Hai nước châu Á có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

DUY ANH
07:00 06/10/2021

Nhật Bản và Singapore là hai quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021, theo công bố mới từ Henley & Partners.

Bảng xếp hạng hộ chiếu các quốc gia trên thế giới được hãng tư vấn quốc tịch và cư trú Henley & Partners công bố, dựa trên dữ liệu do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cung cấp, CNN ngày 5/10 đưa tin.

Mức độ quyền lực của các hộ chiếu được đánh giá dựa trên số quốc gia, vùng lãnh thổ mà người sở hữu hộ chiếu có thể đến mà không cần xin thị thực nhập cảnh.

Trong 199 hộ chiếu được xếp hạng, hộ chiếu của Nhật Bản và Singapore đứng đầu. Người sở hữu hộ chiếu của hai quốc gia châu Á này có thể tự do đi lại tới 192 quốc gia, vùng lãnh thổ.

ho_chieu

Nhật Bản và Singapore đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu các nước. Ảnh: AFP.

Một quốc gia châu Á khác là Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ hai, đồng hạng với Đức. Hộ chiếu của hai nước này giúp chủ sở hữu đi đến 190 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực.

Các vị trí còn lại trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất đều thuộc về các quốc gia châu Âu, gồm Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Áo.

Trong khi đó, hộ chiếu của Afghanistan chỉ giúp người sở hữu đi đến 26 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực, xếp cuối bảng xếp hạng của Henley & Partners.

Xếp phía trên Afghanistan lần lượt là Iraq và Syria. Người sở hữu hộ chiếu hai nước này có thể di chuyển mà không cần thị thực nhập cảnh tới 28 quốc gia đối với Iraq, và 29 quốc gia đối với Syria.

(Theo Zing)

  • Cùng chuyên mục
FPT và Vietnam Airlines 'kết đôi' cho nhân viên

FPT và Vietnam Airlines 'kết đôi' cho nhân viên

FPT và Vietnam Airlines vừa phối hợp tổ chức sự kiện "MAYBE: Biết đâu đó là định mệnh" - hoạt động kết nối dành cho nhân sự trẻ của hai doanh nghiệp.

Phong cách - 08/12/2025 14:06

Hồ Gươm rộn ràng với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đồng bào vùng cao

Hồ Gươm rộn ràng với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đồng bào vùng cao

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp về bà con dân tộc thiểu số được trưng bày xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong khuôn khổ “Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025”.

Phong cách - 08/12/2025 13:01

Đám cưới xa hoa, hoành tráng của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức trong 7 ngày ở Phú Quốc

Đám cưới xa hoa, hoành tráng của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức trong 7 ngày ở Phú Quốc

Một đám cưới siêu sang của giới siêu giàu ở Ấn Độ với hơn 1.131 khách mời đã diễn ra tại quần thể nghỉ dưỡng - vui chơi - hội nghị phía bắc đảo Phú Quốc.

Phong cách - 08/12/2025 10:37

Hà Nội tiếp tục dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng

Hà Nội tiếp tục dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng

TP.Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng định kỳ chiều Chủ nhật hằng tuần tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Phong cách - 07/12/2025 13:37

‘Người Việt thay đổi rõ nét trong cách tiếp cận và sử dụng AI’

‘Người Việt thay đổi rõ nét trong cách tiếp cận và sử dụng AI’

Người Việt đã ứng dụng AI trong cuộc sống nhiều hơn, bằng cách yêu cầu AI làm video, tạo ảnh thay vì câu hỏi: AI là gì.

Phong cách - 07/12/2025 10:45

Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh đăng cai Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025

Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh đăng cai Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành là sân chơi dành riêng cho những người làm báo – nơi các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu và gắn kết qua tinh thần thể thao trung thực và đồng đội. Năm nay, Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh là đơn vị đăng cai tổ chức.

Phong cách - 06/12/2025 12:08

4 nhà khoa học Mỹ giành giải thưởng VinFuture 3 triệu USD nhờ khám phá và phát triển vaccine HPV

4 nhà khoa học Mỹ giành giải thưởng VinFuture 3 triệu USD nhờ khám phá và phát triển vaccine HPV

Thành tựu của 4 nhà khoa học đã cứu sống hàng triệu người và sẽ tiếp tục góp phần làm giảm gánh nặng ung thư toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới.

Phong cách - 06/12/2025 06:45

Ba ‘phê’ của cà phê Việt

Ba ‘phê’ của cà phê Việt

Chuỗi cà phê Việt ra thế giới, mức thuế của Mỹ đối với mặt hàng này giảm và giá xuất khẩu tăng vọt là những tin vui đối với mặt hàng nông sản tỷ đô này.

Phong cách - 04/12/2025 15:10

Dành 10% doanh thu Ngày của Phở hỗ trợ đồng bào lũ lụt Đắk Lắk

Dành 10% doanh thu Ngày của Phở hỗ trợ đồng bào lũ lụt Đắk Lắk

Ban tổ chức sẽ trích tối thiểu 10% từ doanh thu bán Phở trong hai ngày cùng sự chung tay của quý độc giả và các đơn vị đồng hành gửi đến bà con chịu nhiều thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) vừa qua.

Phong cách - 04/12/2025 12:01

Chuyên gia chocolate người Pháp: Ca cao Việt Nam tuy sản lượng còn nhỏ nhưng rất ngon

Chuyên gia chocolate người Pháp: Ca cao Việt Nam tuy sản lượng còn nhỏ nhưng rất ngon

Ông Olivier Nicod, chuyên gia người Pháp 25 năm trong ngành chocolate, từng cố vấn cho nhiều chuyên gia và làm giám khảo các cuộc thi quốc tế về chocolate, cho biết châu Á chiếm 18% sản lượng ca cao toàn cầu, Việt Nam có sản lượng nhỏ nhưng chất lượng rất tuyệt vời.

Phong cách - 03/12/2025 10:51

Samsung Việt Nam bổ nhiệm người Việt vào vị trí lãnh đạo chủ chốt

Samsung Việt Nam bổ nhiệm người Việt vào vị trí lãnh đạo chủ chốt

Samsung Việt Nam ngày 1/12 bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban điều hành cấp cao, giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Phong cách - 01/12/2025 17:27

Dự án 'Âm nhạc cuối tuần' tạo không gian văn hóa mới cho Hà Nội

Dự án 'Âm nhạc cuối tuần' tạo không gian văn hóa mới cho Hà Nội

Dự án 'Âm nhạc cuối tuân' được kỳ vọng trở thành dấu ấn văn hóa mới, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội văn hiến, mến khách và đầy sáng tạo

Phong cách - 01/12/2025 10:00

Gulf Craft và Vietyacht bắt tay phân phối du thuyền hạng sang tại Việt Nam

Gulf Craft và Vietyacht bắt tay phân phối du thuyền hạng sang tại Việt Nam

Công ty CP Du thuyền Vietyacht vừa ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Gulf Craft để phân phối độc quyền du thuyền hạng sang Majesty tại thị trường Việt Nam.

Phong cách - 29/11/2025 10:08

Hà Nội ra mắt dự án 'Âm nhạc cuối tuần'

Hà Nội ra mắt dự án 'Âm nhạc cuối tuần'

Chiều 30/11, từ 15h30 đến 17h tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở VH - TT Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật mở đầu cho dự án "Âm nhạc cuối tuần".

Phong cách - 29/11/2025 08:00

CEO WEF: Việt Nam có lợi thế đặc biệt về AI

CEO WEF: Việt Nam có lợi thế đặc biệt về AI

Dân số trẻ, tư duy linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh là những nền tảng quan trọng để phát triển hệ sinh thái AI mạnh mẽ, giữ chân nhân tài.

Phong cách - 28/11/2025 15:45

Người Pháp giữ hồn Việt

Người Pháp giữ hồn Việt

Bà Cecile Le Pham miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn.”

Phong cách - 28/11/2025 15:40