Lạc vào ‘khu nhà giàu' Phú Mỹ Hưng: Nhà nhà ngập sắc xuân, trang trí độc đáo
Nhiều gia đình ở "khu nhà giàu" Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP. HCM) trang hoàng nhà cửa hoành tráng dịp Tết Quý Mão 2023. Có nhà còn "chơi lớn" với những tiểu cảnh trang trí độc đáo trước cổng, thu hút nhiều người tới check-in.
Những ngày này, không khí mùa xuân đã ngập tràn trong từng con đường, ngôi nhà ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh đường hoa Phú Mỹ Hưng vừa được khai mạc cách đây không lâu thu hút nhiều khách tới check-in, nhiều cư dân ở "khu nhà giàu" này cũng rộn ràng trang trí nhà cửa đón tết hoành tráng.
Thời điểm này, ngôi nhà nằm trong khu Gia Hưng, Phú Mỹ Hưng của gia đình chị Trần Anh Thư (chủ một phòng tranh ở Q.3) rực rỡ không khí tết cổ truyền với những chậu hoa ngập sắc màu, đèn lồng, những chậu mai, bưởi diễn vàng rực... Theo lời gia chủ, từ 10 năm qua, gia đình năm nào cũng có tết 3 miền với mai, đào, quất. "Ngày trước nhà tôi ở Q.5, không gian sân không lớn nên chỉ chưng cây hoa, không trang trí. Ngay trước tết năm 2020, tôi chuyển về Phú Mỹ Hưng sinh sống, khoảng sân rộng rãi hơn nên trang trí nhiều hơn. Tuy nhiên, năm nay là năm trang trí lớn nhất, có làm cổng chào, thuyền hoa… Còn năm ngoái thì tập trung trang trí căn nhà khác cũng ở Phú Mỹ Hưng nhưng không lớn bằng năm nay", gia chủ cho biết. Ảnh: CAO AN BIÊN
Gia đình nói rằng vì muốn có một cái tết đẹp hơn, rực rỡ hơn nên năm nào cũng đầu tư vào việc trang trí. Anh chị chủ đều lớn lên trong hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, cái tết những năm cuối thập kỷ 1980 - đầu 1990 nhiều khó khăn và thiếu thốn nên khi cuộc sống khấm khá hơn muốn cho con cái không gian tết vui vẻ, rực rỡ. Các thành viên trong nhà thấy nhà cửa ngày tết sáng sủa cũng phấn khởi lên. Ảnh: CAO AN BIÊN
Chị Thư cho biết do cả nhà đều bận rộn với công việc nên cùng nhau lên ý tưởng, đặt hàng cho công ty chuyên về cây cảnh. Công ty này làm cây, vườn cho gia đình từ nhiều năm nay. Theo đó, chi phí trang trí tiểu cảnh năm nay của gia đình tầm 30 triệu đồng. Ảnh: CAO AN BIÊN
Chiếc xe kéo hay những chiếc lồng đèn Hội An nhỏ bé xinh xinh quê nội là điều mà gia chủ tâm đắc nhất trong ý tưởng trang trí năm nay. Ảnh: CAO AN BIÊN
Tại một ngôi nhà nằm trên đường số 19, khu Mỹ Phú 2 trang trí hoành tráng phía trước đón tết. Ở đây, nổi bật với linh vật mèo, dưa hấu, bánh chưng, bánh tét cùng những cành mai, cành đào rực rỡ khiến ai cũng cảm nhận được không khí mùa xuân. Ảnh: CAO AN BIÊN
Ở Q.7 nhưng không phải là cư dân của khu Phú Mỹ Hưng, năm nay chị Thanh Trúc (30 tuổi) cùng gia đình quyết định thuê xe buýt mini đi du xuân tại khu này. Chị cho biết bản thân và gia đình hết sức hào hứng vì ở đây, nhiều nhà trang trí tết hoành tráng, bắt mắt. "Đẹp quá không cưỡng lại được nên cả nhà mình xuống xe để chụp ảnh. Tôi nghe mọi người xung quanh nói năm nào chủ nhà này cũng trang trí độc đáo như vậy để cư dân cũng như mọi người thoải mái chụp ảnh", chị kể. Ảnh: CAO AN BIÊN
Chị Trân (17 tuổi) sống trong nhà cho biết hầu như năm nào các thành viên trong gia đình đều trang trí tết đặc sắc như vậy và đã xem như là một truyền thống. Gia chủ cho biết năm nay là năm con mèo nên những hình ảnh về mèo cũng được thể hiện nổi bật phía trước nhà. "Mọi người có thể thoải mái đến chụp ảnh, tham quan, vì 4 - 5 năm nay gia đình mình đều trang trí như vậy. Hầu hết mọi thứ, từ ý tưởng đến việc thực hiện đều do các thành viên trong nhà tự làm chứ không thuê người", chị Trân cho hay. Ảnh: CAO AN BIÊN
Góc đường trước nhà được chị Trân và gia đình trang trí mang đậm nét đẹp của tết cổ truyền. Ảnh: CAO AN BIÊN
Bà Hiệp (73 tuổi, sống trong một chung cư ở Phú Mỹ Hưng) dẫn các cháu đến những nhà có trang trí tết đẹp để chụp ảnh, tham quan. Bà nhận xét năm nay, gia đình của chị Trân trang trí hoành tráng hơn so với những năm trước, hoa cũng nhiều hơn nên bà vô cùng ấn tượng. Ảnh: CAO AN BIÊN
Những câu chúc mừng năm mới quen thuộc. Ảnh: CAO AN BIÊN
Ông Học đạp xe từ Q.3 sang Phú Mỹ Hưng từ sáng sớm những ngày cận tết, vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa để chụp ảnh. Thấy một ngôi nhà ở khu Mỹ Phú 1 trang trí hoành tráng, bắt mắt, ông đến chụp ảnh. Nhiều năm nay, cứ mỗi dịp tết đến xuân về là ông lại ghé ngôi nhà này để chụp làm kỷ niệm dịp tết. Ảnh: CAO AN BIÊN
Khu dân cư Phú Mỹ Hưng rộn ràng không khí mùa xuân. Ảnh: CAO AN BIÊN
Hoa lá rực rỡ sắc màu, linh vật mèo hiện lên sống động là điểm nhấn trang trí của nhiều gia đình ở Phú Mỹ Hưng dịp tết năm nay. Ảnh: CAO AN BIÊN
(Theo Thanh Niên)
- Cùng chuyên mục
Sẽ có tour trực thăng ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao
Tour trực thăng tại TP.HCM sẽ được khai thác lại từ tháng 12 tới và du khách sẽ được ngắm Vũng Tàu, Cần Giờ từ trên cao.
Phong cách - 05/11/2025 14:47
Khoác lên di sản 'chiếc áo mới' tại Festival Thăng Long - Hà Nội
Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 khẳng định tinh thần thời đại thông qua việc ứng dụng công nghệ, biến di sản thành cảm hứng mới. Sự kiện do Sở VH&TT TP. Hà Nội tổ chức và sẽ được duy trì thường niên.
Phong cách - 05/11/2025 13:11
Sắp diễn ra concert 'Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng'
Concert "Quảng Ninh - Đất mỏ anh hùng" là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng 89 năm Ngày Truyền thống Công nhân vùng Mỏ.
Phong cách - 05/11/2025 08:52
Founder Cà Mèn qua đời, giới startup tiếc thương
Mạng xã hội ngỡ ngàng trước thông tin Nguyễn Đức Nhật Thuận, nhà sáng lập thương hiệu cháo bột đóng gói Cà Mèn đột ngột qua đời ở tuổi 35.
Phong cách - 03/11/2025 11:49
Anh Tây bán bánh mì xe đẩy, giúp khách luyện IELTS ở TP.HCM
Đến Việt Nam trong chuyến đi ngắn ngày, Peker không ngờ lại có duyên ở lại nơi đây suốt 8 năm. Hiện tại, anh cùng bạn gái khởi nghiệp ở TP.HCM với món bánh mì gan cháy độc lạ.
Phong cách - 03/11/2025 09:20
Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính
Quỹ mở là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia khuyến nghị cho nhà đầu tư Gen Z muốn tham gia đầu tư. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư trẻ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đầu tư qua quỹ mà vẫn có thể gặt hái lợi nhuận tài chính.
Phong cách - 01/11/2025 11:36
Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ
Nhiều địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã nhanh chóng hướng về vùng lũ miền Trung, cùng chung tay cứu trợ, sẻ chia khó khăn.
Phong cách - 31/10/2025 15:17
Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị
Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.
Phong cách - 30/10/2025 18:13
Vết sẹo khó lành của 262 triệu thanh niên ‘3 không’
Không riêng ở Việt Nam, tình trạng NEET đang tăng nhanh trên toàn cầu, nguy cơ kéo theo hàng loạt hệ luỵ kinh tế, xã hội và tâm lý, làm suy yếu lực lượng lao động tương lai.
Phong cách - 30/10/2025 13:57
Concert Hạ Long 2025 - Bữa tiệc âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh
Concert Hạ Long 2025 - chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 62 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2025) đã thu hút hơn 30.000 khán giả tới thưởng thức.
Phong cách - 30/10/2025 09:03
CEO Lương Việt Quốc: 'Người Việt có thể tạo ra UAV cạnh tranh toàn cầu'
Không cần ưu ái hay đặc quyền – chỉ cần môi trường minh bạch và niềm tin vào trí tuệ Việt, đó là điều TS. Lương Việt Quốc khẳng định trong cuộc trò chuyện với Tuần Việt Nam về hành trình đưa UAV "made in Vietnam" ra thế giới.
Phong cách - 29/10/2025 06:45
Cái chết của các xưởng livestream bạc tỷ ở Việt Nam
Khi các doanh nghiệp có xu hướng tự xây dựng đội ngũ in-house (nội bộ), nhiều công ty được mệnh danh là "công xưởng livestream" đã phải thu hẹp quy mô, thậm chí đóng cửa.
Phong cách - 28/10/2025 14:38
Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu
Nếu "Tuổi trăng" quay ngược thời gian, nhắc nhớ ký ức về tuổi thơ có thực nhưng đã trôi xa thì "Siêu người máy nhí" lại vượt thời gian, hé mở cánh cửa tương lai siêu hiện đại song không thiếu những vấn đề, những khúc mắc đối với con người.
Phong cách - 27/10/2025 11:43
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
Tập đoàn FPT gây sốt trên mạng xã hội khi trở thành đối tác chính thức của CLB Chelsea. Logo của tập đoàn này xuất hiện trên tay áo cầu thủ mùa 2025-2026.
Phong cách - 27/10/2025 10:40
Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng
LG Innotek là nhà cung ứng module máy ảnh lớn nhất của Apple. Công ty này vừa khánh thành cơ sở sản xuất chính tại Hải Phòng.
Phong cách - 27/10/2025 09:23
NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream
Chỉ sau 2 tiếng livestream trên kênh Tiktok Hello Vietnam, NSND Tự Long cùng MC Mai Phương đã bán được gần 6 tấn gạo.
Phong cách - 26/10/2025 15:56
- Đọc nhiều
-
1
Bắt doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sỹ Đoàn Di Băng
-
2
Đề xuất đánh thuế 0,1% cho mỗi giao dịch chuyển nhượng vàng miếng
-
3
Thông tư 102: Tăng cường năng lực quản trị rủi ro của chứng khoán Việt Nam
-
4
[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu
-
5
Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago
- Ý kiến



















