Huyện Hóc Môn kêu gọi đầu tư 23 dự án 'khủng'
23 dự án gồm có chín dự án đô thị, còn lại là thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp, khu du lịch sinh thái, nhà vườn, nông nghiệp công nghệ cao, công viên cây xanh...
Huyện Hóc Môn kêu gọi đầu tư 23 dự án 'khủng'
Sáng 29/9, UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đã tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư 23 dự án lớn trên địa bàn huyện.
Ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch huyện Hóc Môn, cho biết 23 dự án này có quy mô hơn 2.600ha, tập trung tại thị trấn Hóc Môn và bảy xã Tân Xuân, Tân Sơn, Tân Thới Nhì, Đông Thạnh, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng và Nhị Bình.
Theo ông Thắng, 23 dự án trên gồm có chín dự án đô thị, còn lại là thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp, khu dân cư nông thôn, khu du lịch sinh thái, nhà vườn, nông nghiệp công nghệ cao, công viên cây xanh, thể dục thể thao…
23 khu đất này hầu hết là đất nông nghiệp nhưng không còn hoạt động sản xuất nông nghiệp quy mô lớn. Các khu đất hiện nay chủ yếu là đất của người dân và một phần đất do nhà nước trực tiếp quản lý.
Toàn huyện Hóc Môn có 36 đồ án quy hoạch 1/2000 và 10 đồ án quy hoạch chung xây dựng xã nông thôn mới tỉ lệ 1/5000. Đây là cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi nhằm triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế xã hội phục vụ người dân.
“Tuy nhiên, từ khi triển khai quy hoạch đến nay, việc thực hiện chủ yếu dựa vào nguồn vốn ngân sách của nhà nước để đầu tư công trình dịch vụ đô thị, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nên chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Mặt khác, tiềm năng về tài nguyên đất đai chưa được khai thác hiệu quả trong bối cảnh huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, lượng dân nhập cư của huyện đông…” - ông Thắng đánh giá.
Chủ tịch huyện Hóc Môn cho biết người dân có đất cũng mong muốn nhà nước sớm thực hiện quy hoạch để đưa đất vào khai thác có hiệu quả, tránh lãng phí. Từ đó, đời sống của người dân cũng sẽ được nâng lên khi các dự án được triển khai.
Giới thiệu về tiềm năng lợi thế của Hóc Môn, ông Dương Hồng Thắng cho biết Hóc Môn nằm ở vị trí cửa ngõ, có hệ thống đường quốc lộ, đường vành đai, tỉnh lộ, hương lộ khá hoàn chỉnh. Hệ thống sông, kênh, rạch nhiều cũng là một thế mạnh của Hóc Môn về giao thông thủy.
Toàn huyện có 315 tuyến đường với tổng chiều dài 320km, dự kiến sẽ xây dựng mới một số cảng sông nhỏ tại cầu An Hạ, cầu Lớn và một số bến sông khách trên tuyến vành đai đường thủy TP để phục vụ cho việc trao đổi hàng hóa, giao thông hành khách.
Huyện Hóc Môn cũng có hơn 2.800 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 700km. Trong đó có các tuyến đường chính như Quốc lộ 1, quốc lộ 22, Phan Văn Hớn, Đặng Thúc Vịnh, Nguyễn Văn Bứa, Dương Công Khi, Nguyễn Ảnh Thủ…
Theo lãnh đạo huyện Hóc Môn, dự kiến trong thời gian tới sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng mới một số tuyến đường như Vành Đai 3, song hành Phan Văn Hớn, Vòng cung Tây Bắc, cao tốc Mộc Bài – Tây Ninh…
Tham dự hội nghị, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT, cho biết trong giai đoạn 2016-2020, huyện Hóc Môn có 278 công trình, dự án với tổng diện tích hơn 1.500ha.
Trong đó, số công trình, dự án được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm là 110/278. Từ 2016 đến nay, huyện Hóc Môn đã thực hiện được 50/110 dự án.
Nhiều lãnh đạo các Sở QHKT, GTVT, KHĐT có mặt tại hội nghị đều cam kết đồng hành với huyện Hóc Môn trong quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư.
Ông Dương Hồng Thắng thông tin sau hội nghị huyện sẽ thành lập tổ công tác để tiếp xúc với các nhà đầu tư. Riêng chủ tịch huyện sẽ tiếp nhà đầu tư một ngày trong tuần để hỗ trợ các đối tác đến tìm hiểu, đầu tư vào các dự án tại Hóc Môn.
(Theo PLO)
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp 1 năm tuổi làm dự án căn hộ gần 1.730 tỷ ở Đà Nẵng
CTCP Đầu tư Blue Land, được thành lập tháng 11/2024 vừa được TP. Đà Nẵng chấp thuận đầu tư Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.
Đầu tư - 11/12/2025 10:22
Cận cảnh cao tốc Cam Lộ - La Sơn 'sắp lên đời' 4 làn xe
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ được đầu tư nâng cấp từ 2 làn lên 4 làn xe, dự kiến khởi công trong tháng 12, hoàn thành vào năm 2026.
Đầu tư - 11/12/2025 10:22
Bất động sản Nghệ An 'nổi sóng'
Việc hàng loạt dự án lớn được khởi công, chuẩn bị ra mắt cùng các thông tin chưa chính thống xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội về quy hoạch, thị trường bất động sản Nghệ An đang "nổi sóng".
Đầu tư - 11/12/2025 08:00
VinEnergo đăng ký thực hiện nhà máy điện gió 'khủng' ở Gia Lai
CTCP Năng lượng VinEnergo đăng ký thực hiện 2 dự án nhà máy điện gió tại Gia Lai, trong đó đáng chú ý là Nhà máy điện gió Hòn Trâu - giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư hơn 48.372 tỷ đồng, công suất thiết kế 750 MW.
Đầu tư - 11/12/2025 06:45
FPT tham vọng xây dựng thủ phủ UAV tại Việt Nam
"Chúng tôi đang mơ ước xây dựng một thủ phủ máy bay không người lái tại Việt Nam", ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ.
Công nghệ - 10/12/2025 13:30
Thị trường bất động sản sắp có 'bộ lọc'
Trong bối cảnh thị trường bất động sản liên tục trải qua những cơn sốt ảo, giá cả bị thổi phồng và thông tin nhiễu loạn, Trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do nhà nước quản lý được kỳ vọng sẽ trở thành "bộ lọc" quan trọng, góp phần đưa thị trường trở về trạng thái minh bạch và bền vững hơn.
Đầu tư - 10/12/2025 11:19
Phê duyệt nhà đầu tư dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc hơn 14.000 tỷ
Tập đoàn Sơn Hải trở thành nhà đầu tư trúng thầu Dự án cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư, hợp đồng BOT, mục tiêu hoàn thành vào 31/12/2027.
Đầu tư - 10/12/2025 10:14
Khánh Hòa gỡ khó cho hai dự án thủy điện tích năng gần 44.000 tỷ
Hai dự án thủy điện tích năng Bác Ái và Phước Hòa có tổng vốn đầu tư gần 44.000 tỷ đồng được tỉnh Khánh Hòa tháo gỡ hàng loạt điểm nghẽn về thủ tục, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ.
Đầu tư - 10/12/2025 09:11
De Heus - Hùng Nhơn muốn xây dựng chuỗi nông nghiệp chuẩn quốc tế tại Gia Lai
Liên doanh De Heus - Hùng Nhơn mong muốn đầu tư hàng loạt dự án từ chăn nuôi, chế biến và phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tại Gia Lai.
Đầu tư - 09/12/2025 06:45
'Nóng' vấn đề hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội
Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa của TP. Hà Nội cho biết, dù doanh nghiệp có đơn hàng, có thị trường, nhưng khó khăn lớn nhất vẫn là dòng tiền và vấn đề tiếp cận vốn.
Đầu tư - 08/12/2025 15:32
Sắp khởi công Dự án BOT giao thông lớn nhất từ trước tới nay
Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận có quy mô hơn 36.000 tỷ đồng được đầu tư theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BOT với 100% vốn huy động từ tư nhân. Đây cũng là dự án BOT giao thông do tư nhân huy động vốn lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Đầu tư - 08/12/2025 15:25
FPT sở hữu cổ phần của công ty tư vấn - dịch vụ CNTT hàng đầu Hàn Quốc
FPT thông qua công ty thành viên tại Hàn Quốc đã ký kết Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược và Thỏa thuận Dịch vụ Tổng thể (MSA) với Blueward, công ty tư vấn - dịch vụ CNTT độc lập hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực SAP/ERP. Theo đó, FPT sẽ sở hữu tối đa 10% cổ phần của Blueward. Khoản đầu tư này dự kiến sẽ hoàn tất trước thời điểm Blueward IPO vào năm 2028.
Công nghệ - 08/12/2025 15:23
Căn hộ trung tâm TP.HCM vẫn 'âm thầm' tăng giá
Kể cả những dự án mới lẫn dự án cũ ở khu vực trung tâm TP.HCM vẫn cho thấy đà tăng giá mạnh nhờ vào yếu tố khan hiếm, vị trí đắc địa và hạ tầng đồng bộ.
Đầu tư - 08/12/2025 14:08
Đà Nẵng trải 'thảm đỏ' đón vốn FDI vào Khu thương mại tự do
Hàng loạt ưu đãi về thuế, đất đai, thủ tục và quyền sở hữu đang được Đà Nẵng kích hoạt nhằm thu hút dòng vốn đầu tư, đặc biệt là FDI vào Khu thương mại tự do (TMTD).
Đầu tư - 08/12/2025 14:06
Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh
Công ty TNHH Công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh - chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn 300 tỷ ở Nghệ An đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn mua phần vốn góp vào công ty.
Đầu tư - 08/12/2025 07:00
Gia Lai chạy đua hoàn thiện thủ tục cao tốc Quy Nhơn - Pleiku trước 'giờ G'
Dự án thành phần 1 thuộc cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài 22km, vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng được chính quyền tỉnh Gia Lai phấn đấu khởi công vào ngày 19/12.
Đầu tư - 07/12/2025 13:38
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 1 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month





















