Chứng khoán lập đỉnh mới với thanh khoản 'bùng nổ'
VN-Index tiếp tục chinh phục mốc cao mới 1.765,12 điểm. Nhóm Vingroup và bất động sản là điểm nhấn giúp chứng khoán lập đỉnh mới phiên 13/10.

Bất chấp thông tin căng thẳng thương chiến Mỹ - Trung leo thang, phiên ngày 13/10, thị trường chứng khoán trong nước vẫn diễn biến tích cực về cả điểm số và thanh khoản. VN-Index tăng 17,57 điểm lên 1.765,12 điểm – lập đỉnh mới trong lịch sử giao dịch.
Thanh khoản bùng nổ đạt 44.500 tỷ đồng trên HoSE, tăng 31% so với phiên liền trước và là mức cao vượt trội trong vòng gần 1 tháng qua. Trong đó, riêng giao dịch của VN30 đạt 27.491 tỷ đồng, tỷ trọng 61%.
Đà tăng của thị trường chứng khoán không lan tỏa toàn sàn HoSE khi chỉ có 119 mã tăng giá nhưng có đến 187 mã giảm giá. Điểm nhấn tiếp tục đến từ nhóm Vingroup, góp 15,2 điểm vào mức tăng của VN-Index khi VIC tăng trần lên 205.400 đồng/cp, VHM tăng 0,98% lên 124.200 đồng/cp, VRE tăng 6,57% lên 43.000 đồng/cp, VPL tăng 0,22% lên 89.200 đồng/cp.
VN30 tăng 31,71 điểm để lên mốc cao nhất mọi thời đại 2.012,28 điểm. Tương tự, đà tăng không đồng đều mà có sự phân hóa, vẫn có 10 mã giảm giá như FPT, HPG, VCB, VPB, VIB,…
Xét theo nhóm ngành, nhóm bất động sản bứt phá với hàng loạt cổ phiếu tăng trần hoặc gần trần như HDC, CEO, CII, DIG, PDR, SCR, DXG,…
Trong khi đó, nhóm ngân hàng phân hóa, số lượng mã giảm hoặc tham chiếu áp đảo so với số mã tăng. Hàng loạt mã như MSB, VCB, NVB, VPB, OCB, EIB, VIB, TPB, ACB,… giảm giá trong khi chỉ có TCB, HDB, LPB, CTG, STB, SHB tăng.
Nhóm chứng khoán cũng ghi nhận tình trạng tương tự, SSI, SHS, VCI, VND, HCM tăng nhưng VIX, MBS, BSI, TVB, TCI, BVS,… đỏ.
Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên cả 3 sàn. VIC, SHB, CEO, VNM, HDB, MWG, CII,… là những mã được mua ròng trong khi HPG, VRE, MBB, VHM, MSN, VPB, KBC,… bị bán ròng.
Như vậy, sau thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng từ cận biên lên mới nổi thứ cấp theo xếp hạng của FTSE Russell, VN-Index đã tăng giá 4 phiên liên tiếp với tổng mức tăng gần 80 điểm. Tuy nhiên, đà tăng này đa phần đến từ nhóm Vingroup trong khi nhiều nhóm ngành vẫn chưa phục hồi. Do vậy, dư địa tăng còn lớn và cơ hội cho nhà đầu tư gia nhập vào thị trường vẫn còn.
Thông tin tiếp theo nhà đầu tư cần quan tâm là mùa công bố kết quả kinh doanh quý III. Nhiều đơn vị công bố trước cho thấy bức tranh lạc quan, đặc biệt là nhóm chứng khoán và bất động sản.
- Cùng chuyên mục
Chứng khoán SmartInvest đặt niềm tin vào SHB và HPG
Chứng khoán SmartInvest báo lãi quý III gấp nhiều lần cùng kỳ nhờ đầu tư cổ phiếu. Công ty phân bổ tỷ trọng lớn trong danh mục cho mã chứng khoán SHB và HPG.
Tài chính - 13/10/2025 06:45
Sức nóng thương vụ IPO của Chứng khoán VPS
Là công ty chứng khoán số 1 về thị phần cũng như hiệu quả kinh doanh, thương vụ IPO của Chứng khoán VPS đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư.
Tài chính - 12/10/2025 17:28
Loạt tân binh chuẩn bị 'đổ bộ' HoSE
Sau CRV, HoSE chuẩn bị đón chào thêm nhiều tân binh như TCBS, NTC, VPBankS, VPS, Tôn Đông Á,… Loạt hàng hóa mới lên sàn sẽ thu hút nhà đầu tư gia nhập thị trường.
Tài chính - 12/10/2025 08:07
NovaGroup tuyển dụng hàng trăm nhân sự, hé mở tham vọng cho 3 lĩnh vực cốt lõi
NovaGroup tổ chức hội thảo tuyển dụng lớn nhất năm, kỳ vọng thu hút hàng trăm nhân tài ở cả 3 lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, nông nghiệp.
Tài chính - 11/10/2025 17:37
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Nhà đầu tư nên hành động ra sao?
Các chuyên gia đều nhìn nhận với nền tảng nội tại vững chắc từ chính trị và kinh tế vĩ mô Việt Nam, nhà đầu tư chứng khoán trong nước không cần quá lo lắng trước những diễn biến bất ổn từ bên ngoài.
Tài chính - 11/10/2025 16:08
VPS tăng vốn thành công lên 12.800 tỷ đồng
Bên cạnh phát hành 710 triệu cổ phiếu từ vốn chủ sở hữu, VPS còn triển khai phương án IPO và chào bán riêng lẻ nâng vốn lên 16.442 tỷ đồng.
Tài chính - 11/10/2025 09:48
Vốn ngoại vẫn bán ròng mạnh sau nâng hạng, chuyên gia nói không nên quá lo lắng
Ông Lê Anh Tuấn - CEO Dragon Capital Việt Nam nhìn nhận áp lực bán ròng hiện tại của dòng vốn ngoại chủ yếu do dòng tiền P-Notes, tuy nhiên lực bán của nhóm này trong các phiên trở lại đây có dấu hiệu cạn dần.
Tài chính - 11/10/2025 09:17
Nhóm Vingroup tỏa sáng, VN-Index lên đỉnh mới
VN-Index liên tiếp lập đỉnh mới sau khi FTSE Russell công bố nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam, tăng hơn 62 điểm chỉ trong 3 phiên giao dịch.
Tài chính - 10/10/2025 17:56
CRV tăng trần phiên chào sàn, vốn hóa đạt 21.000 tỷ đồng
Chốt phiên 10/10, cổ phiếu CRV tăng hết biên độ 20% lên 31.200 đồng/CP, vốn hóa công ty tăng vọt lên gần 21.000 tỷ đồng.
Tài chính - 10/10/2025 16:15
Hơn 2,3 tỷ cổ phiếu TCX chính thức được niêm yết trên HoSE
CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) vừa chính thức được chấp thuận niêm yết hơn 2,3 tỷ cổ phiếu trên sàn HoSE, mã TCX.
Tài chính - 10/10/2025 15:47
HĐTL VN100 được kỳ vọng nâng cao tính minh bạch của thị trường phái sinh Việt Nam
Ông Lê Xuân Hải – Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam kỳ vọng HĐTL VN100 sẽ đa dạng hóa công cụ đầu tư, tăng tính thanh khoản và góp phần nâng cao tính hiệu quả, minh bạch của thị trường phái sinh Việt Nam.
Tài chính - 10/10/2025 15:46
3 nhóm chính sách 'nâng cấp' chứng khoán Việt Nam
Ông Hoàng Văn Thu, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết Luật số 56 là một trong những đột phá trong chủ trương của Đảng, Chính phủ trong thời gian qua, được xây dựng với 3 nhóm chính sách chính, hướng tới mục tiêu hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, nâng cao tính minh bạch và hiệu quả hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài chính - 10/10/2025 15:45
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng: Phải có chính sách thuế chặn 'đầu cơ, thổi giá' nhà ở
-
2
Không thể giảm giá nhà bằng cơ chế siết chặt
-
3
Vốn ngoại vẫn bán ròng mạnh sau nâng hạng, chuyên gia nói không nên quá lo lắng
-
4
Chứng khoán VIX đã chốt lãi VSC, HAH, BSR?
-
5
J.P. Morgan: Mục tiêu 2.200 điểm của VN-Index không còn xa vời trong 12 tháng tới
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 5 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago