Doanh số bán xe của Hoàng Huy Group bật tăng mạnh hậu COVID-19
Sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, doanh số bán xe của Hoàng Huy Group đã ghi nhận sự tăng trưởng rất mạnh với tổng lượng xe bán ra gần 250 chiếc chỉ trong tháng 5 và 6, đây cũng là thành tích cao nhất trong một năm qua của công ty này.
Theo thông tin mới nhất từ Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), doanh số bán xe đầu kéo Navistar (Mỹ) trong thời gian gần đây đang tăng mạnh sau tháng 4 cách ly xã hội.
Công ty này cho biết, thông thường chu kỳ doanh số bán xe hay tăng vào những tháng cuối năm do nhu cầu vận tải tăng cao, điển hình tháng 2 và 3 đầu năm 2020, doanh số xe của TCH đạt trên 100 xe/tháng. Tuy nhiên đại dịch COVID-19 đã khiến doanh số tháng 4 của công ty sụt giảm mạnh do phải thực hiện giãn cách xã hội.
Dẫu vậy khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, vào tháng 5 và 6 vừa qua, doanh số bán xe của TCH lại ghi nhận sự tăng trưởng rất mạnh với tổng lượng xe bán ra là 248 xe. Đây cũng là mức bán xe/tháng cao nhất trong một năm qua của TCH.
Nhờ lượng xe bán ra tăng khá, nên doanh thu bán xe trong kỳ của TCH đã đạt khoảng 250 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch về bán xe của cả năm tài chính 2020 (giai đoạn 1/4/2020 - 31/3/2021).
Được biết, TCH và hãng xe Navistar lần đầu tiên ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh phân phối xe tải chính hãng vào hồi tháng 5/2015, từ đó, TCH trở thành nhà ủy quyền phân phối duy nhất xe đầu kéo International tại thị trường Việt Nam.
Đến cuối năm 2017, TCH và Tập đoàn Navistar tiếp tục ký kết thoả thuận kinh doanh xe trị giá 1,8 tỷ USD. Sự kiện này được coi là bước tiến lớn trong quan hệ giữa hai tập đoàn nhằm thiết lập hợp tác trong phân phối xe chính hãng, linh kiện và các hỗ trợ kỹ thuật trong vòng 10 năm.
Sau thời gian khẳng định vị thế trên thị trường thì đến tháng 3/2020, CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS - đơn vị mà TCH nắm 45,67% vốn) đã bắt đầu tham gia vào hệ thống phân phối xe đầu kéo Navistar của TCH. Nhờ đó hệ thống mạng lưới phân phối tiếp tục được mở rộng khắp cả nước, điều này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán xe toàn hệ thống của TCH tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Về kế hoạch kinh doanh, TCH ước đạt 2.500 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 800 tỷ đồng trong năm 2020. Kế hoạch này tăng lần lượt 12% và 4% so với thực hiện năm trước đó.
Theo nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, Việt Nam là điểm sáng trong khu vực và trên thế giới khi đã rất thành công trong việc ngăn chặn dịch Covid-19. Nhờ đó hoạt động giao thương kinh tế vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các dòng vốn đầu tư FDI, chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực cảng biển, vận tải và logistics và các hoạt động hỗ trợ hạ tầng sản xuất tại các khu công nghiệp…
Chính vì vậy, các công ty logistics dường như đang tăng cường mua thêm xe vận tải, nâng cao năng lưc chuyên chở nhằm đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn tích cực này.
Bên cạnh đó, tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ mới đây về triển khai nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2017- 2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã nêu quyết tâm để khởi công 3 dự án này vào cuối tháng 8.
Một khi hạ tầng đường bộ, cảng biển được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, hoạt động vận tải sẽ phát triển mạnh mẽ và là cơ sở để Việt Nam trở thành trung tâm trung chuyển hàng hoá của khu vực, đồng thời là điểm sáng trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong tương lai.
- Cùng chuyên mục
Nhóm vốn hóa lớn ‘bung lụa’, thị trường xác nhận xu hướng tăng
Phiên 6/10, thị trường chứng khoán “bùng nổ” với đà tăng lan tỏa kèm thanh khoản cải thiện. Điều này đã xác nhận thị trường vào xu hướng tăng.
Tài chính - 06/10/2025 17:03
Giá vàng tăng 45% trong 9 tháng đầu năm
Cục Thống kê cho biết, chỉ số giá vàng tháng 9 tăng 6,53% so với tháng trước, tăng 55,4% so với cùng kỳ năm 2024, tăng 45,42% so với tháng 12/2024; bình quân 9 tháng đầu năm tăng 41,86% so với cùng kỳ năm trước.
Tài chính - 06/10/2025 15:32
Chứng khoán Việt đang ‘nén lại’ chờ bùng nổ
Thị trường chứng khoán dường như đang “nén lại” trước khi hình thành xu hướng mới. Vĩ mô tích cực và triển vọng nâng hạng hiện hữu là động lực để VN-Index lên vùng cao mới.
Tài chính - 06/10/2025 14:04
Antesco hoàn tất phát hành riêng lẻ, chuẩn bị niêm yết Hose
Ylang Holdings đã hoàn tất mua vào 3,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ Antesco, qua đó nâng khối lượng sở hữu lên 8,1 triệu cổ phần, tương đương 33,8% vốn điều lệ.
Tài chính - 06/10/2025 11:31
Giá vàng lập đỉnh mới
Giá vàng thế giới đầu tuần tăng mạnh, vượt 3.900 USD/ounce, trong khi trong nước vàng miếng SJC lên mốc 139,1 triệu đồng/lượng – mức cao chưa từng có.
Tài chính - 06/10/2025 10:07
'Chọn mặt, gửi vàng' ở quỹ mở thế nào?
Theo các chuyên gia tài chính, nhà đầu tư có thể dựa trên một số tiêu chí để đầu tư vào chứng chỉ quỹ như: Mức độ chấp nhận rủi ro, mục tiêu đầu tư, hiệu suất sinh lời trong quá khứ (3-5 năm) và trình độ, kinh nghiệm của đội ngũ điều hành quỹ.
Tài chính - 06/10/2025 09:52
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ chứng khoán điều chỉnh sâu
Các chuyên gia nhận định xu hướng điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế, trong khi nhịp hồi (nếu có) chỉ mang tính kỹ thuật và là cơ hội để tái cơ cấu danh mục.
Tài chính - 06/10/2025 08:12
Kỳ vọng gì vào BSR sau đợt chia thưởng 1,9 tỷ cổ phiếu?
BSR đang triển khai phương án phát hành hơn 1,9 tỷ cổ phiếu để chia thưởng. Song song đó, BSR và PVN đang tìm đối tác để thoái vốn Nhà nước.
Tài chính - 05/10/2025 09:03
Phát Đạt: Thông tin cảnh báo hoãn xuất cảnh với CEO là bất cập
Phát Đạt cho biết đã khắc phục nghĩa vụ thuế từ 24/9 và có xác nhận từ 26/9. Do vậy, việc Thuế TP. HCM cảnh báo hoãn xuất cảnh với CEO là bất cập.
Tài chính - 04/10/2025 19:16
Cổ phiếu VIC giữ nhịp thị trường
Tính riêng tuần 29/9-3/10, cổ phiếu VIC đã tăng gần 8,5% và là nhân tố quan trọng giúp chỉ số VN-Index không bị điều chỉnh quá sâu.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Lãnh đạo Bộ Tài chính nói gì về nâng hạng thị trường chứng khoán trước giờ “G”?
Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế có thẩm quyền để bảo đảm việc đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam được khách quan, công bằng và minh bạch.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Giá vàng thế giới hướng tới mốc 4.000 USD/ounce
Một số chuyên gia dự báo giá vàng vẫn trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 4.000 USD/ounce ngay trong quý IV/2025.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Ấn định ngày chào sàn HoSE của cổ phiếu CRV
Hơn 672 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV chính thức được chấp thuận niêm yết từ ngày 10/10, với giá tham chiếu phiên chào sàn là 26.000 đồng/CP.
Tài chính - 03/10/2025 19:26
PGBank muốn tăng gấp đôi vốn
Nếu cả hai phương án phát hành tăng vốn được thực hiện thành công, vốn điều lệ của PGBank sẽ tăng thêm 5.000 tỷ đồng, đạt 10.000 tỷ đồng, gấp đôi hiện tại.
Tài chính - 03/10/2025 19:15
Ngành ngân hàng phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay
Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết, với sự chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành ngân hàng, cắt giảm chi phí hoạt động, ngân hàng có dư địa để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế.
Tài chính - 03/10/2025 14:37
Nhiều ngân hàng được dự báo lợi nhuận quý III tăng mạnh
Các đơn vị phân tích dự báo nhóm ngân hàng sẽ đạt lợi nhuận quý III tích cực khi so với nền thấp cùng kỳ. Động lực đến từ tăng trưởng tín dụng cao.
Tài chính - 03/10/2025 14:37
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago





















