Nghệ An: cơ quan chức năng vào cuộc vụ Quản lý thị trường bị tố “làm luật”
Theo thông tin từ Lãnh đạo UND huyện Thanh Chương (Nghệ An), Công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc nhóm cán bộ của đội Quản lý thị trường số 8, cục Quản lý thị trường Nghệ An bị thầy lang Vi Văn Hùng tố cáo lấy 6 triệu đồng để bỏ qua lỗi.
Trước đó, ngày 04/01/2019, Nhadautu.vn đã đưa tin: Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ QLTT Nghệ An để làm rõ dấu hiệu vi phạm trong hoạt động công vụ.
Ông Vi Văn Hùng và chiếc phong bì được một người tự xung ở đội QLTT số 8 trả lại sau khi sự việc được phanh phui.
Theo đó, 4 cán bộ của đội QLTT số 8 thuộc Cục QLTT Nghệ An gồm: ông Nguyễn Văn Quang – Lãnh đạo đội, ông Trương Quang Cường, Võ Thành Vinh – Kiểm soát viên, Nguyễn Thanh Thủy – Nhân viên lái xe đã bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày ký quyết đinh do có dấu hiệu “vi phạm quy chế của đơn vị”.
Theo ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) cho biết, ngày 4/12/2018 có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh 37A 00343 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8.
Tại đây các cán bộ QLTT nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Với vi phạm của ông sẽ bị phạt 60 - 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt.
Công an huyện Thanh Chương đã làm việc với các cán bộ QLTT và thành viên gia đình ông Vi Văn Hùng. Lời khai ban đầu của các bên liên quan có nhiều mâu thuẫn vì vậy cần thêm thời gian để điều tra, làm rõ.
Ông Vi Văn Hùng cho biết thêm, mới đây phía cơ quan công an đã đến làm việc với ông 2 lần, lấy lời khai để làm rõ thông tin liên quan. Trong đó, chiếc phong bì đã được cơ quan công an mở ra trước sự chứng kiến của nhiều người rồi niêm phong lại để phục vụ công tác điều tra.
“Công an đến mở chiếc phong bì mà trước đó họ trả cho tôi thì mở ra có số tiền đúng 6 triệu đồng. Hiện công an đã lập biên bản niêm phong phong bì và số tiền này rồi”, ông Hùng nói.
Trước thông tin nhóm 3 cán bộ QLTT số 8 tường trình với cơ quan chức năng chỉ là đến mua thuốc rồi mới tiện thể kiểm tra, ông Hùng khẳng định hoàn toàn không đúng. Theo ông Hùng, khi vào nhà, nhóm cán bộ này liền mở cặp đưa ra đơn tố giác của người dân về cơ sở của ông không có giấy phép hành nghề và sau đó làm việc luôn với ông Hùng chứ không đề cập vấn đề mua thuốc.
"Thực ra họ đến 2 lần, lần đầu tôi không có nhà, lần sau chỉ có tôi và người con rể. Lúc này, họ đưa cho tôi một đơn tố giác đánh máy, cũng không biết thật hay giả. Họ nói tôi có 3 lỗi là không có chứng chỉ, không có giấy phép kinh doanh, không có giấy hành nghề. Họ nói sẽ phạt theo quy định là 60-70 triệu đồng”. Ông Hùng kể.
Hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh làm việc của cán bộ QLTT.
Khi thấy ông Hùng không chịu, thì họ chấp nhận số tiền 6 triệu đồng để bỏ qua lỗi. Trước khi ra về, nhóm cán bộ còn yêu cầu ông Hùng phải viết bản cam kết và yêu cầu phải hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục để lần sau có đoàn về kiểm tra.
Sau khi nhóm người đi khỏi, người dân mới thấy việc xử phạt không ghi hóa đơn nên nghi ngờ, báo cho chính quyền địa phương và Công an xã.
Chiều 9/1, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, sau khi nhận được phản ánh, cơ quan này đã làm việc với Thường trực Huyện ủy Thanh Chương để nghe báo cáo về vụ việc. Hiện Ban cũng đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An.
Liên quan đến sự việc trên theo lãnh đạo huyện Thanh Chương thì hiện công an và Viện kiểm sát nhân dân đã vào điều tra, làm rõ vụ việc.
- Cùng chuyên mục
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm bị kê biên 6 bất động sản
Trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành kê biên tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của các bị can là lãnh đạo, cựu lãnh đạo cục. Đồng thời, có văn bản đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội tạm dừng giao dịch tài sản đối với 21 bị can trong vụ án.
Pháp luật - 17/12/2025 08:15
Đà Nẵng bắt nhóm lừa tiền ảo, chiếm đoạt 1.880 BTC và 37.00 ETH
Công an Đà Nẵng xác định nhóm đối tượng lập dự án tiền ảo "ma" DRK đã sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản điện tử đặc biệt lớn, lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Pháp luật - 16/12/2025 16:27
'Mánh khóe ăn chia' tiền trái phép của cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong
Trên cương vị Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (2018-2024), Nguyễn Thanh Phong thống nhất chủ trương cho các chuyên viên nhận tiền ngoài lệ phí quy định (từ 5-10 triệu đồng/hồ sơ) của các cá nhân trong quá trình thẩm xét đăng ký hồ sơ công bố sản phẩm; ăn chia số tiền trái phép thu được, chiếm đoạt gần 44 tỷ đồng.
Pháp luật - 16/12/2025 14:41
Việt Nam và CH Síp ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần: Cơ hội cho doanh nghiệp và nhà đầu tư
Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Síp được ký kết sẽ đảm bảo phân bổ hợp lý quyền đánh thuế giữa hai quốc gia, khuyến khích các hoạt động đầu tư kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và cá nhân cư trú hai nước
Pháp luật - 16/12/2025 12:44
Phấn đấu tăng thu ngân sách ít nhất 25% so với dự toán
11 tháng thu ngân sách vượt gần 22% dự toán, tại Nghị quyết số 406/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, một lần nữa Chính phủ nhắc lại yêu cầu phấn đấu tăng thu ngân sách năm ít nhất 25% so với dự toán.
Pháp luật - 16/12/2025 12:39
Hộ kinh doanh có thể trải nghiệm kê khai thuế trên app eTax Mobile
Trước mốc 1/1/2026, hộ kinh doanh có thể trải nghiệm đăng ký, kê khai và nộp thuế trên app eTax Mobile với dữ liệu giả lập để làm quen hệ thống.
Pháp luật - 16/12/2025 12:17
Shark Bình tiếp tục bị khởi tố thêm tội mới
Shark Bình đã chỉ đạo hai cá nhân khác tại CTCP Công nghệ Vimo để kê khai giảm doanh thu nhằm trốn thuế với số tiền gần 30 tỷ đồng.
Pháp luật - 15/12/2025 20:12
Công an Hà Nội đã dẫn độ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ về nước
Ngày 13/12/2025, Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đưa Lê Khắc Ngọ từ Philippines về Hà Nội.
Pháp luật - 15/12/2025 18:48
Đề nghị truy tố nữ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai) và Nguyễn Thị Hồng (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cùng 20 bị can khác là các cựu lãnh đạo.
Pháp luật - 15/12/2025 18:47
Thuế TP. Hải Phòng: Lập 283 nhóm zalo hỗ trợ hơn 70.000 hộ kinh doanh
Sau hơn 1 tháng triển khai kế hoạch 60 ngày cao điểm, Thuế TP. Hải Phòng đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ hỗ trợ HKD hiệu quả để sẵn sàng chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai.
Pháp luật - 15/12/2025 15:48
Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh 'vẽ' dự án trồng sâm Ngọc Linh, huy động gần 1.300 tỉ đồng
Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh, bị cáo buộc lập dự án trồng sâm Ngọc Linh không có thật để huy động gần 1.300 tỉ đồng của hơn 1.200 nhà đầu tư, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.
Pháp luật - 15/12/2025 08:02
Sớm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án BOT giao thông
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp dự thảo Nghị định quy định chi tiết về việc xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông.
Pháp luật - 14/12/2025 08:23
Cục Thuế tham vấn ý kiến để hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh
Ngay sau khi Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Cục Thuế đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị đình quy định quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trước khi báo cáo Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành.
Pháp luật - 13/12/2025 17:51
Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi “mùa” quyết toán thuế đang đến gần?
Trong bối cảnh hệ thống pháp luật về thuế, kế toán, kiểm toán có nhiều thay đổi lớn, các chuyên gia lưu ý doanh nghiệp cần chủ động cập nhật để tuân thủ pháp luật.
Pháp luật - 13/12/2025 16:54
TP.HCM cảnh báo loạt dự án nhà ở chưa đủ điều kiện mở bán
Đối với khách hàng, người mua nhà, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị lựa chọn mua các dự án có đầy đủ pháp lý; rà soát kỹ nội dung đặt cọc hoặc hợp đồng mua bán, tránh thiệt thòi khi xảy ra tranh chấp.
Pháp luật - 13/12/2025 08:55
Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong mua - bán nhà ở xã hội
Thủ tướng yêu cầu các địa phương siết chặt quy trình xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội, đặc biệt công khai thông tin dự án và xử lý nghiêm tình trạng "cò mồi", "chạy suất", đầu cơ, trục lợi chính sách.
Pháp luật - 12/12/2025 13:51
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 2 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















![[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/content/2025/08/27/095146dunghgp-0950.jpg)