Chủ tịch Hà Tĩnh yêu cầu nhiều đơn vị kiểm điểm vì tham mưu 'trái' quy định

Nhàđầutư
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu nhiều đơn vị kiểm đểm do tham mưu 'trái' quy định pháp luật cũng như không có chính kiến rõ ràng đối với Dự án Xây dựng trạm trộn nhựa bê tông của Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh.
VĂN TUÂN
23, Tháng 02, 2021 | 14:34

Nhàđầutư
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu nhiều đơn vị kiểm đểm do tham mưu 'trái' quy định pháp luật cũng như không có chính kiến rõ ràng đối với Dự án Xây dựng trạm trộn nhựa bê tông của Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh.

152800928_110918627284024

Trạm trộn bê tông nhựa của Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh được xây dựng tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Trần Tiến Hưng vừa có văn bản số 783/UBND-KT1 yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì có những tham mưu cho tỉnh chưa phù hợp với quy định pháp luật tại Dự án đầu tư Xây dựng trạm trộn bê tông nhựa của Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh.

Trước đó, Công ty CP 484 (trụ sở chính phường Lê Lợi, TP Vinh,tỉnh Nghệ An) - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh cũng như các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đề xuất gia hạn thời gian thuê đất Dự án đầu tư Xây dựng trạm trộn bê tông nhựa.

cg-6

UBND tỉnh Hà Tĩnh không đồng ý gia hạn cho thuê đất, yêu cầu doanh nghiệp trả lại đất và di dời tài sản trong tháng 3/2021.

Sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của các đơn vị, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất đối với dự án nêu trên. Lý do được đưa ra vì dự án nêu trên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh thực hiện hồ sơ, thủ tục trả lại đất và thực hiện việc di dời tài sản của công ty ra khỏi diện tích đất đã được tỉnh Hà Tĩnh cho thuê ngay trong tháng 3/2021.

Trường hợp Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh tiếp tục có nhu cầu đầu tư trên địa bàn thì các Sở liên quan phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn công ty về hồ sơ, thủ tục đầu tư, đất đai theo đúng quy định của pháp luật, giới thiệu vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã và đang được đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND tỉnh phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, việc tham mưu cho thuê đất, gia hạn cho thuê đất của các đơn vị trên chưa phù hợp quy định của pháp luật và không có chính kiến rõ ràng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị kiểm điểm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/3/2021.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ