Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo vụ khách hàng kiện đòi 46,9 tỷ đồng
Liên quan đến việc TAND TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) buộc Ngân hàng Sacombank phải trả cho khách hàng hơn 36 tỷ đồng. Phía ngân hàng này cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo.
Chiều 4/7, Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã có thông tin liên quan đến vụ kiện dân sự giữa khách hàng Hồ Thị Thùy Dương với ngân hàng này.
Theo Sacombank, vụ kiện này có liên quan đến vụ án hình sự đã có kết luận điều tra, đang chờ xét xử xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh (Chi nhánh Khánh Hòa) vào tháng 10/2022.
Cụ thể, kết luận điều tra ghi rõ "các chứng từ liên quan đến tổng số tiền 46,9 tỷ đồng đã được khách hàng Dương ký đầy đủ, chữ ký khớp đúng với chữ ký đã đăng ký tại Sacombank".

Ngân hàng Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. Ảnh: Sacombank
Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành ngày 7/4/2024 xác định, chữ ký và chữ viết trên các chứng từ rút/chuyển tiền đều do chính khách hàng Dương ký và viết ra.
Từ đó, Sacombank cho rằng, việc khách hàng Dương khởi kiện dân sự để đòi bồi thường thiệt hại có thể gây ra chồng chéo, xung đột với vụ án hình sự đang trong quá trình tố tụng.
Cũng theo Sacombank, đơn vị này đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại, cung cấp hồ sơ chứng từ yêu cầu tạm đình chỉ vụ kiện dân sự với khách hàng Dương đến TAND TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) nhằm chờ kết quả giải quyết vụ án hình sự nhưng vụ việc vẫn đưa ra xét xử.
Do đó, Sacombank sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.
Như Nhadautu.vn đã thông tin, sáng cùng ngày, TAND TP. Cam Ranh đã tuyên chấp nhận đơn khởi kiện đòi tài sản của nguyên đơn là bà Hồ Thị Thùy Dương (phường Cam Phú, TP. Cam Ranh) kiện Ngân hàng Sacombank.
Bà Dương kiện đòi 46,9 tỷ đồng tiền gốc, do phía ngân hàng đã tạm chi cho bà Dương số tiền 20 tỷ đồng trước đó nên số tiền gốc còn lại mà phía Sacombank phải trả là 26,9 tỷ đồng.
Đồng thời, HĐXX buộc ngân hàng trả hơn 7 tỷ đồng tiền lãi chậm trả, hơn 2,4 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại và trả lại hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Dương.
Như vậy, ngoài 20 tỷ đồng đã tạm ứng trước đó, phía ngân hàng còn phải trả cho nguyên đơn số tiền hơn 36 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Sẽ có quy định thống nhất về chuyển tiền ra nước ngoài
Bộ quy tắc và thực hành thống nhất về chuyển tiền ra nước ngoài sẽ là cơ sở để các ngân hàng thống nhất thực hiện như một thông lệ thị trường.
Pháp luật - 09/02/2025 10:22
Chuyên gia lý giải mánh khóe vụ lừa đảo đặt phòng mất cả tỷ đồng
Một phương thức lừa đảo trực tuyến mới phát hiện là lừa đảo chuyển tiền vào tài khoản doanh nghiệp. Cách này vừa xử lý được số tiền rất lớn, vừa "tạo uy tín" để lừa đảo nạn nhân dễ hơn…
Pháp luật - 09/02/2025 07:42
Sớm trình dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Pháp luật - 08/02/2025 10:37
Chiêu làm giàu bất hợp pháp của đại gia buôn đất hiếm
Theo cơ quan điều tra, ông Lưu Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất hiếm Việt Nam để ngoài sổ sách, che giấu hơn 20,3 tỷ đồng doanh thu; sử dụng 15 hóa đơn phản ánh số lượng vật tư đầu vào nhiều hơn thực tế. .
Pháp luật - 08/02/2025 07:46
'Bộ Công an cần công khai các thủ đoạn lừa đảo qua mạng'
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho rằng, Bộ Công an cần nghiên cứu công khai các thủ đoạn lừa đảo qua mạng, tuyên truyền rộng rãi cho người dân về tác hại để người dân chủ động phòng tránh. Bởi đây là loại tội phạm công nghệ cao, thủ đoạn phức tạp.
Pháp luật - 07/02/2025 14:46
Bắt 'đầu nậu' gỗ keo trốn thuế hàng chục tỷ đồng ở Quảng Nam
Thu mua gỗ keo và bán lại cho các doanh nghiệp ở Quảng Nam, một người đàn ông dùng nhiều chiêu trò trốn thuế với số tiền hơn 20 tỷ đồng.
Pháp luật - 07/02/2025 13:18
Bẫy chồng bẫy: Hành trình từ yêu thương đến bi kịch
Một người phụ nữ cô đơn bước vào thế giới ảo với hy vọng tìm kiếm niềm vui mới, nhưng không ngờ rằng phía sau những lời ngọt ngào và hình ảnh hào nhoáng lại là một cái bẫy tinh vi. Với thủ đoạn lừa tình, lừa tiền đầy chuyên nghiệp, kẻ lừa đảo đã đẩy chị N. vào vòng xoáy nợ nần không lối thoát.
Pháp luật - 07/02/2025 12:39
Đầu năm, cảnh giác lừa đảo biến tướng
Mới đầu năm, nhiều người đã bị 'tiền mất, tật mang' vì những chiêu trò lừa đảo trên mạng. Đánh vào nhu cầu của xu hướng từng thời điểm, lừa đảo trực tuyến luôn biến hóa tinh vi khiến người dùng internet khó đề phòng.
Pháp luật - 07/02/2025 08:09
Kinh doanh thương mại điện tử sẽ nộp thuế như thế nào?
Các sàn TMĐT trước khi chuyển trả tiền thanh toán từ người mua hàng hóa, dịch vụ trên nền tảng cho hộ, cá nhân kinh doanh, tổ chức theo quy định phải thực hiện khấu trừ số thuế giá trị gia tăng, số thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với mỗi giao dịch cung cấp hàng hóa, dịch vụ phát sinh doanh thu trên nền tảng thương mại điện tử.
Pháp luật - 06/02/2025 11:35
Nhiều vi phạm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở Đà Nẵng
Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hòa Vang.
Pháp luật - 06/02/2025 08:20
Loạt cán bộ Sở Y tế Hà Nội bị khởi tố vì nhận hối lộ
Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng làm việc tại Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội đã nhận tiền của 760 cơ sở kinh doanh dược, phòng khám, với tổng số tiền là 11 tỷ đồng.
Pháp luật - 05/02/2025 18:27
Đề xuất cơ chế quản lý tài chính, gỡ vướng cho dự án PPP
Dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý tài chính dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và cơ chế thanh toán, quyết toán đối với dự án áp dụng loại hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) cho thấy nhiều điểm đổi mới, góp phần tháo gỡ vướng mắc trong thực tiễn.
Pháp luật - 05/02/2025 15:17
FWD Việt Nam bị phạt 200 triệu đồng vì vi phạm trong quảng cáo
FWD Việt Nam bị phạt 200 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi lôi kéo khách hàng bất chính bằng hình thức đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác.
Pháp luật - 05/02/2025 13:57
Kê biên 40 tỷ đồng, 5 bất động sản và hàng triệu cổ phần vụ buôn lậu đất hiếm
Khối tài sản gồm 5 bất động sản, hơn 4,9 triệu cổ phần, 40 tỷ đồng đã được cơ quan điều tra phong toả, kê biên trong vụ buôn lậu đất hiếm gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 864 tỷ đồng.
Pháp luật - 05/02/2025 08:27
Từ 14/2, cơ sở dạy thêm sẽ hoạt động như doanh nghiệp
Từ 14/2, tổ chức hoặc cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường có thu tiền của học sinh phải thực hiện đăng kí kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đồng thời, việc thu, quản lí, sử dụng tiền học thêm thực hiện theo quy định của pháp luật về tài chính, ngân sách, tài sản, kế toán, thuế và các quy định khác có liên quan.
Pháp luật - 05/02/2025 06:45
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chủ đầu tư nhà máy thủy điện ở Huế nộp phạt
Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thượng Nhật bị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt 70 triệu đồng từ năm 2024, nhưng đến nay doanh nghiệp này vẫn chưa nộp phạt vi phạm hành chính.
Pháp luật - 04/02/2025 18:46
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tâm thế mới đón kỷ nguyên mới
Bình luận - 1 week
Hãy mở cánh cửa để bước vào kỷ nguyên mới
Sự kiện - Update 1 week ago
Phó Đức Nam - Mr.Pips, đằng sau sự hào nhoáng xa hoa tuổi 30
Pháp luật - Update 2 month ago
Doanh nhân Chu Lập Cơ - Từ đỉnh cao đến vực sâu
Pháp luật - Update 2 month ago