Nhiều lần đối thoại, trạm BOT Ninh Lộc vẫn phải xả trạm
Trạm Ninh Lộc đã nhiều lần tổ chức cuộc đối thoại với tài xế cũng như người dân và đưa ra một số giải pháp để làm hài lòng đôi bên. Tuy nhiên, vẫn có một số đối tượng cố tình dừng xe cả tiếng đồng hồ để cản trở hoạt động thu phí tại đây, gây ùn tắc giao thông.
Trạm thu phí Ninh Lộc buộc phải xả trạm vì bị cố tình ngăn cản
Vào khoảng 8 giờ 40 phút ngày 30/8, trạm thu phí Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã buộc phải xả trạm thu phí để thông tuyến sau khi có một số tài xế cố tính dừng xe giữa trạm không chịu di chuyển.
Theo báo cáo của trạm thu phí Ninh Lộc, trong 2 ngày 28 và 29-8, ông Nguyễn Minh Hùng (SN1979, xã Ninh Lộc, Ninh Hòa) lái xe BKS 79C-129.15 nhiều lần dừng đỗ trước làn thu phí nhưng không thực hiện việc mua vé.
Trung bình mỗi lần ông Hùng. dừng xe từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ, mặc dù có lực lượng công an đến yêu cầu di chuyển xe ra khỏi làn. Trong suốt thời gian dừng xe, ông Hùng. dùng điện thoại quay video đưa lên mạng xã hội.
Theo ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, sáng 30/8, ông này. tiếp tục dừng xe và kêu gọi nhiều tài xế khác tham gia khiến đoạn QL1A qua trạm bị ùn tắc kéo dài, do đó Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa buộc phải xả trạm để cho các xe lưu thông.
Trước đó, từ tháng 8/2017 đến nay, ông Ng M Hùng. đã nhiều lần thực hiện các hành vi tương tự, gây rối hoạt động thu phí của dự án.
Vào tháng 5/2018 vừa qua, Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã tổ chức đối thoại với các lái xe địa phương.
Sau nhiều lần đối thoại, các bên đi đến thống nhất phương án miễn giảm cho người dân thị xã Ninh Hòa, được Bộ GT-VT và UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận. Kết quả thực hiện miễn giảm này được hầu hết người dân địa phương đồng thuận.
Ngày 29/8, Công ty CP Đèo Cả đã có văn bản báo cáo gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Công an tỉnh Khánh Hòa, UBND thị xã Ninh Hòa báo cáo về việc ông Nguyễn Minh Hùng tiếp tục hành động chống phá hoạt động trạm thu phí Ninh Lộc (tỉnh Khánh Hòa) vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9.
Văn bản này cho biết, ông Hùng đã chọn thời điểm này để kích động, lôi kéo người dân địa phương tham gia tụ tập đông người, cản trở giao thông Quốc lộ 1 tại trạm thu phí tạo thành điểm nóng mất an ninh trật tự vào dịp Lễ Quốc Khánh 2/9. Vì vậy để đảm bảo an ninh trật tự và không để người dân tụ tập đông người gây cản trở giao thông trên Quốc lộ 1, Công ty CP Đèo Cả báo cáo các đơn vị nêu trên xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối tượng chống phá.
Theo tìm hiểu của PV Nhadatu.vn, trạm thu phí Ninh Lộc được đặt tại ví trí Km1425+200 QL1 thuộc xã Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đang được Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án Đầu tư Xây dựng mở rộng QL1 đoạn Km1374+525 – Km1392 và đoạn Km 1405 – Km1425+500 tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.
Công ty CP Đèo Cả là doanh nghiệp tư nhân tiên phong trong đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, giúp kết nối và phát triển kinh tế - xã hội cho cả nước. Điển hình trong đó, doanh nghiệp này đã đầu tư xây dựng các hầm đường bộ lớn hiện đại như hầm Cù Mông, hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã và đang thi công xây dựng hầm Hải Vân 2 giúp cho việc di chuyển rút ngắn thời gian và kết nối kinh tế giao thương giữa các vùng miền trên cả nước.
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự tại các trạm BOT
Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội, TP.HCM, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn.
Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, như chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cảng hàng không, nhà ga, bến xe và các điểm du lịch, lễ hội lớn.
Đặc biệt, phải bảo đảm an ninh, trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, nhất là các trạm thu giá BOT trên quốc lộ 1; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao...
- Cùng chuyên mục
Bắc Kinh đón ông Putin: Nga – Trung ký loạt thỏa thuận, gửi thông điệp tới phương Tây
Hai nước ký tuyên bố chung về tăng cường phối hợp chiến lược toàn diện, gia hạn nền tảng hiệp ước song phương và chuẩn bị công bố tổng cộng 40 văn kiện hợp tác.
Sự kiện - 20/05/2026 15:51
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam có thể dẫn dắt dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực'
Ông Alex Downs, đại diện Quỹ Khí hậu và Phát triển Hà Lan tại châu Á, cho rằng, Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm trung chuyển dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực ASEAN.
Sự kiện - 20/05/2026 10:06
Từ nay đến 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu mỗi khu đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, hành lang tăng trưởng phải quy hoạch nhà ở đi liền với hạ tầng, dịch vụ, thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục.
Sự kiện - 19/05/2026 22:04
Nghệ An báo công Bác bằng loạt dự án trọng điểm
Trong không khí thiêng liêng của Lễ hội Làng Sen năm 2026, Nghệ An không chỉ thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn khẳng định quyết tâm bứt phá bằng hàng loạt dự án trọng điểm đã và đang được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn.
Sự kiện - 19/05/2026 18:42
Hà Nội khởi công và khởi động 2 dự án trọng điểm 167.250 tỷ đồng
Hà Nội đã tổ chức khởi công dự án Trục không gian quốc lộ 1A gần 162.000 tỷ đồng và dự án Nhà máy Điện rác Núi Thoong 5.250 tỷ đồng.
Sự kiện - 19/05/2026 13:41
Hà Nội tháo 'nút thắt' mặt bằng cho 1.428 dự án
Hà Nội xác định giải phóng mặt bằng là khâu then chốt trong chiến lược phát triển, đặc biệt khi thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số trong năm 2026.
Sự kiện - 19/05/2026 11:42
Hà Nội sẽ bố trí 79.000-85.000 căn tái định cư cho 'siêu dự án' sông Hồng
Theo UBND TP. Hà Nội, dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng dự kiến ảnh hưởng hơn 70.000 hộ dân. Thành phố đang lên phương án bố trí khoảng 79.000-85.000 căn hộ và lô đất tái định cư tại Long Biên, Lĩnh Nam, Bát Tràng và Đông Anh.
Sự kiện - 19/05/2026 10:32
Thủ tướng: Khoa học công nghệ là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước
Với mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2030 và nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045, Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực chủ chốt, là "chìa khóa vàng", là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước.
Sự kiện - 18/05/2026 15:57
Nghệ An khởi công siêu dự án điện khí hơn 2,2 tỷ USD
Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập tại phường Tân Mai (Nghệ An) có công suất thiết kế 1.500 MW, với tổng mức đầu tư hơn 59.372 tỷ đồng (tương đương hơn 2,2 tỷ USD).
Sự kiện - 18/05/2026 14:24
Hà Nội muốn phát triển hàng trăm đô thị TOD
Thủ đô Hà Nội đang định hình lại cấu trúc không gian đô thị bằng một chiến lược mới đó là phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD). Trong quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm vừa được phê duyệt, hệ thống metro và các cực TOD được xem là "xương sống" để dẫn dắt tăng trưởng, giãn dân và tái thiết đô thị.
Sự kiện - 18/05/2026 11:38
'Kinh tế tư nhân đang thực sự bước vào vùng sáng mới'
Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 vừa được VCCI công bố cho thấy khu vực kinh tế này mặc dù còn đói mặt với nhiều khó khăn nhưng đã vượt qua giai đoạn phòng thủ và đang sẵn sàng bứt phá.
Sự kiện - 18/05/2026 08:13
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sự kiện - 17/05/2026 16:00
Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7
Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ chính thức tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định mới của Chính phủ, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Sự kiện - 17/05/2026 09:58
TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2050 đạt quy mô dân số khoảng 20-22 triệu người, GRDP khoảng 1.200 tỷ USD và nằm trong nhóm đô thị có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Đồng thời, kỳ vọng bứt phá nhờ mô hình siêu đô thị đa trung tâm, kinh tế biển và hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.
Sự kiện - 16/05/2026 17:27
Đà Nẵng hướng đến mô hình 'thành phố 15 - 20 phút'
Đà Nẵng được kỳ vọng phát triển theo mô hình "thành phố 15 - 20 phút", giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ công cộng, đồng thời nâng cao chất lượng sống và giảm áp lực hạ tầng đô thị.
Sự kiện - 16/05/2026 15:24
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh tế tư nhân
Quảng Ninh là top 5 địa phương dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và top 3 kiệu quả kinh tế tư nhân.
Sự kiện - 16/05/2026 13:12
- Đọc nhiều
-
1
Sau 15 năm đóng băng, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á bước vào 'cuộc chơi' 80.000 tỷ
-
2
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
3
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
4
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
5
Lãnh đạo vướng vòng lao lý, cổ phiếu lao dốc: Doanh nghiệp nào còn được nhà đầu tư tin tưởng?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 5 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago





![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam có thể dẫn dắt dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2026/05/15/z7825911787991_6824ab4a4d8612a880486611483e754a-1-1824.jpg)















