Khối tài sản của ca sĩ Sơn Tùng MTP đồ sộ cỡ nào?

THANH HƯƠNG
09:37 26/11/2019

Đều đặn đi hát, tham gia đóng phim và đóng quảng cáo đã giúp Sơn Tùng MTP có mức thu nhập cao, trở thành một trong những nghệ sĩ trẻ sở hữu khối tài sản khủng của showbiz Việt.

giai-ma-vi-sao-son-tung-mtp-cang-ghet-lai-cang-hot-hinh-2

Ca sĩ Sơn Tùng MTP

Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh Sơn Tùng MTP) sinh năm 1994 tại Thái Bình. Tên tuổi của nam ca sĩ gắn liền với loạt hit đình đám như: Nắng ấm xa dần; Cơn mưa ngang qua; Em của ngày hôm qua; Không phải dạng vừa đâu; Nơi này có anh; Lạc trôi.

Mặc dù vướng không ít ồn ào liên quan đến câu chuyện đạo nhái nhạc, song không thể phủ nhận được sức hút đến từ nam ca sĩ khi liên tiếp 'công phá' các bảng xếp hạng âm nhạc. Đều đặn đi hát, tham gia đóng phim, đóng quảng cáo giúp giọng ca gốc Thái Bình có mức thu nhập cao, trở thành một trong những nghệ sĩ trẻ sở hữu khối tài sản khủng của showbiz Việt.

Dù chưa từng công khai mức cát-xê của mình, thế nhưng, chuyện bầu show phải chi một số tiền không nhỏ để khán giả của mình có thể được lắng nghe giọng hát của Sơn Tùng là điều dễ hiểu. Bầu show của chàng ca sĩ trẻ này từng cho biết, thù lao của Sơn Tùng luôn đạt mức 8 số, dao động từ 50 – 70 triệu đồng/lần diễn. Đỉnh điểm có sự kiện còn sẵn sàng chi cả 100 triệu để mời Sơn Tùng hát.

Không chỉ kiếm được tiền từ các show diễn hoành tráng, giọng ca sinh năm 1994 còn “bội thu” trong nhiều lĩnh vực khác, điển hình là quảng cáo, nhờ sức hút mãnh liệt từ tên tuổi đình đám.

Bên cạnh đó, kênh Youtube Sơn tùng M-TP Official cũng đem về cho giọng ca Thái Bình khoản thu nhập không hề nhỏ. Theo Social Blade – kênh thống kê hàng đầu về các Youtuber, tính tới thời điểm hiện tại, kênh Youtube của Sơn Tùng đứng thứ 10 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam. Doanh thu ước tính mỗi năm từ 46.900 USD đến 750.900 USD (1 tỷ đồng – 18 tỷ đồng).

Năm 2016, Sơn Tùng đã tậu cho mình một chiếc xế hộp là chiếc chiếc Range Evoque màu đỏ để phục vụ công việc đi lại. Đây là dòng xe thuộc thương hiệu hạng sang của Anh Quốc có giá bán gần 3 tỷ đồng.

Và không chỉ sở hữu căn hộ cao cấp sang trọng tại quận 7, TP.HCM hay xe hơi đắt tiền, Sơn Tùng còn là một tay chơi hàng hiệu khá kín tiếng của làng giải trí Việt. Ngoài ra, nam ca sĩ 25 tuổi này còn là ông chủ và là cổ đông lớn của nhiều công ty.

Được biết, vào thời điểm bắt đầu hoạt động nghệ thuật, Sơn Tùng M-TP đầu quân về công ty của nhạc sĩ Huy Tuấn. Sau đó, anh chuyển sang làm việc dưới sự quản lý của ông bầu Quang Huy. Đến tháng 11/2016, nam ca sĩ này đã tách ra thành lập công ty riêng là Công ty TNHH M-TP Entertainment, hoạt động chính trong lĩnh vực tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, trụ sở chính được đặt tại số 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, công ty này được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng và Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thanh Tùng. Đến tháng 10/2019, nam ca sĩ này kiêm thêm chức vụ là người đại diện pháp luật của M-TP Entertainment.

Giữa tháng 10/2017, giọng ca này còn góp vốn thành lập Công ty TNHH M-TP Talent, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp có trụ sở tại phường Bến Nghé, quận 1 TP.HCM.

M-TP Talent có vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng, đóng góp bởi 2 cá nhân là ông Nguyễn Thanh Tùng (95%) và bà Trần Song Hạnh Nhân (5%). Đến tháng 4 vừa qua, tỷ lệ sở hữu này đã có sự thay đổi lần lượt như sau: bà Trần Song Hạnh Nhân (5%); ông Nguyễn Thanh Tùng (80%) và ông Lê Ngọc Châu (15%).

Tháng 10/2018, nam ca sĩ tiếp tục tham gia góp vốn thành lập CTCP M-TP & Friends. Công ty này có số vốn ban đầu là 2 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Thanh Tùng góp 1,6 tỷ đồng (tương ứng tỷ lệ 80% sở hữu), 2 cá nhân góp vốn còn lại là ông Lê Ngọc Châu (10%) và ông Nguyễn Trần Dương (10%).

M-TP & Friends hoạt động chính trong lĩnh vực tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và có trụ sở tại phường Tân phú, quận 7, TP.HCM, Giám đốc và người đại diện pháp luật là ông Lê Ngọc Châu.

Không dừng lại tại đó, ca sĩ trẻ này còn chuẩn bị “lấn sân” vào ngành dịch vụ lưu trú. Theo đó, vào ngày 29/11 tới đây, Luxstay sẽ tiến hành ký kết đầu tư với Công ty M-TP Entertainment của ca sĩ Sơn Tùng MTP.

Hoạt động từ năm 2016, Luxstay đang cung cấp nền tảng đặt phòng, căn hộ, biệt thự... ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, startup này đã gọi được hàng triệu USD vốn đầu tư từ các quỹ ngoại và đặt mục tiêu đạt doanh thu trên 300 triệu USD vào năm 2023.

  • Cùng chuyên mục
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?

Dưới giai đoạn điều hành của CEO Đào Nam Hải (2022-2024), kết quả kinh doanh của Petrolimex có những chuyển biến đáng chú ý.

Tài chính - 07/05/2025 11:39

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Chứng khoán kỳ vọng sẽ bùng nổ cùng KRX

Trong hai ngày vận hành hệ thống KRX, thị trường chứng khoán chưa ghi nhận diễn biến bùng nổ, thanh khoản cũng kém sôi động. Song về dài hạn, việc đưa hệ thống KRX vào vận hành sẽ mở ra các sản phẩm mới, giúp thị trường chứng khoán vận hành tích cực hơn và có thể được nâng hạng trong thời gian gần.

Tài chính - 07/05/2025 09:02

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Nhiều giải pháp để chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai các giải pháp lớn để gia tăng niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài với TTCK Việt Nam và tăng cường sự ủng hộ của NĐTNN đối với việc nâng hạng.

Tài chính - 07/05/2025 08:58

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Loạt công ty niêm yết bị UBCKNN xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành loạt quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Tài chính - 07/05/2025 08:51

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?

Cổ phiếu PGI giảm gần 6% trong bối cảnh nhóm bảo hiểm phiên 6/5 diễn biến tích cực khi toàn ngành tăng 1,77%, với nhiều mã tăng tốt như BVH, PVI…

Tài chính - 07/05/2025 07:55

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Giá vàng tăng cùng chiều, USD đi ngược thế giới

Tháng 4/2025, giá vàng thế giới tăng hơn 7% nhưng giá vàng trong nước tăng tới 10%. Trong khi đó, giá USD trong nước tăng gần 1% dù trên thị trường quốc tế giảm hơn 3%

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không chia cổ tức 2 năm liên tiếp

Bất động sản An Gia không có kế hoạch chia cổ tức trong 2024 và 2025. Doanh nghiệp dự kiến lãi 340 tỷ đồng năm nay nhờ kinh doanh dự án The Gió Riverside.

Tài chính - 07/05/2025 07:00

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào vùng trống thông tin sau mùa BCTC quý I/2025 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, các thông tin mới đây từ việc niêm yết lên HoSE của Vinpearl hay SCIC thoái vốn… được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác tốt với VN-Index.

Tài chính - 06/05/2025 15:41

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

Chuyên gia BSC: Hệ thống KRX giúp TTCK Việt Nam sớm được nâng hạng

TS. Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng hệ thống KRX chính thức vận hành được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề giải quyết các nút thắt, tiến tới được nâng hạng và gia tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 06/05/2025 11:11

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Cao điểm nợ trái phiếu đáo hạn sắp tới

Quý I lượng trái phiếu đáo hạn không lớn nhưng sẽ tăng dần trong các quý còn lại của năm, đặc biệt là quý III và IV. Trong đó, bất động sản chiếm phân nửa với hơn 100.000 tỷ đồng.

Tài chính - 05/05/2025 16:33

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

Cần sự 'khác biệt' để định vị thương hiệu ngân hàng Việt

GS. John A. Quelch, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard cho biết, đa số thương hiệu ngân hàng Việt đều khá giống nhau. Cần có sự khác biệt để định vị thương hiệu ngân hàng tốt hơn.

Tài chính - 05/05/2025 16:10

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

'Miễn nhiễm' thông tin thuế quan, cổ phiếu TTC AgriS vượt đỉnh 3 năm

Cổ phiếu TTC AgriS đã tăng hơn gấp rưỡi tính từ đầu năm và lên vùng giá cao nhất trong 3 năm qua. Doanh nghiệp đang triển khai phương án huy động gần 500 tỷ đồng từ cổ đông.

Tài chính - 05/05/2025 06:45

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Hệ thống KRX đã sẵn sàng để go-live

Chiều muộn ngày 4/5, hàng loạt công ty chứng khoán thông báo chuyển đổi hệ thống thành công, sẵn sàng cho hệ thống giao dịch mới bắt đầu từ hôm nay, 5/5.

Tài chính - 05/05/2025 05:45

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Chủ tịch SSI: Hệ thống KRX go-live là bước ngoặt then chốt để nâng hạng thị trường

Hệ thống KRX sẽ go-live từ ngày 5/5 sau hơn 10 năm chờ đợi. HoSE và các công ty chứng khoán đã làm việc xuyên lễ để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 04/05/2025 12:45

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch thành công, bà Ngô Thị Hạnh sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại City Auto từ 0,15% vốn (tương ứng 150.000 cổ phiếu) lên thành 6,4% (tương ứng hơn 6,1 triệu cổ phiếu), qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn công ty.

Tài chính - 04/05/2025 07:47

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

‘Nhóm’ Vingroup thắng lớn quý đầu năm

VEFAC (công ty con do Vingroup nắm 83,32% vốn) và Vingroup lần lượt đứng thứ nhất và thứ ba trong xếp hạng các doanh nghiệp niêm yết báo lãi ròng lớn nhất quý I/2025.

Tài chính - 03/05/2025 17:25