc gia.
Tài chính - 27/06/2025 07:00
TTC AgriS chốt chào bán 40 triệu cổ phiếu ESOP
TTC AgriS sẽ chào bán hơn 40 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cp. Cổ phiếu ESOP bị hạn chế chuyển nhượng 50% trong 1 năm và 50% còn lại trong 2 năm.
Tài chính - 27/06/2025 07:00
Eximbank chuyển trụ sở chính về Hà Nội
Trụ sở chính của Eximbank sẽ chuyển về số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Tài chính - 26/06/2025 16:07
'Người' Viconship vào HĐQT HAH
HĐQT HAH nhiệm kỳ 2023-2028 đã chào đón thêm 2 lãnh đạo mới là ông Nguyễn Xuân Dũng (hiện là Chủ tịch HĐQT Viconship) và ông Tạ Công Thông (hiện là Tổng giám đốc Viconship).
Tài chính - 26/06/2025 15:10
Giao dịch nội bộ sôi động tại cổ phiếu City Auto
Nhóm cổ đông nội bộ liên tục đăng ký mua bán cổ phiếu City Auto thời gian qua. Gần đây nhất, vợ Chủ tịch HĐQT và cổ đông lớn Tân Thành Đô đăng ký mua đến 12,5 triệu cổ phiếu CTF.
Tài chính - 26/06/2025 12:43
Trái chiều dự báo biến động tỷ giá
Nửa cuối năm 2025 là một giai đoạn khó khăn với chính sách tiền tệ, điều hành tỷ giá trong bối cảnh các chỉ tiêu tăng trưởng được đặt ở mức cao nhưng bối cảnh trong nước và quốc tế lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Tài chính - 26/06/2025 09:16
543 căn thấp tầng dự án Hoàng Huy New City II được phép kinh doanh
543 căn nhà ở thương mại (nhà ở thấp tầng) hình thành trong tương lai, thuộc dự án Hoàng Huy New City II của CRV, đã đủ điều kiện được bán.
Tài chính - 26/06/2025 06:44
Cổ phiếu LIZEN ‘ngủ đông’ đến khi nào?
Tình hình hoạt động kinh doanh của LIZEN dần cải thiện nhưng cổ phiếu lầm lũi đi xuống, hiện đã rớt xuống dưới mệnh giá.
Tài chính - 25/06/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Nhà đầu tư lo lắng, Chủ tịch Danh Khôi trấn an bằng kế hoạch mới
-
2
Nhà đầu tư nên hành động như nào trong giai đoạn hiện nay?
-
3
Ông Trump tuyên bố Iran và Israel ngừng bắn, cổ phiếu dầu khí lao dốc
-
4
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được giảm 14 năm tù
-
5
Quốc hội quyết bỏ án tử hình tội 'Tham ô tài sản', 'Nhận hối lộ'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago