Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

LINH VŨ
08:27 08/04/2025

Hành động xoá tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từ phía Dior cho thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc liên quan đến pháp lý mà nàng hậu vướng phải.

Ồn ào của Thuỳ Tiên tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu mà cô đại diện.

Ngày 7/4, thương hiệu thời trang Dior chính thức loại bỏ tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên khỏi một bài đăng Facebook quy tụ dàn sao tham dự show thời trang Thu/Đông 2025.

Nhà mốt xa xỉ Pháp đưa ra quyết định này sau khi Thùy Tiên được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định "có liên quan" đến vụ án kẹo Kera.

Ngày 4/4, Thùy Tiên bị tạm hoãn xuất cảnh trong 2 tháng, đồng thời bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng vì hành vi không thông báo rõ ràng cho người tiêu dùng về việc được tài trợ khi cung cấp thông tin sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội.

Chỉ mới một tháng trước, nàng hậu được nhãn hàng bổ nhiệm vào vị trí Friend of the House. Ngay sau đó, lùm xùm quảng cáo lố của cô xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu.

Hành động “vô tiền khoáng hậu” của Dior tại Việt Nam cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Hành động hiếm của Dior

Trong lịch sử hợp tác với các ngôi sao, nhà mốt Dior hiếm khi phải đưa ra quyết định hủy bỏ hợp đồng.

Ví dụ, đầu năm 2024, diễn viên Hàn Quốc Han Soo Hee vướng tin đồn tình ái, gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, cô vẫn xuất hiện đều đặn tại các sự kiện, show thời trang của Dior với vai trò Đại sứ thương hiệu (Brand Ambassador).

Ồn ào tình tay ba của nữ diễn viên không ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ hợp tác.

Nguyen Thuc Thuy Tien, Thuy Tien, Thuy Tien Kera, Thuy Tien Dior, ban than thuong hieu, Friend of the House, Brand Ambassador, dai su thuong hieu, Prada, Han Soo Hee, Ly Dich Phong anh 1
Thùy Tiên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Dior tại Việt Nam.

Có thể thấy, đối với những lùm xùm mang tính chất cá nhân, không ảnh hưởng nhiều đến cộng đồng, xã hội, nhãn hàng thời trang Pháp thường giữ im lặng, ít khi đi đến bước chấm dứt mối quan hệ.

Đối với trường hợp của Thùy Tiên, cô được xem là “bạn thân thương hiệu” Dior đầu tiên tại Việt Nam. Vì vậy, dừng hợp tác không phải một quyết định đơn giản, cần thời gian cân nhắc kỹ lưỡng. Đó có thể là lý do nhà mốt này không có động thái chính thức trong một tháng qua.

Khi vụ việc được xác định liên quan đến pháp lý, kéo theo áp lực dư luận lớn, nhãn hàng Pháp mới hành động. Động thái của Dior gợi liên tưởng đến quyết định huỷ bỏ hợp đồng đại sứ thương hiệu trong đêm của Prada với nam diễn viên Lý Dịch Phong (Trung Quốc) khi anh bị bắt vì mua dâm nhiều lần.

Về phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên, cô cũng ẩn hơn 1.000 bài viết trên tài khoản Instagram, bao gồm các hình ảnh liên quan đến Dior. Hai tài khoản Facebook và TikTok cũng đã biến mất.

Khi người dùng truy cập vào fanpage có tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ nhận được thông báo: “Bạn hiện không xem được nội dung này. Lỗi này thường do chủ sở hữu chỉ chia sẻ nội dung với một nhóm nhỏ, thay đổi người được xem hoặc đã xóa nội dung”.

Trước đó, số lượng lớn người dùng mạng xã hội Việt Nam để lại bình luận chỉ trích, thể hiện sự phẫn nộ phía dưới những bài đăng này.

Xử lý trong im lặng

Đến nay, Dior vẫn chưa đưa ra thông báo rõ ràng về hợp đồng Friend of the House với Thùy Tiên. Hành động âm thầm xoá tên của nhãn hàng phần nào cho thấy mong muốn xử lý sự việc trong im lặng, tránh gây ồn ào thêm.

Trên thực tế, tài khoản Instagram chính thức của Dior chưa từng đăng tải hình ảnh Thùy Tiên. Trong khi đó, các ngôi sao cùng tham dự show thời trang Thu/Đông 2025 với nàng hậu liên tục xuất hiện trên kênh truyền thông của nhãn hàng.

Vì không bắt đầu ồn ào, thương hiệu cũng có thể kết thúc mối quan hệ này trong im lặng, tránh tác động đến những khách hàng chưa biết về sự việc.

Nguyen Thuc Thuy Tien, Thuy Tien, Thuy Tien Kera, Thuy Tien Dior, ban than thuong hieu, Friend of the House, Brand Ambassador, dai su thuong hieu, Prada, Han Soo Hee, Ly Dich Phong anh 2
Dior âm thầm gỡ bỏ tên của Thùy Tiên trong bài đăng trên Facebook.

Hơn nữa, các nhà mốt xa xỉ thường chỉ thông cáo về việc chấm dứt hợp đồng với các ngôi sao đảm nhiệm vị trí Brand Ambassador. Sức ảnh hưởng của Friend of the House nhỏ hơn nhiều so với Brand Ambassador.

“Bạn thân thương hiệu” được hiểu là những ngôi sao có cơ hội diện sản phẩm mới ra mắt, tham dự sự kiện, chiến dịch truyền thông của nhãn hàng.

Friend of the House có thể là influencer, người mẫu hay ca sĩ có phong cách phù hợp với hình ảnh mà nhãn hàng theo đuổi. Họ không cần có sức ảnh hưởng bùng nổ, nhưng vẫn sở hữu số lượng người theo dõi trung thành, có tiềm năng mang lại doanh thu cho nhãn hàng.

Đặc biệt, bạn đồng hành của nhà mốt không sở hữu mối quan hệ gắn bó mật thiết, ký hợp đồng với nhiều điều khoản ràng buộc như đại sứ. Họ không phải xây dựng hình ảnh cá nhân gắn liền với đặc tính của nhãn hiệu. Do đó, mức độ ảnh hưởng từ danh tiếng cá nhân của ngôi sao đến hình ảnh thương hiệu không quá lớn.

Như vậy, cách xử lý hiện tại của Dior phần nào xoa dịu được công chúng, song không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động truyền thông, kinh doanh, được đánh giá là một chiến lược khá khôn ngoan.

(Theo Znews)

  • Cùng chuyên mục
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến ​​sẽ bùng nổ ở Mỹ.

Phong cách - 16/04/2025 06:50

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025 ?

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025 ?

Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.

Phong cách - 16/04/2025 05:25

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.

Phong cách - 15/04/2025 07:57

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.

Phong cách - 14/04/2025 11:08

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.

Phong cách - 13/04/2025 18:30

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.

Phong cách - 13/04/2025 07:24

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã phục hồi hơn 15% trong 5 phiên giao dịch vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tạm dừng áp thuế quan qua lại trong 90 ngày đối với hàng chục quốc gia, trừ Trung Quốc.

Phong cách - 12/04/2025 07:11

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Những biến động lớn về giá cổ phiếu là một phần không thể thiếu của việc trở thành nhà đầu tư. Hãy nhớ lại những gì Charlie Munger, người từng là cánh tay phải của Warren Buffett, đã nói.

Phong cách - 11/04/2025 07:31

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp giàu có ở Mỹ đang quay lưng lại với Tổng thống Hoa Kỳ vì thuế quan Trump đối với các đối tác thương mại lớn trên thế giới, theo CNN.

Phong cách - 10/04/2025 11:28

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Tỉnh Nghệ An sẽ khánh thành tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Phong cách - 10/04/2025 06:50

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand đã tạo ra một con đường mới, dễ dàng hơn để định cư cho những người giàu có và con đường này đang thu hút sự chú ý của những người Mỹ đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho việc sống ở Hoa Kỳ.

Phong cách - 09/04/2025 05:07

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đôi tàu mang tên 'Đoàn tàu Thống nhất' sẽ xuất phát tối ngày 29/4 tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12h trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.

Phong cách - 09/04/2025 04:13

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á đã mất hàng chục tỷ USD giá trị tài sản khi thị trường suy giảm sau thông báo về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

Phong cách - 08/04/2025 08:04

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Oprah Winfrey, Jay-Z, Rihanna và LeBron James không chỉ là một số người nổi tiếng nhất thế giới mà còn là những người da đen giàu nhất.

Phong cách - 07/04/2025 07:48

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Một doanh nhân Việt vừa ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes do tài sản giảm nhanh theo biến động giá cổ phiếu.

Phong cách - 05/04/2025 08:27

Tỷ phú thế giới mất 208 tỷ USD trong một ngày vì thuế quan Trump

Tỷ phú thế giới mất 208 tỷ USD trong một ngày vì thuế quan Trump

500 người giàu nhất thế giới đã chứng kiến ​​tổng tài sản của họ giảm 208 tỷ USD vào hôm thứ năm sau khi Tổng thống Donald Trump công bố thuế quan đối ứng khiến thị trường toàn cầu lao dốc.

Phong cách - 04/04/2025 09:42