Bamboo Airways khẳng định không ảnh hưởng nhiều từ dịch Corona
Những thông tin mới đây từ đại diện Bamboo Airways về tính ảnh hưởng của virus Corona rất được giới đầu tư quan tâm, trong bối cảnh thành viên FLC Group đang rậm rịch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Đại diện hãng hàng không Bamboo cho hay doanh nghiệp không chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch virus Corona (ảnh minh họa)
Những tác động từ đại dịch chủng virus mới Corona đang có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều nhóm ngành. Báo cáo từ nhiều công ty chứng khoán chỉ ra, đó là các nhóm: Du lịch, F&B, nhà hàng khách sạn và đặc biệt là hàng không.
Báo cáo của BSC lưu ý: ”Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam với hơn 5,8 triệu lượt khách, chiếm 32,2 tổng lượt khách quốc tế năm 2019”. Với việc đường hàng không từ Việt Nam tới Trung Quốc (và ngược lại) bị đóng cửa từ ngày 1/2, và trong bối cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, không lạ khi chuyến bay của nhiều hãng (tính cả nội địa) đã có dấu hiệu trống ghế từ 50% - 60%.
Dù vậy, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways – OTC: BAV) khẳng định Bamboo Airways không bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh.
”Bamboo Airways hiện không có đường bay tới Trung Quốc đại lục. Đối với tất cả các đường bay hãng đang khai thác, để chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bamboo Airways đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như đã và đang tiến hành những biện pháp tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Cục Hàng không và các cơ quan chức năng", vị này cho hay.
Đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh nhiều hãng hàng không lớn được dự báo sẽ chịu thiệt hại nặng nề từ đại dịch, càng thu hút giới đầu tư hơn khi Bamboo Airways dự kiến lên sàn chứng khoán vào quý II/2020 tới đây.

Một chuyến bay của Bamboo chiều Hà Nội - TP.HCM ngày 9/2/2020. Ảnh: CTV
Được biết, Bamboo Airways trải qua năm 2019 kinh doanh tích cực với lãi trước thuế ước đạt 303 tỷ đồng. Năm nay, hãng thậm chí đặt mục tiêu lợi nhuận tăng lên khoảng 1.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, thành viên FLC Group còn hướng tới mục tiêu nắm giữ 30% thị phần hàng không nội địa trong năm nay, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế, mở rộng đội bay dự kiến lên 100 máy bay, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing Dreamliner 787-9.
Cổ phiếu Bamboo Airways đang được giao dịch thế nào?
Vào tháng 12/2019, Bamboo Airways cho biết đã lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mã cổ phiếu BAV với mức giá khởi điểm dự kiến 60.000 đồng/cổ phiếu, kỳ vọng vốn hóa đạt 1 tỷ USD sau niêm yết.
Hãng cũng đang xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng các nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và kinh nghiệm, đặc biệt đến từ Mỹ, Nhật, châu Âu, với mục tiêu chào bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không dưới 160.000 đồng/cổ phiếu.
Như Nhadautu.vn đưa tin, hãng hàng không non trẻ này từng chào bán cổ phiếu BAV cho các cán bộ nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn, Thanh Xuân và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) với giá 40.000 đồng/cổ phiếu. Tập đoàn cũng cam kết mua lại với giá với giá tối thiểu gấp đôi giá mua, tương đương mức 82.280 đồng/cổ phiếu mà CTCP Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) đưa ra.
- Cùng chuyên mục
Chứng khoán cần tín hiệu từ thanh khoản
Thị trường chứng khoán tuần 22-26/9 tăng điểm nhẹ với dấu ấn của VIC. Xu hướng phục hồi được duy trì nhưng cần tín hiệu từ thanh khoản để xác nhận sự bền vững.
Tài chính - 28/09/2025 09:00
Thời của cổ phiếu đầu tư công
Cổ phiếu đầu tư công có bước tăng giá ấn tượng vài tháng qua và tiếp tục tăng trong tháng 9. Động lực đến từ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cuối năm.
Tài chính - 27/09/2025 16:03
Đề xuất 'token hoá' tài sản thực
Theo các chuyên gia, xu hướng Real World Asset - RWA (số hóa tài sản thực) sẽ tác động đến thị trường vốn khi việc huy động nguồn cho các tài sản thực được token hoá. Điển hình như vàng có thể không cần mua vật chất mà thay bằng token “XGold”, một ngôi nhà có thể được mã hóa thành NFT hoặc chia nhỏ thành nhiều token để nhiều nhà đầu tư cùng sở hữu.
Tài chính - 27/09/2025 15:44
Cần xem xét, đánh giá tác động của Nghị định 70 tới 'đời sống' của doanh nghiệp
Nghị định 70 là một bước tiến quan trọng về quản lý thuế. Tuy nhiên, tác động của chính sách tới đời sống doanh nghiệp, đặc biệt là hộ kinh doanh nhỏ, đang đặt ra nhiều vấn đề cần sớm giải quyết.
Tài chính - 27/09/2025 07:29
Lợi nhuận quý III của một công ty xây dựng được dự báo tăng 3.800%
Trong quý III, Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã: VCG) được dự báo sẽ đạt lợi nhuận khoảng 3.120 tỷ đồng, tăng 3.800% so với cùng kỳ.
Tài chính - 27/09/2025 07:00
PV Power sắp phát hành hơn 725 triệu cổ phiếu
Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường, PV Power thống nhất tăng vốn điều lệ từ 23.418 tỷ đồng lên hơn 30.678 tỷ đồng, tăng thêm 7.259 tỷ đồng, thông qua việc chào bán, phát hành cổ phiếu, nhằm bổ sung nguồn lực cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4.
Tài chính - 27/09/2025 06:45
VPBankS được định giá 2,4 tỷ USD
Giá chào bán chính thức cổ phiếu IPO của VPBankS là 33.900 đồng/cp, tương đương mức định giá 63.600 tỷ đồng, khoảng 2,4 tỷ USD.
Tài chính - 26/09/2025 21:40
DIC Corp kỳ vọng kết ‘deal’ Đại Phước trong tháng 10, doanh thu hơn 2.400 tỷ
Ban lãnh đạo DIC Corp cho biết thương vụ bán dự án Đại Phước đã hoàn thành thủ tục cấp Trung ương, đang thực hiện cấp địa phương, kỳ vọng tháng 10 kết thúc.
Tài chính - 26/09/2025 16:41
Ông chủ Xuân Thiện Group làm cổ đông lớn một công ty chứng khoán
Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện Nguyễn Văn Thiện mới đây đã trở thành cổ đông lớn của CTCP Chứng khoán Xuân Thiện với tỷ lệ sở hữu 19,93% vốn điều lệ.
Tài chính - 26/09/2025 14:59
Đằng sau đà tăng ‘sốc’ của cổ phiếu CET
Tại cổ phiếu CET xuất hiện nhiều giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn trong bối cảnh lãnh đạo và cổ đông lớn thoái vốn.
Tài chính - 26/09/2025 08:00
Tại sao khối ngoại bán ròng rã trước thềm nâng hạng?
Ông Trương Hiền Phương - Giám đốc cấp cao CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam nhìn nhận một phần lực bán của khối ngoại có thể đến từ các quỹ tracking (theo dõi) thị trường cận biên, trong khi quỹ tracking thị trường mới nổi chỉ bắt đầu mua dần khi tới ngày có hiệu lực.
Tài chính - 26/09/2025 07:23
Chủ tịch SSI: ‘Tôi không thấy bong bóng gì khiến chứng khoán đảo chiều’
Chủ tịch SSI nhận định thị trường tốt là khi doanh nghiệp có thể huy động được vốn. Song, câu chuyện đó mới đang bắt đầu, khi một loạt công ty chuẩn bị IPO, tăng vốn.
Tài chính - 25/09/2025 21:22
Ứng dụng ngân hàng số: Nhà băng giảm phòng giao dịch nhưng phục vụ khách hàng tốt hơn
Chỉ riêng 4 ngân hàng trong nhóm “big 4” đã giảm hơn 100 phòng giao dịch với hàng nghìn nhân viên, tuy nhiên khách hàng đang được hưởng nhiều tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số…
Tài chính - 25/09/2025 16:36
Tập đoàn FLC sẽ tiếp quản lại Bamboo Airways
Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm đã báo cáo ĐHĐCĐ về kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của nhóm nhà đầu tư cho Tập đoàn FLC và đề nghị ĐHĐCĐ chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành.
Tài chính - 25/09/2025 14:27
Hòa Bình Takara sau 1 năm đổi chủ: Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo đồng loạt bán
Tăng nóng trong năm 2024 nhưng sang năm 2025, cổ phiếu Hòa Bình Takara suy giảm mạnh. Kế hoạch tăng vốn bị huỷ, doanh nghiệp khó tăng trưởng như kỳ vọng.
Tài chính - 25/09/2025 14:20
Vietcap: DPM và DCM có định giá hấp dẫn khi giá urê leo thang
Giá urê thế giới tăng cao cùng nhu cầu trong nước ổn định sẽ hỗ trợ giá bán của Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau, củng cố triển vọng lợi nhuận.
Tài chính - 25/09/2025 12:12
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025
-
2
Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?
-
3
Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?
-
4
UBND TP.HCM bác kiến nghị chủ đầu tư Empire City về giá đất
-
5
NHNN yêu cầu rút ngắn tối đa thời gian mở tài khoản cho nhà đầu tư ngoại
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago