Khuyến khích Amkor Technology mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng khuyến khích Tập đoàn Amkor Technology tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tại Việt Nam và mở rộng hoạt động đóng gói tiên tiến, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Thông điệp này được Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại cuộc gặp chiều 16/4 với đoàn công tác của Hiệp hội bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Đại diện lãnh đạo SEMI SEA tham dự cuộc gặp có bà Linda Tan, Chủ tịch Hiệp hội bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA); ông KL Bock, Phó Chủ tịch toàn cầu phụ trách đóng gói, kiểm thử chip bán dẫn của Tập đoàn Western Digital, Thành viên Ban cố vấn cấp cao SEMI SEA; và ông SungHun Kim, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Amkor Technology Vietnam.

Phó Thủ tướng nói thêm, Amkor Technology có thể tập trung vào các lĩnh vực như ứng dụng công nghệ đóng gói chip tiên tiến; phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), Bộ Tài chính để đào tạo nguồn nhân lực; kỹ sư đáp ứng ngay nhu cầu của Amkor và nghiên cứu đặt văn phòng, trung tâm nghiên cứu và phát triển tại NIC.
Amkor Technology thành lập năm 1968, là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đóng gói và kiểm thử chip bán dẫn, với doanh thu khoảng 6 tỷ USD. Tại Việt Nam, Amkor đang vận hành Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu, thiết bị bán dẫn tại KCN yên Phong II-C, Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD.
Cũng tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn Western Digital sớm nghiên cứu về thị trường Việt Nam để mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu đặt văn phòng, trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tư kinh doanh tại Việt Nam
Western Digital thành lập năm 1970, là tập đoàn hàng đầu thế giới về hệ thống lưu trữ thế giới, với doanh thu năm khoảng 16 tỷ USD. Western Digital hiện có mạng lưới hoạt động toàn cầu với các nhà máy sản xuất đặt tại Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và Mỹ. Tại Việt Nam, Western Digital hiện chưa có nhà máy hoặc văn phòng chính thức.
Đối với SEMI SEA, Phó Thủ tướng đánh giá cao Hiệp hội và cá nhân bà Linda Tan đã có nhiều hoạt động, sáng kiến ủng hộ Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.
Đồng thời, Phó Thủ tướng cho rằng Hiệp hội có thể tăng cường tham vấn chính sách cho Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tốt hơn; tham gia đào tạo nguồn nhân lực; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tổ chức các hoạt động triển lãm trong và ngoài nước.
"Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội tham gia đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng đề nghị SEMI SEA hỗ trợ đưa thông điệp về cam kết của Chính phủ Việt Nam đến các doanh nghiệp thành viên; hỗ trợ quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam; kết nối các nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyên gia trong mạng lưới của mình đến nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Được thành lập vào năm 1970 và có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ, Hiệp hội bán dẫn toàn cầu (SEMI) đại diện cho chuỗi cung ứng thiết kế và sản xuất điện tử với hơn 3.000 công ty thành viên và 1,5 triệu chuyên gia trên toàn thế giới. SEMI SEA là tổ chức thành viên của SEMI tại khu vực.
Thời gian qua, Trung tâm NIC, Bộ Tài chính đã phối hợp với SEMI SEA tổ chức Triển lãm ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam 2024 (SEMIExpo Viet Nam 2024) tại NIC Hòa Lạc; tổ chức các đoàn công tác của Việt Nam tham gia các triển lãm của SEMI tại Malaysia, Hàn Quốc.
Tại Triển lãm bán dẫn Đông Nam Á 2025 ở Singapore ngày 20-22/5/2025, NIC dự kiến phối hợp với SEMI SEA tổ chức đoàn Việt Nam tham dự, bố trí Khu gian hàng Việt Nam và tổ chức Diễn đàn đầu tư Việt Nam để giới thiệu, quảng bá về môi trường đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam đến với các đối tác quốc tế và trong khu vực.
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng ra thời hạn hoàn thành loạt dự án trọng điểm tại Quảng Trị
Thủ tướng yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo thực hiện đúng tiến độ tại các dự án trọng điểm của Quảng Trị, đồng thời chỉ ra mốc thời gian đưa các dự án này vào khai thác.
Đầu tư - 27/07/2025 07:13
Thủ tướng: Huế cần nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại khu đô thị
Thủ tướng đánh giá cao những kết quả mà Huế đạt được trong việc phát triển nhà ở xã hội, đồng thời đề nghị địa phương này nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại các khu đô thị
Đầu tư - 26/07/2025 18:15
Quảng Ngãi làm gì để biến cơ hội thành dòng vốn thực?
Sở hữu vị trí chiến lược, Quảng Ngãi đang đẩy mạnh hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và xúc tiến hiệu quả để chuyển cơ hội thành dòng vốn thực chất.
Đầu tư - 26/07/2025 15:25
‘AI không thể sánh kịp con người về sự thấu cảm và sáng tạo’
Ông Colin Blackwell, chủ tịch Hyperion Fintech, công ty dịch vụ công nghệ tài chính tại Thụy Sĩ, cho rằng AI tự động hóa một loạt các công việc văn phòng lặp đi lặp lại như phân tích dữ liệu, lập báo cáo nhưng không thể có cảm xúc và sự sáng tạo như con người.
Công nghệ - 26/07/2025 07:42
Đưa Chân Mây - Lăng Cô thành trọng điểm trong chiến lược phát triển của Huế
Với việc Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế sẽ tập trung nguồn lực để đưa khu kinh tế này thành trọng điểm trong chiến lược phát triển.
Đầu tư - 26/07/2025 07:39
Vingroup sẽ xây dựng Công viên công cộng trị giá hơn 350 tỷ đồng tại Quảng Ninh
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt dự án Công viên công cộng tại phường Tuần Châu theo hình thức đối tác công tư. Dự án do Tập đoàn VinGroup thực hiện.
Đầu tư - 26/07/2025 07:36
Sau ADB, đến lượt Standard Chartered hạ điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam
Mặc dù triển vọng thương mại trong ngắn hạn có dấu hiệu chững lại, các yếu tố kinh tế vĩ mô cơ bản của Việt Nam vẫn duy trì ổn định, Standard Chartered đánh giá.
Đầu tư - 25/07/2025 14:36
TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
Sau nhiều lần lỡ hẹn và là trong những dự án điển hình của tình trạng lãng phí được Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đích danh, siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM đã có chuyển động mới.
Đầu tư - 25/07/2025 07:27
Cổ phiếu bảo hiểm phù hợp với chiến lược đầu tư nào?
Chuyên gia của InvestingPro cho rằng cổ phiếu bảo hiểm phù hợp cho những nhà đầu tư cá nhân có chiến lược đầu tư lâu dài nhờ nền tảng ổn định và lợi thế cạnh tranh.
Đầu tư - 25/07/2025 07:00
Doanh nghiệp là động lực chính để thúc đẩy phát triển công nghệ 5G
Theo chuyên gia, Việt Nam đã tận dụng tốt các chiến lược để có thể phát triển 5G một cách tiết kiệm và hiệu quả. Điều này có thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tỷ USD vào năm 2030.
Công nghệ - 24/07/2025 14:51
Khánh Hòa định hình vai trò trung tâm năng lượng Quốc gia sau sáp nhập
Sau sáp nhập với tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa "đón" loạt dự án trọng điểm như điện hydrogen xanh, LNG, điện hạt nhân. Tỉnh đặt mục tiêu vận hành 14.000MW công suất điện vào năm 2030, trở thành trung tâm năng lượng điện Quốc gia.
Đầu tư - 24/07/2025 14:47
Doanh nghiệp dùng UAV/drone để quản lý rừng trồng
Nhiều doanh nghiệp dùng máy bay không người lái (UAV/drone) trang bị camera đa phổ để quản lý rừng trồng cho hiệu quả cao, tiết giảm chi phí.
Đầu tư - 24/07/2025 11:24
Gia Lai đẩy nhanh 'siêu' dự án hơn 17.200 tỷ, kịp khởi công dịp Quốc khánh
Dự án Khu đô thị CK54 phường Pleiku có diện tích hơn 200 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến trên 17.200 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai yêu cầu, phải hoàn tất các thủ tục đầu tư để khởi công đúng vào dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025).
Đầu tư - 24/07/2025 08:21
Quảng Trị đầu tư 1.940 tỷ làm hơn 20km đường quốc lộ
Quốc lộ 15D từ cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn với chiều dài 20,5km có tổng mức đầu tư 1.940 tỷ đồng.
Đầu tư - 23/07/2025 19:16
Hạ tầng giao thông TP.HCM: Từ metro đến kết nối vùng chiến lược
Nhìn lại chặng đường gần 5 năm của nhiệm kỳ 2020 - 2025, có thể khẳng định, ngành giao thông TP.HCM đã thật sự đóng vai trò đi trước mở đường, đạt nhiều cột mốc mới, làm tiền đề để hạ tầng đô thị TP.HCM tiến lên một cột mốc mới.
Đầu tư - 23/07/2025 19:02
'Nhà đầu tư cần xác định khẩu vị rủi ro trước khi mua chứng chỉ quỹ'
Việt Nam hiện có hơn 80 quỹ mở đại chúng, do đó nhà đầu tư khi lựa chọn mua chứng chỉ quỹ cần xác định khẩu vị rủi ro, cân đối giữa các quỹ rủi ro thấp (quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng) và rủi ro cao (quỹ cổ phiếu, quỹ ETF).
Đầu tư thông minh - 23/07/2025 07:00
- Đọc nhiều
-
1
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
-
2
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
-
3
CEO ACBS gợi ý 3 nhóm giải pháp phát triển chứng khoán Việt Nam
-
4
Chứng khoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng điểm cao hơn?
-
5
NTK Công Trí, từ 'đại thụ' làng thiết kế thời trang đến sa ngã vì ma tuý
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago