Đề xuất miễn phí 100% giá vé qua trạm BOT Cà Ná là không phù hợp chủ trương
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, việc đề xuất giảm phí 100% cho phương tiện qua trạm BOT Cà Ná là không phù hợp với chủ trương chung của Bộ GTVT.

Đề xuất miễn phí 100% giá vé qua trạm BOT Cà Ná là không phù hợp
Trước đề xuất miễn giảm 100% phí cho phương tiện không sử dụng kinh doanh thuộc đối tượng giảm giá phí dịch vụ sử dụng đường bộ khu vực quanh trạm thu phí Km1584+100 trên QL1 (trạm Cà Ná) của Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, đề xuất này không phù hợp với chủ trương chung của Bộ GTVT.
Tổng cục Đường bộ VN cho biết, việc miễn giảm phí qua trạm Cà Ná được thực hiện theo văn bản 1509/2018 của Bộ GTVT về giảm giá dịch vụ khu vực lân cận trạm thu phí Cà Ná, QL1 tỉnh Ninh Thuận trên nguyên tắc phù hợp với chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản 11519/2017 là đối tượng được giảm giá là phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (chủ sở hữu là cá nhân) và có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá, phải đồng thời với địa chỉ ghi trên giấy chơngs nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Theo đó, các loại xe buýt được giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm 50% và các phương tiện khác được giảm 40%.
Do vậy, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, việc miễn giảm 100% phí qua trạm BOT Cà Ná cho các phương tiện không sử dụng để kinh doanh thuộc đối tượng giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ khu vực trạm Cà Ná là không phù hợp với chủ trương chỉ đạo của Bộ GTVT.
Liên quan đến vấn đề trên, tong văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN, Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận cho biết, thời gian qua, tình hình mất an ninh trật tự tại trạm Cà Ná ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều lái xe yêu cầu trả tiền dư mệnh giá 100 đồng, dừng xe giữa làn thu phí, không mua vé ngày càng tăng. Để đảm bảo an ninh trật tự, đơn vị này kiến nghị miễn giảm 100% phí sử dụng đường bộ cho các xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn không sử dụng để kinh doanh thuộc sở hữu của các hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn 3 xã Phước Minh, Cà Ná và Phước Diêm với số lượng là 120 xe.
Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm Cà Ná (Ninh Thuận) cho các phương tiện thuộc 3 xã xung quanh trạm giá là Cà Ná, Phước Minh, Phước Diêm, với mức giảm 100% đối với xe không kinh doanh, xe buýt có tuyến cố định trên địa bàn tỉnh, xe kinh doanh của các hộ thuộc diện đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng trạm giá. Giảm 50% đối với các xe sử dụng kinh doanh thuộc 3 xã trên.
- Cùng chuyên mục
Đây là các địa phương phát triển nhà ở xã hội 'bùng nổ'
Bắc Ninh, Hải Phòng và Quảng Ninh là các địa phương điển hình trong phát triển nhà ở xã hội. Thậm chí, chỉ tiêu Thủ tướng giao trong năm nay, các địa phương này còn vượt số lượng.
Sự kiện - 16/08/2025 19:00
Chính phủ họp bàn giải pháp hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, kết quả phát triển nhà ở xã hội ban đầu là đáng khích lệ, song trong năm nay phải hoàn thành xây dựng hơn 100.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2025 vẫn còn nhiều việc phải làm.
Sự kiện - 16/08/2025 11:12
[Café Cuối tuần] Từ bài học Long Thành nghĩ về bài toán giao thông kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội
Bài học từ Long Thành đã quá rõ ràng: giao thông công cộng khối lượng lớn như metro là giải pháp bền vững và hiệu quả nhất cho bài toán kết nối sân bay và các đô thị vệ tinh.
Sự kiện - 16/08/2025 10:06
Doanh nghiệp tư nhân muốn được bình đẳng
Nghiên cứu của nhóm chuyên gia Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) chỉ ra sự bất bình đẳng giữa khu vực kinh tế tư nhân với khu vực doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp FDI.
Sự kiện - 16/08/2025 09:06
Bí thư Đà Nẵng: Thaco là nhà đầu tư chiến lược của thành phố
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng thống nhất chủ trương, xác định Thaco là nhà đầu tư chiến lược trong định hướng phát triển của thành phố.
Sự kiện - 15/08/2025 17:19
VAFIE tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc
Ngày 15/8, VAFIE đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành, Ban kiểm tra lần 2, khẳng định quyết tâm tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.
Sự kiện - 15/08/2025 16:46
Bí thư Hà Nội: Kinh tế Thủ đô duy trì mức tăng trưởng ấn tượng
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực và quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ấn tượng.
Sự kiện - 15/08/2025 14:57
Sắp khởi công, khánh thành 250 dự án với tổng mức đầu tư triệu tỷ đồng
Ngày 19/8, lễ khởi công, khánh thành 250 dự án, công trình trên địa bàn 34 tỉnh/thành phố, với tổng mức đầu tư khoảng 1,28 triệu tỷ đồng sẽ được tổ chức. Trong đó có 89 dự án, công trình khánh thành và 161 dự án, công trình khởi công.
Sự kiện - 15/08/2025 07:37
Kết nối sân bay Tân Sơn Nhất - Long Thành bằng tuyến đường sắt tỷ USD
Tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3,4 tỷ USD sẽ giải quyết bài toán di chuyển giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất. Việc triển khai kết nối giao thông giữa 2 sân bay là rất cần thiết trong bối cảnh hạ tầng giao thông hiện hữu quá tải và sân bay Long Thành cũng sắp hoàn thành.
Sự kiện - 14/08/2025 17:03
Giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9
Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 là hai sự kiện mang tính trường tồn, vĩ đại làm thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX.
Sự kiện - 14/08/2025 15:00
Thủ tướng: Việt Nam dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ với Lào
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đoàn đại biểu Ban Cải cách doanh nghiệp Lào, do đồng chí Saleumxay Kommasith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào, Trưởng Ban Cải cách doanh nghiệp Lào, hiện đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Sự kiện - 14/08/2025 10:16
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, chiều 12/8, tại Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp gỡ đại diện một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã, đang và dự kiến đầu tư tại Việt Nam.
Sự kiện - 13/08/2025 10:31
Doanh nghiệp Nhật Bản đề nghị Thủ tướng gỡ vướng các dự án cao tốc, metro, phổ biến xe hybrid
Hai bên đã rà soát, đánh giá tình hình hợp tác, đầu tư, thương mại Việt Nam - Nhật Bản; việc giải quyết các vướng mắc tại các dự án cụ thể.
Sự kiện - 12/08/2025 18:00
Hà Nội cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô
Hà Nội ban hành kế hoạch cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, ưu tiên phủ kín các quy hoạch chung xã, quy hoạch phân khu đô thị, phân khu chức năng trong giai đoạn 2025-2027.
Sự kiện - 12/08/2025 13:38
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành tuyến đường ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang trước 2030
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công xây dựng, phấn đấu hoàn thành toàn bộ tuyến đường bộ ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang trước năm 2030.
Sự kiện - 12/08/2025 07:51
Việt Nam - Hàn Quốc phấn đấu kim ngạch thương mại song phương đạt 150 tỷ USD vào năm 2030
Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác, mở rộng quy mô đầu tư, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 150 tỷ USD vào năm 2030.
Sự kiện - 11/08/2025 15:59
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago