Vững bước dưới cờ Đảng
Năm 2020 gõ cửa mỗi gia đình Việt Nam trong niềm hân hoan khi cả nước vừa đi qua năm 2019 với đầy ắp thành quả rất đáng trân trọng, hết đỗi tự hào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sáng 3/2 tại Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Đó là kết quả, công sức, trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã chung sức, đồng lòng; kiên trì đổi mới, quyết liệt bứt phá, đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội; góp phần hiện thực hóa mục tiêu mà Đại hội XII của Đảng đã xác định cho cả nhiệm kỳ.
Sáng nay 3/2, lễ kỷ niệm cấp quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Sự kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội phối hợp tổ chức.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội tham dự buổi lễ.
Điểm nhấn trong thành quả năm 2019 không chỉ có sắc màu long lanh của nhịp điệu phát triển kinh tế, bước tiến vững chắc trong bảo đảm quốc phòng, an ninh, dấu ấn trên các lĩnh vực... mà thành công lớn nhất chính là những đột phá, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và củng cố bộ máy nhà nước. Rất dễ nhận ra sự thanh thoát mau lẹ, tinh, gọn, hiệu lực, hiệu quả hơn trước của tổ chức đảng và toàn hệ thống chính trị.
Nguy cơ "béo phì" về tổ chức, biên chế từng bước được đẩy lùi và bước đầu có "phác đồ" điều trị hữu hiệu, nhất là những chủ trương, giải pháp đúng, trúng của Đảng trong "tái cấu trúc" bộ máy, tinh giản biên chế và hành động quyết liệt, mạnh mẽ từ Trung ương về cơ sở. Cùng với đó là những "ung, nhọt" được loại bỏ, chữa trị dứt điểm... giúp hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Đặc biệt, những thành công trên các đấu trường thể thao quốc tế, khu vực một lần nữa minh chứng cho ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, sức vóc và lòng yêu nước mãnh liệt, tinh thần đoàn kết tuyệt vời của người Việt Nam hôm nay. Tất cả những thành quả đó sẽ là lợi thế lớn, động lực lớn để nước ta tiếp tục bứt phá trong năm mới, giai đoạn mới.
2020 là năm cuối để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; năm đầy ắp sự kiện chính trị trọng đại của nước nhà, nhất là kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước và 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là năm tổ chức đảng các cấp tiến hành đại hội nhiệm kỳ mới, hướng tới Đại hội XIII của Đảng-dấu mốc kiện toàn nhân sự, hoạch định đường lối và kết tụ các nhân tố, thành tố bảo đảm cho thành công của sự nghiệp cách mạng những năm tới.
Cùng với đó, Việt Nam có cơ hội thực hiện tốt hơn trách nhiệm quốc tế cao cả với cương vị Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc... Thực tiễn đó đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, mọi cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi người dân Việt Nam.
Xuân Canh Tý 2020 đã về với những khát vọng mới, cảm hứng và niềm tin mới. Đánh giá đúng thành công, nhận rõ những khuyết điểm, khó khăn thách thức, dự báo đúng tình hình... giúp chúng ta không chỉ xác định hướng đi đúng đắn, kiên định con đường đã chọn mà còn nhận rõ từng chặng đường sắp tới với những tiến trình, bước đi cẩn trọng, điềm tĩnh nhưng đầy bản lĩnh, quyết đoán để bứt phá, đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thế nước đang lên, lòng dân đồng thuận; uy tín, vai trò của Đảng ngày càng được khẳng định trong nước và quốc tế. Đặc biệt, đất nước còn có nền tảng vững chắc sau 33 năm tiến hành công cuộc đổi mới, với bề dày kinh nghiệm được thử lửa, kiểm nghiệm qua thực tiễn cách mạng... Tất cả đang hội tụ, kết nên thời cơ mới, mở ra con đường lớn cho sự bứt tốc, đưa sự nghiệp đổi mới vào giai đoạn có tính chất và trình độ cao hơn, với kỳ vọng lớn hơn.
Để tiếp tục kiến tạo nên những đỉnh cao vinh quang và thu gặt thêm thành quả cách mạng mới, hơn 96 triệu người Việt Nam hôm nay tiếp tục chung sức, đồng lòng, vững bước dưới cờ Đảng quang vinh trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc ta đã lựa chọn. Trong khí thế và sự lạc quan, ở bất cứ đâu cũng cần hiện hữu tinh thần thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Ðại hội XII của Ðảng đã đề ra.
Cùng với đó, cả dân tộc cùng vun trồng, rèn giũa đạo đức cách mạng trong điều kiện mới, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ Trung ương về địa phương, từ trong Đảng ra toàn hệ thống chính trị luôn nhất quán quan điểm trọng dân, quý dân và phát huy sức dân để chèo lái sự nghiệp cách mạng đi đến toàn thắng.
Đón chào xuân mới, đón chào Đảng ta sinh nhật lần thứ 90, hướng tới đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, chúng ta càng thêm vững tin vào sức mạnh của ý Đảng-lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; quyết biến khó khăn, thách thức thành cơ hội bứt phá để tạo nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
(Theo QĐND)
- Cùng chuyên mục
Tạp chí Nhà đầu tư cùng nhà tài trợ trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghệ An
Tạp chí Nhà đầu tư phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cùng với nhà tài trợ đã trao 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Nậm Cắn, Chiêu Lưu.
Sự kiện - 07/07/2025 20:06
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ quy hoạch trường đua ngựa
Xã Sóc Sơn (TP. Hà Nội) đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phê duyệt dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng trường đua ngựa.
Sự kiện - 07/07/2025 11:27
Đến 2030, Hà Nội phấn đấu kinh tế tư nhân đóng góp khoảng 60% GRDP
Theo kế hoạch, đến năm 2030, TP. Hà Nội phấn đấu tỷ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân đạt 55 - 60% GRDP.
Sự kiện - 07/07/2025 06:45
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Đầu tư cao tốc Sơn La - Điện Biên 3 làn theo hình thức PPP
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, đầu tư đoạn Sơn La - Điện Biên thực hiện theo hình thức PPP như kế hoạch ban đầu đã xây dựng nhưng quy mô phải thay đổi, làm 3 làn hoàn chỉnh.
Sự kiện - 06/07/2025 10:29
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil
Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và thực hiện các hoạt động song phương tại Brazil, trưa ngày 5/7/2025 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Sự kiện - 06/07/2025 10:25
Chính sách thuế đối ứng của Mỹ tác động như thế nào tới tăng trưởng GDP của Việt Nam?
Nếu mức thuế đối ứng thấp nhất của Mỹ áp dụng với Việt Nam là 10% thì tăng trường GDP của Việt Nam hầu như không bị tác động. Tuy nhiên với mức 20%, GDP sẽ bị giảm 0,7- 0,8%.
Sự kiện - 05/07/2025 16:01
Hà Nội bảo đảm tăng trưởng kinh tế, phục vụ tốt đời sống người dân
"Hà Nội tiếp kiểm tra rà soát, đánh giá về thể chế, nhân lực để đạt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phục vụ tốt đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân", Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội nhấn mạnh.
Sự kiện - 05/07/2025 09:50
[Café Cuối tuần] Chính quyền hai cấp: Khi những triết lý quản trị thành hiện thực
Ngày 1/7/2025, mô hình chính quyền địa phương hai cấp – cấp tỉnh và cấp xã – bắt đầu được vận hành trên phạm vi toàn quốc. Theo mô hình này, cấp trung gian (cấp huyện) được tinh giản, để chỉ còn hai cấp chính quyền: cấp chiến lược (tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương) và cấp hành chính – dịch vụ (xã, phường). Mỗi cấp chính quyền đều có cơ quan dân cử và cơ quan hành chính riêng, được phân định rõ ràng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm.
Sự kiện - 05/07/2025 09:49
Quảng Ninh đà tăng trưởng rõ nét, nhưng còn nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ
Bức tranh kinh tế Quảng Ninh nửa đầu năm 2025 ghi nhận nhiều gam màu sáng. Song, để bứt phá, tỉnh vẫn cần tháo gỡ các nút thắt trong đầu tư công, thu hút vốn FDI.
Sự kiện - 04/07/2025 16:58
Cuối năm nay sẽ thông xe hơn 47 km đường Vành đai 3 TP.HCM
10 gói thầu xây lắp chính của dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đến nay đạt hơn 45%. Đến cuối năm 2025 phấn đấu đạt trên 70%, đảm bảo mục tiêu thông xe 14,7 km phần cao tốc cầu cạn trên địa bàn TP. Thủ Đức và thông xe kỹ thuật 32,6 km phần cao tốc trên địa bàn Củ Chỉ, Hóc Môn, Bình Chánh.
Sự kiện - 04/07/2025 08:10
Tạp chí Nhà đầu tư trao nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Nhời
Ngôi nhà tình nghĩa do Tạp chí Nhà đầu tư hỗ trợ xây dựng cho bà Hồ Thị Nhời (xã Phước Thành, TP. Đà Nẵng) đã được bàn giao, đưa vào sử dụng sáng ngày 3/7.
Sự kiện - 03/07/2025 14:23
Tổng Bí thư đề nghị Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm hàng giả, hàng nhái
Tổng Bí thư đề nghị Hà Nội quản lý chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mỹ quan đô thị, quyết liệt đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.
Sự kiện - 03/07/2025 09:36
Chủ tịch Hà Nội: Cơ hội để Thủ đô đi trước một bước xây dựng chính quyền đô thị hiện đại
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho hay, Hà Nội xác định, triển khai Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị không chỉ là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, mà còn là cơ hội để Thủ đô đi trước một bước trong hoàn thiện thể chế, xây dựng chính quyền đô thị hiện đại.
Sự kiện - 03/07/2025 09:35
Thỏa thuận thuế quan Việt - Mỹ: Bước ngoặt chiến lược, mở toang cánh cửa hội nhập
Việc Việt Nam và Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận quan trọng về thuế quan không chỉ là một thắng lợi ngoại giao hay thương mại đơn thuần, mà còn là kết quả của một tầm nhìn dài hạn, bản lĩnh đối ngoại và chiến lược hội nhập sâu rộng. Theo chuyên gia xúc tiến xuất khẩu Nguyễn Tuấn Việt, bước đi này sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho dòng vốn đầu tư, tái cấu trúc chuỗi cung ứng, đồng thời định hình lại vị thế của Việt Nam trong trật tự kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.
Sự kiện - 03/07/2025 09:34
Tổng thống Trump: Hoa Kỳ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa từ Việt Nam
Ông Trump khẳng định Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong giải quyết những vướng mắc ảnh hưởng đến quan hệ thương mại song phương.
Sự kiện - 02/07/2025 23:08
Hải Phòng có Ban Quản lý Khu kinh tế mới
Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mới vừa được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý KKT Hải Phòng và Ban Quản lý các KCN tỉnh Hải Dương.
Sự kiện - 02/07/2025 18:11
- Đọc nhiều
-
1
HHV chuẩn bị trả cổ tức cổ phiếu
-
2
Mỹ áp thuế 20% với Việt Nam, nhà đầu tư nên có chiến lược giao dịch thế nào?
-
3
Dragon Capital:'Các công ty niêm yết Việt Nam gần như không liên quan đến hàng hóa trung chuyển'
-
4
Nhờ tháo gỡ 70 dự án, TP.HCM khơi thông hơn 400.000 tỷ đồng
-
5
Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn giả Ofood
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago