Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

DUY NGUYỄN
15:22 09/11/2019

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc vừa ký kết Bản ghi nhớ về phát triển nhà ở xã hội tại TP. Đà Nẵng.

Chiều 8/11, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ về phát triển nhà ở xã hội tại TP. Đà Nẵng dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc Park Noh Wan.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Byeon Chang Heum, Giám đốc điều hành Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc cho biết, Bản ghi nhớ được ký kết sẽ đặt nền tảng các chính sách hỗ trợ và hiện thực hóa sự hợp tác giữa TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc trong thời gian tới.

“Bằng tất cả năng lực, kinh nghiệm, Tập đoàn sẽ nỗ lực phối hợp với Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội TP. Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung”, ông Byeon Chang Heum khẳng định.

191108-HanQuoc_2

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng giữa Sở Xây dựng thành phố và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc. (Ảnh : danang.gov.vn)

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng khi sự hợp tác, đầu tư giữa Sở Xây dựng TP và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đạt được kết quả cụ thể chỉ sau một tháng Tập đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác phát triển nhà ở xã hội tại TP. Đà Nẵng.

Theo ông Thơ, nhà ở xã hội là vấn đề được TP. Đà Nẵng hết sức quan tâm, tính đến nay, TP đã đầu tư hơn 13.000 căn nhà ở xã hội. Chương trình phát triển nhà ở TP đã phê duyệt đặt mục tiêu đến năm 2030, TP tiếp tục đầu tư hơn 20.000 căn nhà ở xã hội. Để thực hiện mục tiêu này, Đà Nẵng đang kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư nhà ở xã hội.

Với kinh nghiệm và năng lực trong triển khai các dự án nhà ở, phát triển đô thị của Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tin tưởng, việc hai bên ký kết Bản ghi nhớ sẽ là một bước quan trọng, đánh dấu quá trình hợp tác phát triển nhà ở xã hội tại TP. Đà Nẵng, đóng góp vào sự phát triển của TP. Đà Nẵng nói riêng và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (Korea Land & Housing Corporation) là doanh nghiệp nhà nước thuộc Chính phủ Hàn Quốc, được thành lập năm 2009 trên cơ sở Tập đoàn Nhà ở Hàn Quốc và Tập đoàn Đất đai Hàn Quốc, có nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở công cộng (nhà ở xã hội) để cho thuê.

Đến nay, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đã xây dựng và cung cấp 2,76 triệu căn hộ, trong đó có 1,12 triệu căn hộ nhà ở xã hội, và đang tiến hành các dự án phát triển đô thị thông minh, tái thiết đô thị.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ với Bộ Xây dựng về hợp tác phát triển đô thị và nhà ở vào tháng 4-2013 và Bản ghi nhớ với UBND tỉnh Hưng Yên về hợp tác phát triển thành phố thông minh.

Hiện nay, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đang hợp tác với Tập đoàn Ecopark để phát triển nhà ở xã hội tại Hà Nội.

  • Cùng chuyên mục
APEC 2027 có phải là 'liều thuốc tiên' cho bất động sản Phú Quốc?

APEC 2027 có phải là 'liều thuốc tiên' cho bất động sản Phú Quốc?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như "ngủ đông" mấy năm qua, thông tin Phú Quốc được chọn là địa điểm đăng cai APEC 2027 làm dấy hy vọng cho nhiều nhà đầu tư đã đang và sắp đầu tư ở thành phố này. Thậm chí, nhiều người còn hy vọng có sự bùng nổ giống như thị trường Đà Nẵng năm 2017 khi APEC cũng được diễn ra tại đây.

Đầu tư - 10/05/2025 07:36

Doanh nghiệp FDI vẫn quan ngại thủ tục hành chính thuế

Doanh nghiệp FDI vẫn quan ngại thủ tục hành chính thuế

Mặc dù niềm tin kinh doanh của các doanh nghiệp FDI trong năm 2024 đã tăng lên đáng kể, song thủ tục hành chính vẫn là sự phiền hà lớn, trong đó quan ngại nhất vẫn là thủ tục hành chính thuế.

Đầu tư - 09/05/2025 17:37

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.

Công nghệ - 09/05/2025 16:57

'Siêu' đô thị mới của vùng Đông Nam Bộ sau sáp nhập

'Siêu' đô thị mới của vùng Đông Nam Bộ sau sáp nhập

Đề án sáp nhập TP.HCM với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức trình Chính phủ, hứa hẹn kiến tạo một siêu đô thị mới tại vùng Đông Nam Bộ.

Đầu tư - 09/05/2025 15:42

Dự án xây biệt thự lấn sông Hàn đủ điều kiện bán

Dự án xây biệt thự lấn sông Hàn đủ điều kiện bán

Dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng được thông báo về điều kiện đưa vào kinh doanh đối với nhà ở hình thành trong tương lai.

Đầu tư - 09/05/2025 10:32

Huế thu hồi đất dự án sân golf 1.800 tỷ đồng

Huế thu hồi đất dự án sân golf 1.800 tỷ đồng

UBND TP. Huế vừa có thông báo thu hồi đất Dự án Khu quần thể sân golf Huế của CTCP Thiên An, tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Đầu tư - 09/05/2025 08:54

Bình Định nghiên cứu lấy cát nhiễm mặn để san nền cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Bình Định nghiên cứu lấy cát nhiễm mặn để san nền cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Thời gian qua, Bình Định xuất hiện tình trạng thiếu cát xây dựng, vì vậy, địa phương đánh giá việc nghiên cứu vật liệu mới và vật liệu thay thế để san nền phục vụ thi công các công trình là rất cấp thiết.

Đầu tư - 09/05/2025 08:53

RMIT: Thuế quan Mỹ là cú hích cho ngành công nghệ Việt Nam

RMIT: Thuế quan Mỹ là cú hích cho ngành công nghệ Việt Nam

Theo chuyên gia tại Đại học RMIT Việt Nam, các mức thuế mới của Mỹ có thể trở thành cú hích giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ quốc gia của Việt Nam.

Đầu tư - 09/05/2025 07:56

Nhà ở xã hội tại Huế: Nhu cầu vượt khả năng cung ứng của thị trường

Nhà ở xã hội tại Huế: Nhu cầu vượt khả năng cung ứng của thị trường

Nhu cầu NOXH hiện nay ở Huế đang rất cao, bởi những ưu đãi về giá, đáp ứng được cho đối tượng có thu nhập thấp, công nhân trong các khu công nghiệp chưa có nhà ở.

Đầu tư - 09/05/2025 07:20

Quảng Nam muốn đưa nhà máy bia Heineken hoạt động trở lại

Quảng Nam muốn đưa nhà máy bia Heineken hoạt động trở lại

Tỉnh Quảng Nam muốn tiếp tục đưa Nhà máy bia Heineken Quảng Nam đi vào vận hành, hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng hiệu quả máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện có.

Đầu tư - 09/05/2025 07:19

Sẽ có ưu đãi thuế cho Trung tâm Tài chính quốc tế, nhân lực phải đạt chuẩn quốc tế

Sẽ có ưu đãi thuế cho Trung tâm Tài chính quốc tế, nhân lực phải đạt chuẩn quốc tế

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Trung tâm Tài chính quốc tế với ưu đãi thuế kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư toàn cầu. Đồng thời, nhân lực cũng phải đạt chuẩn quốc tế

Đầu tư - 09/05/2025 06:45

Vốn tín dụng giữ vai trò quan trọng tại các dự án PPP

Vốn tín dụng giữ vai trò quan trọng tại các dự án PPP

Bên cạnh các giải pháp đa dạng hoá nguồn huy động vốn trong các dự án PPP, vốn tín dụng từ các ngân hàng thương mại vẫn là kênh vốn quan trọng để triển khai khả thi các dự án.

Đầu tư - 08/05/2025 21:26

Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'

Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'

Làn sóng nhà hàng, chuỗi cửa hàng bán lẻ bỏ mặt bằng tháo chạy dù đang làm ăn tốt cho thấy thực trạng giá mặt bằng bán lẻ ở TP.HCM tăng phi mã không có điểm dừng.

Đầu tư - 08/05/2025 15:07

Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc

Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc

Tỉnh Quảng Ngãi mong muốn được Trung ương phê duyệt và đầu tư tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Kon Tum trong giai đoạn 2025 - 2028 để tạo trục liên kết kinh tế, giao thương và phát triển vùng mạnh mẽ hơn.

Đầu tư - 08/05/2025 15:07

Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Bình Định kiến nghị Bộ Công Thương đưa dự án Nhà máy điện địa nhiệt Hội Vân (công suất 15MW) vào danh mục các dự án triển khai trong Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII.

Đầu tư - 08/05/2025 10:28

35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất

35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất

Tỉnh Quảng Nam quyết liệt thu hồi nợ hơn 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của 35 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn.

Đầu tư - 08/05/2025 08:41