Yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ chết nhiều người tại lễ hội âm nhạc
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về tổ chức lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây.
Công viên nước Hồ Tây nơi diễn ra lễ hội âm nhạc có 7 người chết. Ảnh: Phan Chính
Vào tối ngày 16/9/2018, tại lễ hội âm nhạc diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết.
Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về tổ chức lễ hội âm nhạc nêu trên, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/9/2018.
Trước đó, Lễ hội âm nhạc "Trip to the Moon" (Du hành tới mặt trăng) diễn ra tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW). Chương trình đã được tổ chức 3 năm liên tiếp với sự tham gia của hàng nghìn người.
Trong lúc diễn ra chương trình, khán giả nhốn nháo khi thấy một số người có biểu hiện lạ, nghi do sốc thuốc. Sáng 17/9, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) Đỗ Anh Tuấn xác nhận có hàng chục thanh niên bị sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc và 7 người đã tử vong.
Liên quan đến lễ hội âm nhạc trên, phòng pháp chế của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cũng khẳng định đơn vị tổ chức lễ hội âm nhạc này chưa thực hiện trả tiền tác quyền.
“Chương trình này đến nay chưa xin phép và chưa trả tiền sử dụng quyền tác giả. Theo thông tin mà chúng tôi biết, đây là chương trình do Công ty TNHH Kết Nối Á châu tổ chức theo Giấy phép tổ chức biểu diễn của Sở VHTT Hà Nội.
Ngoài chương trình “Trip to the Moon” ngày 16/9/2018 tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội không xin phép cũng không trả tiền tác quyền, thì trước đây nhiều chương trình khác do công ty này tổ chức cũng né tránh chuyện trả tiền bản quyền”, đại diện phòng pháp chế của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam nói.
- Cùng chuyên mục
Thủy điện xả lũ gây thiệt hại: Có thể nhờ Viện kiểm sát đại diện khởi kiện
Nếu thủy điện xả lũ, xả tràn sai quy định gây thiệt hại, Viện kiểm sát cần vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho người dân.
Pháp luật - 08/12/2025 10:23
Phạt vợ chồng vì kiểm soát thu nhập: Không phải chuyện 'tếu'
Phạt từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi chiếm đoạt tài sản chung của gia đình hoặc tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình.
Pháp luật - 07/12/2025 16:23
Lập hóa đơn không đúng thời điểm, không lập hóa đơn theo quy định sẽ bị phạt rất nặng
Thay vì mức phạt 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm, hay mức phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi không lập hóa đơn theo quy định, từ ngày 16/01/2026, khi Nghị định 310/2025/NĐ-CP có hiệu lực, những hành vi vi phạm này có thể bị phạt lên tới 70 - 80 triệu đồng.
Pháp luật - 07/12/2025 15:39
'Không khoan nhượng' với buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Việc chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả sẽ diễn ra quyết liệt nhằm đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp, sức khỏe của người dân.
Pháp luật - 07/12/2025 13:39
Tổ chức, cá nhân được ủy quyền vi phạm cũng sẽ bị xử lý vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn
Bắt đầu từ ngày 16/01/2026, khi Nghị định 310/2025/NĐ-CP có hiệu lực, tổ chức, cá nhân được người nộp thuế ủy quyền mà vi phạm hành chính cũng sẽ bị xử phạt.
Pháp luật - 07/12/2025 12:38
Cho, bán hóa đơn có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
Bắt đầu từ ngày 16/01/2026, khi Nghị định 310/2025/NĐ-CP có hiệu lực, tổ chức, cá nhân có hành vi cho, bán hóa đơn bị phạt tiền lên tới đến 50 triệu đồng.
Pháp luật - 07/12/2025 12:38
Ngành Thuế tái thiết kế nghiệp vụ quản lý thuế, nâng chuẩn quản lý rủi ro theo tiêu chí hiện đại tiệm cận quốc tế
Với quan điểm quản lý rủi ro là “bộ não”, quy trình nghiệp vụ là “xương sống”, ngành Thuế đang đẩy mạnh tái thiết kế toàn bộ quy trình theo hướng kết nối chặt chẽ giữa quản lý theo đối tượng và quản lý rủi ro tuân thủ thuế.
Pháp luật - 07/12/2025 09:57
Thu nội địa 11 tháng tăng hơn 35%
Thu ngân sách Nhà nước 11 tháng năm 2025 tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thu nội địa tăng 35,2%.
Pháp luật - 07/12/2025 09:55
Danh tính chủ đầu tư dự án Metro Star, nợ thuế hơn 35 tỷ đồng
Công ty CP Đầu tư Metro Star, chủ đầu tư dự án Metro Star trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long, TP.HCM là 1 trong 3 công ty đứng đầu danh sách nợ thuế, với số tiền hơn 35 tỷ đồng.
Pháp luật - 07/12/2025 07:00
Hà Nội: Dự kiến số thu của hộ kinh doanh năm 2025 tăng 45% so với năm trước
Theo Lãnh đạo Thuế TP. Hà Nội, dự kiến trong năm nay, số thu của hộ kinh doanh có khả năng đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 45% so với năm 2024, tăng 127% so với năm 2023.
Pháp luật - 07/12/2025 06:45
Vụ Mailisa: Bộ Y tế nói gì về việc thu hồi sản phẩm của MK Skincare?
Bộ Y tế vừa thông tin về việc đình chỉ, thu hồi toàn bộ sản phẩm liên quan đến Công ty MK Skincare thuộc ‘hệ sinh thái’ Mailisa.
Pháp luật - 06/12/2025 17:58
Mua vàng online nhưng app dừng hoạt động, có đòi được không?
Khi mua vàng online, cần đến cơ sở uy tín; đồng thời lưu lại sao kê chuyển khoản, hình chụp màn hình, hóa đơn điện tử... để hạn chế thấp nhất rủi ro.
Pháp luật - 06/12/2025 12:09
Dự án Luật thuế GTGT: Nhiều vướng mắc trong lĩnh vực nông nghiệp đã được tháo gỡ
Nhiều kiến nghị, phản ánh của hiệp hội và doanh nghiệp về vướng mắc của chính sách thuế GTGT đối với lĩnh vực nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi và hoàn thuế GTGT đã được tháo gỡ tại dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT.
Pháp luật - 05/12/2025 17:27
Bộ Tài chính thông tin chính thức về dự thảo Luật Thuế TNCN (sửa đổi)
Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với hộ, cá nhân kinh doanh tại dự thảo Luật Thuế TNCN (sửa đổi)
Pháp luật - 05/12/2025 17:00
Hà Nội 'chốt' hạn hoàn thành giải phóng mặt bằng 7 cầu vượt sông
TP. Hà Nội yêu cầu các địa phương hoàn thành toàn bộ giải phóng mặt bằng 7 cầu vượt sông trước ngày 31/12.
Pháp luật - 05/12/2025 10:52
Công an Việt Nam phối hợp Campuchia bắt nhóm lừa đảo lớn giả mạo Vingroup, Doji
Công an Việt Nam vừa phối hợp lực lượng chức năng Campuchia triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới, bắt giữ 32 nghi phạm chuyên lập dự án đầu tư giả mạo để chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của công dân Việt Nam.
Pháp luật - 05/12/2025 08:32
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















![[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/content/2025/08/27/095146dunghgp-0950.jpg)