Phố vàng ở TP.HCM đìu hiu ngày vía Thần Tài 2021

Nhàđầutư
Khác với những năm trước, ngày vía Thần Tài năm 2021, phố vàng, bạc TP.HCM không còn cảnh người dân đổ xô, chen chúc mua vàng, thay vào đó là khung cảnh vắng vẻ tại các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
LÝ TUẤN
21, Tháng 02, 2021 | 11:30

Nhàđầutư
Khác với những năm trước, ngày vía Thần Tài năm 2021, phố vàng, bạc TP.HCM không còn cảnh người dân đổ xô, chen chúc mua vàng, thay vào đó là khung cảnh vắng vẻ tại các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sáng 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), ghi nhận của Nhadautu.vn tại phố vàng, bạc TP.HCM (khu vực chuyên kinh doanh vàng bạc, đá trang sức quanh khu vực chợ Hòa Bình gồm các tuyến đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa thuộc quận 5, TP.HCM), khác với những năm trước, ngày vía Thần Tài năm nay, cảnh người dân đổ xô mua vàng đã không còn, mà thay vào đó là khung vắng vẻ tại các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc.

Lúc 7h sáng, nhiều công ty, cửa tiệm kinh doanh vàng tại các tuyến đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục, Bùi Hữu Nghĩa vẫn còn đóng cửa, duy chỉ ở khu vực chợ Hòa Bình vài tiệm vàng mở cửa với lác đác vài khách hàng đến mua vàng.

IMG_7468

 

IMG_7451

Đến 7h sáng, nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh tại phố vàng, bạc TP.HCM vẫn chưa mở cửa để phục vụ người dân trong ngày vía Thần tài.

Đại diện doanh nghiệp vàng Kim Dung kinh doanh tại chợ Hòa Bình cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến người dân hạn chế ra đường, thay đó người dân chủ yếu mua vàng thông qua các kênh kinh doanh online nên việc vắng khách tại các tiệm vàng là chuyện dễ hiểu.

"Số lượng vàng, bạc bán được chủ yếu nhờ vào các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ và một số khách hàng có nhu cầu mua lớn đã đi gom hàng tại các doanh nghiệp lớn trước đó rồi chờ đến ngày vía Thần Tài để bán", đại diện doanh nghiệp này thông tin thêm.

Đến 8h sáng, nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc đá quý tại phố vàng, bạc TP.HCM mới bắt đầu mở cửa, bày biện các sản phẩm lên kệ trưng bày.

IMG_7449

 

IMG_7471

 

IMG_7465

Một số cửa hàng, tiệm vàng tại Phố vàng, bạc TP.HCM mới bắt đầu mở cửa đón khách. 

Chị Lê Thị Mai (ngụ tại quận 5) một khách hàng đi mua vàng cho biết, hai năm trở lại đây chị không còn chứng kiến cảnh chen chúc để mua vàng trong ngày vía Thần Tài nữa, do lượng khách đến các cửa hàng, tiệm vàng ở đây không còn nhộn nhịp như trước.

"Trước đây để mua được vàng đúng ngày vía Thần Tài tôi phải dậy từ sớm, tuy nhiên năm nay tôi ra chợ muộn vẫn có thể mua vàng mà không phải chen chúc. Có thể nhiều người đã mua vàng từ trước đó hoặc lo ngại phòng tránh dịch bệnh COVID-19 nên họ ít đến mua trực tiếp ở cửa hàng", chị Mai chia sẻ.

IMG_7436
IMG_7440

Lác đác vài khách hàng đến mua vàng tại một cửa hàng kinh doanh vàng tại chợ Hòa Bình (quận 5).

IMG_7456

Phía khu vực chợ Hòa Bình một số tiệm vàng vẫn trùm kín bạt.

Tại tiệm vàng Kim Thanh, ngay từ sáng sớm đã có người dân tới mua vàng. Để đảm bảo phòng dịch COVID-19, tiệm vàng này đã chủ động nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang và xịt nước rửa tay khử khuẩn trước khi bán hàng.

Đại diện tiệm vàng Kim Thanh cho biết, nhiều tiệm vàng đã tranh thủ đến mở cửa tiệm từ sớm để phục vụ người dân. Tuy nhiên so với mọi năm, người dân đã chủ động đi mua vàng sớm trước đó vài ngày.

"Do giá vàng thời gian qua tăng cao, một phần do dịch COVID-19, nên lượng khách đến mua vàng tại tiệm cũng giảm đi nhiều", đại diện tiệm vàng Kim Thanh nói.

IMG_7441

Khách hàng mua vàng tại tiệm vàng Kim Thanh.

IMG_7498

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc, đá quý  đã chuẩn bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang phục vụ khách hàng.

Theo quan sát của Nhadautu.vn nhiều cửa hàng vàng tại phố vàng, bạc TP.HCM đều niêm yết giá vàng ở ngưỡng mua vào 55,65 triệu đồng/lượng, bán ra 56,30 triệu đồng/lượng.

Nhiều chủ tiệm vàng cho biết, giá vàng trên đã giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua (20/2).

IMG_7490

 

IMG_7444

Người dân chủ yếu mua loại các trang sức như nhẫn, lắc tay... trong ngày vía Thần Tài.

IMG_7491

 

IMG_7496

Hình tường Thần tài bằng vàng được trưng bày tại nhiều tiệm vàng.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ