Một tuần Việt Nam chi gần 25 triệu USD nhập khẩu ô tô

HẢI ĐĂNG
10:10 26/05/2018

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 18-25/5/2018) có tới 939 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt gần 24,7 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ghi nhận được trong tuần trước.

Trong tuần trước (từ ngày 11-17/5/2018), số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy trên phạm vi cả nước có tất cả 231 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 10,2 triệu USD.

o-to-nhap-khau

Trong tuần này có tới 939 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu. Ảnh minh họa

Ô tô đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại). Trong tuần qua, có duy nhất 1 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tuần này, có 727 xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 18 triệu USD, chiếm tới hơn 77% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP. Hải Phòng và TP.HCM lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, xe nhập khẩu có xuất xứ từ Đức là 66 chiếc, 13 chiếc có xuất xứ từ Hungary, 11 chiếc có xuất xứ từ Tây Ban Nha và một vài chiếc từ Nhật, Hàn Quốc, Canada,…

Đối với phân khúc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi: trong tuần nhập khẩu 1 chiếc với trị giá khai báo đạt hơn 15 nghìn USD. Chiếc xe này nhập qua cửa khẩu thuộc khu vực TP.HCM.

Xe ô tô tải các loại: trong tuần có 172 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 3,5 triệu USD. Trong đó, có tới 168 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan, …..

Xe ô tô tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng thành phố Hải phòng với 109 chiếc, chiếm 63,3% và cảng TP.Hồ Chí Minh với 60 chiếc.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 39 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo là 3,2 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 15 chiếc, từ Thổ Nhĩ Kỳ là 9 chiếc, từ Hàn Quốc là 8 chiếc, ….

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực Lạng Sơn với 14 chiếc, Hải Phòng với 13 chiếc, TP.HCM với 10 chiếc.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 37,8 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 8,8 triệu USD; từ Trung Quốc với 7,9 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,6 triệu USD; từ Inđônêxia với 4,9 triệu USD; từ Đức với gần 3 triệu USD; từ Hàn Quốc với 2,5 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.

  • Cùng chuyên mục
Cầm lái Skoda Slavia mỗi ngày để thấy xe chuẩn châu Âu mà như 'đo ni đóng giày' cho cuộc sống đô thị Việt

Cầm lái Skoda Slavia mỗi ngày để thấy xe chuẩn châu Âu mà như "đo ni đóng giày" cho cuộc sống đô thị Việt

Trải nghiệm thực tế Skoda Slavia để thấy xe chuẩn châu Âu cũng rất phù hợp để sử dụng tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 18:25

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí thiên nhiên năm 2026, tạo đà bứt phá tăng trưởng cho kinh tế - xã hội

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí thiên nhiên năm 2026, tạo đà bứt phá tăng trưởng cho kinh tế - xã hội

Với vai trò là đơn vị nòng cốt trong lĩnh vực công nghiệp khí của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn khí ổn định cho nền kinh tế trong năm 2026 và các năm tiếp theo.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 18:25

Skoda Kushaq đập tan định kiến xe châu Âu đắt đỏ, khó bảo dưỡng

Skoda Kushaq đập tan định kiến xe châu Âu đắt đỏ, khó bảo dưỡng

Không còn cảnh "xe châu Âu đắt đỏ, bảo dưỡng tốn kém", Skoda Kushaq - mẫu SUV đô thị được sản xuất tại Việt Nam - đang mở ra cơ hội sở hữu xe châu Âu với giá từ 599 triệu đồng, ngang ngửa xe Nhật, Hàn cùng phân khúc, nhưng vượt trội về an toàn và vận hành.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 16:52

Không gian sống giao hòa thiên nhiên giữa phố thị sầm uất tại Capital Square

Không gian sống giao hòa thiên nhiên giữa phố thị sầm uất tại Capital Square

Tọa lạc bên bờ sông Hàn tại lõi trung tâm Đà Nẵng, Capital Square đem đến một không gian sống đẳng cấp cho chủ nhân tinh hoa nhờ sự cân bằng hoàn hảo giữa thiên nhiên trong lành và phố thị nhộn nhịp.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 16:43

Dấu ấn mùa giải bóng đá THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô năm 2025, Cúp Number 1 Active

Dấu ấn mùa giải bóng đá THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô năm 2025, Cúp Number 1 Active

Với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng tổ chức chuyên nghiệp, Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô 2025, Cúp Number 1 Active đã tạo nên sức hút riêng biệt. Mùa giải 2025 đã chính thức khép lại để lại nhiều dấu ấn và sự thành công trong công cuộc thúc đẩy phong trào thể thao học đường.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 16:43

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 900 tỷ USD: Nhiều thách thức trước yêu cầu tái cấu trúc

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 900 tỷ USD: Nhiều thách thức trước yêu cầu tái cấu trúc

Năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam được dự báo vượt mốc 900 tỷ USD, đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế thương mại lớn trên thế giới. Tuy nhiên trong bối cảnh địa chính trị mới, nhiều thách thức đang đặt ra…

Thị trường - 24/12/2025 15:23

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất kỳ tài xế công nghệ nào cũng có thể kiếm hơn 1,6 tỷ/năm'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bất kỳ tài xế công nghệ nào cũng có thể kiếm hơn 1,6 tỷ/năm'

"Tôi tự đặt mục tiêu mỗi ngày chạy khoảng 8-9 tiếng thì sẽ thu trên dưới 500.000 đồng/ngày chưa tính thưởng. Ứng dụng cũng hiển thị rõ tiến độ thu nhập nên tôi tự theo dõi được. Tôi cũng rất có ý thức tự tìm hiểu các khuyến cáo về sức khỏe, ưu tiên giờ nghỉ, có việc gia đình hay đám tiệc thì nghỉ, không gò ép bản thân", tài xế xe công nghệ Phạm Duy Tuấn chia sẻ.

Thị trường - 24/12/2025 14:26

Nguyễn Kim mà đại gia Thái Lan vừa ‘gả bán’ giảm mạnh về doanh thu

Nguyễn Kim mà đại gia Thái Lan vừa ‘gả bán’ giảm mạnh về doanh thu

Doanh thu mảng điện máy của Central Retail (hệ thống Nguyễn Kim) tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay 3.880 triệu baht, so với mức 4.747 triệu baht cùng kỳ năm ngoái, tương đương mức giảm 867 triệu baht (735 tỷ đồng).

Thị trường - 24/12/2025 13:56

Xuất khẩu tôm tăng mạnh, Trung Quốc là động lực tăng trưởng

Xuất khẩu tôm tăng mạnh, Trung Quốc là động lực tăng trưởng

Theo số liệu Hải quan Việt Nam, lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 11, xuất khẩu tôm đạt 4,3 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng chính của toàn ngành thủy sản.

Thị trường - 24/12/2025 10:39

Dòng tiền toàn cầu nhìn về Việt Nam: Cuộc đua giành vị trí trong rổ FTSE Emerging Index

Dòng tiền toàn cầu nhìn về Việt Nam: Cuộc đua giành vị trí trong rổ FTSE Emerging Index

Việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại hàng tỷ đô. Các cổ phiếu đáp ứng các tiêu chuẩn về quy mô, thanh khoản cùng các quản trị rủi ro và minh bạch thông tin theo chuẩn quốc tế, với tiềm năng tăng trưởng sẽ là điểm đến của dòng vốn nước ngoài, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng nhận được chú ý.

Doanh nghiệp - 24/12/2025 10:26

Thỏa thuận thương mại Indonesia-Mỹ được tháo gỡ, có thể ký trong tháng sau

Thỏa thuận thương mại Indonesia-Mỹ được tháo gỡ, có thể ký trong tháng sau

Indonesia và Mỹ đã nhất trí về tất cả các vấn đề quan trọng trong thỏa thuận thuế quan song phương, mở đường cho tổng thống hai nước ký kết vào cuối tháng sau.

Thị trường - 24/12/2025 08:56

PGBank đồng hành cùng doanh nghiệp với sản phẩm tín dụng PGBiz

PGBank đồng hành cùng doanh nghiệp với sản phẩm tín dụng PGBiz

Trong bối cảnh tiêu dùng nội địa được kỳ vọng trở thành trụ cột tăng trưởng, PGBank phát triển gói vay PGBiz, hỗ trợ hộ kinh doanh và cá nhân tiếp cận vốn linh hoạt, bền vững.

Doanh nghiệp - 23/12/2025 18:25

Đầu tư cho tri thức trong kỷ nguyên hội nhập: Lời giải tài chính từ PGBank

Đầu tư cho tri thức trong kỷ nguyên hội nhập: Lời giải tài chính từ PGBank

Nhu cầu đào tạo chất lượng cao cũng như du học của người Việt tăng mạnh, kéo theo áp lực tài chính dài hạn. Những giải pháp tín dụng chuyên biệt như của PGBank đang trở thành đòn bẩy giúp hành trình đầu tư cho tri thức bền vững hơn.

Doanh nghiệp - 23/12/2025 18:24

PGBank cung cấp giải pháp tài chính dài hạn cho nhu cầu mua nhà ở thực

PGBank cung cấp giải pháp tài chính dài hạn cho nhu cầu mua nhà ở thực

Với thời hạn vay tới 35 năm, ân hạn gốc 24 tháng và lãi suất từ 9,25%/năm, PGBank kỳ vọng giúp người mua nhà chủ động dòng tiền trong bối cảnh giá bất động sản duy trì ở mức cao.

Doanh nghiệp - 23/12/2025 18:23

Khi những trải nghiệm số làm nên mùa lễ hội trọn vẹn

Khi những trải nghiệm số làm nên mùa lễ hội trọn vẹn

Từ giao diện lễ hội ấm áp đến những tiện ích tài chính thông minh và trải nghiệm số xuyên suốt mùa lễ hội, giao dịch ngân hàng của những công dân Kỷ nguyên Số trong giai đoạn cuối năm và các dịp nghỉ Tết đang trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết…

Doanh nghiệp - 23/12/2025 18:22

SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.800 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.

Doanh nghiệp - 23/12/2025 18:21