Chủ tịch KinderWorld: Nghị định 86 mở ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục tại VN

Nhàđầutư
Chia sẻ với Nhadautu.vn đầu xuân Kỷ Hợi 2019, ông Ricky Tan - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld - bày tỏ sự lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong 19 năm đầu tư vào Việt Nam.
ANH MAI
12, Tháng 02, 2019 | 07:40

Nhàđầutư
Chia sẻ với Nhadautu.vn đầu xuân Kỷ Hợi 2019, ông Ricky Tan - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld - bày tỏ sự lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam trong 19 năm đầu tư vào Việt Nam.

ricky tan

Ông Ricky Tan - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục KinderWorld.

Được biết Tập đoàn Giáo dục KinderWorld đã đầu tư vào Việt Nam kể từ năm 2000. Ông có thể chia sẻ những thành tựu nổi bật mà KinderWorld đã đạt được trong 19 năm qua tại Việt Nam?

Ông Ricky Tan: Đầu tư vào Việt Nam 19 năm qua, đến nay, KinderWorld cung cấp chương trình giáo dục xuyên suốt cho học sinh từ 18 tháng tới 18 tuổi, qua ba thương hiệu Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld, Trường Quốc tế Singapore và Trường Quốc tế Việt Nam Singapore.

Chúng tôi giảng dạy 3 chương trình giáo dục – Chương trình Quốc tế, Chương trình Song ngữ và Chương trình Việt Nam Hội nhập. Học sinh của mỗi chương trình sẽ được cấp các văn bằng khác nhau, đây cũng là một lợi thế cạnh tranh giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau của học sinh.

Vào tháng 4/2018, KinderWorld Việt Nam, đã được trao giải Đồng cho Thành tựu Xuất sắc trong việc Phổ cập giáo dục (dành cho các doanh nghiệp với vốn hóa thị trường dưới 1 tỷ đô la Mỹ) tại Hội nghị Trách nhiệm Xã hội do Tập đoàn Quốc tế Pinnacle tổ chức. Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội là sự công nhận, vinh danh các doanh nghiệp với sản phẩm, dịch vụ nổi bật, mang tính sáng tạo cao và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Vào tháng 11/2018, Tập đoàn cũng vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc của Singapore tại Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2018. Chúng tôi cũng vinh dự trở thành doanh nghiệp nhận được giải thưởng cao nhất trong toàn khối ASEAN ở hạng mục này.

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN vinh danh các doanh nghiệp nổi bật trong khối ASEAN đã đạt nhiều thành tựu trong quá trình tạo dựng và giữ vững vị trí đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Giải thưởng cũng tôn vinh các doanh nghiệp ASEAN có đóng góp đáng kể vào sự phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Bên cạnh mô hình giáo dục xuyên suốt với giáo trình được công nhận quốc tế, cùng mức học phí cạnh tranh, chúng tôi còn có các điểm mạnh:

Trường Quốc tế Singapore được chứng nhận kiểm định bởi một trong sáu Hội đồng Kiểm định giáo dục lớn của Mỹ, chịu trách nhiệm kiểm định các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Mỹ và một số nước châu Á.

Giáo trình học dựa trên các chuẩn quốc tế như Chứng chỉ trung học đại cương quốc tế Cambridge (IGCSE), Chứng chỉ cấp độ A của Cambridge (AS/A Levels), cũng như chương trình dự bị đại học nhằm giúp học sinh phát triển những kỹ năng thiết yếu nhằm dự tuyển vào các trường đại học trên thế giới.

Hệ thống trường của Tập đoàn cung cấp các lộ trình học khác nhau thông qua Chương trình Quốc tế, Chương trình Song ngữ và Chương trình Việt Nam Hội nhập. Các chương trình được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam.

Kết hợp các chuyến du học hè, chương trình giáo dục kỹ năng sống ngoài trời và học phần STEM (Science: Khoa học, Technology: Công nghệ, Engineering: Kỹ thuật, Mathematics: Toán học) vào chương trình học, giúp học sinh được hưởng môi trường giáo dục toàn diện.

Thành tích đào tạo được minh chứng bởi thứ hạng cao của học sinh Trường Quốc tế Singapore trong kỳ thi IGCSE và A Level của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge, cũng như kết quả đầu vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và Úc.

Tập đoàn Giáo dục KinderWorld hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong việc phát triển và vận hành hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam với giá trị thị phần chiếm từ 22,4% tới 28,6%. Từ khi KinderWorld Việt Nam được thành lập, chúng tôi đã mở rộng hệ thống học xá trên khắp Việt Nam, với 15 trường học ở 8 thành phố khác nhau, trong đó có Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Chúng tôi tin rằng thế mạnh của Tập đoàn chính là đội ngũ quản lý cấp cao giàu kinh nghiệm, mô hình đầu tư linh hoạt, cùng với chương trình giáo dục chất lượng cao. Tập đoàn cũng giữ vững quan hệ đối tác với các tổ chức giáo dục, các cơ quan chính phủ và các tập đoàn bất động sản.

KinderWorld cũng đã đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, vậy trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, KinderWorld đánh giá thế nào về môi trường kinh doanh tại Việt Nam như thể chế, cơ chế chính sách, hệ thống pháp luật…?

Ông Ricky Tan: Chúng tôi rất lạc quan về môi trường kinh doanh cởi mở của Việt Nam. Những năm gần đây, nhu cầu học tập tại các cơ sở giáo dục có chất lượng quốc tế của học sinh, sinh viên Việt Nam luôn tăng cao. Trong năm 2016, theo số liệu thống kê của chính phủ Việt Nam, hơn 130.000 học sinh sinh viên Việt Nam du học nước ngoài, trong đó phần lớn các em đi học đại học theo diện du học tự túc. Lĩnh vực giáo dục luôn được đề cao ở Việt Nam và thu hút rất nhiều đầu tư cũng như sự quan tâm của chính phủ.

Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều cải cách trong lĩnh vực này, bao gồm cải cách giáo dục công, xã hội hóa giáo dục thông qua mô hình hợp tác công tư (PPP), cũng như hợp pháp hóa các tổ chức giáo dục tư nhân.

Trong tháng 8/2018 vừa qua, Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị định 86, thay thế cho Nghị định 73, quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, trong đó quy định về liên kết giáo dục với nước ngoài. Một trong những sửa đổi nổi bật đó là Nghị định 86 cho phép cơ sở giáo dục nước ngoài tại Việt Nam được tiếp nhận 50% học sinh trong nước đối với chương trình giáo dục quốc tế, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài trong linh vực giáo dục.

Với kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam gần 20 năm qua, KinderWorld vô cùng trân trọng những sửa đổi tích cực này và tin tưởng rằng đây là động lực giúp Tập đoàn tiếp tục phát triển các dự án giáo dục tại Việt Nam.

Ông có thể chia sẻ về kế hoạch mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam của KinderWorld trong năm mới này?

Ông Ricky Tan: Với kinh nghiệm quản lý và vận hành hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam trong suốt 19 năm qua, Tập đoàn KinderWorld có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, TPHCM và các thành phố khác như Hạ Long, Cần Thơ, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn... đồng thời vươn tới những thị trường mới khác. Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh việc trao đổi học sinh, sinh viên giữa các trường Việt Nam và Singapore, và trong tương lai sẽ là kết hợp trao đổi cùng với học sinh, sinh viên tại Trung Quốc, các nước ASEAN khác.

Chúng tôi hiện cũng đang phát triển mô hình chuỗi nhượng quyền dành cho mô hình trường mẫu giáo quốc tế trước khi triển khai mô hình này tại các cấp học khác. Việc xây dựng mô hình chuỗi nhượng quyền góp phần giúp Tập đoàn củng cố tính cạnh tranh trong nước cũng như quốc tế. KinderWorld mong muốn kết hợp với đối tác nhượng quyền phù hợp, có năng lực và uy tín trong việc vận hành trường mẫu giáo.

Giáo trình học cũng tiếp tục được cải tiến, với các lộ trình học vấn mới được phát triền nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm học sinh tiềm năng. Khả năng cung cấp các lộ trình học vấn đa dạng cùng với giáo trình học và tiêu chuẩn đánh giá được công nhận quốc tế luôn là một trong những lý do chúng tôi được phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Về mảng vận hành, Tập đoàn sẽ đầu tư nguồn lực nhằm áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình nâng cao quy trình vận hành được hiệu quả hơn, giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu xuất sắc hơn nữa.

Xin cảm ơn ông!

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Sàn
VN-Index
864,47 +3,08 / +0,36%
Lúc 29/05/2020 15:59:18
Cao nhất
06/11/2019
1023,42
Thấp nhất
31/03/2020
649,10
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 375
KLGD: 318.190.600
GTGD: 4,90 triệu
Sàn
HNX-Index
109,81 +0,17 / +0,16%
Lúc 29/05/2020 15:59:18
Cao nhất
05/03/2020
114,03
Thấp nhất
01/04/2020
89,70
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 197
KLGD: 52.686.267
GTGD: 489.955,00
Sàn
UPCOM-Index
55,03 +0,02 / +0,04%
Lúc 29/05/2020 15:59:18
Cao nhất
25/07/2019
58,90
Thấp nhất
23/03/2020
47,41
 
Giao dịch hôm nay
SLGD: 305
KLGD: 26.577.867
GTGD: 323.624,00

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ