Thị trường tiền ảo đang lao dốc, vì sao OneCoin vẫn muốn lên sàn?

THU PHƯƠNG
11:54 21/12/2018

Ông Denis Murdock - chuyên gia về tiền kỹ thuật số cho rằng, OneCoin khác với các coin trên sàn khác vì các coin khác là phi tập trung, không có hệ sinh thái, do đó sẽ ào lên và tụt xuống không lý do. 

Theo thông tin từ Tập đoàn Onelife, tiền điện tử OneCoin dự kiến sẽ lên sàn trong thời gian sắp tới. Có mặt trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới từ đầu năm 2015, đồng OneCoin được biết đến là một trong số các đồng tiền mã hoá kỹ thuật số.

OneCoin là một trong những dự án kinh doanh tiền điện tử tại Bulgaria và có riêng cho mình hệ thống blockchain. Đồng OneCoin được xây dựng bởi công ty One Coin Ltd tại Duibai và OneLife Networr Ltd, đứng đầu công ty này là Bulgarian Ruja Ignatova lãnh đạo.

OneCoin được trao đổi với bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào được đăng bán trên sàn thương mại điện tử DealShaker.

Đánh giá về tính khả thi của việc OneCoin lên sàn giữa lúc thị trường tiền ảo đang đi xuống, nói với Nhadautu.vn, ông Denis Murdock - chuyên gia về tiền kỹ thuật số cho rằng, OneCoin khác với các coin trên sàn khác do các coin khác là phi tập trung, không có hệ sinh thái, do đó sẽ ào lên và tụt xuống không lý do.

"Đối với coin có hệ sinh thái sẽ không bị phụ thuộc vào những nhà làm giá bên ngoài, đưa lên hay đưa xuống. OneCoin có sàn Dealshaker với phương thức thanh toán vừa bằng coin và bằng tiền mặt nên không lo lắng việc lên lên xuống xuống", ông Denis Murdock nói.

thi-truong-tien-ao-dang-lao-doc-vi-sao-onecoin-van-muon-len-san-173933

Ông Denis Murdock - chuyên gia về tiền kỹ thuật số (bên phải)

Chuyên gia này cũng cho biết thêm: "Năm tới, theo các dự đoán, chu kỳ kinh tế sẽ bị ảnh hưởng nhưng hướng của tập đoàn Onelife không phụ thuộc vào điều đó vì kinh tế lên xuống người ta vẫn ăn, vẫn học và đó là lý do vòng tròn sinh thái sẽ là công cụ hỗ trợ".

Năm 2018 được đánh giá là một năm tồi tệ của các loại tiền ảo thế giới. Tiền ảo đã tạo được hiện tượng, xu thế đầu tư sôi động tại Trung Quốc, Việt Nam và cả nhiều thị trường đã phát triển trên thế giới như Hàn Quốc hay Mỹ.

Thế nhưng nếu như thời điểm cuối năm 2017 là khoảng thời gian hoàng kim của tiền ảo thì sang đến năm 2018, tiền ảo không ngừng sụt giảm, gây ra không ít “đau thương” cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Nếu như cùng thời điểm này năm ngoái, giá Bitcoin ở gần mức 18.000USD và từng lên 20.000USD vào đầu tháng 12/2017 thì giờ đây giá Bitcoin đến cuối phiên giao dịch gần nhất (ngày 19/12) chỉ còn lại 3.920USD/Bitcoin. Sự sụt giảm thê thảm của Bitcoin kéo theo các mỏ đào tiền ảo khác trên thế giới khó khăn.

Khó có thể phủ nhận tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử trong thế kỷ XXI và xa hơn nữa trong tương lai khi công nghệ số ngày càng quan trọng và hiện diện mọi lúc mọi nơi trong đời sống con người.

Tuy nhiên, không phải đồng tiền điện tử nào cũng mang lại giá trị. Các hình thức kinh doanh, mua đi bán lại tiền điện tử cũng xuất hiện những biến tướng theo hướng đa cấp, lừa đảo nhà đầu tư. Bộ Công Thương đã có cảnh báo về hoạt động đầu tư tiền ảo.

  • Cùng chuyên mục
2 khu công nghiệp ở Quảng Ninh thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI

2 khu công nghiệp ở Quảng Ninh thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI

Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và Nam Tiền Phong là hai khu công nghiệp chiến lược trong kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, với mục tiêu thu hút đầu tư mạnh mẽ và tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển công nghiệp bền vững.

Đầu tư - 26/03/2025 17:07

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.

Công nghệ - 26/03/2025 17:02

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được phép huy động vốn hơn 14.700 tỷ

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh được phép huy động vốn hơn 14.700 tỷ

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (tại TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) do liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh, CTCP Vinhomes, CTCP Giải pháp năng lượng VinES làm chủ đầu tư, đã đủ điều kiện huy động vốn.

Đầu tư - 26/03/2025 14:49

Cầu vượt hơn 1.500 tỷ qua sông Hương được thông xe kỹ thuật

Cầu vượt hơn 1.500 tỷ qua sông Hương được thông xe kỹ thuật

Ngày 26/3, UBND TP. Huế đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt bắc qua sông Hương với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Đầu tư - 26/03/2025 14:19

Những 'con gà đẻ trứng vàng' của Singapore tại Việt Nam

Những 'con gà đẻ trứng vàng' của Singapore tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp đã và đang đem lại doanh thu lớn cho các doanh nghiệp Singapore.

Đầu tư - 26/03/2025 11:34

Bất động sản thành phố mới Thủ Đức: Hướng tới phân khúc cao cấp

Bất động sản thành phố mới Thủ Đức: Hướng tới phân khúc cao cấp

Với định hướng trở thành trung tâm tài chính của cả nước và tương lai sẽ phát triển thành một trung tâm tài chính khu vực, thị trường bất động sản TP. Thủ Đức đang được định hình với những khu chung cư và trung tâm thương mại cao cấp…

Bất động sản - 26/03/2025 11:00

Doanh nghiệp nào đứng sau dự án chế biến cát hơn 2.100 tỷ ở Huế ?

Doanh nghiệp nào đứng sau dự án chế biến cát hơn 2.100 tỷ ở Huế ?

Dự án nhà máy chế biến cát thạch anh công nghệ cao creanza do CTCP vật liệu công nghệ cao Creanza làm chủ đầu tư với quy mô 2.187 tỷ đồng.

Đầu tư - 26/03/2025 09:43

Mỹ mạnh tay về thuế quan thời Trump 2.0, Việt Nam có thể làm gì?

Mỹ mạnh tay về thuế quan thời Trump 2.0, Việt Nam có thể làm gì?

Giới quan sát nhận định Việt Nam có thể trở thành mục tiêu tiếp theo trong chính sách thuế quan của Washington, đồng thời đưa ra các khuyến nghị để tránh kịch bản bị áp thuế.

Đầu tư - 26/03/2025 09:39

Đạt Phương xây dựng nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên ở Huế

Đạt Phương xây dựng nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên ở Huế

Tập đoàn Đạt Phương khởi công Nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên ở TP. Huế với có quy mô 12,18ha, tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Đầu tư - 25/03/2025 20:29

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Để năm 2025 kinh tế tăng trưởng 2 con số, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đầu tư - 25/03/2025 15:46

Thủ tướng chấp thuận dự án khu đô thị hơn 260.000 tỷ ở Khánh Hòa

Thủ tướng chấp thuận dự án khu đô thị hơn 260.000 tỷ ở Khánh Hòa

Dự án Khu đô thị mới Cam Lâm (tại Khánh Hòa) có tổng vốn hơn 260.000 tỷ đồng vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đầu tư - 25/03/2025 15:18

Liên danh Dacinco thi công dự án 280 tỷ ở Đà Nẵng

Liên danh Dacinco thi công dự án 280 tỷ ở Đà Nẵng

Liên danh Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Dacinco, Công ty TNHH Xây Dựng và Thương mại Nhất Huy, CTCP Xây dựng Công trình Thủy Hà Nội và CTCP Chiếu sáng công cộng sẽ thi công dự án hơn 280 tỷ ở Đà Nẵng.

Đầu tư - 25/03/2025 10:00

Đề xuất đầu tư hơn 152.000 tỷ đồng mở rộng 1.144km cao tốc Bắc - Nam 

Đề xuất đầu tư hơn 152.000 tỷ đồng mở rộng 1.144km cao tốc Bắc - Nam 

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ cho phép đầu tư hơn 152.000 tỷ đồng mở rộng  1.144km các đoạn tuyến trên cao tốc Bắc – Nam phía Đông. 

Đầu tư - 25/03/2025 07:02

Sáp nhập tỉnh thành: Nhà đầu tư muốn đặt cược vào bất động sản?

Sáp nhập tỉnh thành: Nhà đầu tư muốn đặt cược vào bất động sản?

Sáp nhập các tỉnh thành có thể tạo "cú hích" lớn cho thị trường bất động sản, là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn đặt cược vào thị trường. Nhưng, "cuộc chơi" này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, để lại những thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Đầu tư - 24/03/2025 13:03

Đà Nẵng hoàn thành chung cư xã hội hơn 220 tỷ cho người có công

Đà Nẵng hoàn thành chung cư xã hội hơn 220 tỷ cho người có công

Chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng, đã hoàn thành và đang thực hiện các thủ tục để bàn giao đưa vào sử dụng.

Đầu tư - 24/03/2025 10:27

Khi Việt Nam là đích đến của các nhà đầu tư nước ngoài

Khi Việt Nam là đích đến của các nhà đầu tư nước ngoài

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục coi Việt Nam là "đích đến". Nhưng quan trọng là làm sao để các kế hoạch đó được hiện thực hóa, qua đó tiếp thêm động lực tăng trưởng cho kinh tế Việt Nam.

Đầu tư - 24/03/2025 09:05