Chủ doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi hỗ trợ nhân viên bị 'yếu sinh lý'
Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi (Võng xếp Duy Lợi) vừa tiếp tục có thông báo 'hỗ trợ công nhân viên do thiếu việc làm' với từ ngữ, nội dung vô cùng ‘độc và lạ’ khiến dư luận xôn xao. Khác với những thông báo trước, lần này Võng xếp Duy Lợi còn có phần 'hỗ trợ những nhân viên bị yếu sinh lý'.
Cụ thể, nội dung thông báo ngày 18/11 vừa qua của Võng xếp Duy Lợi ghi rõ: “Do cuối năm là mùa bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên. Vì vậy, công ty tự nguyện hỗ trợ nhân viên làm việc tốt thiếu việc làm trong năm 2018 số tiền 150.000 đồng/ngày”.
Bên cạnh đó, “Do vật giá leo thang nên tiền hỗ trợ thiếu việc làm năm 2019 sẽ được điều chỉnh lên 200.000 đồng/ngày để hỗ trợ những nhu cầu thiêt yếu như: ăn sáng ổ bánh mì thịt 15.000 đồng; ăn trưa một phần cơm hộp 25.000 đồng, ăn chiều 25.000 đồng và nước trà đá 6.000 đồng/ly”.
Thông báo còn có nội dung: “Còn lại 129.000 đồng công nhân viên có thể là những việc sau: Đi nhà nghỉ…; để dành nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí; gửi tiết kiệm; đi nhậu".
Thông báo hỗ trợ công nhân viên do thiếu việc làm của Võng xếp Duy Lợi
Đặc biệt ở phần đi nhà nghỉ, thông báo gợi ý “Nếu vô 1h giá 50.000 đồng/h thì hùn tiền với đối tác mỗi người 25.000 đồng. Nếu nhân viên là nam có nhu cầu tránh thai hoặc phòng bệnh thì mua bao cao su… giá 27.000 đồng/cái, nếu nhân viên là nữ có nhu cầu trên thì mua thuốc tránh thai khẩn cấp…giá 12.000 đồng/viên”.
Đáng chú ý, khác với những thông báo trước, lần này Võng xếp Duy Lợi còn có phần “hỗ trợ những nhân viên bị yếu sinh lý (nam phải có giấy xác nhận của khoa Nam học bệnh viện Bình Dân, nữ phải có giấy xác nhận của bệnh viện Từ Dũ).
Theo đó, công ty sẽ hỗ trợ “1 viên Viagra giá 125.000 đồng/viên (đối với nam) hay 1 viên nhân sâm giá 12.000 đồng (đối với nữ) cho mỗi tuần (6 ngày) thiếu việc làm. Ai có nhu cầu cao hơn 1 lần/tuần thì sẽ tự túc phần cao hơn này”, thông báo ghi rõ.
Qua đó, thông báo cũng nhấn mạnh, “trong những ngày thiếu việc làm công ty vẫn lo cho nhân viên đầy đủ các nhu cầu thiết yếu (kể cả những nhu cầu không thiết yếu lắm). Tiền hỗ trợ thiếu việc làm năm 2019 sẽ được công ty chi trả vào tháng 12/2020. Thông báo này được áp dụng đến khi có thông báo mới”.
Trước đó, vào năm 2016, Võng xếp Duy Lợi cũng đã từng làm dư luận “dậy sóng” khi phát đi thông báo tương tự, thông báo này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội với nhiều ý kiến cho rằng, văn bản này đưa ra nhằm gây sự chú ý, tạo dư luận....
Thông báo trước đó được phát đi vào năm 2016 từng làm dư luận dậy sóng.
Xác nhận về thông báo trên với báo chí, ông Lâm Tấn Lợi - Giám đốc Võng xếp Duy Lợi cho biết, văn bản thông báo cùng chính sách hỗ trợ nói trên là có thật, đây là khoản tiền công ty muốn giúp đỡ cán bộ nhân viên công ty vượt qua giai đoạn khó khăn do việc làm thời gian không đều, mỗi cán bộ nhân viên nghỉ từ thứ 6, 7 và chủ nhật.
Đối với những từ ngữ được cho là “độc và lạ” trong văn bản, ông Lợi cho biết, "Việc ra văn bản với những từ ngữ như thế là không có gì sai, gần gũi với người lao động và thực sự những nhu cầu như văn bản đề cập là chính đáng với mỗi người…”.
“Nếu không có những nhu cầu đó thì bạn và tôi làm sao có thể có trên đời, cán bộ nhân viên nhận được thông báo đều hết sức vui vẻ. Đây cũng không phải lần đầu tiên công ty tôi thực hiện chính sách này, chúng tôi đã thực hiện chính sách hỗ trợ từ năm 2015 cho đến nay”, ông Lợi cho biết thêm.
- Cùng chuyên mục
13 khách sạn Việt Nam đầu tiên đạt Michelin Key
Michelin đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên trong ngành khách sạn châu Á, cẩm nang này cũng vinh danh 13 khách sạn Việt Nam trong bảng xếp hạng khách sạn toàn cầu.
Phong cách - 10/10/2025 08:52
Hà Tĩnh cam kết đồng hành, hỗ trợ nữ doanh nhân
Hà Tĩnh khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để nữ doanh nhân phát huy năng lực, mở rộng sản xuất – kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.
Phong cách - 09/10/2025 09:01
Ở tuổi 19, ‘cậu ấm’ út của ông Trump đã có khối tài sản 150 triệu USD
Đa số khối tài sản kếch xù của Barron Trump, sinh viên năm hai đại học, đến từ dự án kinh doanh tiền điện tử của gia đình.
Phong cách - 07/10/2025 14:51
Vui Tết Trung thu cùng gần 10.000 em nhỏ vùng biên giới Tuy Đức
Hơn 5.500 phần quà, 20 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng cùng hàng ngàn đôi dép, áo ấm và gian hàng ẩm thực đã được CLB Vì Cộng Đồng (TP.HCM) chia sẻ với gần 10.000 em nhỏ tại xã biên giới Tuy Đức (tỉnh Lâm Đồng) trong chương trình “Trung thu Biên giới Tuy Đức 2025”.
Phong cách - 06/10/2025 14:46
Lời khuyên của tỷ phú AI 28 tuổi dành cho người trẻ
Tỷ phú Alexandr Wang - đồng sáng lập Scale AI, cho rằng những thanh thiếu niên mơ ước về 1 sự nghiệp công nghệ nên nắm bắt và tận dụng cơ hội học hỏi để trau dồi kỹ năng về trí tuệ nhân tạo.
Phong cách - 06/10/2025 11:37
Đà Nẵng vào 'mắt xanh' của 30 ông lớn tổ chức đám cưới Ấn Độ
30 công ty tổ chức đám cưới hàng đầu Ấn Độ vừa đến Đà Nẵng khảo sát địa điểm, mở ra cơ hội đưa thành phố biển trở thành điểm đến mới của giới siêu giàu Ấn Độ.
Phong cách - 06/10/2025 09:11
Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian
Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa dự đoán rằng các trung tâm dữ liệu lớn sẽ được xây dựng trên không gian trong vòng 10-20 năm tới, và năng lượng mặt trời sẵn có sẽ giúp những trung tâm như vậy vận hành hiệu quả hơn hơn so với trên Trái đất.
Phong cách - 05/10/2025 09:06
Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình
Hội Sách Hà Nội lần thứ X - năm 2025 có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm với chủ đề 'Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình'.
Phong cách - 04/10/2025 12:55
Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?
Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.
Phong cách - 03/10/2025 11:16
200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.
Phong cách - 03/10/2025 09:22
Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?
Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.
Phong cách - 02/10/2025 14:24
Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc
Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.
Phong cách - 02/10/2025 13:50
'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử
“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
Phong cách - 30/09/2025 14:17
Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ
Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.
Phong cách - 29/09/2025 10:24
Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'
Làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng) là một trong 5 điểm đến được vinh danh ở hạng mục "Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất" trong khuôn khổ Giải thưởng du lịch Việt Nam 2025.
Phong cách - 28/09/2025 10:31
Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4
Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4 - năm 2025 sẽ diễn ra ngày 27-28/9 tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm tạo sân chơi cho nghệ nhân, tài năng trẻ giao lưu, quảng bá và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể.
Phong cách - 27/09/2025 18:51
- Đọc nhiều
-
1
UBCKNN, công ty chứng khoán nói gì trước thông tin nâng hạng?
-
2
'Dứt điểm việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp trong quý cuối năm 2025'
-
3
Sau quý III lãi kỷ lục, VPS tăng 25% kế hoạch lợi nhuận năm
-
4
Bước chuyển mình của chứng khoán Việt Nam
-
5
Chuyên gia lý giải 'lưu ý' của FTSE Russell với chứng khoán Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'





















![[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/news/2020/06/22/gap-go-thu-tu-dai-su-hoa-ky-daniel-kritenbrink-chung-toi-muon-mot-viet-nam-manh-me-va-thinh-vuong-113632.png)