Công ty CP Bệnh viện TTH ‘phớt lờ’ quyết định của UBND tỉnh Nghệ An?

NGỌC HÀ
10:16 22/11/2019

Mặc dù UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm, tuy nhiên, thay vì chấp hành quyết định của UBND tỉnh, chủ đầu tư - Công ty CP Bệnh viện TTH vẫn tiếp tục cho hoàn thiện công trình.

Công ty CP bệnh viện TTH được đổi tên từ Bệnh viện Minh Hồng, có địa chỉ tại số 105, đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh (Nghệ An). Sau khi hình thành tư cách pháp nhân mới, Công ty CP bệnh viện TTH đã cho xây dựng, sửa chữa một số hạng mục trong khuôn viên bệnh viện.

15743026831065373126066406437819

Thời điểm UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt hành chính, khối công trình vi phạm của Cty CP bệnh viện TTH vẫn còn thi công dang dở

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng TP Vinh phát hiện trong số đó có 3 hạng mục công trình không phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. Công trình thứ nhất gồm 1 dãy nhà 2 tầng, diện tích 466 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018. Công trình thứ 2 là một nhà khung sắt đang xây dựng, vì kèo sắt cao 8 mét, đã lắp đặt sàn tầng 1 và xây phần thô, đang làm mái tầng 2 với diện tích 866 m2. Công trình thứ 3 là một công trình phụ đã xây xong phần thô tầng 1, làm xong cốp pha, đang làm sắt để đổ mái... Sự việc được UBND TP Vinh xử lý, đình chỉ xây dựng.

Ngày 30/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Việt Hồng đã ra Quyết định số 3422/QĐ-UBND về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Bệnh viện TTH (địa chỉ tại số 105, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi, TP. Vinh) do có hành vi xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

15743026536091824062675983240261

Ngày 30/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng ký quyết định xử phạt hành chính đối với Cty CP bệnh viện TTH do vi phạm trong hoạt động xây dựng

Quyết định nêu rõ: "Phạt tiền với mức phạt 110.000.000 triệu đồng theo quy định tại khoản 3, Điều 4, và điểm a, khoản 7, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ; khoản 4, Điều 23 và khoản 2, Điều 24 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Buộc Công ty Cổ phần Bệnh viện TTH phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trước ngày 10/11/2019 theo quy định tại điểm d, khoản 11, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ".

Thời điểm UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt, ngoài hạng mục thứ nhất là dãy nhà 2 tầng, diện tích 466m2 đã đưa vào sử dụng cuối năm 2018, thì 2 hạng mục vi phạm còn lại vẫn còn xây dựng dang dở.

Tuy nhiên, đến nay mặc dù đã quá thời hạn tháo dỡ theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, không những Công ty CP bệnh viện TTH không tạm ngừng xây dựng các hạng mục vi phạm, mà còn tiếp tục cho nhân công hoàn thiện, 2 công trình vi phạm còn lại cơ bản đã được xây dựng xong.

IMG_20191121_091634

Hiện tại, công trình vi phạm đã cơ bản hoàn thành và sắp đưa vào sử dụng

Trao đổi với Nhadautu.vn, một đại diện Công ty CP bệnh viện TTH cho biết, hiện chủ đầu tư đang làm tờ trình gửi đến các sở, ban ngành liên quan để xin dãn tiến độ tháo dỡ, với lý do hiện phía đơn vị đang cho Bệnh viện mắt Nghệ An sử dụng một phần cơ sở vật chất của công ty?

  • Cùng chuyên mục
Hà Nội hợp tác chiến lược với Viettel ra mắt giải pháp thanh toán liền mạch trên ứng dụng iHanoi

Hà Nội hợp tác chiến lược với Viettel ra mắt giải pháp thanh toán liền mạch trên ứng dụng iHanoi

Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), cùng Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Hà Nội vừa công bố hợp tác chiến lược và ra mắt tính năng “Tiện ích thanh toán” trên ứng dụng Công dân số Thủ đô (iHanoi).

Pháp luật - 18/10/2025 16:39

'Cần có quy định cấm chủ đầu tư thu tiền trước của người mua nhà'

'Cần có quy định cấm chủ đầu tư thu tiền trước của người mua nhà'

Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cen Land tại tọa đàm "Giải cơn khát nhà ở vừa túi tiền và giải pháp thu hút dân cư về khu đô thị mới", do Tạp chí TheLEADER tổ chức chiều 17/10.

Pháp luật - 18/10/2025 10:10

Vì sao chưa sửa Luật Đất đai tại kỳ họp Quốc hội tới đây?

Vì sao chưa sửa Luật Đất đai tại kỳ họp Quốc hội tới đây?

Quốc hội chưa sửa Luật Đất đai mà sẽ ban hành nghị quyết để tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện các quy định của luật này.

Pháp luật - 17/10/2025 19:49

Mức giảm trừ gia cảnh mới tăng hơn 40%

Mức giảm trừ gia cảnh mới tăng hơn 40%

Mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế sau điều chỉnh là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm); mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng. Như vậy, so với mức hiện hành, mức giảm trừ gia cảnh đã tăng hơn 40%.

Pháp luật - 17/10/2025 15:00

Khởi tố 3 lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng về tội trốn thuế

Khởi tố 3 lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng về tội trốn thuế

Cựu giám đốc, giám đốc và kế toán trưởng CTCP Hải Vân Long cùng bị khởi tố về tội trốn thuế, với số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Pháp luật - 17/10/2025 11:26

Hà Nội tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến 100%

Hà Nội tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến 100%

Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Hà Nội sẽ tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố bằng hình thức trực tuyến.

Pháp luật - 17/10/2025 10:10

Bắt giữ tàu biển Zhi Ying Chang Shun liên quan lô hàng phân bón bị hư hỏng

Bắt giữ tàu biển Zhi Ying Chang Shun liên quan lô hàng phân bón bị hư hỏng

Tàu biển Zhi Ying Chang Shun bị bắt tại cảng Quy Nhơn (Gia Lai) do liên quan vụ lô hàng phân bón bị nhiễm bẩn và ướt, ước tính thiệt hại khoảng 300.000 USD.

Pháp luật - 17/10/2025 06:45

Thủ đoạn bán vàng giả được 'hô biến' từ vàng thật

Thủ đoạn bán vàng giả được 'hô biến' từ vàng thật

Nhóm đối tượng mua vàng thật tại cửa hàng; sau đó cắt hai đầu móc khóa sợi dây chuyền vàng thật có ký hiệu của cửa hàng để gắn vào hai đầu dây chuyền giả rồi đem bán lại cho chính cửa hàng này, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Pháp luật - 16/10/2025 16:56

Sẽ sớm nâng mức giảm trừ gia cảnh của cá nhân và người phụ thuộc

Sẽ sớm nâng mức giảm trừ gia cảnh của cá nhân và người phụ thuộc

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, khả năng cao, mức giảm trừ gia cảnh dự kiến được nâng lên 21,7 triệu đồng/tháng, bao gồm giảm trừ cho người nộp thuế là 15,5 triệu đồng và 01 người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng.

Pháp luật - 16/10/2025 15:08

Gần hết năm, giải ngân vốn nước ngoài mới nhích gần 19%

Gần hết năm, giải ngân vốn nước ngoài mới nhích gần 19%

Tính đến ngày 14/10/2025 tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các Bộ, ngành, địa phương mới đạt 18,68% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có 5 Bộ, ngành, địa phương vẫn chưa giải ngân.

Pháp luật - 16/10/2025 06:45

Hà Nội triển khai 'dịch vụ công lưu động' đưa hành chính đến tận cơ sở

Hà Nội triển khai 'dịch vụ công lưu động' đưa hành chính đến tận cơ sở

Mô hình "dịch vụ công lưu động" là bước đột phá trong việc đưa dịch vụ hành chính công đến tận cơ sở, giúp người dân ở các khu vực xa trung tâm, vùng nông thôn, được tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ công của TP. Hà Nội.

Pháp luật - 15/10/2025 08:49

Thịt trâu Ấn Độ được 'phù phép' thành thịt bò WAGYU như thế nào?

Thịt trâu Ấn Độ được 'phù phép' thành thịt bò WAGYU như thế nào?

Công an Hà Nội phát hiện Trần Hoàng Phước (Giám đốc Công ty SK FOODS VIET NAM) đã liên hệ Công ty Hida (do Nguyễn Thị Phương Thảo làm Tổng Giám đốc) để đặt sản xuất hàng chục tấn thịt bò WAGYU giả từ thịt trâu Ấn Độ rồi bán ra thị trường.

Pháp luật - 14/10/2025 16:38

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất 20.000 bình nước Lavie giả ở Hà Nội

Khởi tố 4 đối tượng sản xuất 20.000 bình nước Lavie giả ở Hà Nội

Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can sản xuất, buôn bán 20.000 bình nước Lavie giả.

Pháp luật - 14/10/2025 16:18

Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ

Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ

Công an Hà Nội đã khởi tố Shark Bình, tạm giữ, phong tỏa khoảng 900 tỷ đồng như 597 cây vàng, USD, 18 sổ đỏ, 2 xe ô tô....

Pháp luật - 14/10/2025 14:43

Hàng giả núp bóng người nổi tiếng: Đừng tin, đừng mua!

Hàng giả núp bóng người nổi tiếng: Đừng tin, đừng mua!

Loạt TikToker nổi tiếng bị bắt đã vạch trần các điểm kinh doanh hàng giả trăm tỉ đồng đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

Pháp luật - 14/10/2025 13:32

Ngân 98 bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả

Ngân 98 bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả

Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) - điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Pháp luật - 13/10/2025 12:09