Cổ phiếu Boeing tăng trở lại
Cổ phiếu Boeing đã tăng 2% hôm qua, đảo chiều so với phiên giao dịch trước đó khi có nghi vấn ban đầu máy bay 737 rơi vì lỗi kĩ thuật.
Trước đó, tại phiên giao dịch hôm thứ 4, cổ phiếu Boeing mất điểm. Theo CNN, Mỹ đang tăng cường nghi vấn – Iran bắn hạ máy bay của Ukraine ngay sau khi nó cất cánh tại Tehran. Vụ tai nạn máy bay hôm thứ 4 này xảy ra sau khi Iran bắn tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.
Các vệ tinh Mỹ phát hiện hai tên lửa được phóng ngay trước khi máy bay Ukraine rơi và sau đó có một vụ nổ, một quan chức Mỹ giấu tên nói với Reuters.
Theo thông tin ban đầu, máy bay nghi bị rơi do trục trặc kĩ thuật, có thể liên quan đến lỗi động cơ. Thông tin này đã khiến giới đầu tư lo ngại những rắc rối liên quan đến 737 của Boeing thêm dài và có thể làm gián đoạn hoạt động của nhà sản xuất Mỹ trong tương lai.
Từ tháng 3 năm ngoái, Boeing đã phải dừng hoạt động toàn bộ 737 Max – một phiên bản mới hơn của chiếc 737 NG bị rơi tại Iran sau hai tai nạn. Lệnh cấm này không áp dụng cho 737 NG.
Dù vậy 737 NG cũng từng có những vấn đề riêng. Tháng 4/2018, các bộ phận trong động cơ của 737 NG trên một máy bay của Southwest Airlines bị vỡ và phá hỏng một cửa sổ sau khi cánh quạt bị gãy. Tai nạn này khiến một hành khách ngồi cạnh cửa sổ thiệt mạng.
Tháng 11/2019, Uỷ ban An toàn Giao thông Mỹ đã yêu cầu Boeing thiết kế lại vỏ ngoài động cơ 737 NG để ngăn cánh quạt bị gãy. Sau đó, Boeing cho biết đang nghiên cứu một bản sửa lỗi.
Các vết nứt cũng được phát hiện trên giá đỡ giữ cánh ở các máy bay 737 NG cũ khiến vài chục chiếc phải hạ cánh. Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã ra lệnh điều tra dòng máy bay này, nhưng hầu hết vẫn được hoạt động. Boeing đã giao khoảng 6.700 máy bay này cho các hãng hàng không khắp thế giới.
(Theo VnExpress/CNN)
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu CTX lao dốc sau tin rời sàn, ai bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ?
Cổ phiếu CTX giảm sàn 2 phiên sau thông tin HĐQT có chủ trương hủy tư cách công ty đại chúng. Xét từ đỉnh tháng 8, cổ phiếu này mất 53% giá trị.
Tài chính - 24/11/2025 16:08
Tăng lãi suất huy động cuối năm: Nhóm Big 4 nhập cuộc
Thời gian gần đây, lãi suất huy động các ngân hàng liên tục tăng khi nhu cầu huy động vốn của các ngân hàng tăng cao trong những tháng cuối năm và chênh lệch trong huy động và cho vay. Đặc biệt, cuộc đua tăng huy động đã có sự tham gia của nhóm Big 4.
Tài chính - 24/11/2025 15:58
Nhóm Vingroup ‘bùng nổ’ kéo VN-Index tăng mạnh
VN-Index phiên 24/11 tăng chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu Vingroup và vài điểm sáng như VPB, VNM, VJC. Trong khi đó, thanh khoản tiếp tục yếu, xuống mức thấp nhất 6 tháng.
Tài chính - 24/11/2025 15:52
Vinataba muốn thoái bớt cổ phần tại mì Miliket và loạt doanh nghiệp
Vinataba muốn đấu giá 20% vốn tại Colusa – Miliket, đồng thời, đấu giá 15,52% cổ phần Lilama, 13,96% cổ phần Dalatbeco.
Tài chính - 24/11/2025 14:32
HSC: VinMetal có thể mua lại Pomina
Các chuyên gia HSC nhìn nhận khả năng M&A Pomina là bước đi có tính chiến thuật và giúp VinMetal có chỗ đứng nhanh hơn trong ngành thép bằng cách sử dụng công suất thép xây dựng sẵn có.
Tài chính - 24/11/2025 11:33
Cổ phiếu xuất khẩu: Nhóm ngành đang bị thị trường 'bỏ quên'?
Các chuyên gia cho rằng việc nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại câu chuyện rủi ro thuế quan và sự suy yếu của các nền kinh tế lớn là những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu xuất khẩu chưa thể bật tăng mạnh.
Tài chính - 24/11/2025 07:21
Agribank giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay tại 9 tỉnh, thành bị bão lũ
Agribank triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 12, bão số 13 và mưa lũ tại 9 tỉnh, thành.
Tài chính - 23/11/2025 22:47
Triển vọng cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp sáng
Lợi nhuận doanh nghiệp khu công nghiệp tăng tích cực trong 9 tháng. Các đối tác đã quay lại đàm phán thuê đất sau khi chính sách thuế quan của Mỹ rõ ràng hơn.
Tài chính - 23/11/2025 08:11
HoSE nhận hồ sơ niêm yết của Antesco
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco – UPCoM: ANT).
Tài chính - 22/11/2025 11:23
Cổ phiếu VMD tăng trần liên tiếp sau khi được gỡ đình chỉ giao dịch
Cổ phiếu VMD của CTCP Y Dược phẩm Vimedimex ghi nhận chuỗi phiên tăng trần ngay sau khi được HoSE gỡ đình chỉ giao dịch.
Tài chính - 22/11/2025 09:15
Chủ tịch DNSE: Giao dịch T+0 sẽ làm thay đổi cách thị trường vận hành
Khi giao dịch T+0 được vận hành, công nghệ sẽ là chìa khóa giúp nhà đầu tư giảm rủi ro từ tâm lí giao dịch và nắm bắt cơ hội.
Tài chính - 22/11/2025 06:45
CTX Holdings muốn rời sàn chứng khoán, cổ phiếu lao dốc
Cổ phiếu CTX Holdings bốc hơi gần 40% giá trị trong 3 tháng qua, riêng phiên 21/11 giảm sàn. Doanh nghiệp vừa báo lãi lớn nhờ bán dự án.
Tài chính - 21/11/2025 10:47
Vừa giải trình tăng trần, cổ phiếu DAS liên tiếp nằm sàn
Sau nhiều phiên tăng trần liên tục và chạm mức 15.500 đồng/cổ phiếu, mã DAS của CTCP Máy - Thiết bị Dầu khí Đà Nẵng "quay đầu" giảm mạnh trong các phiên gần đây.
Tài chính - 21/11/2025 10:18
10 năm theo đuổi dự án 239 Cách Mạng Tháng Tám của Phát Đạt
Phát Đạt liên tiếp công bố chủ trương M&A dự án, bán 2 dự án lớn tại Bình Dương (cũ) và Đà Nẵng trong khi mua dự án tại khu vực trung tâm TP.HCM.
Tài chính - 21/11/2025 08:37
HPA được định giá hơn 450 triệu USD, đứng thứ hai ngành chăn nuôi
Dự kiến, CTCP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát (mã CK: HPA) sẽ chào bán 30 triệu cổ phiếu với giá 41.900 đồng/cổ phiếu, huy động 1.257 tỷ đồng.
Tài chính - 21/11/2025 08:30
'Thị trường IPO Việt Nam bước vào chu kỳ mới với một loạt các thương vụ ‘bom tấn’
Việt Nam chứng kiến hai thương vụ IPO đình đám trong lĩnh vực tài chính - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities JSC) và Công ty Chứng khoán VPBank.
Tài chính - 20/11/2025 17:09
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago



















