Rời Facebook rồi Go Viet, đâu là điểm đến tiếp theo của 8X tài năng Lê Diệp Kiều Trang?

Nhàđầutư
Trên trang cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang có viết “Một chương nữa đã qua, những thử thách mới đang chờ đón phía trước…”, đính kèm là thông tin bà rời vị trí Tổng giám đốc Go Viet. Dòng trạng thái ẩn ý này khiến dư luận không khỏi tò mò về điểm đến tiếp theo của nữ doanh nhân 8X tài năng này.
HÓA KHOA
20, Tháng 09, 2019 | 09:43

Nhàđầutư
Trên trang cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang có viết “Một chương nữa đã qua, những thử thách mới đang chờ đón phía trước…”, đính kèm là thông tin bà rời vị trí Tổng giám đốc Go Viet. Dòng trạng thái ẩn ý này khiến dư luận không khỏi tò mò về điểm đến tiếp theo của nữ doanh nhân 8X tài năng này.

nhadautu - ba le diep kieu trang

Rời Facebook rồi Go Viet, đâu là điểm đến tiếp theo của 8X tài năng Lê Diệp Kiều Trang

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ chính thức rời vị trí Tổng giám đốc Go Viet vào ngày 11/10 tới. Đại diện Go Viet cũng xác nhận thông tin này.

Đây là diễn biến khá bất ngờ khi bà vừa đảm trách chức vụ Tổng giám đốc Go Viet hồi đầu tháng 5/2019.  

Trước đó vào cuối năm 2018, bà Trang cũng đã rời vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam sau chưa đầy 1 năm được bổ nhiệm (tháng 3/2018).  

Tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Bà là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc CTCP Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM). Anh trai bà là ông Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ). Chồng bà là ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của Công ty Misfit Wearables.

Cựu CEO Facebook là doanh nhân nổi danh hàng đầu trong thế hệ 8X hiện nay và được mệnh danh là “cô gái vàng” của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Thông cáo của Go Viet cho biết hãng công nghệ Indo đã bày tỏ sự nuối tiếc trước lựa chọn của bà Lê Diệp Kiều Trang. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không đề cập chi tiết bà Kiều Trang rời đi vào thời gian nào.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, nữ doanh nhân 39 tuổi tới thời điểm hiện tại vẫn đảm trách vai trò Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Go Viet - cũng như công ty mẹ là Công ty CP Quốc tế Bông Sen Việt.  

Ngoài ra, bà Kiều Trang cũng đang là Người đại diện theo pháp luật và Tổng Giám đốc CTCP Lotus Pay, một thành viên trong hệ sinh thái Go Viet.

Được biết, hiện nay Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc tế Bông Sen Việt và Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Go Việt là ông Thomas Kristian Husted – ông hiện đang nắm vị trí Giám đốc tài chính tại Go-Jek – công ty quản lý Go Viet.

Trong lúc này, chưa rõ liệu nữ doanh nhân 8x này sẽ tiếp tục tìm kiếm một tên tuổi lớn khác, hay sẽ chọn lối đi riêng cho mình?

Biết rằng trước khi tham gia Go Viet, bà Trang đã thành lập và sở hữu Công ty TNHH Go Send (thành lập ngày 28/5/2019), hoạt động chính trong lĩnh vực chuyển phát liên tỉnh, nội tỉnh. Công ty này có vốn điều lệ 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Trang cũng đang là Tổng giám đốc, kiêm chủ sở hữu Công ty TNHH Cải Tiến, doanh nghiệp thành lập vào cuối năm 2015, ngành nghề kinh doanh chính là: Hoạt động dịch vụ liên quan đến các cuộc gọi.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ