Phú Mỹ Hưng thu về 800 tỷ đồng trái phiếu siêu 'rẻ'
Lãi suất huy động của Phú Mỹ Hưng đặc biệt hấp dẫn nếu đặt cạnh mức phổ biến 11-12% của trái phiếu bất động sản thời gian qua.

Tham vọng của Phú Mỹ Hưng không chỉ dừng lại ở dự án trứ danh tại Quận 7, TP.HCM
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ. Theo đó, ngày phát hành là 4/9/2019, tổng giá trị phát hành là 1.700 tỷ đồng kỳ hạn đến 15/6/2026. Khối lượng phát hành thành công là 800 tỷ đồng, chiếm 47% tổng giá trị đăng ký.
Tuy nhiên ban lãnh đạo Phú Mỹ Hưng chắc hẳn không quá thất vọng khi lãi suất cố định cho cả chu kỳ trái phiếu chỉ là 8,17% - là mức rất thấp so với dải lãi suất 11-12% mà các doanh nghiệp địa ốc trong nước phát hành thời gian qua.
Đầu tháng 8/2019, chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 7 năm với lãi suất cao hơn khá nhiều: 8,8%/năm cho tháng đầu tiên và bằng lãi suất cơ sở cộng biên độ cho các kỳ tính lãi sau. Khi đó, nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua trọn lô trái phiếu của Phú Mỹ Hưng.
Trong đợt phát hành mới đây, 800 tỷ đồng trái phiếu siêu "rẻ" của Phú Mỹ Hưng đã được nhà đầu tư tổ chức quốc tế mua toàn bộ. Danh tính trái chủ không được công bố, biết rằng Phú Mỹ Hưng từ cuối tháng 7/2019 tới nay xuất hiện nhiều giao dịch thế chấp tài sản tại Ngân hàng Standard Chartered hay Công ty Tài chính Quốc tế (IFC).
Phú Mỹ Hưng là chủ đầu tư dự án bất động sản nổi tiếng, với dấu ấn đáng chú ý nhất là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cùng 4 khu hỗn hợp khác dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh, TP.HCM.
Trong những năm gần đây, Phú Mỹ Hưng không giấu diếm tham vọng mở rộng quỹ đất, với loạt thương vụ "khủng" như mua lại Dự án Khu dân cư sinh thái và nhà vườn Sen Việt quy mô 212 ha ở Long An, đồng thời “Bắc tiến” mạnh mẽ khi mua lại Dự án Khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam tại tỉnh Hòa Bình (405,7 ha) và Dự án Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc – Xuân Lâm tại tỉnh Bắc Ninh (198 ha).
Vào cuối năm 2018, công ty con của Phú Mỹ Hưng là Công ty TNHH Phát triển Phú Hưng Khang đã đạt được thỏa thuận vay vốn trị giá 400 triệu USD (khoảng 9.300 tỷ đồng) với nhóm ngân hàng ngoại đến từ Đài Loan, Trung Quốc và Hồng Kông. Mục đích nhằm đáo hạn một số khoản nợ và phục vụ nhu cầu vốn lưu động.
- Cùng chuyên mục
Nghị quyết 68: Động lực mới thúc đẩy kinh tế tư nhân bứt phá
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, Việt Nam vẫn đang duy trì đà tăng trưởng tích cực với một trong những động lực quan trọng đến từ kinh tế tư nhân – khu vực “xương sống” của nền kinh tế.
Tài chính - 21/09/2025 11:29
Cổ phiếu PV Power trước cuộc chơi tăng vốn
Cổ phiếu PV Power tăng mạnh 5 tháng qua và hiện trong pha điều chỉnh. Triển vọng kinh doanh sáng khi tổ hợp điện khí Nhơn Trạch 3 và 4 sắp vận hành thương mại.
Tài chính - 21/09/2025 08:10
SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI khai phá cơ hội
Dòng vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam khẳng định nước ta đang nổi lên như "cứ điểm mới" của các tập đoàn đa quốc gia. Vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường tài chính cởi mở tiếp tục tạo lợi thế thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư quốc tế.
Tài chính - 20/09/2025 10:00
Bảo toàn lợi nhuận sau nhịp tăng nóng của chứng khoán
Trong chứng khoán, bảo toàn thành quả lợi nhuận là một trong các tư duy quản trị rủi ro quan trọng để duy trì kết quả đầu tư dài hạn. Tuy vậy, điều này lại ít được nhà đầu tư cá nhân quan tâm.
Tài chính - 19/09/2025 17:08
Chứng khoán TCBS sẽ niêm yết sớm nhất vào tháng 10
Sau đợt IPO thành công, cổ phiếu của TCBS dự kiến sẽ sớm được giao dịch chính thức trên sàn chứng khoán trong tháng 10 năm nay.
Tài chính - 19/09/2025 17:07
Cổ phiếu Vingroup gây bất ngờ
Cổ phiếu Vingroup bật tăng cuối phiên giúp VN-Index thu hẹp đà giảm đáng kể. Thanh khoản mất hút và khối ngoại vẫn bán ròng mạnh.
Tài chính - 19/09/2025 16:30
Một cổ phiếu thuộc ‘họ’ Masan kịch trần sau thông tin chia cổ tức ‘khủng’
Cổ phiếu Vinacafé tăng kịch trần sau công bố chia cổ tức 48.000 đồng/cp. Vinacafé thông báo không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng khi công ty mẹ nắm đến gần 99% vốn.
Tài chính - 19/09/2025 09:39
Hạn mức cho vay ngang hàng tối đa 400 triệu đồng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành 2 quyết định thiết lập môi trường và điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
Tài chính - 19/09/2025 07:48
Biểu đồ cổ phiếu hình ‘cây thông’, điều gì diễn ra ở SmartInvest?
Chứng khoán SmartInvest từng tập trung mạnh vào mảng trái phiếu. Khoản phải thu ở hoạt động kinh doanh này chiếm đến hơn 50% tổng tài sản.
Tài chính - 18/09/2025 14:14
Fed giảm lãi suất, kỳ vọng gì cho TTCK Việt Nam?
Fed giảm lãi suất được cho sẽ hỗ trợ câu chuyện nâng hạng TTCK Việt Nam, kỳ vọng thu hút lại dòng vốn ngoại sau đà bán ròng mạnh mẽ thời gian qua.
Tài chính - 18/09/2025 09:26
Fed hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm, phát tín hiệu sẽ cắt giảm 2 lần nữa trong năm 2025
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm 2025, với mức giảm 0,25%.
Tài chính - 18/09/2025 06:45
UOB: Lạc quan với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
Ngân hàng UOB vừa công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế Việt Nam, trong đó nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% đưa ra trước đó.
Tài chính - 18/09/2025 06:45
Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm
Cổ phiếu tăng gấp 3,5 lần trong gần 7 tháng qua giúp Vingroup vượt qua Vietcombank, trở thành tập đoàn có vốn hóa cao nhất sàn chứng khoán.
Tài chính - 17/09/2025 17:27
Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến
Cổ phiếu TTC Land tăng kịch trần phiên VN-Index giảm điểm cùng thanh khoản đột biến, gấp 8 đến 10 lần các phiên giao dịch gần đây.
Tài chính - 17/09/2025 16:18
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp
Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới hiện còn khoảng 14 – 15 triệu đồng/lượng, đã thấp hơn khá nhiều so với mức cách biệt trước đó (có thời điểm lên tới 20 triệu đồng/lượng).
Tài chính - 17/09/2025 13:36
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: 'Tôi khá tự tin' về việc nâng hạng thị trường chứng khoán
Trong chuyến công tác tại Anh, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán London và FTSE Russell, trong đó có vấn đề nâng hạng thị trường chứng khoán.
Tài chính - 17/09/2025 13:28
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago