Shark Hưng lên tiếng, cổ phiếu CRE bình ổn trở lại
Sau phiên bị bán mạnh, cổ phiếu CRE của Cen Land đã bình ổn trở lại. Ông Phạm Thanh Hưng vừa lên tiếng về những thông tin trên mạng xã hội gần đây.

Phiên ngày 22/12, trong bối cảnh thị trường chứng khoán bùng nổ thì cổ phiếu của CTCP Bất động sản Thế Kỷ - Cen Land (mã: CRE) bất ngờ giảm mạnh 6,52% xuống 8.310 đồng/cp cùng khối lượng giao dịch đột biến 1,7 triệu đơn vị.
Đây là doanh nghiệp do ông Phạm Thanh Hưng, hay còn gọi Shark Hưng, làm Phó Chủ tịch HĐQT đồng thời là cổ đông sở hữu 5,6 triệu cổ phiếu CRE, tương đương 3,36% vốn.
Ông Phạm Thanh Hưng gia nhập vào Cen Land từ 2008 và đóng vai trò người phát ngôn của công ty. Theo giới thiệu của Cen Land, ông Hưng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty thuộc hệ sinh thái Cen Group như Chủ tịch HĐQT CTCP Thẩm định giá Thế Kỷ, CTCP Cen Acedemy, Công ty TNHH TMĐT Ngôi nhà Thế Kỷ; Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, CTCP Tập đoàn Thế Kỷ.
Sáng nay, ông Hưng vừa đăng tải trên Facebook cá nhân về những thông tin trên mạng xã hội gần đây. Cụ thể: “Trong những ngày gần đây, xuất hiện một số thông tin không chính xác lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến cá nhân tôi. Những thông tin thiếu kiểm chứng này đang bị suy diễn theo nhiều chiều hướng khác nhau. Mong mọi người tiếp cận thông tin một cách thấu đáo và từ các nguồn phát ngôn chính thống.
Thêm nữa, những hoạt động về đầu tư khởi nghiệp mà mạng xã hội nhắc tới là do cá nhân tôi thực hiện, và tôi khẳng định các hoạt động này không có bất kỳ mối liên hệ nào – về pháp lý, tài chính hay vận hành – với Cen Land, nơi tôi hiện đang đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch HĐQT.
Tôi hiểu rằng trong bối cảnh thị trường nhạy cảm, những thông tin chưa được kiểm chứng hoặc bị diễn giải thiếu đầy đủ có thể gây ảnh hưởng tâm lý cho nhà đầu tư và cổ đông. Chính vì vậy, tôi lựa chọn lên tiếng sớm để làm rõ ranh giới thông tin, tránh những hiểu nhầm không đáng có. Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của mọi người.”
Ai đang sở hữu Cen Land?
Theo tìm hiểu, Cen Land là một phần thuộc hệ sinh thái Cen Group do ông Nguyễn Trung Vũ sáng lập. Hiện nay, cổ đông lớn của doanh nghiệp này là CTCP Tập đoàn Thế Kỷ nắm 49,93% vốn và CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A nắm 10,91% vốn. Ngoài ra, cá nhân ông Vũ cũng nắm 1,9% vốn Cen Land. Như vậy, ông Vũ và công ty liên quan - CTCP Tập đoàn Thế Kỷ đang nắm tỷ lệ chi phối tại Cen Land là 51,77%. Công ty từng được cả 2 quỹ ngoại lớn là VinaCapital và DragonCapital rót vốn vào 2017 nhưng đã rút vốn từ 2019 – 2021..
Cen Group thành lập từ 2002 với thành viên đầu tiên là Cen Land. Sau đó, tập đoàn phát triển thành hệ sinh thái dịch vụ bất động sản với 3 hoạt động chính gồm nguồn hàng và tư vấn phát triển sản phẩm, dịch vụ mua – bán – thuê – cho thuê bất động sản, quản lý tài sản bất động sản.

Từ năm 2026, Cen Group bắt đầu chú ý hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp với việc ông Phạm Thanh Hưng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam. Tập đoàn có rót vốn vào một số dự án khởi nghiệp như đầu tư ứng dụng đặt sân golf trực tuyến Fastee, Pin thông minh Mopo, nền tảng đầu tư chung bất động sản Revex,…
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CRE mở cửa phiên 23/12 đã bình ổn trở lại khi chỉ giảm 0,48% ở vùng 8.270 đồng/cp cùng lực bán không quá lớn.
- Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Đức Thụy 'rời' LPBank, cổ phiếu Sacombank tăng mạnh
HĐQT LPBank đã miễn nhiệm chức vụ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Thụy kể từ ngày 23/12/2025.
Tài chính - 23/12/2025 10:15
UOB: NHNN sẽ duy trì ổn định lãi suất tái cấp vốn ở mức 4,5%
Ngân hàng UOB cho rằng, NHNN nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất điều hành trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế vẫn tích cực, lạm phát chưa hạ nhiệt rõ rệt và áp lực tỷ giá còn hiện hữu.
Tài chính - 22/12/2025 13:55
Nhìn lại hành trình 30 năm trên thương trường của doanh nhân Đào Hữu Huyền
Ở thời đỉnh cao, ông Đào Hữu Huyền từng lọt top 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam, khi Tập đoàn Hoá chất Đức Giang phát triển mạnh dưới sự chèo lái của ông.
Tài chính - 21/12/2025 23:19
Gia đình Chủ tịch Hóa chất Đức Giang 'mất' hàng ngàn tỷ đồng sau 1 tuần
Các phiên rơi sâu liên tiếp của cổ phiếu DGC trong tuần giao dịch 15-19/12 đã khiến khối tài sản cổ phiếu của gia đình Chủ tịch Đào Hữu Huyền giảm gần 3.400 tỷ đồng.
Tài chính - 21/12/2025 16:19
PYN Elite nêu lý do VN-Index sẽ đạt 3.200 điểm
Quỹ PYN Elite thể hiện sự lạc quan vào các nỗ lực để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số và các cải cách để nâng hạng thị trường chứng khoán.
Tài chính - 21/12/2025 16:16
Tập đoàn KIDO hoãn trả cổ tức do kinh tế khó khăn
Tập đoàn KIDO hoãn trả cổ tức năm 2024 tỷ lệ 14% do ưu tiên dòng tiền phục vụ kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh cho quý IV/2025 và quý I/2026.
Tài chính - 21/12/2025 06:45
Đề xuất quy định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
Bộ Tài chính cho rằng, cần có quy định mới để chuẩn hóa, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của tổ chức phát hành, tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
Tài chính - 20/12/2025 17:34
Petrosetco ước lãi sau thuế 322 tỷ đồng năm 2025
Lãnh đạo Petrosetco cho biết cả 4 mảng kinh doanh đều mang lại kết quả khả quan năm 2025, đặc biệt là mảng dịch phụ phân phối. Lợi nhuận sau thuế vượt 32% kế hoạch năm.
Tài chính - 20/12/2025 09:08
Nhóm cổ phiếu 'họ FLC' bị huỷ tư cách đại chúng
FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái của Tập đoàn FLC bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.
Tài chính - 19/12/2025 18:16
VN-Index lấy lại mốc 1.700 điểm, DGC khớp lệnh kỷ lục
Nhóm Vingroup ghi nhận phiên giao dịch tích cực, cả 4 mã chứng khoán đều tăng trên 4%, riêng VHM tăng trần. Đây là động lực lớn giúp VN-Index lấy lại mốc 1.700 điểm.
Tài chính - 19/12/2025 15:32
Cầu bắt đáy xuất hiện, thanh khoản DGC tăng đột biến
Cầu bắt đáy gia nhập mạnh mẽ đã có lúc kéo DGC lên sát mức giá trần, tuy vậy áp lực bán đã đẩy DGC chốt phiên giảm 6,3% so với mức tham chiếu. Đây là phiên giảm mạnh thứ tư liên tiếp của cổ phiếu này.
Tài chính - 19/12/2025 15:29
Chứng khoán Việt Nam sắp mở cơ chế môi giới toàn cầu theo chuẩn FTSE
UBCKNN đang hoàn thiện khung pháp lý, đảm bảo thuận lợi trong giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài như đề xuất của FTSE.
Tài chính - 19/12/2025 10:48
- Đọc nhiều
-
1
Thấy gì từ sự 'im lặng' của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang
-
2
Nghệ An đưa Trung tâm hành chính tỉnh vào dự án trọng điểm
-
3
Diễn biến ngày càng đáng ngại của cổ phiếu DGC
-
4
Hòa Phát, BIN, FPT, Vingroup đồng loạt triển khai các dự án 'khủng' ở miền Trung
-
5
Nhìn lại hành trình 30 năm trên thương trường của doanh nhân Đào Hữu Huyền
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 3 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 2 month

















