UAE - vùng đất thu hút giới siêu giàu
UAE là thị trường tài sản lớn nhất Trung Đông với hơn 88.700 triệu phú USD và 13 tỷ phú USD.
Theo Market Watch, báo cáo Global Wealth Migration Report năm 2019 cho thấy trong năm 2018, khoảng 2.000 người sở hữu tài sản trên 1 triệu USD đã chuyển đến UAE để định cư, đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế nước này.
Thành phố Dubai tại UAE được đánh giá là trung tâm tài chính lớn và quan trọng nhất Trung Đông, đồng thời là một trong những đô thị an toàn nhất của khu vực. Do đó, UAE nói chung và Dubai nói riêng trở thành điểm đến ưa thích của giới nhà giàu toàn cầu.
Dubai được xem là trung tâm tài chính lớn nhất Trung Đông.
Báo cáo UAE Wealth Report năm 2018 cho thấy UAE là thị trường tài sản lớn nhất Trung Đông và đứng thứ 26 thế giới. Người dân UAE sở hữu tổng cộng 925 tỷ USD. Trong đó, 470 tỷ USD (51%) nằm trong tay những cá nhân siêu giàu.
Trung bình mỗi người UAE sở hữu 99.000 USD, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung toàn cầu. Ước tính có 88.700 triệu phú USD hiện sinh sống tại quốc gia này. Trong đó, 3.800 người sở hữu tài sản trên 10 triệu USD và 240 đại gia có trên 100 triệu USD.
Và có 13 người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD đang sống ở UAE. Năm 2018, có đến 440 cá nhân sở hữu hơn 30 triệu USD sống ở Dubai. Trong khi đó, số người sở hữu mức tài sản này tại Abu Dhabi "chỉ" là 192.
Theo báo cáo của Knight Frank, giới nhà giàu ở Trung Đông thường đầu tư lớn vào bất động sản. Mỗi triệu phú sở hữu ít nhất 5 dinh thự.
Giới nhà giàu UAE đầu tư lớn vào bất động sản.
New World Wealth cho biết khoảng 24% tài sản của giới siêu giàu UAE được đầu tư cho cổ phiếu, 23% cho biệt thự và đất đai. Chỉ khoảng 16% tài sản được giữ bằng tiền mặt hoặc nằm trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khoảng 74% đại gia UAE có nhà ở nước ngoài.
Tại UAE, gia đình tỷ phú bán lẻ Majid Al Futtaim đứng đầu danh sách nhà giàu với khối tài sản 5,1 tỷ USD. Gia đình Majid Al Futtaim sở hữu hàng loạt trung tâm mua sắm ở UAE, bao gồm Mall of the Emirates và Deira City Centre.
Đứng thứ hai là gia tộc của doanh nhân Abdulla bin Ahmad Al Ghurair, sở hữu 4,6 tỷ USD. Ông Abdulla bin Ahmad Al Ghurair là người sáng lập ngân hàng Mashreq và công ty của ông đầu tư vào các lĩnh vực như thực phẩm, xây dựng và địa ốc.
(Theo News Zing)
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp 1 năm tuổi làm dự án căn hộ gần 1.730 tỷ ở Đà Nẵng
CTCP Đầu tư Blue Land, được thành lập tháng 11/2024 vừa được TP. Đà Nẵng chấp thuận đầu tư Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.
Đầu tư - 11/12/2025 10:22
Cận cảnh cao tốc Cam Lộ - La Sơn 'sắp lên đời' 4 làn xe
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ được đầu tư nâng cấp từ 2 làn lên 4 làn xe, dự kiến khởi công trong tháng 12, hoàn thành vào năm 2026.
Đầu tư - 11/12/2025 10:22
Bất động sản Nghệ An 'nổi sóng'
Việc hàng loạt dự án lớn được khởi công, chuẩn bị ra mắt cùng các thông tin chưa chính thống xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội về quy hoạch, thị trường bất động sản Nghệ An đang "nổi sóng".
Đầu tư - 11/12/2025 08:00
VinEnergo đăng ký thực hiện nhà máy điện gió 'khủng' ở Gia Lai
CTCP Năng lượng VinEnergo đăng ký thực hiện 2 dự án nhà máy điện gió tại Gia Lai, trong đó đáng chú ý là Nhà máy điện gió Hòn Trâu - giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư hơn 48.372 tỷ đồng, công suất thiết kế 750 MW.
Đầu tư - 11/12/2025 06:45
FPT tham vọng xây dựng thủ phủ UAV tại Việt Nam
"Chúng tôi đang mơ ước xây dựng một thủ phủ máy bay không người lái tại Việt Nam", ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ.
Công nghệ - 10/12/2025 13:30
Thị trường bất động sản sắp có 'bộ lọc'
Trong bối cảnh thị trường bất động sản liên tục trải qua những cơn sốt ảo, giá cả bị thổi phồng và thông tin nhiễu loạn, Trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do nhà nước quản lý được kỳ vọng sẽ trở thành "bộ lọc" quan trọng, góp phần đưa thị trường trở về trạng thái minh bạch và bền vững hơn.
Đầu tư - 10/12/2025 11:19
Phê duyệt nhà đầu tư dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc hơn 14.000 tỷ
Tập đoàn Sơn Hải trở thành nhà đầu tư trúng thầu Dự án cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư, hợp đồng BOT, mục tiêu hoàn thành vào 31/12/2027.
Đầu tư - 10/12/2025 10:14
Khánh Hòa gỡ khó cho hai dự án thủy điện tích năng gần 44.000 tỷ
Hai dự án thủy điện tích năng Bác Ái và Phước Hòa có tổng vốn đầu tư gần 44.000 tỷ đồng được tỉnh Khánh Hòa tháo gỡ hàng loạt điểm nghẽn về thủ tục, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ.
Đầu tư - 10/12/2025 09:11
De Heus - Hùng Nhơn muốn xây dựng chuỗi nông nghiệp chuẩn quốc tế tại Gia Lai
Liên doanh De Heus - Hùng Nhơn mong muốn đầu tư hàng loạt dự án từ chăn nuôi, chế biến và phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tại Gia Lai.
Đầu tư - 09/12/2025 06:45
'Nóng' vấn đề hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội
Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa của TP. Hà Nội cho biết, dù doanh nghiệp có đơn hàng, có thị trường, nhưng khó khăn lớn nhất vẫn là dòng tiền và vấn đề tiếp cận vốn.
Đầu tư - 08/12/2025 15:32
Sắp khởi công Dự án BOT giao thông lớn nhất từ trước tới nay
Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận có quy mô hơn 36.000 tỷ đồng được đầu tư theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BOT với 100% vốn huy động từ tư nhân. Đây cũng là dự án BOT giao thông do tư nhân huy động vốn lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Đầu tư - 08/12/2025 15:25
FPT sở hữu cổ phần của công ty tư vấn - dịch vụ CNTT hàng đầu Hàn Quốc
FPT thông qua công ty thành viên tại Hàn Quốc đã ký kết Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược và Thỏa thuận Dịch vụ Tổng thể (MSA) với Blueward, công ty tư vấn - dịch vụ CNTT độc lập hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực SAP/ERP. Theo đó, FPT sẽ sở hữu tối đa 10% cổ phần của Blueward. Khoản đầu tư này dự kiến sẽ hoàn tất trước thời điểm Blueward IPO vào năm 2028.
Công nghệ - 08/12/2025 15:23
Căn hộ trung tâm TP.HCM vẫn 'âm thầm' tăng giá
Kể cả những dự án mới lẫn dự án cũ ở khu vực trung tâm TP.HCM vẫn cho thấy đà tăng giá mạnh nhờ vào yếu tố khan hiếm, vị trí đắc địa và hạ tầng đồng bộ.
Đầu tư - 08/12/2025 14:08
Đà Nẵng trải 'thảm đỏ' đón vốn FDI vào Khu thương mại tự do
Hàng loạt ưu đãi về thuế, đất đai, thủ tục và quyền sở hữu đang được Đà Nẵng kích hoạt nhằm thu hút dòng vốn đầu tư, đặc biệt là FDI vào Khu thương mại tự do (TMTD).
Đầu tư - 08/12/2025 14:06
Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh
Công ty TNHH Công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh - chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn 300 tỷ ở Nghệ An đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn mua phần vốn góp vào công ty.
Đầu tư - 08/12/2025 07:00
Gia Lai chạy đua hoàn thiện thủ tục cao tốc Quy Nhơn - Pleiku trước 'giờ G'
Dự án thành phần 1 thuộc cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài 22km, vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng được chính quyền tỉnh Gia Lai phấn đấu khởi công vào ngày 19/12.
Đầu tư - 07/12/2025 13:38
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month





















