CEO Đặng Trung Kiên: 'Doanh nghiệp thắng, khách hàng cũng thắng và xã hội phát triển’

KIM NGÂN
10:52 18/10/2020

Sinh năm 1986, doanh nhân trẻ Đặng Trung Kiên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã xây dựng Công ty CP Đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê trở thành sàn BĐS hàng đầu xứ Nghệ. Đồng thời quỹ từ thiện Tâm Quê do ông lập ra đã nối dài những hành trình thiện nguyện đến mọi vùng quê.

Triết lý kinh doanh khác biệt là nền tảng thành công

Đến với con đường kinh doanh không phải tình cờ mà là sự lựa chọn, bởi vậy ông Đặng Trung Kiên luôn xác định rõ ràng mục tiêu, triết lý cho mình. Nhờ chiến lược kinh doanh bài bản, chọn đúng phân khúc sản phẩm đáp ứng nhu cầu thật của khách hàng và phương châm luôn giữ chữ tín trong mọi hoàn cảnh, chỉ mới 3 năm, Công ty CP đầu tư và quản lý bất đông sản Tâm Quê (Tâm Quê Land) đã phát triển thành một trong những đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Hiện tại, công ty có 5 chi nhánh với gần 200 nhân viên.

IMG_20201017_074638

Ceo Đăng Trung Kiên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cp đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê Land

Ngay từ khi bắt tay vào các hoạt động kinh doanh, CEO Đặng Trung kiên đã xác định rõ ‘phải kinh doanh bằng cả cái tâm của mình’. ‘Trong kinh doanh, lợi nhuận là mục đích, là sự sống còn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng với tôi, công thức dẫn đến sự thành công là doanh nghiệp thắng, khách hàng cũng thắng và và xã hội phát triển’.

Ông Kiên luôn dành cho nhân viên của mình một tình cảm đặc biệt như người ruột thịt trong gia đình. Ông tâm sự ‘Tôi muốn Tâm Quê lớn mạnh trước tiên là để mỗi nhân viên Tâm Quê đều có được một mức thu nhập tốt, một cuộc sống ổn định’. Hình ảnh một vị giám đốc nhiệt huyết, luôn truyền lửa cho nhân viên và cũng quan tâm đến họ từng chi tiết nhỏ nhất là động lực để tập thể Tâm Quê luôn nỗ lực. Đây chính là bí quyết để ông ổn định nội bộ phát triển nguồn nhân lực.

Với khách hàng ông Kiên tâm niệm ‘Mỗi khách hàng đến với Tâm Quê đều là một ân nhân. Chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công. Công ty có tồn tại và phát triển được hay không đều do sự ủng hộ của khách hàng’.

‘Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình’

Một người làm kinh doanh tài ba và còn rất trẻ nhưng tin vào Phật pháp, luật nhân quả, ông Đặng Trung Kiên luôn tâm niệm Phật pháp nhiệm màu, có sức mạnh huyền diệu luôn làm cho tâm hồn bình an, giúp con người hướng thiện.

Bởi thế, dù phải đương đầu với muôn vàn khó khăn về tài chính nhưng trong những năm qua Tâm Quê là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác xã hội, từ thiện, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Người truyền cảm hứng cho những hoạt động ý nghĩa đó chính là Tổng Giám đốc Đặng Trung Kiên.

IMG_4268

Tâm Quê Land và những hành trình thiện nguyện đến với mọi vùng quê

Tính đến nay số tiền mà Tâm Quê dành cho hoạt động thiện nghuyện như trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, quỹ khuyến học… đã lên tới hàng tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ đối với doanh nghiệp địa phương.

Quỹ từ thiện Tâm Quê được thành lập ngay từ khi công ty ra đời. Và từ đó đến nay, bước chân của ông Kiên cũng in dấu trên mọi miền quê từ huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương cho đến các huyện miền biển như Diễn Châu, Quỳnh Lưu…

Quỹ từ thiện Tâm Quê không chỉ là tâm huyết, là nơi ông gửi gắm tình thương mà còn muốn trở thành một điểm tựa, một nhịp cầu để đưa yêu thương lan tỏa đến cho những người nghèo, những số phận thiếu may mắn trong xã hội, làm cho cuộc sống xung quanh ngày càng tốt đẹp hơn.

Làm từ thiện vì cái Tâm chứ không phải để đánh bóng tên tuổi, do vậy ông Kiên luôn tự tìm đến những hoàn cảnh thật sự khó khăn cần giúp đỡ, tự mình đi đến nơi để trao những món quà đầy ắp tình người.

Năm 2020, đối diện với đại dịch COVID-19, công ty chịu ảnh hưởng vô cùng lớn. Đảm bảo cho nhân viên nhận đủ lương, thưởng đã là một kỳ tích, vậy nhưng, CEO Đặng Trung Kiên vẫn không quên trách nhiệm đối với cộng đồng. Ông đã trích gần 500 triệu đồng để mua tặng khẩu trang, nước diệt khuẩn và những phần quà cho người nghèo chịu thiệt hại bởi bệnh dịch.

Con đường phía trước vẫn còn nhiều chông gai nhưng với bản lĩnh mạnh mẽ, quyết đoán được tôi luyện trong thương trường, nhất là kinh doanh bằng cái tâm và luôn hướng tới cộng đồng, tin rằng CEO Đặng Trung Kiên sẽ chèo lái ‘con thuyền Tâm Quê’ vững vàng trước sóng gió và khẳng định thương hiệu Tâm Quê Land trên thị trường bất động sản.

  • Cùng chuyên mục
TP.HCM: Căn hộ bán gần hết nhưng người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

TP.HCM: Căn hộ bán gần hết nhưng người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Thị trường căn hộ TP.HCM đang ghi nhận tỷ lệ hấp thụ trên 99%, trong khi giá sơ cấp tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Theo bà Lê Thị Huyền Trang, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, điểm nghẽn hiện nay không nằm ở sức cầu mà ở sự mất cân đối nguồn cung, khi phần lớn dự án mới vẫn thuộc phân khúc cao cấp.

Đầu tư - 12/07/2026 07:16

Quy hoạch Hà Nội 100 năm: Dòng tiền bất động sản sẽ chảy về đâu?

Quy hoạch Hà Nội 100 năm: Dòng tiền bất động sản sẽ chảy về đâu?

Quy hoạch Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn thế kỷ đang kích hoạt một cuộc đại dịch chuyển của dòng vốn bất động sản ra khỏi khu vực lõi lịch sử. Khi mô hình đô thị đa cực hình thành cùng sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng kết nối, quy luật định giá của thị trường sẽ được viết lại.

Đầu tư - 12/07/2026 06:45

Khu công nghiệp TP.HCM đổi 'DNA' để hút FDI công nghệ cao

Khu công nghiệp TP.HCM đổi 'DNA' để hút FDI công nghệ cao

TP.HCM đang tái định hình hệ thống khu công nghiệp với một 'DNA' hoàn toàn mới. Mô hình xanh, thông minh cùng các trụ cột AI, bán dẫn sẽ là luật chơi mới để thành phố giữ chân các tập đoàn đa quốc gia.

Đầu tư - 12/07/2026 06:45

Đà Nẵng đánh thức những dự án ngủ quên

Đà Nẵng đánh thức những dự án ngủ quên

Đà Nẵng đang từng bước tháo gỡ những "điểm nghẽn" pháp lý tồn tại nhiều năm, đưa hàng loạt dự án lớn trở lại quỹ đạo triển khai. Không chỉ khơi thông nguồn lực đầu tư, động thái này còn góp phần củng cố niềm tin của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho một chu kỳ tăng trưởng mới của thành phố.

Đầu tư - 11/07/2026 16:45

Bên trong 'siêu' nhà máy 300 triệu USD của Suntory PepsiCo có gì?

Bên trong 'siêu' nhà máy 300 triệu USD của Suntory PepsiCo có gì?

Không dừng lại ở một dự án nâng cao năng lực sản xuất thuần túy, "siêu" nhà máy mới trị giá hơn 300 triệu USD của Suntory PepsiCo tại Tây Ninh đang đặt ra những chuẩn mực mới cho kỷ nguyên sản xuất thông minh.

Đầu tư - 11/07/2026 16:44

Khu công nghiệp không chỉ là 'cho thuê đất'

Khu công nghiệp không chỉ là 'cho thuê đất'

Khoảng 70-80% vốn FDI vào Việt Nam đang chảy vào các khu công nghiệp (KCN), nhưng trong gần 500 KCN hiện nay chỉ khoảng 1-2% đang chuyển đổi theo mô hình sinh thái. Khi cuộc cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt, chuyển đổi KCN không còn là lựa chọn mà đã trở thành điều kiện để Việt Nam đón dòng vốn chất lượng cao và tạo động lực tăng trưởng mới.

Đầu tư - 11/07/2026 16:17

Đầu tư công ở TP.HCM: Những dòng tiền nghìn tỷ 'mắc kẹt'

Đầu tư công ở TP.HCM: Những dòng tiền nghìn tỷ 'mắc kẹt'

Gần 96.000 tỷ đồng vốn đầu tư công còn phải giải ngân trong phần còn lại của 2026 không đơn thuần là một chỉ tiêu tài khóa. Với TP.HCM, đây là "đòn bẩy" quan trọng nhất để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng trên 10%, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa.

Đầu tư - 11/07/2026 10:32

'Ông lớn' Nhật Bản muốn đầu tư vào Trung tâm Tài chính Đà Nẵng

'Ông lớn' Nhật Bản muốn đầu tư vào Trung tâm Tài chính Đà Nẵng

Tập đoàn tài chính MUFG cho biết muốn tham gia Trung tâm Tài chính Quốc tế Đà Nẵng với vai trò nhà đầu tư và đối tác phát triển hệ sinh thái.

Đầu tư - 11/07/2026 06:45

Muốn doanh nghiệp giữ nhà để cho thuê, phải mở đường cho REITs

Muốn doanh nghiệp giữ nhà để cho thuê, phải mở đường cho REITs

Việc phát triển nhà ở cho thuê đang được Chính phủ đặt lên vị trí ưu tiên trong lần sửa đổi Luật Nhà ở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu không giải được bài toán dòng vốn và cơ chế thoái vốn cho doanh nghiệp, mục tiêu hình thành một thị trường nhà ở cho thuê chuyên nghiệp sẽ rất khó trở thành hiện thực.

Đầu tư - 10/07/2026 14:06

Doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư PCB bán dẫn tại Bắc Ninh

Doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư PCB bán dẫn tại Bắc Ninh

Doanh nghiệp Hàn Quốc TLB huy động hơn 133 tỷ won để xây dựng nhà máy thứ hai tại Bắc Ninh, qua đó đặt mục tiêu nâng gấp đôi công suất thực tế phục vụ nhu cầu PCB cho mô-đun bộ nhớ và máy chủ AI.

Đầu tư - 10/07/2026 13:32

Arque Degi lập ba pháp nhân triển khai tổ hợp hơn 8.500 tỷ ở Gia Lai

Arque Degi lập ba pháp nhân triển khai tổ hợp hơn 8.500 tỷ ở Gia Lai

CTCP Arque Degi vừa thành lập ba pháp nhân mới nhằm triển khai ba phân khu thuộc tổ hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch nổi có tổng vốn đầu tư hơn 8.554 tỷ đồng, quy mô trên 572 ha tại khu vực đầm Đề Gi (Gia Lai).

Đầu tư - 10/07/2026 11:44

Becamex hé lộ bước đi mới tại khu công nghiệp hơn 4.600 tỷ ở Khánh Hòa

Becamex hé lộ bước đi mới tại khu công nghiệp hơn 4.600 tỷ ở Khánh Hòa

Khu công nghiệp Ninh Xuân 1 có vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng tại Khánh Hòa vừa có thêm bước tiến mới khi Becamex quyết định thành lập công ty con, vốn điều lệ gần 695 tỷ đồng nhằm trực tiếp triển khai dự án.

Đầu tư - 10/07/2026 08:35

Dự án Golden Hills City của Trung Nam tăng vốn từ 4.400 tỷ lên gần 15.500 tỷ đồng

Dự án Golden Hills City của Trung Nam tăng vốn từ 4.400 tỷ lên gần 15.500 tỷ đồng

Dự án Golden Hills City vừa được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, nâng tổng vốn từ khoảng 4.400 tỷ đồng lên gần 15.500 tỷ đồng.

Đầu tư - 10/07/2026 08:32

Quảng Ninh thông qua 24 nghị quyết thúc đẩy tăng trưởng

Quảng Ninh thông qua 24 nghị quyết thúc đẩy tăng trưởng

Kinh tế Quảng Ninh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026, với GRDP ước đạt 11,11%, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước. Đây là nền tảng quan trọng để tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng cả năm trên 13%.

Đầu tư - 10/07/2026 06:27

'Thể chế minh bạch quyết định sức hút của trung tâm tài chính'

'Thể chế minh bạch quyết định sức hút của trung tâm tài chính'

Theo ông Jeffrey Swiger, Giám đốc Công ty Tư vấn và Quản lý Dự án Quỹ Đầu tư Dubai, yếu tố quyết định khả năng thu hút dòng vốn nằm ở một thể chế minh bạch, cơ chế giải quyết tranh chấp đáng tin cậy và chất lượng quản trị thị trường.

Đầu tư - 09/07/2026 14:56

Phó Chủ tịch PNJ: 'Đôi khi doanh nghiệp phải chấp nhận từ bỏ những mô hình cũ'

Phó Chủ tịch PNJ: 'Đôi khi doanh nghiệp phải chấp nhận từ bỏ những mô hình cũ'

Chia sẻ tại lễ công bố InnoEx 2026, ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT PNJ, cho rằng doanh nghiệp có thể đã bước vào "điểm uốn" ngay cả khi doanh thu và lợi nhuận vẫn tăng trưởng. Theo ông, trong bối cảnh AI và chuỗi giá trị toàn cầu thay đổi nhanh chóng, đổi mới không còn là lựa chọn sau khủng hoảng mà phải diễn ra trước khi động lực tăng trưởng cũ cạn kiệt.

Đầu tư - 09/07/2026 14:00