CEO Flamingo Land: 'Năm 2022 sẽ là bước trở mình của Flamingo'

HOA HẠ
07:00 03/02/2022

Ông Trương Xuân Quý - Tổng giám đốc Flamingo Land cho rằng hai năm dịch bệnh Covid-19 là khoảng thời gian doanh nghiệp nhìn lại chính mình để cải tổ lại bộ máy, đưa ra định hướng mới và nghiên cứu, phát triển những dự án mang tính bùng nổ.

Pho Tong Giam Doc Flamingo (1)

Ông Trương Xuân Quý - Tổng giám đốc Flamingo Land.

Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2020, trải qua 4 đợt bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành kinh tế, đặc biệt là bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Đây là phân khúc chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất khi gần như "đóng băng”.

Nhân dịp đầu xuân, Tạp chí Nhà đầu tư có cuộc trao đổi với ông Trương Xuân Quý - Tổng giám đốc CTCP Kinh doanh Bất động sản Flamingo (Flamingo Land) để hiểu hơn những khó khăn cũng nhưng cách doanh nghiệp này vượt bão Covid-19.

Nhìn lại chính mình

Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Flamingo Holding Group chắc hẳn đã và đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ông có thể chia sẻ về khó khăn của tập đoàn trong năm qua?

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam. Mọi doanh nghiệp trong nước đều chịu thiệt hại lớn và chúng tôi cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh xuất hiện, chúng tôi đã lập tức đưa ra các giải pháp để khắc phục.

Chúng tôi coi rằng đây là quãng thời gian để nhìn lại chính mình, đưa ra những giải pháp cải tổ, tái cấu trúc, định hướng phát triển mới nhằm khắc phục các khó khăn từ bên ngoài và chính trong nội tại doanh nghiệp, đồng thời nghiên cứu phát triển các dự án mới.

Tôi kỳ vọng năm 2022 sẽ là bước trở mình của Flamingo. Trên thực tế, các giải pháp đưa ra đã thực sự phát huy hiệu quả trong thời gian qua và được thể hiện qua sự thay đổi của những con số khả quan.

Trải qua 2 năm đại dịch, “sức khỏe” của Flamingo hiện ra sao?

Flamingo hoạt động trên 2 ngành nghề chính: Kinh doanh dịch vụ lưu trú lữ hành và phát triển bất động sản.

Về dịch vụ lưu trú và lữ hành, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Còn về phát triển BĐS, chúng tôi đã đưa ra những sản phẩm trọng điểm giữa bối cảnh dịch bệnh, điển hình là dự án Flamingo Hải Tiến ở Thanh Hoá. Dự án có tốc độ bán hàng rất khả quan, cho thấy sự chuẩn bị tốt về công tác phát triển dự án của Flamingo trong thời gian vừa qua đã được thị trường đón nhận một cách tích cực.

Bên cạnh đó, hiện tượng này cho thấy “cơn khát” sau đại dịch về việc sở hữu, tìm kiếm cho mình những không gian, sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng dành cho gia đình. Quan điểm về du lịch cũng như sở hữu BĐS đã có sự chuyển dịch và thay đổi. BĐS nghỉ dưỡng có chất lượng, thương hiệu, có tính quy mô, phát triển bài bản sẽ luôn được đón nhận, không chỉ với riêng sản phẩm của Flamingo mà còn các chủ đầu tư chuyên nghiệp khác nữa. Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng nhưng ở nhiều góc độ, có những tác động mang tính tích cực.

Cùng với dự án ở Thanh Hoá, hai dự án khác của chúng tôi là Flamingo Cát Bà hay Flamingo Đại Lải đều có tốc độ bán hàng khả quan. Điều này giúp chúng tôi không phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng, và hoàn toàn không sử dụng đến kênh trái phiếu, cổ phiếu. Đây sẽ là các giải pháp huy động vốn sau cùng của chúng tôi.

“Lội ngược dòng” bằng kinh nghiệm và thương hiệu

Như ông chia sẻ, dự án Flamingo Hải Tiến nhận được sự quan tâm lớn và đạt tốc độ bán hàng khả quan, vậy yếu tố nào giúp Flamingo đi ngược thị trường BĐS nghỉ dưỡng vốn bị “đóng băng” trong thời gian dài qua?

Điều đầu tiên phải nói đến là kinh nghiệm và thương hiệu. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển BĐS du lịch, Flamingo đã nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm mang tính khác biệt. Sản phẩm của Flamingo nhấn mạnh đến yếu tố quy hoạch, kiến trúc. Ngoài ra, hoạt động marketing cũng bổ trợ cho việc phát triển dự án.

Ngay sau khi ra mắt dự án, tất cả yếu tố đó được lột tả bởi “ngôn ngữ” kiến trúc, quy hoạch và sản phẩm. Và câu trả lời chính xác nhất được thể hiện thông qua việc thị trường đón nhận tích cực.

Không riêng sản phẩm của Flamingo, trong thời gian qua, một số dự án BĐS nghỉ dưỡng của chủ đầu tư khác cũng tạo ra trào lưu, làn sòng đầu tư đối với khách hàng.

Tôi tin trong giai đoạn 2022-2023, dịch bệnh được kiểm soát sẽ tiếp tục hỗ trợ cho BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thị trường sẽ phân hoá, với các chủ đầu tư lớn, chuyên nghiệp, uy tín sẽ tiếp tục phát triển mạnh và được khách hàng ghi nhận.

Dịch Covid-19 đã thay đổi tâm lý của khách hàng, khi họ ưu tiên trải nghiệm hoặc nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ. Với Flamingo, điều này liệu có đúng? Đứng trước sự thay đổi đó, Flamingo đã có sự chuẩn bị gì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thu hút nhà đầu tư?

Nhiều tháng giãn cách xã hội đã nén chặt tâm lý được đi du lịch, chi tiêu của người dân, và khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng trở nên nóng hơn rất nhiều khi dịch bệnh được kiểm soát, xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Chính vì thế, đây là cơ hội không chỉ đối với Flamingo trong lĩnh vực hoạt động du lịch lưu trú dài hạn, ngắn hạn mà còn là cơ hội cho toàn bộ thị trường. Du lịch nội địa sẽ lên ngôi trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Các quần thể của Flamigo đã được khẳng định bởi tên tuổi, chất lượng sản phẩm. Cụ thể, không xa tại Hà Nội, chỉ cách 1 giờ chạy xe, thị trường Vĩnh Phúc luôn có tỷ lệ lấp phòng rất cao trong thời gian mở cửa sau giãn cách. Ngoài ra, với quần thể tại Cát Bà - tổ hợp điển hình của Hải Phòng mang tính chất cao cấp 5 sao, cách Hà Nội 2 giờ đồng hồ đi xe, cũng luôn trong tình trạng hết phòng.

Về hoạt động thu hút nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, chúng tôi luôn đưa ra sự mới lạ dựa trên nền tảng kinh nghiệm đã đúc kết nhiều năm. Cụ thể, Flamingo có giá trị về mặt thương hiệu, giá trị triết lý thiết kế, quy hoạch và không gian xanh, công nghệ xanh mang vào dự án giúp gần gũi thiên nhiên. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn làm mới sản phẩm từ gu thẩm mỹ đến bài toán đầu tư cho khách hàng. Điều này đã tạo làn sóng đầu tư cho các dự án của Flamingo.

Góc nhìn của ông về triển vọng thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2022 như thế nào?

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị hiếu khách hàng thay đổi, trước đây, người ta đi du lịch mang tính giải trí và trải nghiệm còn hiện nay đi du lịch để nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe.

Nhiều nhà đầu tư, khách hàng mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2, thứ 3 hoặc những địa điểm ngôi nhà thứ 2 tại biển, núi hay vùng miền. Như vậy, BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư trong năm tới, đặc biệt đối với khách hàng tầm trung và cao cấp.

Rõ ràng, khi không có Covid-19 đã là xu hướng rồi, khi dịch bệnh hoành hành thì nhu cầu đó càng trở nên rõ ràng hơn, khi mọi người đều mong muốn một không gian riêng biệt cho gia đình, cần sự trải nghiệm và cần thời gian để tái tạo năng lượng.

Xin trân trọng cám ơn!

  • Cùng chuyên mục
Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ giao dịch tích cực sau kỳ nghỉ lễ. Nhóm tài chính và bất động sản được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VN-Index lên 1.800 điểm.

Tài chính - 03/09/2025 15:40

DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng

DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng

DIC Corp có “của để dành” lớn tại dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên và căn hộ chung cư A2-1 khu Chí Linh Center, tổng giá trị gần 2.600 tỷ đồng.

Tài chính - 03/09/2025 10:46

Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng phi mã trong phiến sáng 3/9, các chuyên gia phân tích khá đồng thuận rằng, vàng chắc chắn không đi lên theo đường thẳng nhưng thị trường vẫn trong trạng thái mua khi điều chỉnh.

Tài chính - 03/09/2025 09:41

Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?

Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?

Các chuyên gia kỳ vọng chu kỳ tăng giá thép sắp tới tại Trung Quốc, do ảnh hưởng từ chính sách “chống cạnh tranh tiêu cực”, sẽ có những tác động tích cực trong trung hạn với doanh nghiệp thép Việt Nam.

Tài chính - 03/09/2025 08:26

Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi

Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi

Dù thị trường chăn nuôi Việt Nam có nửa đầu năm nhiều biến động, nhưng các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực nhờ kiểm soát tốt sản phẩm và chi phí.

Tài chính - 03/09/2025 08:21

Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu

Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu

Sau nhịp tăng mạnh của nhóm ngân hàng thời gian qua, dòng tiền có thể sẽ có sự lan tỏa, cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu trong 4 tháng cuối năm 2025.

Tài chính - 03/09/2025 06:45

Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?

Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?

Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên tỉ trọng danh mục hợp lý. Mục tiêu đầu tư hướng tới các mã có nền tảng cơ bản tốt, đầu ngành trong các ngành chiến lược, tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế.

Tài chính - 02/09/2025 15:54

Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Sau đà tăng khá nóng của các tài sản (vàng, chứng khoán) trong 8 tháng đầu năm, các chuyên gia nhìn nhận nhà đầu tư cần nắm giữ đa dạng kênh tài sản hơn để hạn chế rủi ro ngắn hạn.

Tài chính - 02/09/2025 07:05

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.

Tài chính - 31/08/2025 06:45

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.

Tài chính - 30/08/2025 07:38

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.

Tài chính - 29/08/2025 16:50

Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh

Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh

Có nhiều rào cản khi doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh, trong đó chi phí đầu tư để đáp ứng các tiêu chí, duy trì cam kết là một gánh nặng.

Tài chính - 29/08/2025 13:58

Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?

Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?

Giá vàng miếng SJC sáng nay (29/8) đã vọt sát ngưỡng 129 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có trong lịch sử, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.

Tài chính - 29/08/2025 10:41

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ từ 1% xuống 0%. Dự kiến, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 3,3 triệu USD/năm (tương đương 79 tỷ đồng) nếu đề xuất được thông qua.

Tài chính - 29/08/2025 07:58

Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán

Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán

Giới đầu tư không còn xa lạ với PNJ, có những thời điểm PNJ được coi là cổ phiếu tích sản. Tuy vậy, cổ phiếu này lại đứng ngoài nhịp tăng mạnh vừa qua của thị trường.

Tài chính - 29/08/2025 07:53

Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt

Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt

Dù có phần chững lại so với thời gian trước, nhưng các ông lớn ngành bán lẻ Thái Lan như Central Retail, ThaiBev và C.P.Foods vẫn thu về hàng chục ngàn tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Tài chính - 28/08/2025 18:08