Chi 12 triệu, chồng tự tay trang trí Tết sớm cho vợ chụp ảnh
Vì yêu thích các dịp lễ như Tết Nguyên đán, năm nào chị Oanh cũng không tiếc tiền đầu tư trang trí nhiều góc trong nhà để chụp ảnh.

Trang trí Tết sớm
Từ giữa tháng 12/2024, khách đến chơi nhà chị Lê Thúy Oanh (Vĩnh Phúc) đều trầm trồ khi thấy gia đình chị đã hoàn thành trang trí Tết tại gia. Đây là "truyền thống" được chị Oanh duy trì 5 năm nay.
"Tôi rất thích các dịp lễ, đặc biệt là Tết cổ truyền. Năm nào, gia đình tôi cũng trang trí sớm để có không khí và cho cả nhà chụp ảnh trước Tết", chị chia sẻ.

Đón chào Tết Ất Tỵ, chị Oanh bài trí 4 góc chụp ảnh, gồm 3 góc trong nhà và một góc ngoài sân vườn. Mỗi góc lại có thiết kế riêng, với màu sắc chủ đạo đỏ và vàng hợp dịp năm mới.

Chị Oanh lên sàn thương mại điện tử tìm mua các set (bộ) trang trí Tết và đặt ship về nhà. Vì ưng ý nhiều set, chị không ngại "xuống tiền" 12 triệu đồng. Trong đó, chi phí cho chiếc thuyền và những chú cá bằng mây đan mỹ nghệ là đắt đỏ nhất.

Trước kia ở nhà cũ, chị Oanh không thể trang trí Tết hoành tráng vì không gian chật chội. Giờ đây đổi chỗ ở rộng rãi hơn, năm nào chị cũng bắt tay vào làm để thỏa đam mê và nhìn vào là thấy không khí Tết rộn ràng.

Góc trang trí ngoài sân vườn của chị Oanh cố gắng tái hiện không gian Tết xưa. Bên cạnh chiếc chòi lá nhỏ, chị đặt thêm nồi nấu bánh chưng, gánh bưởi, gánh rau cho thêm phần sinh động.

Chị Oanh tiết lộ "tác giả" chính tạo nên các góc trang trí Tết trong nhà là chồng chị. Sau khi vợ đặt đồ decor (trang trí) về, anh tính toán và mua tre, cây gỗ về dựng khung. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Sau khi phần khung hoàn thiện, việc thêm các chi tiết trang trí trở nên đơn giản hơn. Mỗi góc, hai vợ chồng làm hết một buổi chiều là xong.


Hiểu tính vợ rất thích chụp ảnh, ông xã chị Oanh kiên nhẫn và tỉ mẩn thực hiện từng chút một cho không gian Tết. Lúc xây nhà mới, anh chủ ý thiết kế góc chiếu nghỉ rộng để bà xã chuyên trang trí vào các dịp lễ, Tết.


Còn hơn nửa tháng là đến Tết, vợ chồng chị Oanh mặc áo dài, thuê thợ về chụp bộ ảnh làm kỷ niệm. Nhà mẹ đẻ của chị Oanh cũng đầu tư trang trí Tết sớm để các con, các cháu đến chơi.

Sau khi chơi qua Tết Nguyên đán, chị Oanh không tháo gỡ các góc trang trí mà giữ nguyên để trưng hết năm. Tới Giáng sinh, chị mới thay thế, làm chủ đề Noel.

Dịp Noel năm ngoái, gia đình chị Oanh cũng đầu tư tiền triệu để trang trí không gian khiến nhiều người thích thú, ghé đến chụp ảnh.


Từng chi tiết nhỏ đều được chị Oanh lựa chọn kỹ để tạo nên góc check-in ưng ý. Với chị, việc trang hoàng nhà cửa vào các dịp lễ là thú vui, đem đến cho chị nhiều cảm hứng.
(Theo Znews)
- Cùng chuyên mục
Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình
Hội Sách Hà Nội lần thứ X - năm 2025 có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm với chủ đề 'Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình'.
Phong cách - 04/10/2025 12:55
Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?
Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.
Phong cách - 03/10/2025 11:16
200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.
Phong cách - 03/10/2025 09:22
Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?
Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.
Phong cách - 02/10/2025 14:24
Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc
Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.
Phong cách - 02/10/2025 13:50
'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử
“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
Phong cách - 30/09/2025 14:17
Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ
Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.
Phong cách - 29/09/2025 10:24
Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'
Làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng) là một trong 5 điểm đến được vinh danh ở hạng mục "Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất" trong khuôn khổ Giải thưởng du lịch Việt Nam 2025.
Phong cách - 28/09/2025 10:31
Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4
Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4 - năm 2025 sẽ diễn ra ngày 27-28/9 tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm tạo sân chơi cho nghệ nhân, tài năng trẻ giao lưu, quảng bá và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể.
Phong cách - 27/09/2025 18:51
Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản
Giới trẻ Âu - Mỹ kéo nhau đi du lịch để ngồi đọc sách cùng người lạ, ở đúng nơi câu chuyện trong tác phẩm văn học được sáng tác hoặc diễn ra và xem đó là kỳ nghỉ đáng giá.
Phong cách - 27/09/2025 01:07
Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2
Việt Nam vừa có tỷ phú USD thứ 7, cũng là nữ tỷ phú thứ 2 của quốc gia, với khối tài sản tăng mạnh trong thời gian ngắn, vượt qua hai đại gia ngân hàng và bán lẻ là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.
Phong cách - 26/09/2025 13:12
Doanh nghiệp Nhật muốn dùng thương hiệu ‘Bún bò Huế’
Acecook Việt Nam đề nghị UBND TP. Huế xem xét, cấp phép cho công ty được sử dụng tên gọi ‘Bún Bò Huế’ trên sản phẩm, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
Phong cách - 25/09/2025 16:34
Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội quảng cáo ngoài Big Tech
Người dùng di động tại Việt Nam đang giảm dần thời gian trên mạng xã hội, thay vào đó là giải trí và game. Xu hướng này đưa Việt Nam thành "điểm sáng" của Đông Nam Á trong quảng cáo di động, mở ra cơ hội để doanh nghiệp tìm lối đi mới ngoài Google và Meta.
Phong cách - 24/09/2025 08:52
Không phải báo chí truyền thống, hơn 92% doanh nghiệp F&B muốn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
Khảo sát do Vietnam Report cho thấy 79,2% doanh nghiệp DN tham gia khảo sát dự kiến sẽ gia tăng chi phí marketing trong năm nay. Trong đó, 92,3% DN khẳng định quảng cáo và truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok là kênh quan trọng nhất để định vị thương hiệu.
Phong cách - 23/09/2025 06:50
Huế sẽ hỗ trợ người dân chuyển phương tiện sang sử dụng năng lượng sạch
Huế sẽ có các chính sách hỗ trợ cho người dân thực hiện lộ trình chuyển đổi phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch.
Phong cách - 22/09/2025 06:16
Bùng nổ 'chung cư' cho heo ở Trung Quốc
Từ giai đoạn 2017-2018, nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc đã thử nghiệm chăn nuôi heo trong nhà nhiều tầng, nhằm đảm bảo an toàn sinh học cũng như nâng cao hiệu quả lao động.
Phong cách - 21/09/2025 08:13
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'




















![[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/news/2020/06/22/gap-go-thu-tu-dai-su-hoa-ky-daniel-kritenbrink-chung-toi-muon-mot-viet-nam-manh-me-va-thinh-vuong-113632.png)