Tỷ phú Mark Cuban khuyên các doanh nghiệp nhỏ 'tìm ý tưởng mới' nhằm vượt qua đại dịch COVID-19

Cuối tuần qua, tỷ phú Mark Cuban đã sử dụng LinkedIn để trả lời câu hỏi của các chủ doanh nghiệp nhỏ về những việc cần làm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang leo thang.
THANH THẮNG
17, Tháng 03, 2020 | 11:44

Cuối tuần qua, tỷ phú Mark Cuban đã sử dụng LinkedIn để trả lời câu hỏi của các chủ doanh nghiệp nhỏ về những việc cần làm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang leo thang.

104871303-GettyImages-610936138

Tỷ phú công nghệ Mark Cuban.  Ảnh: CNBC

Tỷ phú Mark Cuban đã lên tiếng về tầm quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại thời gian này. Trên LinkedIn, ông đã ưu tiên các câu hỏi về cách hạn chế việc sa thải và giảm giờ làm việc. Bài đăng của ông đã có hơn 6.000 bình luận tính đến ngày thứ Hai, với nhiều người theo dõi xuất hiện và đưa ra lời khuyên của riêng họ.

Thử nghiệm với những ý tưởng mới

"Nếu bạn có thể tìm thấy các dịch vụ khác để cung cấp cho khách hàng, hãy thực hiện nó ngay bây giờ. Bạn đang có những khoảng trống trong lịch trình của mình, vì vậy đây chính là một quãng thời gian tuyệt vời để thử nghiệm các ngành kinh doanh mới và xem xét tính hiệu quả của chúng", ông Cuban đã trả lời một câu hỏi cụ thể về việc hạn chế sa thải trong ngành tổ chức sự kiện, vì các triển lãm thương mại, sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc đang bị hủy bỏ.

Vị tỷ phú công nghệ cũng đề nghị họ không nên chỉ bàn luận và đóng góp ý kiến với các đồng nghiệp, mà còn với các đối thủ cạnh tranh: "Tất cả các bạn đều đang ở trên cùng một chiếc thuyền. Hãy cố gắng tìm ra cách tốt nhất để phục hồi ngành công nghiệp đó".

"Tôi đoán rằng các thành phố không bị ảnh hưởng nặng nề có thể chủ động hơn và có nhiều tiền hơn để cố gắng thu hút các chương trình và sự kiện. Và tất nhiên là làm việc với những người quảng bá và duy trì liên lạc với họ. Vì vậy hãy tận dụng điều này trong bối cảnh hiện tại", ông Cuban nói.

Thực sự hiểu rõ nhân viên của bạn

Ông Mark Cuban khuyên các CEO và nhà quản lý nên dành thời gian để tìm hiểu hoàn cảnh cá nhân của nhân viên, đặc biệt là nếu những người đó sẽ bị cắt giảm giờ làm hoặc bị sa thải.

Theo cách đó, "nếu bạn phải thay đổi hoàn cảnh, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác và phù hợp dựa trên hoàn cảnh của từng nhân viên", ông Cuban đã viết.

'Dọn dẹp' các bộ phận của doanh nghiệp mà bạn đã bỏ bê hoặc không có thời gian cho nó

"Kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát. Thay vì tập trung vào mức độ tồi tệ của nó, hãy tập trung vào cách bạn có thể sử dụng thời gian này để kết nối với khách hàng tương lai của mình. Đây cũng là thời điểm tốt để dọn dẹp tất cả những mớ hỗn độn mà mọi doanh nghiệp nhỏ có. Mọi người đều có những thứ họ muốn làm lại. Bây giờ chính là là thời điểm để thực hiện những thay đổi đó", tỷ phú Cuban trả lời trên LinkedIn.

(Theo CNBC)

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ