'Cầm cố' dự án, chủ đầu tư La Partenza vay thêm 120 tỷ đồng

LÂM TÍN
07:00 23/04/2020

Sau thất bại trong hai đợt phát hành cuối năm ngoái, việc thu về 200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu cùng tỷ lệ thành công 100% vừa qua là diễn tích cực với Khải Hoàn Land.

Screen Shot 2020-04-22 at 11.47.05 PM

Lễ khai trương nhà mẫu dự án La Partenza ngày 12/11/2019

CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land ngày 18/3/2020 đã hoàn tất phát hành lô trái phiếu có giá trị 120 tỷ đồng. 51 trái chủ đều là nhà đầu tư cá nhân.

Lô trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất năm đầu 11,5%/năm. Các năm sau bằng lãi tham chiếu của TPBank cộng biên độ 4%, tuy nhiên trong mọi trường hợp không thấp hơn 11,5%/năm.

Đây là đợt phát hành trái phiếu thứ hai của Khải Hoàn Land. Đợt một được tiến hành vào ngày 25/2/2020, với các thông số về lãi suất, kỳ hạn tương tự. Tuy nhiên giá trị phát hành đợt một chỉ là 80 tỷ đồng.

Nửa cuối năm 2019, Khải Hoàn Land đã tiến hành hai đợt phát hành với tổng giá trị 140 tỷ đồng, song chỉ thu về vỏn vẹn 18,2 tỷ đồng. Bởi vậy, việc thu về 200 tỷ đồng sau hai đợt phát hành vừa qua cùng tỷ lệ thành công 100% là diễn tích cực với Khải Hoàn Land.

Cũng như lần phát hành thứ nhất, tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu 120 tỷ đồng tiếp tục là tất cả các quyền và lợi ích phát sinh từ dự án La Partenza tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM; toàn bộ 100% phần vốn góp thuộc sở hữu của các bên góp vốn tại Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh - chủ đầu tư dự án; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với 4 bất động sản tại KĐT Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Dự án La Partenza được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh làm chủ đầu tư theo Quyết định số 1530/QĐ-UBND ngày 7/4/2015. Theo đó, diện tích lô đất là 18.412,6 m2, diện tích sàn xây dựng 50.493,52m2, quy mô 3 block cao tầng gồm 1.218 căn hộ cùng 27 căn Shophouse.

Giao Hưởng Xanh vào thời điểm được cấp phép dự án có tên gọi là Công ty TNHH K95, do Khải Hoàn Land sở hữu 100%. Sau 6 lần thay đổi cơ cấu sở hữu, từ ngày 12/2/2020, Giao Hưởng Xanh có vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trong đó ông Đinh Hoàng Tâm góp 75%, ông Võ Công Hậu nắm 25% còn lại. Đây đều là các cá nhân quan trọng, đứng tên nhiều thành viên trong hệ sinh thái Khải Hoàn Group của doanh nhân sinh năm 1975 Nguyễn Khải Hoàn.

Phát triển từ một nhà môi giới, Khải Hoàn đang mang tham vọng lấn mạnh sang lĩnh vực phát triển bất động sản. Ngoài dự án đầu tay La Partenza đang tiến hành, một số thành viên của Khải Hoàn Group tăng vốn rất mạnh thời gian qua, lên đến đơn vị nghìn tỷ đồng, như Khải Hoàn Land là 1.200 tỷ đồng; Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn - Vũng Tàu tăng vốn từ 422 tỷ đồng lên 3.800 tỷ đồng ngày 10/7/2019; 1 ngày sau, Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn ngày 11/7/2019 tăng từ 50 tỷ đồng lên 2.600 tỷ đồng.

Chỉ riêng tổng vốn điều lệ của 3 pháp nhân này đã lên tới 7.600 tỷ đồng, con số rất đáng nể ngay cả với các tập đoàn tư nhân hàng đầu hiện nay.

  • Cùng chuyên mục
Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Những dấu hỏi chờ giải đáp tại đại hội Chứng khoán TPS

Liên đới với nhóm Bamboo Capital sẽ là đề tài nóng được quan tâm tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2025 của Chứng khoán TPS.

Tài chính - 09/06/2025 06:45

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Gia tăng áp lực đáo hạn trái phiếu

Sau giai đoạn lắng dịu, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đang nóng trở lại trong tháng 5/2025, với nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành trả nợ gốc lẫn lãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chậm trả, đặt dấu hỏi về khả năng thực hiện nghĩa vụ nợ.

Tài chính - 08/06/2025 09:00

Cuộc chơi mới của HAGL

Cuộc chơi mới của HAGL

Xử lý được 2 nút thắt nợ và lỗ lũy kế, HAGL mạnh dạn đề ra chiến lược dài hơn cho 5 năm, mở thêm 2 mảng mới trồng dâu tằm và cà phê chè.

Tài chính - 07/06/2025 06:45

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Chứng khoán Việt cán mốc 10 triệu tài khoản

Việt Nam ghi nhận số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm nhiều trong tháng 4 và 5, thời điểm diễn ra biến cố thuế quan khiến thị trường biến động mạnh.

Tài chính - 06/06/2025 21:45

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Nhiều doanh nghiệp địa ốc trả cổ tức cao

Việc chia cổ tức bằng tiền cao, kết hợp kỳ vọng vào sự hồi phục của nhóm ngành là động lực giúp nhiều mã cổ phiếu địa ốc tăng điểm tốt trong 1 tháng trở lại đây.

Tài chính - 06/06/2025 12:24

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Bầu Đức khuyên giữ cổ phiếu HAGL thêm vài tháng nữa

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết nếu thực hiện được phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ, HAGL sẽ được miễn, giảm khoảng 1.400 tỷ nợ và ghi nhận lợi nhuận.

Tài chính - 06/06/2025 11:17

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

HHS thành công huy động 800 tỷ, tiến tới hợp nhất CRV

CRV sở hữu nhiều dự án lớn bước vào giai đoạn hái quả ngọt, việc hợp nhất được giới phân tích kỳ vọng sẽ giúp HHS cải thiện tài chính, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tương lai.

Tài chính - 06/06/2025 10:40

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

Tiên phong theo số hóa, TPBank liên tục lọt top 10 trong các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế về ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của khách hàng.

Tài chính - 05/06/2025 14:52

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Ngân hàng Việt đang quan tâm thế nào đến sinh trắc học?

Từ nhiều năm nay, công nghệ sinh trắc học của ngành tài chính ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho các giao dịch tài chính cá nhân. TIN MỚI

Tài chính - 05/06/2025 13:55

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO tiết lộ tham vọng lớn với bất động sản

Lãnh đạo KIDO đánh giá chính sách có nhiều tín hiệu lạc quan gỡ khó cho bất động sản, tạo thuận lợi cho tập đoàn phát triển dự án trên quỹ đất hiện hữu.

Tài chính - 05/06/2025 13:45

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Gemadept sẽ tung nghìn tỷ mua lại cổ phiếu nếu giá giảm mạnh

Khi giá cổ phiếu rớt về dưới 1,5 lần giá trị sổ sách, Gemadept sẽ thực hiện mua lại tối đa 21 triệu cổ phiếu để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Tài chính - 05/06/2025 07:00

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

VPG làm ăn thế nào trước khi chủ tịch bị khởi tố?

Dưới thời ông Nguyễn Văn Bình, bên cạnh lĩnh vực chế biến và kinh doanh khoáng sản, VPG còn là cái tên nổi bật trong mảng bất động sản với những bước đi ấn tượng, doanh thu thuần của công ty này có năm vượt 16.000 tỷ đồng.

Tài chính - 04/06/2025 12:28

 VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

VN-Index có thể đạt 1.500 điểm

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho rằng mức định giá của TTCK Việt Nam đang khá hấp dẫn và VN-Index có thể quay lại mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm trong cuối năm nay.

Tài chính - 03/06/2025 16:52

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

GEG tăng mạnh, hàng chục triệu cổ phiếu thuộc TTC AgriS chờ bán ra

TTC AgriS có kế hoạch thoái vốn khỏi Điện Gia Lai để tập trung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi. Doanh nghiệp sở hữu hơn 56 triệu cổ phiếu GEG với giá gốc 13.300 đồng/cp.

Tài chính - 03/06/2025 13:11

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Thị trường chứng khoán cần một 'cú hích' như thế nào?

Bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu MBS đánh giá, dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài nhưng ở trong nước, các chính sách hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng đang được triển khai quyết liệt, dòng tiền vào thị trường chứng khoán dồi dào cho thấy VN-Index sẽ có sức bật lên trong trung và dài hạn.

Tài chính - 03/06/2025 11:08

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Gần 50% số tiền các ngân hàng cam kết cho dự án nhà ở xã hội đã được giải ngân

Trong tổng số khoảng 7.800 tỷ đồng các ngân hàng cam kết cho các dự án nhà ở xã hội được đưa vào danh mục, doanh số giải ngân đã đạt gần 50%, trong đó chủ yếu là các chủ đầu tư.

Tài chính - 03/06/2025 10:20