FPT đón nhân viên 80.013 trên toàn cầu
Tập đoàn FPT chào đón 80.013 nhân viên làm việc trên toàn cầu. Đây là một sự kiện ý nghĩa với FPT nhân dịp 36 tuổi, cho thấy sự tăng trưởng và mở rộng trên toàn cầu.

Nhân viên thứ 80.000 của FPT là anh Matsuyama Yutaro, sinh năm 1991 là Tư vấn viên (Consulting) của FPT Japan. Trước đây, anh từng có thời gian học tập tại Đại học Keio, Khoa Luật - một trong những trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Anh Matsuyama Yutaro cho biết, sau một thời gian tìm hiểu, anh lựa chọn Tập đoàn FPT là bến đỗ cho sự nghiệp vì môi trường làm việc cởi mở, tích cực và có cơ hội tuyệt vời để phát triển năng lực. Anh cũng kỳ vọng sẽ được tham gia những dự án cho các đối tác lớn của FPT như Honda và Nissan trong tương lai.
Tập đoàn FPT đồng thời chào đón 12 nhân sự từ 80.001 đến 80.013 trong các lĩnh vực khác nhau như: Trí tuệ nhân tạo, Bán dẫn, Giáo dục, Nội dung số…

Anh Phan Trần Minh Uyên - nhân sự 80.013 là chuyên viên nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại FPT Semiconductor. Việt Nam đang trở thành điểm nóng đầu tư trong ngành công nghiệp bán dẫn, thu hút nguồn vốn và sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp quốc tế. FPT có hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển chip bán dẫn. Thời gian tới, Tập đoàn sẽ đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự ở mảng bán dẫn để khẳng định chiến lược thúc đẩy phát triển nguồn lực và năng lực trong mảng Chip bán dẫn, góp phần phát triển ngành công nghệ bán dẫn Việt Nam.
FPT cũng chào đón Cán bộ trẻ nhất trong hàng ngũ Ban giám đốc trung tâm/chi nhánh tại Khu vực kinh doanh của FPT Telecom là anh Trần Hồng Sơn (sinh năm 1993) - Phó Giám đốc Trung tâm Hà Nội 5.
Bên cạnh những gương mặt trẻ còn có những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm như anh Trần Văn Việt (sinh năm 1971), Tiến sĩ Khoa học vật liệu, Đại học FPT.13 nhân sự mới của FPT đã có ngày làm việc đầu tiên ý nghĩa khi được tham gia sự kiện chào đón ấm áp và nhận những phần quà như huy hiệu, áo đồng phục FPT có số thứ tự đặc biệt của các cán bộ mới, sách "Từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu" ghi lại hành trình lịch sử của Tập đoàn.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: "Đây là sự kiện đầy ý nghĩa nhân dịp FPT tròn 36 tuổi. FPT luôn đặt con người là trung tâm của mọi hoạt động, chiến lược phát triển của công ty. FPT tự hào với đội ngũ nhân sự đa dạng về màu da, quốc tịch, giới tính, đến từ hơn 30 nền văn hóa trên toàn thế giới. Sự khác biệt của mỗi người FPT không chỉ được tôn trọng mà còn là nguồn cảm hứng giúp FPT không ngừng sáng tạo và phát triển. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư vào con người thông qua những chương trình đào tạo chuyên sâu, chính sách phúc lợi hấp dẫn, và tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên. Chính những giá trị này đã giúp FPT thu hút và giữ chân được những nhân tài hàng đầu, tạo nên một tập thể vững mạnh, gắn kết với mục tiêu không ngừng vươn tới những tầm cao mới. Tại FPT, chúng tôi mong muốn sẽ cùng cán bộ nhân viên của mình kiến tạo hạnh phúc".
FPT hiện có hơn 80.013 nhân sự làm việc tại 30 quốc gia trên thế giới. Đội ngũ nhân sự tuổi trung bình 28, có 6.310 nhân sự làm việc trực tiếp tại nước ngoài. Trong đó có 3.647 nhân sự là người nước ngoài với 78 quốc tịch.
Sau 8 tháng đầu năm 2024, FPT đạt doanh thu đạt 39.664 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 7.077 tỷ đồng, lần lượt tăng 20,8% và gần 20% so với cùng kỳ. Tập đoàn kinh doanh ở ba lĩnh vực: Công nghệ - Viễn thông và Giáo dục với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nhân sự tài năng.
Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ, FPT tập trung chiến lược vào các lĩnh vực công nghệ xu thế của thế giới là AI, bán dẫn, phần mềm ô tô, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. FPT còn sở hữu hệ sinh thái Made by FPT với hơn 200 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp. Đây chính là mảnh đất rộng lớn để nhân sự đam mê công nghệ thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình.
- Cùng chuyên mục
Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) có đến 14 khu đất và dự án nhà ở xã hội, song phần lớn đang "mắc cạn" ở khâu giải phóng mặt bằng hoặc dở dang.
Đầu tư - 07/05/2025 15:50
Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.
Đầu tư - 07/05/2025 14:38
Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD
Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.
Đầu tư - 07/05/2025 09:36
Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.
Đầu tư - 07/05/2025 08:52
Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn
Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.
Đầu tư - 07/05/2025 08:51
Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu
Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ
Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.
Đầu tư - 07/05/2025 07:00
Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng
Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân
Cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để làm dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân với các hộ dân quá thời gian thông báo thực hiện đối thoại giải tỏa.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Bắc Ninh chắc ngôi đầu về thu hút FDI
Vốn FDI thực hiện tại Việt Nam bốn tháng đầu năm 2025 ước đạt 6,74 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm qua.
Đầu tư - 06/05/2025 11:58
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân. Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải những ý kiến phản biện của giới chuyên gia nếu áp dụng thực tế.
Đầu tư - 06/05/2025 10:53
Sumitomo bán 50% vốn công ty sở hữu Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1
Thông tin về bên nhận chuyển nhượng cũng như giá trị của thương vụ này không được Sumitomo công bố do các điều khoản bảo mật.
Đầu tư - 06/05/2025 06:35
Muốn mua nhà ở xã hội tại Bình Định, người ngoại tỉnh phải đáp ứng gì?
Để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại Bình Định, các đối tượng đang đăng ký thường trú nơi khác phải đang làm việc tại tỉnh và thời gian làm việc tại địa phương từ 1 năm trở lên.
Đầu tư - 06/05/2025 06:00
Sản xuất nông nghiệp bền vững: Khoa học và công nghệ phải là 'binh chủng' quan trọng
Lần đầu tiên sau sáp nhập, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) sẽ tổ chức "đại hội" khoa học công nghệ, trong đó xác định để sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững thì khoa học và công nghệ phải là "binh chủng" quan trọng.
Đầu tư - 05/05/2025 20:34
- Đọc nhiều
-
1
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
2
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago