Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ

THANH HƯƠNG
16:01 24/08/2020

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

ong-vu-chien-thang-lam-thu-truong-bo-noi-vu

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Chiến Thắng (phải). Ảnh Vietnamnet.

Bộ Nội vụ vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết ông Vũ Chiến Thắng được đào tạo bài bản, có thời gian công tác gần 30 năm, 27 năm tuổi Đảng, là người có năng lực, chuyên môn tốt và có kinh nghiệm lãnh đạo các cơ quan từ cơ sở đến cấp tỉnh, được tập thể lãnh đạo tín nhiệm, Ban Bí thư đồng ý, Thủ tướng quyết định bổ nhiệm có thời hạn làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Đây là một vinh dự lớn của ngành Nội vụ, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Ban Tôn giáo Chính phủ, gia đình và cá nhân ông Vũ Chiến Thắng.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Thắng được phân công phụ trách lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng và trực tiếp phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ. Trong thời gian này, ông Vũ Chiến Thắng sẽ kiêm nhiệm chức Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đến khi Bộ trưởng bổ nhiệm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ mới.

Tân Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng sẽ được phân công phụ trách thêm một số lĩnh vực khác từ ngày 1/9, khi có sự điều chỉnh nhiệm vụ trong các lãnh đạo Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị các thành viên trong Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ tiếp tục có sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ mới.

Bộ trưởng mong muốn Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo cũng như các đơn vị trực thuộc Bộ, đặc biệt có sự quan tâm, phối hợp tốt với các bộ, ngành Trung ương và các địa phương…

Nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Nội vụ Vũ Chiến Thắng bày tỏ vinh dự, tự hào và cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan cùng đồng nghiệp đã ủng hộ, tạo điều kiện cho ông trong suốt quá trình công tác và thực hiện quy trình bổ nhiệm.

Bên cạnh đó, ông mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các lãnh đạo Bộ Nội vụ, sự phối hợp của các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương liên quan, sự phối hợp của ủng hộ, chia sẻ, cộng sự của các đồng chí, đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị công tác mới.

Ông Vũ Chiến Thắng sinh ngày 15/12/1967, tại Nghệ An. Ông là tiến sĩ Luật, cử nhân Ngoại ngữ tiếng Pháp, Cao cấp chính trị, hành chính.

Từ năm 1990 - 2017, ông công tác trong ngành Công an, giữ các chức vụ: Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó Cục trưởng Cục An ninh xã hội; Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị; Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (quân hàm thiếu tướng), Bộ Công an.

Năm 2017, ông Vũ Chiến Thắng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho đến nay.

  • Cùng chuyên mục
Tăng trưởng GDP 8,3-8,5% không phải là 'mục tiêu bất khả thi'

Tăng trưởng GDP 8,3-8,5% không phải là 'mục tiêu bất khả thi'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tăng trưởng kinh tế (GDP) từ 8,3-8,5% trong năm nay không phải là "mục tiêu bất khả thi" và cũng "không thể không làm".

Sự kiện - 16/07/2025 14:01

[Gặp gỡ thứ Tư]'Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế lũy tiến là thực sự cần thiết'

[Gặp gỡ thứ Tư]'Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế lũy tiến là thực sự cần thiết'

Giá cả các hàng hóa thiết yếu thực tế trong đời sống hàng ngày của người dân đã tăng mạnh, vượt xa mức tăng chỉ số giá tiêu dùng được công bố. Do đó, việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế lũy tiến khi sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân là thực sự cần thiết.

Sự kiện - 16/07/2025 11:03

Vừa sắp xếp lại giang sơn vừa đề ra các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Vừa sắp xếp lại giang sơn vừa đề ra các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 60) gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.

Sự kiện - 16/07/2025 08:52

Hải Phòng lập kỷ lục về thu hút đầu tư ngay sau sáp nhập với hơn 15,6 tỷ USD

Hải Phòng lập kỷ lục về thu hút đầu tư ngay sau sáp nhập với hơn 15,6 tỷ USD

Hơn 15,6 tỷ USD vốn cam kết đầu tư; hơn 1.000 đại biểu, trong đó có 250 lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức quốc tế đến từ 21 nền kinh tế APEC cùng hội tụ tại Hải Phòng.

Sự kiện - 15/07/2025 18:52

Bí thư Hà Nội: Phát triển kinh tế từ thực tiễn, tạo động lực mới

Bí thư Hà Nội: Phát triển kinh tế từ thực tiễn, tạo động lực mới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài yêu cầu thành phố phát triển kinh tế từ thực tiễn, lợi thế, tiềm năng của từng địa phương để đi đúng hướng, bền vững, tạo động lực mới, thành quả mới.

Sự kiện - 15/07/2025 16:03

Marubeni muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Marubeni muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

"Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) coi Việt Nam là thị trường rất quan trọng về chiến lược và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động đầu tư chất lượng cao tại đây", ông Masayuki Omoto, Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni cho biết.

Sự kiện - 15/07/2025 09:59

Hà Nội có tân Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

Hà Nội có tân Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

Ông Lê Trung Kiên, nguyên Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh được phân công, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Sự kiện - 15/07/2025 08:53

Cấm xe máy xăng từ Vành đai 1: Phép thử với Hà Nội

Cấm xe máy xăng từ Vành đai 1: Phép thử với Hà Nội

Việc cấm xe máy chạy xăng tại Vành đai 1 từ 1/7/2026 là phép thử lớn với Hà Nội trong hành trình chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, để chính sách khả thi, thành phố cần đi kèm các chính sách đồng bộ.

Sự kiện - 15/07/2025 07:48

Ông Đỗ Văn Trường giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hà Nội

Ông Đỗ Văn Trường giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hà Nội

Chiều 14/7, Thường trực HĐND TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định và nghị quyết về công tác cán bộ của HĐND thành phố.

Sự kiện - 15/07/2025 06:45

Hà Nội khai mạc giải bóng rổ GMB League 2025

Hà Nội khai mạc giải bóng rổ GMB League 2025

Sáng 14/7, "Giải Bóng rổ Học sinh - Sinh viên: Cúp Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam & MVP Academy" 2025 đã khai mạc tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Sự kiện - 14/07/2025 20:01

Động lực và 'điểm nghẽn' cần khắc phục để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số

Động lực và 'điểm nghẽn' cần khắc phục để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số

Tiếp tục duy trì động lực tăng trưởng hay bổ sung thêm động lực tăng trưởng? Có cần tăng trưởng GDP 2 con số để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển và thu nhập cao vào năm 2045? Đâu là "điểm nghẽn" cần tháo gỡ…? Nhadautu.vn đã ghi nhận ý kiến của các chuyên gian về vấn đề đang được quan tâm bàn thảo hiện nay.

Sự kiện - 14/07/2025 15:22

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ 1.727 tỷ phải hoàn thành năm 2026

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ 1.727 tỷ phải hoàn thành năm 2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ trong năm 2026. Ngoài ra, các địa phương khu vực ĐBSCL phải củng cố, tăng cường đoàn kết, thống nhất hơn nữa, tăng tốc, bứt phá, thần tốc hơn nữa để vượt qua chính mình, hoàn thành mục tiêu 2025.

Sự kiện - 13/07/2025 16:30

Hà Nội cấm xe máy xăng vào vành đai 1 từ 7/2026: Nhanh chóng hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội cấm xe máy xăng vào vành đai 1 từ 7/2026: Nhanh chóng hỗ trợ người dân đổi xe

Theo chỉ thị mới của Thủ tướng, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng trong khu vực vành đai 1 từ ngày 1/7/2026. Trước lộ trình này, chuyên gia cho rằng thành phố cần sớm có chính sách hỗ trợ người dân sớm chuyển đổi phương tiện.

Sự kiện - 13/07/2025 09:01

Nới lỏng điều kiện cho nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài nhập tịch Việt Nam

Nới lỏng điều kiện cho nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài nhập tịch Việt Nam

Doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam khi được xác nhận có đóng góp tích cực, lâu dài cho sự phát triển của Việt Nam sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam.

Sự kiện - 12/07/2025 17:17

[Cafe Cuối tuần] Việc quan trọng hơn cả kiềm chế giá đất

[Cafe Cuối tuần] Việc quan trọng hơn cả kiềm chế giá đất

Có hiện tượng phổ biến hiện nay là giới đầu tư bất động sản đi "mua gom" đất nông nghiệp để chuyển sang đất thổ cư và "bán" kiếm lời. Trường hợp này, nếu "nới lỏng" việc thu tiền sử dụng đất sẽ dẫn đến trục lợi chính sách. Ngược lại, trường hợp người dân có nhu cầu thật thì cần được hưởng chính sách hài hòa hơn để bảo đảm ổn định đời sống.

Sự kiện - 12/07/2025 09:14

Việt Nam đang cải cách và sẽ cải cách hơn nữa

Việt Nam đang cải cách và sẽ cải cách hơn nữa

Chiều 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp, làm việc với đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Sự kiện - 12/07/2025 07:24