Nhận lương hơn 1 triệu đô, nhưng nếu thua Việt Nam, Van Marwijk sẽ 'bay' chức HLV UAE

SUSU
10:36 14/11/2019

Báo chí UAE cho rằng, trong chuyến làm khách ở Mỹ Đình tối nay (14/11), nếu thua Việt Nam, HLV Van Marwijk sẽ mất chức dù ông là HLV được trả lương cao nhất so với các đồng nghiệp cùng Bảng G.

Van -Marwijk

HLV Bert Van Marwijk đội tuyển UAE

HLV Bert Van Marwijk đội tuyển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có quốc tịch Hà Lan, sinh ngày 19/5/1952.

Sự nghiệp huấn luyện: Fortuna Sittard (1998-2000), Feyenoord (2000-2004), Dortmund (2004-2006), Feyenoord (2007-2008), đội tuyển Hà Lan (2008-2012), Hamburg (2013-2014), Saudi Arabia (2015-2017), Australia (2018), UAE (hiện tại).

Mức lương: Hơn 1 triệu USD/năm.

Van Marwijk là HLV giàu kinh nghiệm, giàu thành tích cũng như nổi tiếng nhất trong số 5 HLV của 5 đội tuyển tại bảng G.

Được Liên đoàn Bóng đá UAE chỉ định dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia này thay thế Alberto Zaccheroni, mức lương của Van Markwijk không được tiết lộ. Tuy nhiên, số tiền vị HLV người Hà Lan nhận ở UAE được tin là không dưới 1 triệu USD một năm.

Trước đó, ông nhận 1,35 triệu USD trong bản hợp đồng 1 năm với đội tuyển Australia và con số tương đương khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Saudi Arabia.

Trang 24.ae cho rằng, chuyến làm khách ở Mỹ Đình tối 14/11 ảnh hưởng lớn tới cả đội tuyển UAE lẫn tương lai HLV Van Marwijk.

"Bert Van Marwijk nhận thức được tầm quan trọng của trận gặp Việt Nam tới cơ hội đi tiếp của UAE. Ông cũng hiểu, rằng bất kỳ kết quả tiêu cực nào đều có thể khiến chiếc ghế ông đang ngồi bị gãy", trang 24.ae bình luận.

"Một chiến thắng trước Việt Nam có ý nghĩa to lớn với UAE. Điều quan trọng nhất là toàn đội sẽ khôi phục niềm tin sau cú vấp tại Thái Lan. Hơn nữa, UAE cũng cần tránh nguy cơ bị đội đầu bảng Thái Lan bỏ xa, khi đội này chỉ phải gặp Malaysia", trang 24.ae nhận xét.

UAE là quốc gia giàu có và kỳ vọng rất lớn vào đội tuyển quốc gia. Trong vòng hai năm rưỡi, từ tháng 3/2017, Liên đoàn bóng đá nước này thay ba HLV là Mahdi Ali, Edgardo Bauza và Alberto Zaccheroni. Hai người đầu bị sa thải bởi không thể giúp UAE giành vé dự World Cup 2018. Còn người cuối rời nhiệm sở sau trận thua Qatar 0-4 ở bán kết Asian Cup 2019, giải đấu mà UAE là chủ nhà.

Van Marwijk được bổ nhiệm, với kỳ vọng giúp UAE lần thứ hai trong lịch sử giành vé dự World Cup. Tuy nhiên, chiến dịch vòng loại của đội bóng Tây Á gặp trắc trở ngay ở trận thứ ba. Họ thua Thái Lan 1-2 và đối mặt với nguy cơ bị loại nếu không thắng Việt Nam tối 14/11.

"UAE phải đối mặt với một trận đấu có ý nghĩa quyết định tại Việt Nam. Đội đang chịu áp lực lớn, bởi Việt Nam không phải đối thủ dễ chịu, nhất là khi họ cũng cạnh tranh quyết liệt để giành quyền lọt vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á World Cup 2022", trang 24.ae nhận định.

Cũng theo trang báo này, dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Việt Nam chắc chắn sẽ chơi quyết tâm và hướng đến một kết quả có lợi.

  • Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.

Sự kiện - 07/05/2025 13:20

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 07/05/2025 11:45

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.

Sự kiện - 07/05/2025 11:14

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.

Sự kiện - 07/05/2025 08:23

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 07/05/2025 06:00

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.

Sự kiện - 06/05/2025 19:08

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.

Sự kiện - 06/05/2025 17:11

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.

Sự kiện - 06/05/2025 15:36

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự kiện - 06/05/2025 13:50

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.

Sự kiện - 06/05/2025 13:15

Công bố PCI 2024: Lần đầu tiên Hải Phòng giữ vị trí quán quân

Công bố PCI 2024: Lần đầu tiên Hải Phòng giữ vị trí quán quân

Với số điểm 74,84, lần đầu tiên Hải Phòng vươn lên vị trí quán quân trong Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Cấp tỉnh (PCI).

Sự kiện - 06/05/2025 13:13

Tháo điểm nghẽn thể chế kinh tế tư nhân - từ Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị đến sửa đổi Hiến pháp

Tháo điểm nghẽn thể chế kinh tế tư nhân - từ Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị đến sửa đổi Hiến pháp

Ngày 4/5/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân trong giai đoạn mới. Đây là lần đầu tiên, một văn kiện từ cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng khẳng định khu vực kinh tế tư nhân là "một bộ phận quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân".

Sự kiện - 06/05/2025 10:59

Chủ tịch Quốc hội: Từ ngày 6/5 lấy ý kiến Nhân dân về sửa Hiến pháp

Chủ tịch Quốc hội: Từ ngày 6/5 lấy ý kiến Nhân dân về sửa Hiến pháp

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu bắt đầu từ ngày 6/5 sẽ tổ chức công bố lấy ý kiến Nhân dân về toàn văn dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Sự kiện - 06/05/2025 06:45

Sri Lanka mời gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực chiến lược

Sri Lanka mời gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực chiến lược

Lãnh đạo hai nước chia sẻ tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn, cần có những biện pháp đột phá để khai thác hiệu quả.

Sự kiện - 05/05/2025 16:24

Bộ Chính trị: 
Ưu tiên áp dụng biện pháp về dân sự, kinh tế khi xử lý các sai phạm, vụ việc về dân sự kinh tế

Bộ Chính trị: Ưu tiên áp dụng biện pháp về dân sự, kinh tế khi xử lý các sai phạm, vụ việc về dân sự kinh tế

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi các quy định về pháp luật hình sự, dân sự, tố tụng hình sự, tố tụng dân sự để bảo đảm nguyên tắc khi xử lý các sai phạm, vụ việc về dân sự kinh tế, ưu tiên áp dụng các biện pháp về dân sự, kinh tế, hành chính trước.

Sự kiện - 05/05/2025 14:58

Thủ tướng: Năm 2025, quy mô nền kinh tế trên 500 tỷ USD để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng: Năm 2025, quy mô nền kinh tế trên 500 tỷ USD để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên, quy mô nền kinh tế đạt trên 500 tỷ USD.

Sự kiện - 05/05/2025 11:49