Một số người dân chặn không cho thu phí, trạm BOT Bến Lức kẹt cứng
Trạm thu phí BOT Bến Lức (tỉnh Long An) ùn tắc nhiều km do một số hộ dân, chặn xe không cho thu phí, để yêu cầu chủ đầu tư bồi thường hư hại nhà cửa ở gần công trình.
Ngày 21/8, tại khu vực cabin trạm BOT Bến Lức xuất hiện nhiều người ngăn chặn các nhân viên thu phí ôtô qua lại, yêu cầu được gặp lãnh đạo trạm. Sự việc khiến xe cộ qua trạm bị ùn tắc cục bộ gần một giờ.
Trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa. Ảnh: KTĐT
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoài Trung, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An cho biết, khoảng 10 hộ dân sống gần trạm cho rằng xe công trình của dự án BOT chạy làm lún, nứt nhà, yêu cầu chủ đầu tư bồi thường.
Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường giữ gìn trật tự, mời các hộ dân làm việc. Đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ xem xét lại yêu cầu của người dân trên cơ sở giám định hợp lý của cơ quan chức năng, khoảng 1 giờ sau, người dân tự giải tán.
Dự án đường Đường tỉnh 830 được UBND tỉnh Long An phê duyệt năm 2016, dài 24 km, rộng 17m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu, tốc độ 80 km/h. Giá vé 25.000-165.000 đồng mỗi lượt. Riêng ôtô của người dân hai bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%. Tổng kinh phí dự án khoảng 1.079 tỉ đồng, dự kiến thu phí trong 19 năm. Hai đầu trạm có 12 cabin với 80 nhân viên thu phí.
Đây là điểm kết nối Đường tỉnh 824 và đường Trần Văn Giàu (Tỉnh lộ 10) của TP.HCM. Trên tuyến có hai trạm thu phí thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức và xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa.
Mục tiêu dự án là nâng cao năng lực trung chuyển hàng hoá từ các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Long An, đồng thời tăng cường vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM, góp phần "chia lửa" áp lực quá tải cho các tuyến đường cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Từ giữa tháng 6, trạm chính thức hoạt động. Trong ngày đầu thu phí, do đường dẫn vào trạm nhỏ, xe đông và phải giải thích cho một số người dân sống ở khu vực về mức phí đã dẫn đến tình trạng ùn ứ xe cục bộ.
- Cùng chuyên mục
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sự kiện - 17/05/2026 16:00
Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7
Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ chính thức tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định mới của Chính phủ, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Sự kiện - 17/05/2026 09:58
TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2050 đạt quy mô dân số khoảng 20-22 triệu người, GRDP khoảng 1.200 tỷ USD và nằm trong nhóm đô thị có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Đồng thời, kỳ vọng bứt phá nhờ mô hình siêu đô thị đa trung tâm, kinh tế biển và hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.
Sự kiện - 16/05/2026 17:27
Đà Nẵng hướng đến mô hình 'thành phố 15 - 20 phút'
Đà Nẵng được kỳ vọng phát triển theo mô hình "thành phố 15 - 20 phút", giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ công cộng, đồng thời nâng cao chất lượng sống và giảm áp lực hạ tầng đô thị.
Sự kiện - 16/05/2026 15:24
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh tế tư nhân
Quảng Ninh là top 5 địa phương dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và top 3 kiệu quả kinh tế tư nhân.
Sự kiện - 16/05/2026 13:12
[Café Cuối tuần] Quy hoạch 100 năm và cuộc tái định hình tương lai Hà Nội
Hà Nội đang chuyển từ tư duy "quản lý một đô thị" sang tư duy "kiến tạo một hệ sinh thái phát triển". Đó là một bước chuyển rất lớn. Và cũng chính từ bước chuyển ấy, cuộc tái định giá tương lai Hà Nội bắt đầu.
Sự kiện - 16/05/2026 10:04
Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu góp ý của VAFIE về xây dựng các tập đoàn kinh tế mang tính 'dẫn dắt'
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa giao nhiều bộ, ngành nghiên cứu các kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) liên quan đến việc xây dựng các tập đoàn kinh tế mang tính "dẫn dắt", qua đó thúc đẩy hình thành những doanh nghiệp lớn có năng lực cạnh tranh khu vực và quốc tế.
Sự kiện - 16/05/2026 06:45
Từ Boeing đến nông sản: Mỹ công bố các tín hiệu thương mại sau thượng đỉnh Tổng thống Donald Trump - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Washington cho biết hai bên sẽ lập một cơ chế thương mại mới để giám sát việc giảm thuế đối với khoảng 30 tỷ USD hàng hóa, trong khi các cam kết về Boeing, thịt bò, đất hiếm và chip Nvidia vẫn còn nhiều điểm cần theo dõi.
Sự kiện - 16/05/2026 06:45
Ông Trần Anh Tuấn, Phan Văn Trọng làm Trợ lý của Thủ tướng
Ông Trần Anh Tuấn và ông Phan Văn Trọng vừa được Thủ tướng Lê Minh Hưng điều động, bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Thủ tướng. Cả hai đều có nhiều năm kinh nghiệm tham mưu, giúp việc tại các cơ quan trọng yếu của Đảng và Nhà nước.
Sự kiện - 15/05/2026 17:09
Mỹ muốn Bắc Kinh tác động Iran để mở lại Eo biển Hormuz
Tại thượng đỉnh Bắc Kinh, Mỹ cho biết ông Trump và ông Tập đã thảo luận về nhu cầu duy trì Eo biển Hormuz mở cho dòng chảy năng lượng, trong bối cảnh khủng hoảng Iran tiếp tục gây sức ép lên giá dầu.
Sự kiện - 15/05/2026 10:30
VAFIE phối hợp với Cục Hải quan đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp FDI
Ngày 14/5, tại trụ sở Cục Hải quan, Cục Hải quan đã phối hợp cùng VAFIE tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp FDI.
Sự kiện - 15/05/2026 10:30
Ông Tập: Trung Quốc sẽ 'mở cửa rộng hơn' với doanh nghiệp Mỹ
Phát biểu của ông Tập không chỉ là thông điệp ngoại giao, mà còn gửi tín hiệu tới các tập đoàn Mỹ rằng Bắc Kinh vẫn muốn duy trì vai trò là một điểm đến của đầu tư nước ngoài.
Sự kiện - 15/05/2026 08:46
Hạ tầng Hà Nội sẽ phát triển như thế nào trong 100 năm tới?
Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đã hé lộ hướng phát triển mới của thành phố với hàng loạt trục hạ tầng chiến lược, đô thị ven sông, các cực tăng trưởng mới và mạng lưới metro liên vùng. Thủ đô được định hình lại theo mô hình đa trung tâm, mở rộng không gian phát triển về phía Tây, phía Nam và dọc sông Hồng.
Sự kiện - 15/05/2026 06:45
Nghị quyết 68 sau một năm: Từ chuyển động chính sách đến phép thử thực thi
Một năm sau khi Nghị quyết 68 được ban hành, khu vực kinh tế tư nhân đã có thêm một điểm tựa quan trọng về mặt chính sách. Nhưng để mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 không trở thành một "khẩu hiệu", Việt Nam sẽ phải giải quyết bài toán khó hơn nhiều.
Sự kiện - 14/05/2026 14:59
Ông Trump đưa đoàn doanh nhân 'vĩ đại và giỏi nhất thế giới' gặp ông Tập bàn chuyện làm ăn
Tổng thống Trump ca ngợi phái đoàn doanh nghiệp hàng đầu tháp tùng ông, đồng thời đặt mục tiêu tìm kiếm các "thắng lợi kinh tế" trong chuyến thăm Bắc Kinh.
Sự kiện - 14/05/2026 11:56
Kevin Warsh được phê chuẩn làm Chủ tịch Fed, đối mặt giai đoạn chuyển giao nhiều sóng gió
Tân Chủ tịch Fed sẽ tiếp quản vị trí từ ngày 15/5 và dự kiến chủ trì cuộc họp chính sách đầu tiên vào ngày tháng tới khi bối cảnh kinh tế khó hơn cho việc hạ lãi suất.
Sự kiện - 14/05/2026 10:05
- Đọc nhiều
-
1
Đối tác 'quen mặt' mua lại mảng sản xuất của VinFast
-
2
Mua nhà thời lãi suất biến động: Ai cũng phải học làm chuyên gia tài chính
-
3
Sau thông tin VinFast tái cấu trúc, cổ phiếu VIC vượt đỉnh
-
4
TP.HCM muốn chặn căn hộ 'vô danh' trên Airbnb, Agoda, Booking
-
5
Khi giấy phép xây dựng không còn là 'cửa ải' với người dân
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 2 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 1 week ago










![[Café Cuối tuần] Quy hoạch 100 năm và cuộc tái định hình tương lai Hà Nội](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/05/16/thu-do-ha-noi-1707-0631.jpg)











