Huấn 'Hoa Hồng' kiếm bao nhiêu tiền từ bán sách dạy làm giàu?
Trong các bài đăng trên trang Facebook cá nhân, Huấn "Hoa Hồng" quảng bá về bộ sách dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng, livestream để thu hút người xem và rao bán bộ sách với giá 799.000 đồng.
Tối 20/4, trang Fanpage có tới hơn 800.000 người theo dõi của Huấn "Hoa Hồng" livestream giới thiệu về 2 "cuốn sách" do chính Huấn viết, dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng cũng như trong livestream. Bìa "cuốn sách" có in hình của Huấn "Hoa Hồng" trong bộ đồ bảnh bao và đề bên dưới tên Nhà xuất bản SG.
Là một "giang hồ mạng" nổi tiếng với các clip thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ, Huấn "Hoa Hồng" còn dương tính với ma túy và vừa đi cai nghiện bắt buộc.
"Giang hồ mạng" vốn có quan hệ anh em xã hội với Khá “Bảnh”, cho biết bộ sách do mình viết trong những ngày ở trại cai nghiện.
Sách lậu mà vẫn bán đắt như "tôm tươi"
Theo hình ảnh mà Huấn "Hoa Hồng" giới thiệu, Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online đều ghi tên NXB là Nhà xuất bản SG, "bộ sách" có giá 799.000 đồng. Trên bìa 1 của cả 2 cuốn sách có hình ảnh của Huấn "Hoa Hồng" đang tươi cười. Bìa 4 cuốn Đệ nhất kiếm tiền còn có hình huy chương, trên đó ghi “Cuốn sách bán chạy #1 tại Việt Nam”.
Huấn "Hoa Hồng" cho hay, sẽ dùng số tiền thu được từ việc bán sách để làm từ thiện, giúp đỡ các em nghèo hiếu học ở vùng cao, cụ thể là ở tỉnh Yên Bái, quê hương của Huấn.

Huấn "Hoa Hồng" giới thiệu "bộ sách" dạy làm giàu trên Facebook. Ảnh chụp màn hình
Hiện tại, sách được rao với giá 799.000 đồng cả 2 cuốn - siêu đắt so với giá sách trung bình hiện nay là khoảng trên 100.000 đồng/cuốn.Dẫu vậy, sách của Huấn "Hoa Hồng" vẫn được bán khá "chạy".
Huấn khẳng định giá của "bộ sách" là "đắt xắt ra miếng", bởi vì "tôi đã thành công rồi thì các bạn không phải suy nghĩ", "bao tâm huyết của Huấn… để giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công".
Trong livestream bán sách hôm 25/4, Huấn "Hoa Hồng" cho biết đã bán được 50 triệu đồng tiền sách và số tiền đã được nhân vật này mang tới Nậm Khắt, Mù Cang Chải giúp "các cháu vùng cao có được nước ấm tắm và chút quà động viên các cháu học thật tốt".
Điều đáng nói, trong livestream bán hàng tối 27/4, Huấn "hoa hồng" tuy bán mặt hàng khác nhưng vẫn tranh thủ diễn đàn để mời chào mua khóa học online cùng mình để được tặng "bộ sách" dạy làm giàu "được viết bằng trí tuệ, tâm huyết".
Nhân vật này cũng tận dụng cơ hội để mắng những người bới móc "bộ sách" của mình sai chính tả.
"2.000 trang, lỗi vài từ là chuyện bình thường. Vua quan có lúc nhầm. Ít học thì lại chẳng sai tí chính tả… Những kẻ chê mình là những kẻ không bằng mình…", Huấn "Hoa Hồng" nói.
Khi một "người hâm mộ" đặt câu hỏi rằng có phải "sách" đang bị điều tra sách lậu, Huấn "Hoa Hồng" giải thích: sách do tự mình viết ra, để bán và để tặng cho những người đăng ký khóa học online. "Thế nào là sách lậu?... Giàu thì bị ghét, nghèo thì bị khinh, thông mình thì bị tìm cách hãm hại", Huấn "Hoa Hồng" lý giải thêm về việc "sách" của mình bị "bóc phốt".
Sách của Huấn "Hoa Hồng" có thể không phải xuất bản phẩm
Đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, nói đã biết sự việc này và cho rằng có thể hai “cuốn sách” của Huấn Hoa Hồng không phải xuất bản phẩm.
Theo vị đại diện này, một cuốn sách chỉ được coi là một xuất bản phẩm khi được một nhà xuất bản tổ chức xuất bản sau khi có giấy phép. Còn "bộ sách" của Huấn "Hoa Hồng" trên bìa thông tin do Nhà xuất bản SG xuất bản, nhưng thực tế hoàn toàn không có nhà xuất bản nào được cấp phép có tên như vậy.
“Ngày trước có NXB Văn hóa Sài Gòn nhưng hiện nay cơ quan này đã sát nhập với NXB Văn hóa văn nghệ thành Nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ TP.HCM”, đại diện Cục Xuất bản nói.
Dẫn khoản a, điểm 2, điều 10 Luật Xuất bản nghiêm cấm thực hiện hành vi "Xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản", đại diện Cục Xuất bản, in và phát hành nói nếu vi phạm điều khoản này thì "bộ sách" sẽ bị tiêu hủy và chủ nhân sẽ bị xử phạt hành chính.
Theo thông tin của Huấn "Hoa Hồng", có khoảng 5.000 người đã đặt mua sách. Nếu điều tra xác minh việc bán sách và cuốn sách này có thật (vẫn là sách lậu), chế tài đã được quy định trong Luật Xuất bản.
Theo đó, sẽ phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm in, nhân bản lậu, in giả, in nối bản trái phép hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên.
Lãnh đạo Cục Xuất bản cho biết đơn vị sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông địa phương tìm hiểu về việc sao in, phát tán qua mạng với hai sản phẩm trên, từ đó đưa ra phương thức xử lý phù hợp như thu hồi ấn phẩm.
Trong trường hợp nội dung sách có những vi phạm nghiêm trọng thì thậm chí chủ nhân còn có thể bị truy cứu theo Bộ luật hình sự.
Trước đó, như Nhadautu.vn đưa tin, cộng đồng mạng xôn xao trước tin Huấn "Hoa Hồng" bị Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa đi cai nghiện bắt buộc vào sáng 9/9/2019, sau khi bị UBND phường 22, quận Bình Thạnh, bắt giữ tại một tụ điểm ăn chơi và phát hiện dương tính với ma túy.
Trong nhiều video được đăng tải trên mạng, Huấn tỏ ra ngông nghênh, xem thường pháp luật. Các video từng ghi lại cảnh anh này xuất hiện với hình ảnh không đội nón bảo hiểm, phóng xe trên đường và nhiều lần thách thức lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra.
Công việc chính của Huấn là làm nghề cho vay lãi và kinh doanh dịch vụ từ Facebook. Huấn được cho là chơi thân với hiện tượng "giang hồ giới trẻ" Khá "Bảnh" (Ngô Bá Khá) và Quang "Rambo" (Đỗ Văn Quang). Một số tin đồn cho biết Huấn từng "trốn" sang Australia sau khi Khá "Bảnh" bị bắt.
Trên trang cá nhân Facebook, Huấn cũng tự xưng là Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 168, thực chất là một công ty chuyên cầm đồ, cho vay nặng lãi. Huấn cũng có một fanpage chuyên dịch vụ cho vay ở TP.HCM.
Tháng 8/2018, cộng đồng mạng bất ngờ khi xuất hiện hình ảnh Công ty Cổ phần Dịch vụ Facebook châu Á, với lời giới thiệu là văn phòng đại diện của Facebook, giải quyết "mọi vấn đề" về Facebook tại Việt Nam. Công ty này cung cấp dịch vụ hack tài khoản, tăng tương tác, mở tài khoản Facebook bị khóa, lập fanpage bán hàng, mua bán trang cá nhân.
Huấn còn lập cả fanpage có tên Công ty Cổ phần Dịch vụ Facebook châu Á để livestream tư vấn đánh đề, bán thuốc trị yếu sinh lý, tặng thẻ cào, hack tài khoản Facebook... với phông nền phía sau là tên công ty và CEO Mark Zuckerberg. Fanpage sau đó đã bị khóa và biến mất.
- Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ
14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.
Phong cách - 25/04/2025 12:48
- Đọc nhiều
-
1
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
2
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
3
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
4
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
5
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'