Ông Nguyễn Văn Hường giữ chức Tổng biên tập Tạp chí GTVT

ĐĂNG KIỆT
19:31 04/07/2023

Bộ GTVT đã công bố các quyết định về công tác cán bộ, bổ nhiệm lãnh đạo Tạp chí Giao thông Vận tải, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải, Vụ Hợp tác quốc tế.

9E4BC887-EE57-4AFF-B98A-85E564C593B1

Ông Nguyễn Văn Hường, bà Kiều Thị Diễm và ông Nguyễn Văn Thành nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: TC GTVT

Chiều 4/7, Bộ GTVT đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về tổ chức cán bộ, bổ nhiệm lãnh đạo đối với một số đơn vị cấp vụ.

Cụ thể, tại Quyết định 796 ngày 30/6 của Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Hường, Quyền Tổng biên tập Tạp chí Giao thông Vận tải (GTVT) được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí GTVT kể từ ngày 1/7/2023.

Theo Quyết định 797 ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT, bà Kiều Thị Diễm, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế kể từ ngày 1/7/2023.

Theo Quyết định 799 ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thành tiếp tục làm Quyền Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT cho đến khi có quyết định khác.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm chúc mừng 3 cán bộ được lãnh đạo Bộ GTVT tín nhiệm, tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Thứ trưởng chia sẻ, ngành GTVT đang thực hiện khối lượng công việc rất lớn, áp lực nặng nề. Vì vậy, từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT cần phải nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm tối đa để đóng góp vào nỗ lực chung toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ.

0D605F30-DDA7-4374-9230-BAC0AC4F620B

Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Bộ GTVT. Ảnh: TC GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm yêu cầu tân Tổng biên tập Nguyễn Văn Hường tiếp tục giữ vững sự ổn định, đoàn kết trong tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí GTVT, đưa Tạp chí hoạt động tốt, đúng tôn chỉ mục đích.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngành GTVT thực hiện khối lượng công việc lớn, Tạp chí GTVT với vai trò, trách nhiệm là cơ quan thông tin đầu ngành cần phát huy thành tựu, đúc rút kinh nghiệm trong công tác truyền thông vừa qua để tiếp tục tận hiến cho ngành; Chú trọng truyền thông về những vấn đề tồn tại, vướng mắc của ngành GTVT, từ đó góp sức hiệu quả cho quá trình tháo gỡ những khó khăn, giải quyết những thách thức để ngành GTVT hoàn thành nhiệm vụ phát triển đất nước.

Đối với tân Phó Vụ trưởng Kiều Thị Diễm, Thứ trưởng yêu cầu phát huy kinh nghiệm công tác tại Vụ Hợp tác quốc tế trước đây cũng như tại các cơ quan tham mưu khác để đóng góp cùng tập thể Vụ Hợp tác quốc tế hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với Viện Khoa học và công nghệ GTVT, Thứ trưởng yêu cầu Quyền Viện trưởng Nguyễn Văn Thành tiếp tục khẳng định năng lực cùng lãnh đạo, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động khẳng định vai trò cơ quan tham mưu đầu ngành lĩnh vực khoa học công nghệ. Đồng thời chủ động tham mưu các mô hình, cơ chế để Viện đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp phát triển ngành GTVT Việt Nam, có các giải pháp tăng cường ứng dụng tiến bộ KHCN, kĩ thuật hiện đại, vật liệu mới,... trên thế giới, làm sao cho trong nước có thể làm chủ công nghệ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các cán bộ được bổ nhiệm, Tổng biên tập Tạp chí GTVT Nguyễn Văn Hường bày tỏ cảm ơn Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT đã tin tưởng bổ nhiệm, giao nhiệm vụ. Trên cương vị công tác mới, các cán bộ mới được bổ nhiệm hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ giao phó.

  • Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư

Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư

Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.

Sự kiện - 08/05/2025 09:02

Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ

Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.

Sự kiện - 08/05/2025 08:14

Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'

Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'

Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.

Sự kiện - 08/05/2025 06:56

Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam

Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam

Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.

Sự kiện - 07/05/2025 22:44

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.

Sự kiện - 07/05/2025 13:20

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 07/05/2025 11:45

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.

Sự kiện - 07/05/2025 11:14

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.

Sự kiện - 07/05/2025 08:23

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 07/05/2025 06:00

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.

Sự kiện - 06/05/2025 19:08

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.

Sự kiện - 06/05/2025 17:11

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.

Sự kiện - 06/05/2025 15:36

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự kiện - 06/05/2025 13:50

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.

Sự kiện - 06/05/2025 13:15

Công bố PCI 2024: Lần đầu tiên Hải Phòng giữ vị trí quán quân

Công bố PCI 2024: Lần đầu tiên Hải Phòng giữ vị trí quán quân

Với số điểm 74,84, lần đầu tiên Hải Phòng vươn lên vị trí quán quân trong Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Cấp tỉnh (PCI).

Sự kiện - 06/05/2025 13:13

Tháo điểm nghẽn thể chế kinh tế tư nhân - từ Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị đến sửa đổi Hiến pháp

Tháo điểm nghẽn thể chế kinh tế tư nhân - từ Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị đến sửa đổi Hiến pháp

Ngày 4/5/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân trong giai đoạn mới. Đây là lần đầu tiên, một văn kiện từ cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng khẳng định khu vực kinh tế tư nhân là "một bộ phận quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân".

Sự kiện - 06/05/2025 10:59