AGM LPBank: Túc số tham dự giảm mạnh, kế hoạch lợi nhuận tăng 5%

KHẢ MỘC
15:31 28/04/2026

ĐHĐCĐ thường niên năm nay của LPBank ghi nhận tỷ lệ tham dự đạt 66%, giảm mạnh so với con số 92,86% tại kỳ AGM năm trước.

Đoàn Chủ tịch AGM năm 2026 của LPBank. 

Ngày 28/4, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, HoSE: LPB) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên (AGM) năm 2026, với tất cả tờ trình được thông qua.

Đại hội ghi nhận 119 cổ đông tham dự trực tiếp và ủy quyền, đại diện tỷ lệ 66% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Con số này giảm mạnh so với AGM năm ngoái khi có đến 187 cổ đông tham dự đại diện cho 92,86% tổng vốn điều lệ LPBank.

AGM 2026 cũng là kỳ AGM đầu tiên không có sự xuất hiện của ông Nguyễn Đức Thụy với vai trò Chủ tịch HĐQT. Như Nhadautu.vn đã đưa tin, các cổ đông tại ĐHĐCĐ bất thường (EGM) năm 2025 (tổ chức tháng 12/2025) đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Thụy kể từ ngày 23/12/2025. Kỳ EGM này cũng chỉ có 96 cổ đông tham dự, đại diện 54,28% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 23/12/2025, vị doanh nhân này được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – HoSE: STB). Chỉ 4 tháng sau khi nắm quyền Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đức Thụy đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép tham gia HĐQT Sacombank.

Tại kỳ AGM năm 2026 vừa qua, các cổ đông ngân hàng này đã thống nhất bầu ông Thụy vào ghế HĐQT Sacombank với tỷ lệ tán thành đạt hơn 92%, và sau đó HĐQT Sacombank thống nhất giao ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT.

Kỳ AGM năm nay của Sacombank dù chỉ ghi nhận 135 cổ đông tham dự (giảm mạnh so với năm ngoái đạt đến hơn 1.000 cổ đông), song tỷ lệ tham gia lên đến hơn 80%, tăng mạnh so với mức 66,3% của AGM năm trước.

Trở lại diễn biến AGM năm 2026 của LPBank, các cổ đông đã thông qua mục tiêu kinh doanh năm 2026 với lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 14.982 tỷ đồng, tăng 5% so với thực hiện năm 2025. Mục tiêu tổng tài sản đến cuối năm đạt 615.600 tỷ đồng, tăng 1,6% so với đầu năm; trong đó, dư nợ tín dụng ước đạt 437.581 tỷ đồng, tăng 11,7%.

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh thận trọng, ông Vũ Quốc Khánh, Tổng Giám đốc LPBank cho biết nguyên tắc xây dựng kế hoạch dựa trên sự thận trọng, theo sát bối cảnh địa chính trị và định hướng quản trị rủi ro.

“Room tín dụng LPBank năm 2026 ở mức khoảng 11,7%, trong khi mức giải ngân quý I không được vượt quá 25% tổng room, tức tương đương khoảng 2,9%. Với dư địa tăng trưởng tín dụng bị hạn chế, LPBank sẽ tập trung vào chất lượng thay vì mở rộng quy mô”, ông Khánh chia sẻ.

Vị CEO nhìn nhận biên lợi nhuận ngân hàng có thể bị ảnh hưởng do chịu áp lực từ lãi suất huy động trong bối cảnh chung. Ngoài ra, ngân hàng sẽ tăng cường trích lập dự phòng nhằm củng cố chất lượng tài sản và nâng cao khả năng chống chịu rủi ro.

CEO LPBank cũng nhấn mạnh định hướng của ngân hàng là tiếp tục giảm phụ thuộc vào tín dụng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong năm 2025, tỷ lệ thu nhập ngoài lãi của ngân hàng là 27%.

Ông Khánh nói: "Chúng tôi sẽ đẩy mạnh các mảng thu nhập ngoài lãi như thanh toán, ngân hàng số, thẻ, bảo hiểm, quản lý tài sản và tài trợ thương mại. Đồng thời, ngân hàng sẽ tăng cường bán chéo dựa trên dữ liệu khách hàng, nâng cao tỷ lệ sử dụng sản phẩm trên mỗi khách hàng, cũng như phát triển doanh thu trên nền tảng số. Tất cả đều hướng tới mục tiêu gia tăng tỷ trọng thu nhập ngoài lãi một cách bền vững, phù hợp với xu hướng ngân hàng hiện đại".

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh, cổ đông LPBank cũng thông qua nội dung chia cổ tức cho năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%, tương đương chi gần 9.000 tỷ đồng. Trước đó, LPBank đã chi trả cổ tức tiền mặt 25% cho năm 2024 – thuộc nhóm cao nhất thị trường.

Ngoài các nội dung nêu trên, HĐQT LPBank dự trình đại hội thông qua chủ trương thành lập ngân hàng TNHH một thành viên trực thuộc hoạt động tại Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam (VIFC), đồng thời xem xét góp vốn thành lập các pháp nhân khác tham gia hoạt động trong khu vực này.

  • Cùng chuyên mục
AGM LPBank: Túc số tham dự giảm mạnh, kế hoạch lợi nhuận tăng 5%

AGM LPBank: Túc số tham dự giảm mạnh, kế hoạch lợi nhuận tăng 5%

ĐHĐCĐ thường niên năm nay của LPBank ghi nhận tỷ lệ tham dự đạt 66%, giảm mạnh so với con số 92,86% tại kỳ AGM năm trước.

Tài chính - 28/04/2026 15:31

CEO Lê Quốc Bình: CII như vận động viên marathon, phải dừng lại uống nước

CEO Lê Quốc Bình: CII như vận động viên marathon, phải dừng lại uống nước

Tổng Giám đốc CII Lê Quốc Bình ví von công ty như người chạy đường dài, phải dừng lại để uống nước. Nguồn nước đến từ các dự án bất động sản đã đầu tư sẵn.

Tài chính - 28/04/2026 15:16

Nhựa Tiền Phong đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng

Nhựa Tiền Phong đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng

Đó là khẳng định của ông Đặng Quốc Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (mã chứng khoán: NTP) tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026.

Tài chính - 28/04/2026 15:11

Eximbank báo lãi quý I/2026 đạt 338 tỷ đồng

Eximbank báo lãi quý I/2026 đạt 338 tỷ đồng

Chia sẻ tại AGM năm 2026, Quyền Tổng Giám đốc Trần Tấn Lộc cho biết lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của Eximbank đạt 338 tỷ đồng, kết quả này giảm 60% so với cùng kỳ năm trước.

Tài chính - 28/04/2026 14:03

Cổ phiếu Tập đoàn KIDO bất ngờ ‘đổ đèo’

Cổ phiếu Tập đoàn KIDO bất ngờ ‘đổ đèo’

Triển vọng kinh doanh của Tập đoàn KIDO bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình chiến sự Trung Đông. Ban lãnh đạo đã hạ chỉ tiêu lợi nhuận xuống 700 tỷ đồng cho năm nay, giảm so với mốc 800 - 900 tỷ đồng của các năm trước.

Tài chính - 28/04/2026 12:30

Bidiphar lãi hơn 80 tỷ quý I, hoàn thành 25% kế hoạch năm

Bidiphar lãi hơn 80 tỷ quý I, hoàn thành 25% kế hoạch năm

Kết thúc quý I/2026, CTCP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) đạt hơn 80 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương 25% kế hoạch năm.

Tài chính - 27/04/2026 11:13

'Tấm chăn hẹp' chỉ tiêu tín dụng và những mục tiêu lợi nhuận vạn tỷ ngành ngân hàng

'Tấm chăn hẹp' chỉ tiêu tín dụng và những mục tiêu lợi nhuận vạn tỷ ngành ngân hàng

Mùa ĐHĐCĐ năm 2026 ngân hàng dần khép lại với một nghịch lý rõ nét: trong khi hàng loạt nhà băng đặt mục tiêu lợi nhuận hàng chục nghìn tỷ, thì "đầu vào" quan trọng nhất – tăng trưởng tín dụng – lại bị siết lại.

Tài chính - 27/04/2026 07:53

Sự tự tin hiếm có của Taseco Land nhìn từ AGM 2026

Sự tự tin hiếm có của Taseco Land nhìn từ AGM 2026

Ít có ĐHĐCĐ nào mà ban lãnh đạo doanh nghiệp nhận được sự đánh giá cao và tán dương lớn từ toàn thể nhà đầu tư có mặt như AGM 2026 của Taseco Land. Phong thái tự tin của Chủ tịch Phạm Ngọc Thanh, mở rộng ra là hệ sinh thái Taseco Land, là rất đáng chú ý trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn.

Tài chính - 27/04/2026 07:00

CEO Viglacera: Công ty đang nghiên cứu sản phẩm nhà ở thương mại giá hợp lý

CEO Viglacera: Công ty đang nghiên cứu sản phẩm nhà ở thương mại giá hợp lý

Theo Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, mô hình nhà ở thương mại giá hợp lý có cơ chế “mở” hơn khi chủ đầu tư được phép bán cho mọi đối tượng, thay vì phải trải qua quy trình xét duyệt và kiểm soát đối tượng khá phức tạp như nhà ở xã hội.

Tài chính - 26/04/2026 17:03

F88 báo lãi quý I tăng mạnh

F88 báo lãi quý I tăng mạnh

Lãi trước thuế F88 đạt khoảng 303 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh nhu cầu vay phục hồi và hiệu quả vận hành cải thiện. Đặc biệt tỷ lệ ROE công ty tiếp tục tăng lên mức 37,9% (quý IV/2025 đạt 34,4%).

Tài chính - 26/04/2026 16:17

Lợi nhuận quý I/2026: Lộ diện những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Lợi nhuận quý I/2026: Lộ diện những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Bất chấp biến động, lợi nhuận quý I/2026 của nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng mạnh, thậm chí, gấp hàng chục lần so với cùng kỳ.

Tài chính - 26/04/2026 13:46

Mỹ bỏ điều tra ông Powell, đường đến ghế Chủ tịch Fed của Kevin Warsh rộng mở

Mỹ bỏ điều tra ông Powell, đường đến ghế Chủ tịch Fed của Kevin Warsh rộng mở

Việc khép lại cuộc điều tra đối với Chủ tịch Fed đương nhiệm là một thắng lợi chiến thuật cho Nhà Trắng và ông Warsh.

Tài chính - 26/04/2026 11:05

Hodeco 'nuôi tham vọng' khu công nghiệp, lợi nhuận 2026 dự kiến đi lùi

Hodeco 'nuôi tham vọng' khu công nghiệp, lợi nhuận 2026 dự kiến đi lùi

Lãnh đạo Hodeco cho biết đã đề xuất thực hiện 4 cụm khu công nghiệp tại Tây Ninh và Bình Dương với tổng diện tích hơn 300 ha, tổng đầu tư khoảng 2.000 tỷ. Mảng kinh doanh mới này kỳ vọng đem lại dòng tiền ổn định cho công ty.

Tài chính - 26/04/2026 08:48

Nhờ đâu Petrosetco báo lãi quý I gấp 2,2 lần cùng kỳ?

Nhờ đâu Petrosetco báo lãi quý I gấp 2,2 lần cùng kỳ?

Petrosetco ghi nhận doanh thu quý I đạt 6.129 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 100,8 tỷ đồng, lần lượt tăng 52,6% và gấp 2,2 lần cùng kỳ. Động lực đến từ hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, trong đó mảng phân phối ICT tiếp tục giữ vai trò quan trọng.

Tài chính - 25/04/2026 17:36

TCBS sẽ phát triển các sản phẩm chứng khoán liên quan đến vàng

TCBS sẽ phát triển các sản phẩm chứng khoán liên quan đến vàng

Chủ tịch TCBS Nguyễn Xuân Minh cho biết doanh nghiệp đang nghiên cứu phát triển các sản phẩm chứng khoán gắn với vàng, như ETF vàng hay các công cụ đầu tư linh hoạt, trong bối cảnh Techcombank xin phép kinh doanh vàng vật chất.

Tài chính - 25/04/2026 17:35

Chủ tịch Techcombank: Tỷ lệ nợ xấu lĩnh vực bất động sản luôn dưới 1% và 100% thu hồi đủ vốn

Chủ tịch Techcombank: Tỷ lệ nợ xấu lĩnh vực bất động sản luôn dưới 1% và 100% thu hồi đủ vốn

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank nhấn mạnh, lĩnh vực bất động sản còn nhiều tiềm năng trong 5–10 năm tới và tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực này tại ngân hàng luôn được duy trì dưới 1%, với tỷ lệ thu hồi vốn đạt 100%.

Tài chính - 25/04/2026 17:31