Sài Gòn 3 Capital muốn sở hữu 51% vốn Bông Bạch Tuyết

CHU KÝ
09:23 15/04/2020

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 tới đây, HĐQT CTCP Bông Bạch Tuyết sẽ trình ĐHĐCĐ xem xét, quyết định thông qua việc chấp thuận cho nhóm Sài Gòn 3 Capital được nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 51% mà không phải chào mua công khai.

CTCP Bông Bạch Tuyết (UPCoM: BBT) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, dự kiến diễn ra vào sáng ngày 28/4 tại Văn phòng nhà máy của công ty ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo đó, BBT đã có tờ trình thông qua việc chấp thuận cho nhóm Công ty TNHH Đầu Tư Sài Gòn 3 Capital (Sài Gòn 3 Capital) và những người có liên quan được nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 51% cổ phiếu có quyền biểu quyết mà không phải chào mua công khai.

images919484_bongbt1

Ảnh minh họa. Zing

Trước đó, ngày 16/3/2020, HĐQT CTCP Bông Bạch Tuyết đã nhận được văn bản số 02/2020/CV-TGĐ 16/03/2020 của Sài Gòn 3 Capital về việc đề nghị HĐQT BBT trình ĐHĐCĐ công ty thông qua nội dung của tờ trình nói trên.

Ngoài ra, tại cuộc họp ĐHĐCĐ lần này, BBT cũng sẽ có tờ trình thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Dự kiến công ty sẽ phát hành thêm 4 triệu cổ phiếu riêng lẻ với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư là Sài Gòn 3 Capital (số lượng cổ phiếu chào bán 2,8 triệu) và CTCP Dệt may Gia Định (1,2 triệu), qua đó sẽ tăng vốn điều lệ lên 108,4 tỷ đồng.

Đồng thời, toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ đợt này dự kiến là 40 tỷ đồng, sẽ được bổ sung vốn lưu động cho Công ty

fff

Danh sách nhà đầu tư chào bán dự kiến.

Bên cạnh đó, cổ phiếu chào bán sẽ diễn ra 1 đợt và cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. Thời gian dự kiến thực hiện trong năm 2020 do HĐQT quyết định.

Về cơ cấu cổ đông tại BBT, hiện Dệt may Gia Định là cổ đông lớn nhất sở hữu 30% vốn, tiếp đến là Chứng khoán Thành Công (13,65%) và Sài Gòn 3 Capital (11,25%).

Theo BCTC năm 2019 (đã kiểm toán), doanh thu thuần của BBT đạt 108,6 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế tăng 72%, lên 17,3 tỷ đồng.

Như vậy, so với chỉ tiêu đề ra bởi ĐHĐCĐ thường niên 2019, công ty đã hoàn thành gần 97% kế hoạch doanh thu và gần 115,8 chỉ tiêu lợi nhuận.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, BBT đặt muc tiêu doanh thu hơn 140,6 tỷ đồng và chỉ tiêu lợi nhuận là gần 15,2 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu bất động sản ‘bừng sáng’ sau kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ giao dịch tích cực sau kỳ nghỉ lễ. Nhóm tài chính và bất động sản được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VN-Index lên 1.800 điểm.

Tài chính - 03/09/2025 15:40

DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng

DIC Corp: ‘Của để dành’ vượt mốc 3.000 tỷ đồng

DIC Corp có “của để dành” lớn tại dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên và căn hộ chung cư A2-1 khu Chí Linh Center, tổng giá trị gần 2.600 tỷ đồng.

Tài chính - 03/09/2025 10:46

Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng phi mã vượt 133 triệu đồng/lượng: Chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng phi mã trong phiến sáng 3/9, các chuyên gia phân tích khá đồng thuận rằng, vàng chắc chắn không đi lên theo đường thẳng nhưng thị trường vẫn trong trạng thái mua khi điều chỉnh.

Tài chính - 03/09/2025 09:41

Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?

Trung Quốc siết sản lượng thép: Cơ hội nào cho ngành thép Việt Nam?

Các chuyên gia kỳ vọng chu kỳ tăng giá thép sắp tới tại Trung Quốc, do ảnh hưởng từ chính sách “chống cạnh tranh tiêu cực”, sẽ có những tác động tích cực trong trung hạn với doanh nghiệp thép Việt Nam.

Tài chính - 03/09/2025 08:26

Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi

Quý II khởi sắc của doanh nghiệp chăn nuôi

Dù thị trường chăn nuôi Việt Nam có nửa đầu năm nhiều biến động, nhưng các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực nhờ kiểm soát tốt sản phẩm và chi phí.

Tài chính - 03/09/2025 08:21

Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu

Cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu

Sau nhịp tăng mạnh của nhóm ngân hàng thời gian qua, dòng tiền có thể sẽ có sự lan tỏa, cơ hội sẽ mở ra cho nhiều nhóm cổ phiếu trong 4 tháng cuối năm 2025.

Tài chính - 03/09/2025 06:45

Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?

Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?

Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên tỉ trọng danh mục hợp lý. Mục tiêu đầu tư hướng tới các mã có nền tảng cơ bản tốt, đầu ngành trong các ngành chiến lược, tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế.

Tài chính - 02/09/2025 15:54

Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?

Sau đà tăng khá nóng của các tài sản (vàng, chứng khoán) trong 8 tháng đầu năm, các chuyên gia nhìn nhận nhà đầu tư cần nắm giữ đa dạng kênh tài sản hơn để hạn chế rủi ro ngắn hạn.

Tài chính - 02/09/2025 07:05

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Doanh nghiệp ‘rầm rộ’ IPO và tăng vốn

Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch IPO và tăng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh. Điều này được kỳ vọng là chất xúc tác kích thích dòng tiền tham gia.

Tài chính - 31/08/2025 06:45

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, còn cơ hội cho nhà đầu tư?

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, chuyên gia khuyến nghị nên thận trong đầu tư bởi xu hướng chưa rõ ràng và chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước vẫn neo cao.

Tài chính - 30/08/2025 07:38

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu AAS giảm kịch sàn trong phiên nhóm chứng khoán bùng nổ

Cổ phiếu Chứng khoán SmartInvest đã tăng nóng trong 2 tháng qua. Phiên 29/8, cổ phiếu giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch và dư bán sàn không quá lớn.

Tài chính - 29/08/2025 16:50

Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh

Doanh nghiệp cần lợi ích kinh tế khi huy động tài chính xanh

Có nhiều rào cản khi doanh nghiệp tiếp cận tài chính xanh, trong đó chi phí đầu tư để đáp ứng các tiêu chí, duy trì cam kết là một gánh nặng.

Tài chính - 29/08/2025 13:58

Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?

Cơn 'điên' của giá vàng sẽ tới đâu?

Giá vàng miếng SJC sáng nay (29/8) đã vọt sát ngưỡng 129 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có trong lịch sử, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng.

Tài chính - 29/08/2025 10:41

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ xuống 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ từ 1% xuống 0%. Dự kiến, ngân sách sẽ hụt thu khoảng 3,3 triệu USD/năm (tương đương 79 tỷ đồng) nếu đề xuất được thông qua.

Tài chính - 29/08/2025 07:58

Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán

Từng được coi là cổ phiếu tích sản, PNJ lạc lõng trong nhịp 'uptrend' của chứng khoán

Giới đầu tư không còn xa lạ với PNJ, có những thời điểm PNJ được coi là cổ phiếu tích sản. Tuy vậy, cổ phiếu này lại đứng ngoài nhịp tăng mạnh vừa qua của thị trường.

Tài chính - 29/08/2025 07:53

Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt

Các 'ông lớn' Thái Lan thu hàng chục nghìn tỷ đồng doanh thu từ thị trường Việt

Dù có phần chững lại so với thời gian trước, nhưng các ông lớn ngành bán lẻ Thái Lan như Central Retail, ThaiBev và C.P.Foods vẫn thu về hàng chục ngàn tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Tài chính - 28/08/2025 18:08