Báo Bảo vệ pháp luật nhận bằng khen của Thủ tướng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập

ĐĂNG KIỆT
08:40 18/11/2022

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho báo Bảo vệ pháp luật do đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 17/11, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (TP. Hà Nội), báo Bảo vệ pháp luật (BVPL) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (19/11/2002 - 19/11/2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhìn lại hành trình phát triển, ông Nguyễn Văn Thắng, Tổng biên tập báo BVPL cho biết, cách đây tròn 20 năm, ngày 19/11/2002, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã ký Quyết định thành lập báo BVPL. Gia nhập hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, báo BVPL trải qua nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đã từng bước vượt qua, để gặt hái được những trái ngọt đầu mùa.

Về nhân sự, ban đầu chính thức chỉ có 7 người, 3 đơn vị cấp phòng, đến nay đã có 8 đơn vị cấp phòng với 72 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Về tổ chức cơ sở Đảng, từ 1 Chi bộ có 5 đảng viên, đến nay, báo BVPL đã thành lập Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Viện KSND tối cao với 5 chi bộ, 42 đảng viên đang khát khao đổi mới và mong muốn tận tâm cống hiến.

Empty

Ban Biên tập báo BVPL nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: BVPL

Theo ông Thắng, từ một tờ báo chỉ có tuần báo in, đến nay, báo BVPL đã tích hợp các loại hình báo chí, gồm báo in, báo điện tử và các chương trình truyền hình Kiểm sát nhân dân, phát sóng trên kênh truyền hình Công an nhân dân và Truyền hình Thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam.

"Tính đến nay, riêng loại hình báo in đã ấn hành tổng cộng 2.028 số tuần, 240 số báo chuyên đề cuối tháng, với chục triệu ấn phẩm báo in đã tới tay bạn đọc. Hàng năm có ít nhất 5 số đặc biệt kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.

Năm 2012, sau 10 năm kể từ ngày thành lập, báo BVPL chính thức ra mắt phiên bản điện tử. Tiếp đến năm 2017, báo BVPL cho ra mắt phiên bản mới, tích hợp các loại hình truyền thông đa phương tiện, liên tục đổi mới về chất lượng nội dung và giao diện, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh nhạy, kịp thời của độc giả trong và ngoài ngành. Hiện nay, báo điện tử BVPL cập nhật hơn 100 tin, bài/ngày, kịp thời thông tin thời sự về các sự kiện lớn của đất nước, của ngành Kiểm sát và các vấn đề của đời sống xã hội", ông Thắng chia sẻ.

Tổng biên tập báo BVPL cũng cho biết, ngày 1/8/2021, báo BVPL đã thực hiện việc tiếp nhận Truyền hình Kiểm sát nhân dân từ tạp chí Kiểm sát theo Nghị quyết của Ban cán sự Đảng và quyết định của Viện trưởng Viện KSND tối cao. Tiếp nhận Truyền hình Kiểm sát trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn cả nước, việc tác nghiệp báo chí hết sức khó khăn.

Song, với tinh thần cống hiến, bám sát trận địa thông tin, ngoài việc duy trì việc phát sóng định kỳ các Chương trình Truyền hình Kiểm sát nhân dân vào Chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình Công an nhân dân, báo BVPL đã phối hợp, mở rộng phát sóng chương trình Truyền hình Kiểm sát nhân dân trên kênh Truyền hình thông tấn, của TTXVN với tuần suất mỗi tháng 1 kỳ, thời lượng 20 phút, đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả tuyên truyền về ngành kiểm sát nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh giá cao những thành quả của báo BVPL, ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao cho biết, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, báo BVPL đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, chất lượng, hiệu quả công tác ngày càng được nâng cao. báo BVPL đã làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND; thông tin, phản ánh về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật để nhân dân hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác và tuân thủ pháp luật.

Ông Lê Minh Trí cũng đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho báo BVPL do đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

  • Cùng chuyên mục
'Tiếp tục hoàn thiện chính sách để thúc đẩy kinh tế tư nhân'

'Tiếp tục hoàn thiện chính sách để thúc đẩy kinh tế tư nhân'

"Kỳ họp 10, Chính phủ sẽ trình Quốc hội sửa đổi các luật còn lại liên quan đến doanh nghiệp đảm bảo toàn diện", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nói về việc hoàn thiện luật để phát triển kinh tế tư nhân.

Sự kiện - 19/06/2025 18:23

'Chưa hộ kinh doanh nào bị phạt vì hóa đơn điện tử'

'Chưa hộ kinh doanh nào bị phạt vì hóa đơn điện tử'

"Hiện nay đang hỗ trợ tối đa cho các hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử chứ chưa phạt ai. Không có câu chuyện phạt bất cứ hộ kinh doanh nào trong việc triển khai hóa đơn điện tử. Trừ khi sau này đã triển khai thông suốt rồi mà có hộ kinh doanh vẫn cố tình vi phạm thì mới tính đến phạt", Bộ trưởng Tài chính cho biết.

Sự kiện - 19/06/2025 16:37

Sắp diễn ra Hội thảo 'Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đô thị thông minh'

Sắp diễn ra Hội thảo 'Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đô thị thông minh'

Hội thảo "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đô thị thông minh" sẽ tập trung thảo luận về một trong những xu thế công nghệ quan trọng nhất hiện nay là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong xây dựng và vận hành đô thị thông minh.

Sự kiện - 19/06/2025 16:00

'Doanh nghiệp rút khỏi thị trường là thách thức lớn cho mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp'

'Doanh nghiệp rút khỏi thị trường là thách thức lớn cho mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp'

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho hay, trong 5 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp rút khỏi thị trường rất lớn là thách thức lớn cho mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030.

Sự kiện - 19/06/2025 11:11

Hôm nay (19/6), Bộ trưởng Tài chính trả lời chất vấn giải pháp đẩy mạnh thu hút vốn FDI

Hôm nay (19/6), Bộ trưởng Tài chính trả lời chất vấn giải pháp đẩy mạnh thu hút vốn FDI

Bộ trưởng Tài Chính Nguyễn Văn Thắng nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính, trong đó có giải pháp đẩy mạnh thu hút vốn FDI.

Sự kiện - 19/06/2025 07:30

Bộ trưởng Y tế khẳng định thuốc giả không có trong bệnh viện

Bộ trưởng Y tế khẳng định thuốc giả không có trong bệnh viện

Liên quan đến vấn đề đại biểu Quốc hội nêu về thuốc giả có trong bệnh viện, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nêu rõ, thông qua hệ thống đấu thầu, tất cả thuốc vào bệnh viện phải có nguồn gốc xuất xứ. Thuốc giả chủ yếu xuất hiện trên thị trường, không phải trong bệnh viện.

Sự kiện - 18/06/2025 16:12

TP.HCM sẽ trở thành 'siêu đô thị quốc tế' của Đông Nam Á

TP.HCM sẽ trở thành 'siêu đô thị quốc tế' của Đông Nam Á

Tầm nhìn mới cho TP.HCM (mới) là trở thành "siêu đô thị quốc tế" của Đông Nam Á – một đô thị thông minh, xanh, sáng tạo, tiêu biểu không chỉ về sức mạnh kinh tế mà cả sự phong phú về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giải trí và phong cách sống hiện đại, năng động

Sự kiện - 18/06/2025 14:22

Quốc hội dời lịch thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng

Quốc hội dời lịch thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng sẽ được biểu quyết thông qua vào chiều 25/6, lùi lại 1 tuần so với kế hoạch ban đầu là ngày 18/6.

Sự kiện - 18/06/2025 13:30

Vinh Quang Việt Nam: Khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khát vọng vươn lên

Vinh Quang Việt Nam: Khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khát vọng vươn lên

Năm 2025, Chương trình Vinh Quang Việt Nam bước sang năm thứ 21, tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những sự kiện văn hóa chính trị có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất cả nước. Không chỉ là nơi tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc, chương trình còn trở thành nguồn cảm hứng, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hùng cường.

Sự kiện - 18/06/2025 11:02

[Gặp gỡ thứ Tư]'Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Táo bạo nhưng thực tế'

[Gặp gỡ thứ Tư]'Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: Táo bạo nhưng thực tế'

Dự thảo Nghị quyết về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được đánh giá mang lại một tầm nhìn tổng thể, táo bạo nhưng thực tế cho dự án tại Việt Nam.

Sự kiện - 18/06/2025 09:46

Bí thư Hải Dương làm Phó Tổng Thường trực Thanh tra Chính phủ

Bí thư Hải Dương làm Phó Tổng Thường trực Thanh tra Chính phủ

Ông Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương được điều động, phân công giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ. Trước đó, ông Thắng từng giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Sự kiện - 18/06/2025 08:23

Chốt giảm thuế VAT 2% đến hết 2026

Chốt giảm thuế VAT 2% đến hết 2026

Quốc hội giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) còn 8% đến hết năm 2026. Dự kiến ngân sách sẽ giảm thu khoảng 122.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 17/06/2025 12:17

Thủ tướng trao tặng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Thụy điển và Estonia

Thủ tướng trao tặng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Thụy điển và Estonia

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng Tủ sách tiếng Việt gồm hàng trăm đầu sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tới cộng đồng người Việt tại Thụy điển và Estonia.

Sự kiện - 17/06/2025 09:06

Tạp chí Nhà đầu tư nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Tạp chí Nhà đầu tư nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Tạp chí Nhà đầu tư vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vì có thành tích tiêu biểu trong hoạt động báo chí tại Quảng Nam.

Sự kiện - 16/06/2025 18:28

Quảng cáo trên mạng phải có dấu hiệu nhận biết, cho phép tắt quảng cáo

Quảng cáo trên mạng phải có dấu hiệu nhận biết, cho phép tắt quảng cáo

Quảng cáo trên báo điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trực tuyến, nền tảng số có kết nối Internet, phải tuân thủ các quy định, đó là phải có dấu hiệu nhận diện rõ ràng bằng chữ số, chữ viết, ký hiệu, hình ảnh, âm thanh để phân biệt giữa nội dung quảng cáo với các nội dung khác không phải quảng cáo.

Sự kiện - 16/06/2025 13:11

Quốc hội thông qua sửa đổi Hiến pháp, chính thức bỏ cấp huyện

Quốc hội thông qua sửa đổi Hiến pháp, chính thức bỏ cấp huyện

Với 470/470 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Sự kiện - 16/06/2025 10:17