Hàng loạt chuyến bay nội địa, quốc tế đến Phú Quốc phải hoãn vì thời tiết xấu
Các chuyến bay đi và đến sân bay Phú Quốc cả đi nôi địa và quốc tế đều phải hoãn kế hoạch khai thác vì thời tiết xấu.

Các chuyên bay đi và đến cả nội địa và quốc tế đến sân bay Phú Quốc đã phải hoãn vì mưa to. Ảnh: TTXVN
Theo đó, Vietnam Airlines và Vasco huỷ toàn bộ các chuyến bay đến, đi từ sân bay Phú Quốc trong ngày 9/8 do sân bay này đóng cửa vì đường băng bị ngập.
Jetstar Pacific hủy 4 chuyến gồm: BL302/BL303/BL312/BL313 giữa TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc, 2 chuyến BL839/BL840 giữa Đà Nẵng - Phú Quốc.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn bão Lekima tại khu vực Thượng Hải và Đài Bắc, Vietnam Airlines sẽ huỷ 2 chuyến bay giữa Cam Ranh và Thượng Hải ngày 9/8; 4 chuyến bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thượng Hải ngày 10/8. Jetstar Pacific sẽ huỷ 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Đài Bắc ngày 9/8.
Trước đó, ngày 9/8, do sân bay Phú Quốc đóng cửa tới 16h00 vì lý do thời tiết xấu, các chuyến bay VJ459 và VJ461 chặng Hà Nội - Phú Quốc khởi hành lúc 7h05 và 8h45 phải chuyển hướng hạ cánh tại TP HCM lần lượt lúc 10h05 và 11h20. Các chuyến bay tiếp tục hành trình vào lúc 13h30.
Chuyến bay VJ458 và VJ460 chặng Phú Quốc - Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 9h40 và 19h30 được đổi sang giờ khởi hành mới là 14h55 và 22h25. Chuyến bay VJ976/VJ977 chặng Phú Quốc - Hồng Kông (Trung Quốc) - Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến là 11h55 và 16h45 được đổi sang giờ khởi hành mới là 15h10 và 19h45. Các chuyến bay VJ339/VJ338, VJ323/VJ322 chặng TP HCM - Phú Quốc - TP HCM; VJ453/VJ452 chặng Hà Nội - Phú Quốc - Hà Nội ngừng khai thác. Hành khách trên chuyến bay được hỗ trợ theo quy định của hãng. Nhiều chuyến bay nội địa khác của các hãng hàng không cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do điều kiện thời tiết xấu.
Để hỗ trợ và giải toả hành khách bị ảnh hưởng, các hãng sẽ lên kế hoạch bay bù đến Phú Quốc trong ngày 10/8 nếu điều kiện thời tiết cho phép. Trong đó, Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng chuyến bay đến, đi từ Thượng Hải trong ngay 11/8 để giải toả khách bị ảnh hưởng.
Theo ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, khoảng từ 9h00 sáng ngày 9/8 mưa lớn diễn ra ở Phú Quốc kéo dài đến chiều. Hiện có 37 chuyến bay có lịch trình đến Phú Quốc nhưng không thể hạ cánh.
"Mưa lớn chưa từng thấy ở Phú Quốc khiến nhiều chuyến bay không hạ cánh được, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi thời tiết để thay đổi lịch bay phù hợp", ông Đông nói.
Hàng loạt chuyến bay của các hãng phải thay đổi lịch bay vì thời tiết xấu. Hãng hàng không Vietjet cho biết, do sân bay Phú Quốc đóng cửa tới 16h00 vì lý do thời tiết xấu, các chuyến bay VJ459 và VJ461 chặng Hà Nội - Phú Quốc khởi hành lúc 7h05 và 8h45 phải chuyển hướng hạ cánh tại TP.HCM lần lượt lúc 10h05 và 11h20.
Hiện này thời tiết tại Phú Quốc đã ổn định trở lại và các hãng hàng không đã có thể tiếp tục hoạt động khai thác các chuyên bay tại saan bay này.
- Cùng chuyên mục
'Sắp xếp đơn vị hành chính ảnh hưởng lớn toàn bộ quy hoạch'
Việc sắp xếp đơn vị hành chính sẽ có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các quy hoạch của hệ thống quy hoạch quốc gia. Do đó cần sửa Luật Quy hoạch để phù hợp với thực tiễn.
Sự kiện - 09/05/2025 11:04
VAFIE ký thỏa thuận hợp tác cùng Viện Công nghệ năng lượng
Ngày 8/5, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) và Viện Công nghệ Năng lượng, Đại học Bách khoa Hà Nội (IET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác 2 bên.
Sự kiện - 09/05/2025 09:02
Đề xuất rà soát chính sách thuế với các doanh nghiệp FDI xuất siêu sang Mỹ
75% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ là do các doanh nghiệp FDI thực hiện. Chính sách thuế quan đối ứng của Hoa Kỳ đang có nguy cơ làm dịch chuyển dòng vốn FDI của Việt Nam sang các quốc gia khác.
Sự kiện - 09/05/2025 07:39
Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ
Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.
Sự kiện - 08/05/2025 12:09
'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'
Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sự kiện - 08/05/2025 09:49
Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư
Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.
Sự kiện - 08/05/2025 09:02
Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ
Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.
Sự kiện - 08/05/2025 08:14
Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'
Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.
Sự kiện - 08/05/2025 06:56
Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam
Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.
Sự kiện - 07/05/2025 22:44
Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.
Sự kiện - 07/05/2025 13:20
Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 07/05/2025 11:45
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'
Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.
Sự kiện - 07/05/2025 11:14
Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir
Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.
Sự kiện - 07/05/2025 08:23
Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?
Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.
Sự kiện - 07/05/2025 06:00
Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?
Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.
Sự kiện - 06/05/2025 19:08
Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.
Sự kiện - 06/05/2025 17:11
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
5
Nhiều kỳ vọng từ các ‘bom tấn’ niêm yết, thoái vốn Nhà nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago