Giải golf 'Vòng tay nhân ái' lần thứ II: Chung tay xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhi ung thư nghèo
Ngày 9/11/2024, tại sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Tạp chí Gia đình Việt Nam đã tổ chức giải golf "Vòng tay nhân ái" lần thứ II năm 2024 nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước.
Mỗi năm, trên cả nước có hàng ngàn bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hàng ngày phải chịu những cơn đau nặng nề cả về thể xác lẫn tinh thần,… rất cần sự chung tay, góp sức hỗ trợ để phần nào xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm hy vọng để các em và gia đình vượt qua khó khăn. Với mong muốn có thêm cơ hội hỗ trợ cho nhiều số phận kém may mắn, Tạp chí Gia đình Việt Nam chính thức phát động và tổ chức Giải golf "Vòng tay nhân ái" lần thứ II năm 2024.
Năm nay, giải đấu tổ chức tại sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc) thu hút hơn 100 golfer là lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập các cơ quan thông tấn báo chí; lãnh đạo doanh nghiệp, đối tác và khách mời của nhà tài trợ.


Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, với mong muốn tạo dựng một sân chơi dành cho các nhà báo yêu thể thao, yêu thích môn golf và trên hết là có thêm cơ hội tiếp tục đồng hành cùng những số phận kém may mắn, giải golf "Vòng tay nhân ái" lần thứ II năm 2024 không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn là cơ hội đặc biệt để cộng đồng golf cùng chung tay đóng góp cho những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa, lan tỏa tinh thần yêu thương và đoàn kết trong xã hội, hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.
“Giải golf lần này là một phần trong chuỗi hoạt động của chương trình "Vòng tay nhân ái" của Tạp chí Gia đình Việt Nam với mục tiêu gắn kết cộng đồng, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và mang đến cho họ niềm vui, hy vọng, và sự động viên thiết thực. Với sự ủng hộ và nhiệt tình tham gia của các khách mời, tôi tin rằng giải đấu không chỉ là nơi so tài của các golfer tài năng mà còn là dịp để chúng ta khẳng định giá trị của tinh thần nhân ái, góp phần xây dựng một cộng đồng bền vững và tràn đầy tình yêu thương”, nhà báo Hồ Minh Chiến cho hay.
Ngay sau lễ khai mạc, các Golfer đã chính thức bước vào “đường đua” đầy gay cấn, sôi nổi và kịch tính.
Các Golfer không chỉ thể hiện kỹ năng xuất sắc, sự tập trung và chiến thuật tài tình mà còn mang trong mình tinh thần thể thao cao thượng và một trái tim đầy yêu thương.










Chia sẻ cảm xúc tại lễ bế mạc, Nhà báo Hồ Minh Chiến nhấn mạnh: "Giải golf Vòng tay nhân ái không chỉ dừng lại ở một sự kiện thể thao, mà còn là nơi hội tụ của tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái. Với mỗi cú đánh trên sân cỏ, chúng ta không chỉ chứng tỏ niềm đam mê dành cho golf mà còn lan tỏa thông điệp yêu thương đến cộng đồng. Những người tham dự giải đấu cũng đã cùng nhau quyên góp và hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại cho họ niềm tin và hy vọng trong cuộc sống. Điều đó mới thực sự là ý nghĩa lớn lao mà chương trình Vòng tay nhân ái muốn gửi gắm đến tất cả mọi người”.

Trải qua 2 mùa tổ chức, giải “Vòng tay nhân ái” đã tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa những người làm báo với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân.
Kết thúc buổi lễ, giải golf "Vòng tay nhân ái" đã gây quỹ cho bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước với tổng số tiền là 110 triệu đồng.






Giải Nhất thuộc về Golfer Nguyễn Văn Sinh (bảng A), Golfer Bùi Sơn Nam (bảng B) và Golfer Phạm Minh Tiến (bảng C).
Giải Nhì các bảng A-B-C đã thuộc về Golfer Phan Văn Bắc (bảng A), Golfer Nguyễn Văn Lương (bảng B) và Golfer Trần Thị My Lan (bảng C).
Giải Ba đã thuộc về Golfer Đỗ Đức Hoàng (bảng A), Golfer Nguyễn Văn Hưng (bảng B) và Golfer Nguyễn Thị Thanh Huyền (bảng C).
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải kỹ thuật cho các golf thủ. Trong đó, đánh bóng gần cờ nhất gồm: Golfer Nguyễn Khánh Toàn, Golfer Đỗ Triệu Phong, Golfer Vũ Quý, Golfer Nguyễn Đức Thắng. Đánh bóng xa nhất gồm: Golfer Trần Văn Giang, Golfer Đặng Thị Phương Thảo. Phát bóng xa nhất thuộc về Golfer Đỗ Triệu Phong.Bên cạnh đó, giải cống hiến đã thuộc về Golfer Nguyễn Đức Lợi.
Giải golf “Vòng tay nhân ái” được đồng hành và tài trợ bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank. Tại mùa giải lần thứ 2 này, Ban tổ chức cũng nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị: Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn FLC, Hãng hàng không BambooAirways, Tổng công ty Mobiphone, nhãn hàng K3 của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Ngũ Phúc Đường, Công ty Cổ phần Công nghiệp Hóa chất HHC và một số đơn vị đối tác khác.
Bảo trợ truyền thông cho giải đấu là các cơ quan thông tấn báo chí: Báo Nhân Dân, Báo Vietnamnet, Báo Đầu tư, Báo Nhà báo và Công luận, Báo Nông thôn Ngày nay, Báo điện tử Dân Việt, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tạp chí điện tử Viettimes, Tạp chí Nhà đầu tư...
(Theo Tạp chí điện tử Gia đình Việt Nam)
- Cùng chuyên mục
Tổng bí thư Tô Lâm: Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất cho tăng trưởng
Khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất cho tăng trưởng, Tổng bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cần thay đổi tư duy, nhận thức và có chiến lược phát triển khu vực kinh tế này…
Sự kiện - 07/03/2025 22:24
Đề xuất chưa đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát để ‘khoan sức dân’
Theo các chuyên gia, việc hoãn áp thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ làm giảm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, duy trì trụ cột tiêu dùng nhằm đạt tăng trưởng GDP cao trong thời gian tới.
Sự kiện - 07/03/2025 15:13
Hội thảo góp ý dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi
Hội thảo là cơ hội để các bên liên quan đóng góp ý kiến, giúp hoàn thiện dự thảo Luật Thuế TTĐB sửa đổi trước khi trình Quốc hội xem xét và quyết định.
Sự kiện - 07/03/2025 09:13
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý nghiêm các vụ lừa đảo, vi phạm về nhà ở xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc, xử lý nghiêm các vụ việc lừa đảo, vi phạm pháp luật trong phát triển nhà ở xã hội.
Sự kiện - 06/03/2025 21:48
Vingroup đăng ký xây 500.000 căn nhà ở xã hội
Theo đại diện tập đoàn Vingroup, tập đoàn này đã đăng ký xây dựng xây dựng 500.000 nhà ở xã hội từ nay đến năm 2030, đồng thời khẳng định quyết tâm thực hiện mục tiêu này.
Sự kiện - 06/03/2025 21:14
Hà Nội nghiên cứu mở rộng không gian phía đông Hồ Gươm
Để mở rộng không gian Hồ Gươm, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành có chủ trương di dời một số trụ sở, nhà dân nằm trong ranh giới nghiên cứu quy hoạch.
Sự kiện - 06/03/2025 14:18
Có 12 ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm sau chỉ đạo của Thủ tướng
Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, hiện tại, các ngân hàng trong toàn hệ thống đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về kiểm soát lãi suất.
Sự kiện - 06/03/2025 07:01
Bộ Công Thương nêu cách ứng phó với chính sách thương mại của ông Donald Trump
Trước những lo ngại về tác động từ chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Việt Nam đã chủ động nghiên cứu và chuẩn bị các đối sách ứng phó.
Sự kiện - 06/03/2025 06:45
Nghiên cứu lập Quỹ nhà ở quốc gia, phát triển nhà ở giá rẻ
Đơn vị chuyên môn của Bộ Xây dựng đang khẩn trương nghiên cứu kinh về việc thành lập Quỹ nhà ở quốc gia để phát triển nhà ở giá rẻ tại các đô thị lớn.
Sự kiện - 05/03/2025 22:13
Sắp thí điểm vận hành sàn giao dịch tiền số
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, trong tháng 3, cơ quan này sẽ báo cáo Chính phủ khung pháp lý về tiền số, trong đó cho phép thí điểm sàn giao dịch loại tiền này.
Sự kiện - 05/03/2025 17:28
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhanh chóng đưa sản phẩm đổi mới sáng tạo vào thực tiễn
Tổng Bí thư yêu cầu phải mạnh dạn lựa chọn, đưa các sản phẩm, các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số nhanh chóng đi vào thực tiễn, nhất là những sản phẩm đã thấy hiệu quả.
Sự kiện - 05/03/2025 15:07
[Gặp gỡ thứ Tư]: Doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chủ động tham gia vào quá trình cải cách
Không chỉ cần thích ứng với các thay đổi chính sách mà doanh nghiệp, nhà đầu tư còn phải chủ động tham gia vào quá trình cải cách…
Sự kiện - 05/03/2025 11:38
Các doanh nghiệp ASEAN sẽ đầu tư lớn hơn vào bán dẫn, AI ở Việt Nam
Điều này được các doanh nghiệp ASEAN chia sẻ tại tọa đàm do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì chiều 4/3 nhằm trao đổi các vướng mắc và thúc đẩy đầu tư, thương mại.
Sự kiện - 05/03/2025 07:11
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tham gia dự án đường sắt tốc độ cao, điện hạt nhân
Điều này được Chủ tịch KoCham bày tỏ tại cuộc tọa đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và 35 tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc sáng 4/3.
Sự kiện - 05/03/2025 07:07
Quảng Nam khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm trong tháng 3
Trong tháng 3/2025, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm, như: Công trình Bến cảng 5 vạn tấn; Công trình Nhà máy sản xuất kính Ức Thịnh Việt Nam (giai đoạn 2); Nhà máy Nam châm từ tính SGI…
Sự kiện - 05/03/2025 06:20
Thủ tướng: Việt Nam tích cực tháo gỡ các vướng mắc của các đối tác Mỹ
Phía Việt Nam cũng đã chủ động, tích cực tiếp xúc với các cấp, các ngành, doanh nghiệp của Mỹ để tiếp tục tăng cường hợp tác, hiểu biết lẫn nhau.
Sự kiện - 04/03/2025 16:55
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 2 week ago
'Chương mới' của NCB
Tài chính - Update 1 week ago
Tâm thế mới đón kỷ nguyên mới
Bình luận - 1 month