Cán bộ ngân hàng lừa dân tiền tỷ để cá độ bóng đá
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân trong việc đáo hạn khoản vay, một cán bộ ngân hàng ở Quảng Trị đã chiếm dụng hàng tỷ đồng của nhiều người.
Những ngày qua, hàng chục người dân tại hai xã Triệu Thuận, Triệu Đại (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đứng ngồi không yên vì phát hiện số tiền đưa cho cán bộ tín dụng để đáo hạn khoản vay đã "chui" vào túi người này.
Ông Thêm cho biết, hàng chục hộ dân tại xã Triệu Thuận đã bị Hoàng lừa, chiếm dụng hàng tỷ đồng
Ông Đoàn Thanh Thêm – Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Dương Lệ Đông (xã Triệu Thuận) cho biết, trong thôn có khoảng 90 hộ dân vay vốn của Phòng giao dịch ngân hàng Agribank Nam Cửa Việt với số dư nợ hiện nay khoảng 6,5 tỷ đồng.
“Ngân hàng Agribank có chính sách cho mỗi hộ dân vay vốn tối đa 200 triệu đồng với lãi suất trung bình 10%/năm để chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế. Mỗi hộ dân có nhu cầu vay vốn đến gặp tổ trưởng làm hồ sơ, sau đó qua UBND xã xác nhận và đủ điều kiện thì được ngân hành cho vay”, ông Thêm cho biết.
Tuy nhiên, thời gian qua hàng chục hộ dân trong xã Triệu Thuận hoảng hốt khi phát hiện hàng trăm triệu đồng tiền đáo hạn khoản vay ngân hàng không được đưa vào hồ sơ thanh quyết toán mà “chui” vào túi ông Nguyễn Ngọc Hoàng – cán bộ tín dụng Phòng giao dịch ngân hàng Agribank Nam Cửa Việt.
Nhiều người dân khi đến kỳ hạn trả tiền nợ gốc – tiền lãi khoản vay hay làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, ông Hoàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, đề nghị người dân đưa cho Hoàng hàng tỷ đồng để y làm thủ tục đáo hạn.
Khoản nợ của ông Hoài từ 100 triệu đồng bất ngờ tăng gấp đôi vì hàng chục triệu đồng tiền đáo hạn bị Hoàng chiếm dụng
“Tôi đứng tên vay giúp con để làm nhà số tiền 100 triệu đồng. Đến kỳ hạn, tôi làm thủ tục để đáo hạn và đưa cho Hoàng hàng chục triệu đồng để trả một phần nợ gốc và tiền lãi.
Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, Hoàng không đưa tiền của chúng tôi về nộp trả cho ngân hàng mà dùng chi tiêu cá nhân. Đến nay, đối chiếu hồ sơ ngân hàng, số tiền nợ của gia đình tôi bỗng tăng lên 200 triệu”, ông Đoàn Quang Hoài, người dân xã Triệu Thuận cho biết.
Lấy tiền dân chơi cá độ
Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Tùng, GĐ Chi nhánh Agribank Triệu Phong thừa nhận, có sự việc cán bộ tín dụng Nguyễn Ngọc Hoàng lợi dụng hoạt động đáo hạn ngân hàng để chiếm dụng tiền của người dân.
Theo ông Tùng, sau khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị đã kiểm tra và ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Hoàng để phục vụ công tác xác minh.
“Từ bản tường trình của ông Hoàng và kết quả xác minh ban đầu, số tiền Hoàng chiếm dụng của người dân hai xã Triệu Đại và Triệu Thuận là hơn 2,2 tỷ đồng. Có thể, số tiền này sẽ còn tăng lên vì vẫn còn rất đông hộ dân bận việc riêng, chưa có thời gian phối hợp với đơn vị này để kiểm tra lại hồ sơ, chứng từ.
Phương thức của Hoàng là lợi dụng việc đáo hạn khoản vay của người dân hoặc nhờ người dân đứng tên vay rồi chiếm dụng tiền. Hoàng dùng số tiền chiếm dụng để cho người khác vay lại hưởng chênh lệch và chơi cá độ bóng đá trên mạng" - ông Tùng cho hay.
"Hiện đoàn kiểm tra đang xác minh, thống kê danh sách các hộ dân bị Hoàng chiếm dụng tiền" - ông Tùng nói và khẳng định, quan điểm của lãnh đạo ngân hàng là bằng mọi cách phải thu hồi lại tiền để trả cho người dân.
(Theo Vietnamnet)
- Cùng chuyên mục
Ba Huân bị cưỡng chế hải quan vì nợ thuế hơn 51 tỷ đồng
Công ty CP BA Huân, chủ thương hiệu trứng Ba Huân, bị Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực III cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do nợ thuế hơn 51 tỷ đồng.
Pháp luật - 13/11/2025 12:45
Hà Nội ứng dụng công nghệ để ra soát dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe
Hà Nội sẽ sử dụng ứng dụng iHanoi để làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe trên địa bàn Thủ đô.
Pháp luật - 13/11/2025 11:24
Thủy điện xả lũ trái quy định có thể bị truy cứu hình sự
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Nam Hưng nhấn mạnh việc thủy điện xả nước phải tuân thủ quy định, nếu xả lũ khiến ngập lụt và thiệt hại tăng lên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Pháp luật - 12/11/2025 11:30
Hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs sắp hầu tòa
Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs... cùng các đồng phạm sẽ bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử ngày 19/11 về tội "Lừa dối khách hàng".
Pháp luật - 11/11/2025 13:39
Chế độ kế toán hộ kinh doanh sẽ như thế nào?
Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ. Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn kế toán cho các HKD, cá nhân kinh doanh để áp dụng từ 1/1/2026
Pháp luật - 11/11/2025 08:32
Bắt giam Tổng giám đốc hệ thống tiền ảo AGOLD
Công an TP. Hải Phòng vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép, sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản thông qua việc quảng cáo, lôi kéo người dân đầu tư vào hệ thống tiền ảo AGOLD trên nền tảng website http://agold.tech.
Pháp luật - 11/11/2025 08:01
Đà Nẵng dự kiến chi hơn 370 tỷ hỗ trợ cán bộ sau sáp nhập
UBND TP. Đà Nẵng dự kiến chi hơn 370 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cán bộ ổn định nơi ở, chi phí đi lại và yên tâm công tác sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Chính sách - 10/11/2025 15:16
Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đề nghị thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế
Thuế TP. Hà Nội khuyến cáo trường hợp các cơ sở kinh doanh, bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng có hành vi cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Pháp luật - 10/11/2025 12:46
Thanh tra Chính phủ chỉ sai phạm tại dự án bệnh viện hơn 1.700 tỷ tại Cần Thơ
Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ, quy mô 500 giường, tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm.
Pháp luật - 10/11/2025 12:45
Khởi tố giám đốc, kế toán công ty 'cuỗm' ít nhất gần 130 tỉ đồng của dân
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố giám đốc và kế toán Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hiền Khiêm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật - 10/11/2025 07:18
Sửa Luật Thuế giá trị gia tăng: Gỡ khó cho doanh nghiệp nông nghiệp
Bộ Tài chính đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong đó nhiều điểm nghẽn trong lĩnh vực nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi được tháo gỡ…
Chính sách - 09/11/2025 15:02
Quảng Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2025
Sự kiện nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.
Pháp luật - 09/11/2025 08:19
Dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện mở bán
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định, dự án The Legend City Danang chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.
Pháp luật - 09/11/2025 07:02
Công an đã kê biên 300 tỷ tài sản của Hoàng Hường
Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành kê biên hai tài sản của Hoàng Hường có trị giá trên 300 tỷ để khắc phục một phần thiệt hại trong vụ án.
Pháp luật - 08/11/2025 19:34
Quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán sẽ như thế nào?
Để đáp ứng yêu cầu quản lý thuế mới khi xóa bỏ thuế khoán, hộ, cá nhận kinh doanh sẽ được phân thành 3 nhóm tương ứng với phương pháp quản lý thuế khác nhau, phù hợp với quy mô và đặc điểm hoạt động.
Pháp luật - 08/11/2025 12:15
Đề nghị nghiêm cấm sử dụng AI để dựng thông tin giả mạo
Quốc hội đề xuất quy định nghiêm cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lan truyền thông tin sai sự thật, giả mạo nhằm bảo vệ an ninh mạng và quyền lợi người dân.
Pháp luật - 08/11/2025 08:34
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 3 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 3 week ago



















![[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/content/2025/08/27/095146dunghgp-0950.jpg)