Bất ngờ với hệ sinh thái Sông Đà của CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý
Ngoài pháp nhân BĐS Nhật Nam, hệ sinh thái của bà Vũ Thị Thúy còn gây chú ý với gạch nối của bộ ba "Sông Đà", gồm Sông Đà 1.01 – CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam và CTCP Sông Đà Invest.
Đoạn giới thiệu công ty của Sông Đà Invest. Ảnh: Sông Đà Invest.
Vừa qua, ca sỹ Khánh Phương - Ủy viên HĐQT CTCP Sông Đà 1.01 (UPCOM: SJC) từ ngày 7/8 – 25/8/2023 đã bán ra thành công 908.576 cổ phiếu SJC, qua đó không còn là cổ đông tại đơn vị này.
Gần như cùng khoảng thời gian, từ ngày 4/8 – 25/8, CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam – tổ chức có liên hệ đến bà Vũ Thị Thúy (vợ ông Phương) cũng bán hết 240.800 cổ phiếu (tỷ lệ 3,5%) cổ phiếu SJC.
Ngoài ra, CTCP Đầu tư Nam Nhật Khang (tổ chức do ông Phương làm Chủ tịch HĐQT và nắm chi phối 68% vốn) từ ngày 11/8 – 31/8/2023 đã đăng ký bán hết 958.600 cổ phiếu SJC.
Động thái liên tục bán ra cổ phiếu của nam ca sỹ “Chiếc khăn gió ấm” cùng các pháp nhân kể trên đã gây nhiều chú ý, bởi ông Phương hồi tháng 5/2023 từng khẳng định việc mua cổ phiếu SJC nhằm nắm quyền quản trị công ty, không phải mục tiêu đầu tư lướt sóng.
Mặt khác, các hoạt động thoái vốn kể trên diễn ra vỏn vẹn chưa đầy 1 tháng trước khi Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội ra thông báo về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ người đối với bà Vũ Thị Thuý (SN 1983), Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam (BĐS Nhật Nam).
Hệ sinh thái ‘khủng’ của vợ ca sỹ Khánh Phương
Trước khi được biết đến với tư cách là vợ ca sỹ Khánh Phương, bà Vũ Thị Thuý khá kín tiếng trước công chúng. Lần hiếm hoi CEO BĐS Nhật Nam trả lời phỏng vấn báo chí là vào năm 2021. Khi ấy, bà chia sẻ xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh.
Trước khi đến với bất động sản, nữ doanh nhân này từng mở đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Thanh Hoá. Trong lần lên sóng này, bà Thuý được mô tả là người “sở hữu trong tay khối tài sản bất động sản trải dài khắp ba miền đất nước, điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ lên tới hơn 1.000 tỷ đồng cùng hàng nghìn nhân viên và nhà hợp tác kinh doanh”.
Phải đến cuối năm 2022, khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT Sông Đà 1.01, giới đầu tư mới biết bà Thúy còn là vợ ca sỹ Khánh Phương.
Ngoài pháp nhân BĐS Nhật Nam được đề cập ở bài viết trước đây, hệ sinh thái của nữ doanh nhân sinh năm 1983 còn gây chú ý với gạch nối của bộ ba "Sông Đà", gồm Sông Đà 1.01 – CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam và CTCP Sông Đà Invest.
Cụ thể, Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam thành lập vào tháng 11/2022, đóng trụ sở chính tại Tầng 4, tòa nhà CT1 Văn Khê, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Bà Vũ Thị Thúy là cổ đông lớn nhất nắm 90% vốn, cùng với ông Phạm Văn Tuyên (5%) và ông Trịnh Văn Tôn (5%).
Theo giới thiệu, Sông Đà Nhật Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh hệ thống nhà hàng cao cấp 5 sao; chuỗi café; và nắm trong tay quỹ đất tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thanh Hóa, Tây Ninh, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc,… Đặc biệt, Sông Đà Nhật Nam cho biết còn là chủ đầu tư dự án Chung cư Elite Tower Vạn Phúc, tọa lạc tại số 55, đường 430, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
Đáng chú ý, một thành viên khác cùng nhóm với Sông Đà Nhật Nam là Sông Đà Invest cũng thông tin là đơn vị xây dựng dự án chung cư Elite Tower. Dữ liệu cho thấy, Sông Đà Invest mới thành lập vào năm 2023, vốn điều lệ 100 tỷ đồng với 3 cổ đông gồm: ông Trần Văn Đức (1%), ông Bùi Văn Nam (1%) và bà Vũ Thị Thúy (98%). Bà Thúy cũng là Người đại diện theo pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT Sông Đà Invest.
Dù vậy, tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy dự án Chung cư Elite Tower Vạn Phúc là Tokyo Tower, trước đó nữa còn có tên là Tòa nhà hỗn hợp đa năng & chung cư cao cấp Vinafor Plaza. Chủ đầu tư là Sông Đà 1.01 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor).
Hồi năm 2019, Pvcombank thông báo bán đấu giá quyền tài sản phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thuộc dự án kể trên giữa Sông Đà 1.01 và Công ty CTCP Thương mại Hoàng vương. Giá khởi điểm hơn 1.206 tỷ đồng.
Trở lại với Sông Đà Nhật Nam, như Nhadautu.vn đã đề cập, đây là pháp nhân nhận chuyển giao từ BĐS Nhật Nam các hợp đồng hợp tác đầu tư gốc của khách hàng. Cùng với đó, Sông Đà Nhật Nam cũng yêu cầu tất cả hợp đồng phải được chuyển đổi trong tháng 2/2022.
Thông báo của BĐS Nhật Nam cũng nhấn mạnh: "Những nhà đầu tư không chuyển đổi qua Sông Đà Nhật Nam, quyền lợi vẫn được giữ nguyên cho đến khi tài sản công ty tăng trưởng và bán đi có dòng tiền về sẽ hoàn lại cho nhà đầu tư nhưng không có thời gian cụ thể, phải tuỳ thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp".
Về phía Sông Đà Invest, đáng chú ý hơn khi doanh nghiệp này cũng thực hiện huy động vốn với nhiều gói đầu tư đa dạng, lãi suất hứa hẹn từ 62%-152%.
Sông Đà Invest quảng cáo gói hợp tác đầu tư với lãi suất "khủng". Ảnh: Sông Đà Invest.
- Cùng chuyên mục
Sự trở lại của Bimico
Lợi nhuận Bimico tăng mạnh trở lại trong 9 tháng. Động lực đến từ mảng đá xây dựng khi mỏ Tam Lập 3 đi vào hoạt động và các mỏ khác chạy hết công suất.
Tài chính - 27/10/2025 08:33
'Lối mở' cho năng lượng xanh
Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị được xem như “lối mở” cho các dự án năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, đảm bảo mục tiêu an ninh năng lượng quốc gia.
Tài chính - 27/10/2025 07:00
Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo ‘Chuyển đổi năng lượng xanh nhìn từ Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị’
Hội thảo “Chuyển đổi năng lượng xanh nhìn từ Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị” nhằm góp phần tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045.
Tài chính - 27/10/2025 07:00
Thị trường chứng khoán Việt Nam có phù hợp để đầu tư dài hạn?
Với hàng loạt các trợ lực tích cực từ ổn định kinh tế vĩ mô, triển vọng lợi nhuận công ty niêm yết cho tới quyết tâm phát triển TTCK minh bạch, bền vững của cơ quan quản lý, tiềm năng của TTCK Việt Nam trong dài hạn là rất lớn.
Tài chính - 26/10/2025 08:00
Cuộc chiến giá bào mòn lợi nhuận các nhà phân phối ôtô
Quy mô thị trường vẫn mở rộng nhưng các nhà phân phối ôtô đang bị bào mòn lợi nhuận do cuộc chiến giảm giá không chỉ ở phân khúc xe sang mà còn ở bình dân.
Tài chính - 26/10/2025 07:15
VSDC đang xây dựng nền tảng đánh giá hiệu quả của quỹ đầu tư
Ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên VSDC cho biết đơn vị này đang phối hợp với Ban Quản lý các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán để hình thành cơ sở dữ liệu quỹ, đồng thời phát triển hệ thống đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ đầu tư theo chuẩn quốc tế.
Tài chính - 25/10/2025 07:00
Sự trở lại của loạt ‘ông lớn’ khuấy động thị trường trái phiếu riêng lẻ
Thị trường trái phiếu đang dần sôi động hơn khi không chỉ nhóm ngân hàng, chứng khoán phát hành thành công mà các tập đoàn lớn cũng tham gia trở lại.
Tài chính - 25/10/2025 07:00
Chứng khoán TCBS được định giá gần 7 tỷ USD
Chứng khoán HSC khuyến nghị mua cổ phiếu TCX với giá mục tiêu 78.200 đồng/cp, cao hơn 67% so với mức giá IPO và thị giá; tương ứng với mức định giá gần 180.000 tỷ đồng (khoảng gần 7 tỷ USD).
Tài chính - 25/10/2025 07:00
Dư địa phát triển thị trường chứng khoán còn rất lớn
Bên cạnh những yếu tố nội tại, quyết tâm phát triển thị trường vốn minh bạch, bền vững của cơ quan quản lý cũng là một động lực quan trọng với thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.
Tài chính - 24/10/2025 11:18
Cổ phiếu PNJ bật tăng cùng lợi nhuận quý III đột biến
Trong bối cảnh giá vàng tăng sốc khiến sức mua giảm, PNJ vẫn báo lãi đột biến nhờ thay đổi cơ cấu doanh thu, biên lợi nhuận gộp cải thiện.
Tài chính - 24/10/2025 06:45
Nhà đầu tư nước ngoài sắp được đặt lệnh trực tiếp qua công ty môi giới toàn cầu
Ông Bùi Hoàng Hải, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết cơ quan quản lý đang triển khai các giải pháp cho phép nhà đầu tư nước ngoài giao dịch trực tiếp thông qua các nhà môi giới toàn cầu. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho NĐTNN trong việc tiếp cận với TTCK Việt Nam.
Tài chính - 23/10/2025 17:55
Antesco sẽ nộp hồ sơ niêm yết HoSE trong quý cuối năm
Antesco không chia cổ tức bằng cổ phiếu năm 2024 tỷ lệ 15%. Công ty tập trung cho việc niêm yết cổ phiếu trên HoSE, triển khai nộp hồ sơ trong quý IV/2025.
Tài chính - 23/10/2025 16:19
180 triệu cổ phiếu Regal Group lên sàn HNX sẽ lên sàn ngày 30/10
180 triệu cổ phiếu của CTCP Regal Group sẽ chính thức giao dịch trên trên thị trường đăng ký giao dịch (UPCoM) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ ngày 30/10.
Tài chính - 23/10/2025 15:44
Doanh nghiệp SME vẫn loay hoay với bài toán vốn
Có đến 60% doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Mặc dù dư nợ tín dụng toàn hệ thống đang có xu hướng tăng song dư nợ tín dụng đối với khu vực SME vẫn chưa đến 20% tổng dư nợ.
Tài chính - 23/10/2025 09:10
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
24.000 tỷ đồng trái phiếu đã được 4 công ty liên hệ tới một tập đoàn phát triển bất động sản hạng sang phát hành trong 2 ngày 13-14/10. Trước đó gần 1 tuần, các tổ chức này đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Capitaland Tower.
Tài chính - 23/10/2025 08:41
'VN-Index có thể vượt 2.000 điểm vào năm 2026'
Trên đây là dự báo của ông Huỳnh Minh Tuấn – Nhà sáng lập FIDT đưa ra tại Diễn đàn Kinh doanh 2026 với chủ đề “Không gian tăng trưởng mới: Cơ hội và chiến lược".
Tài chính - 23/10/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Ca sỹ Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị khởi tố vì 'đưa hối lộ'
-
2
Hòa Phát tăng tốc tổ hợp công nghiệp, cảng biển, thép tại Đắk Lắk
-
3
5.000 tỷ USD bị bỏ lỡ vì khoảng cách giới - Cơ hội nào cho doanh nhân nữ
-
4
Thủ tướng: Không để người mua nhà ở xã hội phải 'chen chúc, chạy vạy'
-
5
Nhiều doanh nghiệp tạo vỏ bọc hào nhoáng để tẩu tán tài sản
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 4 day ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 6 day ago





















